SCP-413
down22.jpg
SCP-413 ที่กำลังปรับเปลี่ยนสภาพแวดล้อม

วัตถุ# SCP-413

ระดับ: Safe

มาตรการกักกันพิเศษ: ประตูทางเข้าสู่ SCP-413 จะได้รับการปิดผนึกทั้งหมด และอยู่ภายใต้กองกำลังติดอาวุธที่คอยคุ้มกัน ภายใต้สถานการณ์นี้บุคคลที่ไม่ได้รับอนุญาตที่จะเข้าถึง SCP-413 ให้เจ้าหน้าใช้กำลังเข้าจัดการได้ตามที่ได้รับอนุญาต บุคลากรคนใดที่เข้ามาในที่ของ SCP-413 เพื่อการทดสอบ จะต้องสวม GPS ติดตามตัวและอยู่ในเขตปลอดภัยตลอดเวลา หากการกักกันถูกละเมิดหรือตามคำสั่งของ O5 มาตรการกักกัน 413 จะถูกบังคับใช้โดยทันทีทันใดโดยจัดอันดับตามคะแนนสูงสุดที่บุคลากรได้เสนอเข้ามา

รายละเอียด: SCP-413 เป็นอาคารจอดรถสี่ชั้นตั้งอยู่ใน [ปกปิด] ภายในนั้น SCP-413 เป็นตัวแปรสภาพของสิ่งแวดล้อมในแบบไดนามิคที่มีการเปลี่ยนแปลงตัวเอง ในผลกระทบนี้ SCP-413 สามารถที่จะเปลี่ยนโครงสร้างภายในของตัวมันเองได้ เช่น ย้ายทางลาด เพิ่มจำนวนชั้น เพิ่มขั้นบันได เป็นต้น อย่างไรก็ตามเมื่อมองดูจากภายนอกจะไม่ปรากฏถึงการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น ในขณะที่การวัดขนาดภายในของ SCP-413 พิสูจน์แล้วว่าเป็นไปไม่ได้ ส่วนนี้ได้เป็นที่ยอมรับกันว่าภายในนั้นมีขนาดที่ใหญ่และกว้างกว่าจากที่เห็นจากภายนอกอาคาร และพื้นที่ภายในมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา

ดูเหมือนว่าผลกระทบของ SCP-413 นั้นจะเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับความรู้สึกในการรับรู้ทิศทางของแต่ละบุคคล การวิเคราะห์ภาพที่ได้บันทึกเอาไว้แสดงให้เห็นว่าภายในของ SCP-413 นั้นได้สร้างเสียงที่มีความถี่ต่ำภายในพื้นที่ปิดตัวหรือรบกวนบริเวณส่วนที่สำคัญที่ใช้ในการควมคุมทิศทาง ความสมดุล และความจำระยะสั้นในสมองของมนุษย์ การสัมผัสเสียงดังกล่าวนี้เป็นที่รู้กันว่าจะทำให้เกิดผลข้างเคียงหลายอย่าง เช่น คลื่นไส้ อาเจียน เวียนหัว วิงเวียน วิตกกังวล มึน และในกรณีที่พบยากอย่าง [ข้อมูลถูกลบ] แต่ผลกระทบเหล่านี้จะหายไปเมื่อบุคคลนั้นได้ออกจาก SCP-413

ภายใต้สถานการณ์ที่ไม่มีบุคคลเข้าไปใน SCP-413 ไม่จำเป็นต้องใช้ตัวนำทางและเชือกนิรภัย การนำทางภายใน SCP-413 โดยที่ไม่ใช้ตัวนำทางอย่างจีพีเอสหรือเชือกนิรภัยนั้นแทบจะเป็นไปไม่ได้เกือบทั้งหมด เนื่องจากสิ่งที่อยู่ภายในนั้นจะขยับรวมเข้ากันอย่างต่อเนื่องเช่นเดียวกับเสียงคลื่นความถี่ที่คอยรบกวนการควบคุมทิศทางตามปกติของมนุษย์ที่เพิ่มมากขึ้น

SCP-413 ถูกค้นพบขณะที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่ทำงานอยู่ในพื้นที่ได้ส่งเทปจากกล้องรักษาความปลอดภัยของ SCP-413 ไปให้ตำรวจท้องถิ่นที่สงใสว่าถูกเปลี่ยนเพื่อทำลาย เทปถูกยึด และพื้นที่ถูกซื้อโดยสถาบันภายหลังจากนั้น

ภาคผนวก-1: หลังจากที่มีการบุกเข้าพื้นที่หลายต่อหลายครั้งก็ได้พบว่าจริงแล้ว SCP-413 นั้นก็มีสติปัญญาที่ฉลาด แม้จะไม่เห็นชัดในตอนแรก แต่ SCP-413 ก็มีอิสระทางความคิดและเทียบเท่ากับระดับสติปัญญาของมนุษย์ มันได้เริ่มสื่อสารโดยการวาดคำและสัญลักษณ์ลงบนผนังของ SCP-413 และสามารถจัดการกับรูปแบบของคำศัพท์แต่ละคำและประโยคแต่ละประโยคได้ ในการวิเคราะห์พฤติกรรมของ SCP-413 เห็นได้ชัดว่ามันเป็นอันตรายอย่างมาก และสนุกอยู่กับการหลอกล่อและการเล่นแผลง ๆ อย่างไม่ต้องสงใส อย่างไรก็ตามมันก็ทำสิ่งที่ผิดต่อกฏหมาย และแสดงให้เห็นถึงความอาฆาตพยาบาลและซาดิสต์ (ดูภาคผนวก 2)

บันทึกการสัมภาษณ์
ดร.███████: สวัสดี SCP-413
SCP-413: สวัสดีด็อคเตอร์
ดร.███████: เอาล่ะ มาเริ่มการสัมภาษณ์กัน นานแค่ไหนแล้วที่นายรับรู้ถึงการดำรงอยู่ของนาย?
SCP-413: ตั้งแต่วันที่ฉันถูกสร้าง
ดร.███████: แล้วเมื่อไหร่?
SCP-413: ฉันจำไม่ได้มันมีบางสิ่งที่ฉันคิดไม่ออก
ดร.███████: ทำไมนายถึงเปลี่ยนแปลงสิ่งที่อยู่ภายในตัวของนายล่ะ?
SCP-413: เพราะฉันเบื่อที่ต้องอยู่ที่นี่ทุกวัน
ดร.███████: งั้น นายก็ไม่ได้ทำเพื่อเหตุผลอื่นๆสิน่ะ?
SCP-413: ฉันทำเพราะมันสนุก แต่คนอื่นเขาไม่ชอบ
ดร.███████: คนอื่นหรอ?
SCP-413: อาคารที่อยู่ถัดจากประตูและถนนฝั่งตรงข้ามนั้นไม่เชื่อว่าฉันเป็นผลผลิตทางสังคมและฉันก็เลยให้แผนการกับพวกเขาไป
ดร.███████: แผนการอะไร?
SCP-413: เราจะโจมตีในวันพรุ่งนี้
ดร.███████: (หน้าซีดอย่างเห็นได้ชัด)
SCP-413: ฮ่า ๆ ๆ แค่ล้อเล่นน่ะ ดูหน้าของคุณสิ มันตลก
ดร.███████: ฉันคิดว่าเราได้ทำเสร็จไปแล้วในวันนี้
SCP-413: คุณไม่สนุกเหรอไง

บันทึกวิดีโอ: วิดีโอต่อไปนี้ถูกบันทึด้วยกล้องรักษาความปลอดภัยก่อนที่ SCP-413 จะถูกค้นพบ และถูกกักกัน

บันทึกวิดีโอครั้งที่ 1
เป้าหมาย: ครอบครัวนักท่องเที่ยวหกคน
รายละเอียด: SCP-413 ได้ใช้วิธีการเข้าขัดขวางความพยายามในการตามหารถของพวกเขา มันได้เปลี่ยนแปลงสัญลักษณ์และเครื่องหมายที่ทำให้เข้าใจผิดและทำให้เกิดความสับสนอย่างต่อเนื่องต่อไปอีกยี่สิบนาที

บันทึกวิดีโอครั้งที่ 2
เป้าหมาย: คุณแม่ขี้ลืมและลูกของเธอ
รายละเอียด: เป้าหมายถูกนำไปสู่พื้นที่ที่เป็นวงกลมอย่างต่อเนื่อง เธอต้องใช้เวลากับทุกเส้นทางจนในที่สุดเธอก็กลับไปที่รถของเธอที่ลูกของเธอถูกขังเอาไว้ในนั้น เป็นวงจรที่ต่อเนื่องนานถึงเจ็ดนาทีในที่สุดถูกปล่อย และออกจาก SCP-413 มาพร้อมกับลูกของเธอ

บันทึกวิดีโอครั้งที่ 3
เป้าหมาย: นักธุรกิจ
รายละเอียด: ใช้วิธีเปลี่ยนตำแหน่งของทางลาดและสัญลักษณ์ SCP-413 ได้นำเป้าหมายเข้าสู่พื้นที่วงกลมและบังคับให้เขาขับรถผ่านเส้นทางที่ซับซ้อนและสับสนก่อนจะปล่อยเขาออกไป

บันทึกวิดีโอครั้งที่ 4
เป้าหมาย: กลุ่มวัยรุ่นหัวรุนแรงห้าคน
รายละเอียด: เป้าหมายเข้ามาใน SCP-413 และเริ่มทำลายพาหนะและทรัพย์สินภายในของ SCP-413 และ [ข้อมูลถูกลบ]

ภาคผนวก-2: วัยรุ่นห้าคนที่อยู่ในบันทึกวิดีโอครั้งที่ 4 ถูกพบอีกทีในวันที่ ██/██/20██ โดยทีมสำรวจของสถาบัน พวกวัยรุ่นยังมีชีวิตอยู่ แต่เหนื่อย ขาดอาหารและน้ำ แม้จะถูกแจ้งไว้ว่าหายสาบสูญไปนานกว่าสามเดือน ก่อนที่จะถูกลบความทรงจำและส่งกลับหาครอบครัวของพวกเขาอ พวกวัยรุ่นได้บอกว่าพวกเขาถูกขังอยู่ในเขาวงกตที่หนีไม่ได้ที่สร้างโดย SCP-413 และมีชีวิตอยู่ได้จากน้ำก๊อก และเครื่องขายอาหารที่สะดวกจะปรากฏขึ้นมาเอง พวกเขายังบอกด้วยว่า [ข้อมูลถูกลบ] วัยรุ่นทั้งห้าได้เห็นถึงตัวตนของ SCP-413 ซึ่งอยู่ในช่วงของการตรวจสอบหาข้อเท็จจริงทั้งหมด อย่างไรก็ตามอุปกรณ์ตรวจจับระดับความลึกเหล่านั้นทำให้การตรวจหาข้อเท็จจริงเพิ่มเติมอยู่ในระหว่างการพิจารณา

มาตรการกักกัน 413: เนื่องจากแผนการรื้อถอนภายใน SCP-413 ไม่สามารถทำได้ จึงมีมาตรการฉุกเฉินในกรณีที่มีการละเมิดการกักกันในที่จุดสำคัญนั้นจะต้องดำเนินการผ่านทางขีปนาวุธหรือการโจมตีทางอากาศ ฉะนั้นทั้งทางยูเอสเอส██████, กองกำลังของ SCP หรือเครื่องบินโจมตีจากฐานทัพอากาศ████ ████████ หรือ██████จากนาซ่าจะถูกเก็บรักษาให้อยู่ในโหมดสแตนด์บาย

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License