SCP-4503
pastapot.jpg

SCP-4503 ที่กำลังเปิดอยู่

วัตถุ# SCP-4503

ระดับ: Safe (การเลื่อนระดับเป็น Keter กำลังอยู่ระหว่างการพิจารณา)

มาตรการกักกันพิเศษ: ให้เก็บ SCP-4503 ไว้ในล็อคเกอร์เก็บของนิรภัยของโรงอาหารศูนย์-██ ให้พนักงานโรงอาหารเข้าถึง SCP-4503 ได้เท่านั้น และล็อคเกอร์ก็มีไทม์ล็อคที่จะเปิดในเวลาห้านาทีก่อนมื้ออาหารอย่างเป็นทางการเท่านั้น หากมีการใช้ SCP-4503 ในทางที่ผิดหรือการกักกันรั่วไหลก็จะเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยขึ้นอีก ซึ่งอาจเป็นได้ถึงการปิดใช้งานไม่มีกำหนด

เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุจากการใช้ SCP-4503 อีก จึงได้ติดป้ายเตือนไว้ในโรงอาหารและได้เพิ่มข้อความการใช้งานมันอย่าถูกต้องลงในตำราการฝึกของศูนย์อย่างเป็นทางการ เซนเซอร์ที่ติดตั้งไว้ในพื้นที่เก็บ SCP-4503 จะส่งสัญญาณเตือนถ้า SCP-4503 ล้นออกมาและพื้นที่เก็บก็ต้องทำการสังเกตการตลอดยี่สิบสี่ชั่วโมง

ในขณะนี้ยังไม่มีวิธีการตอบสนองที่ใช้งานได้จริงหากว่าการกักกันล้มเหลวในแบบที่เป็นความหายนะ วิธีการที่จัดการกับมันได้ดีที่สุดก็คือมาตรการป้องกันมากมายนี้

รายละเอียด: SCP-4503 มีลักษณะเป็นหม้อเหล็กสำหรับปรุงอาหารแบบโบราณซึ่งมีความจุประมาณยี่สิบลิตร ที่แตกต่างจากหม้อพาสตาปกติก็คือ SCP-4503 สามารถจะสร้างพาสตาที่ปรุงพร้อมรับประธานแล้วได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด การทำงานของสิ่งนี้ยังไม่สามารถระบุอย่างเจาะจงได้ แต่นักวิจัยของสถาบันก็สามารถหาวิธีเปิดใช้งานและปิด SCP-4503 ได้แล้ว การจะเปิดใช้งานและปิดมันนั้นต้องใช้กล่าวถ้อยคำจำเพาะจำนวนหนึ่ง พร้อมกับรูปแบบย่อย รูปแบบย่อยแต่ละแบบนั้นจะมีการเชื่อมโยงกับพาสตาอิตาเลียนชนิดหนึ่ง ซึ่งในขณะนี้ก็ได้ทราบรหัสดังกล่าวแล้ว ห้าสิบเจ็ดคำ รหัสปิดนั้นก็เป็นอันเดียวกับรหัสเปิด แต่ต้อง[ข้อมูลปกปิด]ด้วย การลงมือ[ข้อมูลปกปิด]นั้นสำคัญมาก รายการของรหัสเปิดนั้นสามารถดูได้ในรายงานห้องทดลอง 4503A พึงระลึกไว้ว่าการกล่าวคำเหล่านี้จะมีผลก็ต่อเมื่อผู้พูดอยู่ใกล้กับ SCP-4503 เท่านั้น เสียงที่บันทึกนั้นไว้จะไม่มีผลอะไร

เมื่อมันทำงาน SCP-4503 ก็ค่อยๆมีพาสตาที่ปรุงแล้วขึ้นมา ไม่มีความจำเป็นจะต้องใส่อะไรลงไปในหม้อก่อนหน้านั้น เพราะพาสตาจะปรากฏขึ้นเองอย่างไร้ที่มา หากปล่อยไว้โดยไม่ทำอะไร SCP-4503 จะเติมตัวเองจนเต็มภายในหนึ่งนาทีและจำยังคงทำพาสตาต่อไปจนกว่าจะปิด การตรวจสอบพาสตาทั้งหมดที่ SCP-4503 ทำขึ้นนั้นพบว่ามันเหมือนกับพาสตาธรรมดาในทุกประการ และเหมาะสมกับการให้มนุษย์บริโภคอย่างสมบูรณ์

แม้จะมีข้อมูลเกี่ยวกับลักษณะที่แท้จริงของ SCP-4503 น้อยมาก เจ้าหน้าที่ก็สามารถสืบความเป็นมาของมันได้อย่างง่ายดายผิดความคาดหมาย การทดสอบมาตรฐานระบุว่า SCP-4503 มีอายุหลายศตวรรษแล้ว ซึ่งบันทึกของผู้ที่เป็นเจ้าของมันก็สืบกลับไปได้พอๆกัน SCP-4503 นั้นปรากฏขึ้นครั้งแรกในอิตาลีประมาณปี████ และก็ได้ส่งผ่านมือเจ้าของมาหลายคน เนื่องจากว่าเจ้าของส่วนใหญ่นั้นมักจะเป็นแม่ชีในอารามลับ หรือผู้ที่ถูกเรียกว่าเป็น "แม่มด" จึงดูเหมือนว่าความสามารถของ SCP-4503 จะไม่เป็นที่รู้กันโดยทั่วไป สถาบันนั้นได้ SCP-4503 มาไว้ในการครอบครองหลังการเสียชีวิตของเจ้าของคนล่าสุด ████████ ████████████ เนื่องจากมีข่าวลือจำนวนหนึ่งเกี่ยวกับตัวเธอ สถาบันจึงได้ส่งเจ้าหน้าที่แฝงตัวไปเป็นทนายความของ████████ ████████████ ทรัพย์สินส่วนตัวทั้งหมดของเธอนั้นถูกอายัดไว้อย่างรวดเร็วแล้วทดแทนด้วยของแบบเดียวกัน แม้ว่าในขณะนี้กระบวนการตรวจสอบจะยังดำเนินอยู่ SCP-4503 ก็เป็นวัตถุชิ้นแรกที่พิสูจน์ได้แน่ชัดแล้วว่าเป็น SCP

รายงานห้องทดลอง 4503A: [ข้อมูลปกปิด] ดูรายงานการลงโทษ 1145

รายงานห้องทดลอง 4503B: เราได้ลองประดิษฐ์รหัสเปิดของเราเองเพื่อดูว่าเราจะใช้ความสามารถในการสร้างพาสตาของSCP-4503ได้ขนาดไหน เราสามารถสร้างรหัสสำหรับเปนเน ออร์โซ และบูคาตินี ซึ่งเป็นพาสตาสามชนิดที่ไม่เคยสร้างได้มาก่อนได้ แต่เมื่อเราได้ลองรหัส เดลตา-สอง-หก SCP-4503 ก็สร้าง[ข้อมูลปกปิด]ออกมาแทน ทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนหนึ่งและต้องเปิดการเตือนการกักกันรั่วไหล การทดลองเพิ่มเติมจากนี้ให้ระงับไว้อย่างไม่มีกำหนด - ดร.█████

หมายเหตุ: ขอให้เป็นครั้งสุดท้ายนะ อย่าลืม[ข้อมูลปกปิด]ตอนที่คุณใช้ SCP-4503 เสร็จแล้ว! เราเกิดอุบัติเหตุหกครั้งแล้วนะโว้ย! ดร.█████

โอเค ผมรู้มาว่ามีใครบางคนตั้งใจใช้ SCP-4503 เพื่อการเล่นตลกกลั่นแกล้งบางอย่าง ต่อไปนี้คือกฏมาตรฐานใหม่ของผู้ที่จะเป็นพวกตัวปัญหา: ถ้าคุณทำมัน คุณก็กินมันเอง ดร.█████

ผมรู้นะว่า SCP-4503 ช่วยประหยัดค่าอาหารให้เราได้เยอะเลย แต่ถามจริงๆเถอะ ขอเมนูที่ไม่มีพาสตาสักรายการได้มั้ย? ผมชักจะเอียนมันแล้วนะ! ดร.█████████

ส่วนหนึ่งจากรายงานเหตุการ 5632: …เนื่องจากการปิด SCP-4503 ที่ไม่ถูกต้อง หม้อนั้นจึงทำพาสตาต่อมาโดยไม่มีใครดูอยู่เลย ในตอนที่พนักงานของศูนย์รู้ตัวถึงความผิดพลาดนั้นก็สายไปแล้ว โรงอาหารทั้งอาคารอัดแน่นไปด้วยพาสตาและและพนักงานศูนย์ก็ไม่สามารถเข้าไปใกล้ SCP-4503 ได้มากพอจะบอกรหัสปิดได้ ด้วยเหตุนี้ จึงได้ทำการเตือนการกักกันรั่วไหลเต็มรูปแบบและดำเนินมาตรการอพยพ เมื่อทำการปิด SCP-4503 ได้นั้น 60% ของศูนย์-██ ก็เต็มไปด้วยพาสตา ต้องดำเนินการทำความสะอาดและซ่อมบำรุงเกือบสิบแปดเดือนจึงสามารถทำให้ศูนย์กลับมาในสภาพเต็มที่อีกครั้ง เหตุการครั้งนี้ถูกระบุอย่างเป็นทางการว่าเป็นความผิดพลาดธรรมดาของมนุษย์ แต่ก็ยังคงมีการสืบสวนเพิ่มเติมถึงความเป็นไปได้ที่มันจะไม่ใช่อุบัติเหตุเลยอยู่…

รายงานการลงโทษ 1145: จากการที่เกิดเหตุและการเล่นตลกจำนวนมากจากการใช้ SCP-4503 ในทางที่ผิด ในขณะนี้จึงให้พนักงานของโรงอาหารที่ได้รับเลือกมาเป็นพิเศษใช้งานเท่านั้น พนักงานทุกคนของศูนย์-██ ต้องรับการตรวจด้วยเครื่องจับโกหก บุคลากรผู้ใดก็ตามที่รู้เรื่องของรหัสเปิด SCP-4503 โดยไม่ได้รับอนุญาตจะถูกลบความทรงจำแบบจำเพาะเพื่อลบความรู้เรื่องรหัสออกไป

หมายเหตุจากผู้ดูแล: เนื่องจากขีดความสามารถในทางทำลายล้างของ SCP-4503 และผลจาก รายงานห้องทดลอง 4503B ขณะนี้การเลื่อนระดับของ SCP-4503 จาก Safe ไปเป็น Keter กำลังอยู่ระหว่างการพิจารณา O5-█

ภาคผนวก: ให้ดูข้อมูลสำคัญใน ปูมการเก็บกู้ db/4503-b

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License