SCP-469
scp%20469.jpg
ขนนกเส้นหนึ่งของSCP-469

วัตถุ# SCP-469

ระดับ: Keter

มาตรการกักกันพิเศษ: ให้เก็บวัตถุไว้ในห้องกักกันเก็บเสียงขนาด 15.24 x 15.24 x 15.24 เมตร จนกว่าจะหาวิธีทำลายมันได้ ผู้ที่เข้าไปในห้องเก็บ SCP-469 (D-Class เท่านั้น) จะต้องสวมชุดกันเสียงกันการสั่นสะเทือน (SPAR) ตลอดเวลาที่อยู่ในห้อง และให้สื่อสารด้วยการเขียนข้อความ ภาษามือ หรือข้อความทางโทรศัพท์เท่านั้น ห้ามไม่ให้ใครสัมผัสหรือเข้าใกล้วัตถุด้วยสิ่งใดๆนอกจากอุปกรณ์ตรวจ

อุปกรณ์ทุกอย่างที่นำเข้าไปในห้องเก็บ SCP-469 จะต้องมีเสียงน้อยที่สุดหรือไม่มีเลย อนุญาตให้ใช้โทรศัพท์มือถือในการสื่อสารกันระหว่างบุคลากรได้ตราบเท่าที่ปิดเสียงไว้

รายละเอียด: เมื่อมองผ่านๆ SCP-469 จะดูเหมือนจะเป็นกลุ่มขนนกสีขาวขนาดใหญ่ซึ่งมีขนาด 8.84 เมตรและหนักหลายตัน แต่เมื่อพิจารณาอย่างถี่ถ้วน จริงๆแล้ววัตถุประกอบจากปีกนกจำนวนมากซึ่งหุบเข้าด้วยกันอย่างหนาแน่น ปีกแต่ละข้างนั้นมีขนาดแตกต่างกันไปตั้งแต่ไม่กี่เซนติเมตรจนถึงหลายเมตร แต่ทั้งหมดก็ห่อหุ้มด้วยขนนกสีขาวแวววาวจำนวนมาก

ภาพถ่ายเอกซเรย์เผยว่าปีกเหล่านี้มีกระดูกที่กลวงเหมือนปีกนกทั่วๆไป แต่กระดูกพวกนี้อ่อนนุ่มและโค้งงอได้มาก ทำให้ปีกเหล่านี้งอและบิดได้มากกว่าที่นก และแน่นอนว่ารวมทั้งสัตว์มีกระดูกสันหลังอื่นๆด้วย จะสามารถทำได้ ใจกลางของก้อนมวลนั้นมีสิ่งมีชีวิตรูปร่างแบบมนุษย์ห่อตัวในท่าคุดคู้อยู่ โดยที่ปีกทั้งหมดนั้นเชื่อมกับกระดูกสันหลังของมัน

SCP-469 ดูเหมือนจะกินเสียงและคลื่นเสียงเท่านั้น โดยใช้พลังงานที่ได้จากเสียงเพิ่มจำนวนและขยายปีกกับขนนกให้ใหญ่ขึ้น ยิ่งเสียงดังหรือมีความถี่สูง SCP-469 ก็ยิ่งโตเร็วขึ้น แม้มันจะสามารถยังชีพได้ด้วยเสียงทุกประเภท มันก็ดูเหมือนจะชอบเสียงที่เป็นทำนองหรือดนตรี โดยเฉพาะเสียงของกระดิ่ง (ดูข้อมูลเพิ่มเติม) แต่ SCP-469 เองนั้นดูเหมือนจะไม่ทำให้เกิดเสียงใดๆเลยเพราะโครงสร้างที่เต็มไปด้วยขนนกซึ่งดูดซับเสียง

มนุษย์และสัตว์ที่สัมผัสหรือเข้าใกล้มันจะถูกห่อหุ้มด้วยปีกที่สยายออกและดึงเข้าไปภายในอย่างรวดเร็ว แม้ขนนกนั้นจะดูอ่อนนุ่ม ขนแต่ละเส้นก็มีปลายที่แหลมคมซึ่งจะแทงทะลุเข้าไปในเสื้อผ้าและเนื้อ แล้วปล่อยสารพิษซึ่งกระตุ้นประสาทให้ไวต่อความเจ็บปวดมากขึ้นพร้อมกับสารกระตุ้นอื่นๆซึ่งทำให้เหยื่อไม่หมดสติเร็วเกินไปนัก สิ่งนี้ทำให้เหยื่อกรีดร้องเสียงดังและ SCP-469 ก็จะได้รับเสียงมากขึ้นจนกว่าเหยื่อจะช็อก SCP-469 ทำให้เราสูญบุคลากรไปสี่คนด้วยวิธีนี้ สิ่งที่ตายแล้วหรือไม่มีชีวิตนั้นจะสัมผัส SCP-469 ได้โดยไม่มีผลอะไร

การพยายามกำจัด SCP-469 ที่ผ่านมานั้นล้มเหลวทั้งหมด ตอนแรกนั้นได้ใช้เครื่องพ่นไฟ แต่เสียงจากการจ่ายเชื้อเพลิงและเสียงไฟเผาไหม้นั้นทำให้ SCP-469 โตขึ้นเร็วกว่าที่ถูกทำลายไป การตัดด้วยอุปกรณ์ตัดและเฉือนนั้นต้องทำในระยะประชิดจึงล้มเหลวและทำให้เสียเจ้าหน้าที่ไปสองคน มีข้อเสนอให้ใช้การแช่กรด

ภาคผนวก: ห้ามไม่ให้สั่นกระดิ่งในบริเวณใกล้กับ SCP-469 (ไม่น้อยกว่า 15.24 เมตร ) รวมทั้งสัญญาณเตือนและบันทึกเสียงของกระดิ่ง เสียงสั่นกระดิ่งนั้นทำให้มนุษย์ที่อยู่ใจกลาง "ตื่นขึ้น" กางปีกออก และเริ่ม[ข้อมูลปกปิด]

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License