SCP-458
scp-458.jpg
SCP-458 ในที่กักเก็บ

วัตถุ# SCP-458

ระดับ: Safe

มาตรการกักกันพิเศษ: SCP-458 นับเป็นวัตถุที่ปลอดภัย จึงให้เก็บไว้ในโรงอาหารศูนย์-17 โดยไม่มีข้อจำกัดในการใช้งาน

รายละเอียด: SCP-458 เป็นกล่องพิซซาขนาดใหญ่แบบ Hot-n-Ready ของร้านลิตเติลซีซาร์ มันทำจากกระดาษลังเรียบๆ วัดขนาดได้ 25.4 x 25.4 x 2.54 เซนติเมตร หนักประมาณ 20 ถึง 20.49 กรัม แล้วแต่หน้า เนื่องจากลักษณะผิดธรรมชาติของ SCP-458 การวัดน้ำหนักจึงมีผลไม่ตรงกัน

แม้ว่ามันจะดูเหมือนกล่องพิซซาธรรมดา SCP-458 ก็มีลักษณะแปลกประหลาดคือ เมื่อมันสัมผัสกับมือของมนุษย์ มันก็จะมีพิซซาอยู่ข้างในทันที โดยเป็นแบบที่คนที่ถือมันชอบทั้งซอส ชีส ขอบ และหน้าที่โรย มันไม่ได้มีข้อจำกัดแค่พิซซาของลิตเติลซีซาร์ด้วย เพราะพิซซาของยี่ห้อใหญ่อื่นๆ ร้านประจำถิ่น หรือแม้แต่พิซซาแบบทำเองก็เคยมีออกมาแล้ว ดูเหมือนว่าความสามารถของมันจะไม่มีข้อจำกัด นอกจากว่ามันทำได้แต่พิซซาและเครื่องปรุงที่ใช้นั้นต้องเป็นสิ่งที่มนุษย์ทั่วไปกินได้ (ดูข้อมูลเพิ่มเติม 1a) ดูเหมือนว่ากล่องนี้จะไม่สามารถทำลายได้ด้วย การทดลองทำลายหรือแยกชิ้นส่วนกล่องนี้ทั้งหมดประสพความล้มเหลว

อนุมานว่ากล่องนี้มีสำนึกอยู่บ้าง โดยอย่างน้อยก็มีความสามารถด้านโทรจิตหรืออ่านใจให้รู้ได้ถึงความชอบเกี่ยวกับพิซซา

หลังจากการทดลองหลายครั้งบ่งชี้ว่า SCP-458 ดูเหมือนจะมีพลังอันไม่สิ้นสุดในการสร้างพิซซา (แต่ไม่มีประโยชน์อื่น) มันจึงถูกนำไปวางไว้ในโรงอาหารศูนย์-17 ให้บุคลากรใช้งานได้ตามสะดวก หลังจากที่ปล่อยให้ใช้งานมันได้ตามใจ ขวัญกำลังใจของบุคลากรก็เพิ่มขึ้นอย่างมาก

ภาคผนวก-1a: ระหว่างการทดลอง SCP-458 กับ SCP-███ ผู้ทดลองกัดพิซซาชิ้นหนึ่ง ซึ่งดูเหมือนจะเป็นพิซซาไส้กรอกหั่นกับมะกอกแบบไม่ใส่กระเทียม ขอบข้าวสาลี และได้รับคำวิจารณ์ว่า "ก็ดีนะ แต่ผมอยากได้ซอสอีกอย่างมากกว่า" นำไปสู่ข้อสรุปว่ากล่องนี้ไม่สามารถใช้เครื่องปรุงที่คนธรรมดาไม่กินกันได้ การทดองหลังจากนั้นก็ยืนยันข้อนี้

ภาคผนวก-1b: กรุณาดู เอกสาร #458-1a

เอกสาร #458-1a: ผมต้องขอเตือนพนักงานทุกคนว่าการที่เรามีกล่องพิซซาที่สร้างพิซซาได้เรื่อยๆไม่ได้หมายความว่าพวกคุณจะเอาแต่นั่งกินพิซซาได้ตลอดช่วงบ่ายนะ ถ้ามีการใช้กล่องแบบเกินพอดีต่อไปอีก รวมกับรายงานเรื่องที่บุคลากรเราน้ำหนักเพิ่มขึ้นอย่างน่ากลัวนี่ ผมก็คงต้องบังคับใช้มาตรการการออกกำลังกายหลังเวลาอาหารแล้วล่ะ

-ดร.เดล มอริโน

เอกสาร #458-1b: เพื่อคลี่คลายความอยากรู้ง่ายๆ แล้วก็ บางทีนะ เพื่อให้เข้าใจสภาพจิตใจของ SCPs บางตัวได้ดีขึ้น ผมก็เลยรวบรวมรายการปฏิกิริยาของ SCPs ที่มีสำนึกเวลาถือกล่องนี้ขึ้นมา

SCP ผลลัพธ์
SCP-040 ถาดเล็ก ชีสเยอะพิเศษ ขอบชีส
SCP-056 ถาดกลาง ใส่พริกหยวกหั่น ขอบบาง ซอสอัลเฟรโด
SCP-073 ถาดกลาง ชีสแบบเฟตาและแจ็ค ไม่มีซอส ขอบบาง1
SCP-076-2 ถาดใหญ่ ใส่ลูกชิ้น เปปเปอโรนี เบคอน คานาเดียนเบคอน ไส้กรอก เนื้อแฮมเบิร์ก ขอบหนา
SCP-105 ถาดเล็ก ใส่มะกอก ขอบข้าวสาลี ขอบบาง
SCP-108 ถาดใหญ่ ใส่เปปเปอโรนี ขอบหนา
SCP-134 ถาดเล็ก ใส่หัวหอม แอนโชวี มะกอก ขอบบาง
SCP-181 ถาดใหญ่ ใส่เปปเปอโรนี ไส้กรอก ขอบมารินารา2
SCP-182 ถาดกลาง ใส่มะกอก เห็ด ขอบแป้งเพรทเซล

ขอเสนอให้ทำการทดลองกับ SCPsอื่นๆอีกเพราะอาจเปิดเผยลักษณะแปลกๆ ของ SCPs ได้
- ดร.เครกน์

ความคืบหน้า:
อนุญาตให้ทำการทดลองกับ SCPs อื่นๆได้ แต่ต้องขออนุมัติและรับการตรวจสอบด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัย
- ดร.███████

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License