SCP-387
SCP-387.jpg

SCP-387 ที่กระจายออกไป

วัตถุ#: SCP-387

ระดับ: Safe

มาตรการจัดเก็บพิเศษ: อันเนื่องมาจากวัตถุเมื่ออยู่ในสภาวะปกตินั้นไม่ทำอันตรายใดๆจึงให้จัดเก็บในกล่องเก็บของ ณ ไซต์-19 และล็อกกุญแจด้วยแม่กุญมาตรฐาน จากการทดลองจึงทำให้ทราบว่ากระบะภาชนะสีแดงที่ใส่ชิ้นส่วนที่มากับวัตถุนั้นไม่มีความผิดปกติใดๆ SCP-387 นั้นจะไม่เพิ่มจำนวนตัวเองหากไม่มีสิ่งใดมารองรับที่พื้นฉะนั้นจึงจัดให้มีแผ่นผ้าสำหรบปูพื้น 1 ผืนสำหรับใช้ในการทดลอง สถาบันจะยกเลิกสิทธิการเข้าถึง SCP-387 ทันที หากเก็บชิ้นส่วนทั้งหมดไม่เรียบร้อย

รายละเอียด SCP-387 คือชิ้นส่วนที่สามารถหาได้ทั่วไปของผลิตภัณฑ์ของเล่น "เลโก้" (LEGO) พร้อมกับกระบะใส่สีแดงอีก 1 ชิ้นซึ่งจะมีชิ้นส่วนบางชิ้นที่รูปทรงนั้นไม่มีในเซตเลโก้ทั่วไป เช่น ชิ้นส่วน"ล้อ" ทรงกลม,ชิ้นส่วนทรงปริซึม

ชิ้นส่วนทั้งหมดนั้นไม่มียี่ห้อประทับอยู่ ซึ่งบริษัทที่ผลิตชิ้นส่วนที่สถาบันได้ทำการสืบสวนทั้งหมดนั้นได้ปฏิเสธการผลิตชิ้นส่วนดังกล่าวทั้งหมด เมื่อกระบะใส่ชิ้นส่วนนั้นไม่เต็มเมื่อไหร่ ชิ้นส่วนเหล่านั้นจะเริ่มเพิ่มจำนวนตัวเองอย่างช้าๆ ไปเรื่อยๆจนชิ้นส่วนเต็มกระบะ

ความสามารถที่น่าสนใจของ SCP-387 คือ หากชิ้นส่วนเหล่านั้นถูกประกอบขึ้นโดย ”มือมนุษย์” (ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ ภาคผนวกที่ 387-d) ชิ้นส่วนที่ถูกประกอบจะเริ่มขยับเคลื่อนไหวได้ด้วยคนเอง โดยจะมีพฤติกรรมสอดคล้องกับสิ่งแวดล้อมโดยรอบ ยกตัวอย่างเช่น หากมนุษย์เลโก้ที่ถูกสร้างขึ้นด้วยชิ้นส่วนมนุษย์เลโก้ ถูกวางไว้ใน “รถ” เลโก้ที่ถูกประกอบขึ้นโดยมือมนุษย์ มนุษย์เลโก้จะเริ่มขับรถออกไป ซึ่งเมื่อตรวจสอบรถเลโก้นั้น รถไม่จำเป็นที่จะต้องมีเครื่องยนต์หรือแหล่งพลังงานใดๆเลยสำหรับการขับเคลื่อน ซึ่งมนุษย์เลโก้นั้นมีความรู้สึกนึกคิด เนื่องมาจากมนุษย์เลโก้นั้นจะมีปฎิสัมพันธ์กันเองอย่างง่ายๆ

เมื่อทิ้งไว้ช่วงเวลาหนึ่ง มนุษย์เลโก้ที่ถูกสร้างขึ้นจะเริ่มมีการพัฒนามากขึ้นเรื่อยๆ เช่นจะเริ่มสร้างตึก สิ่งก่อสร้างต่างๆและจะเริ่มเข้าอยู่อาศัยหรือเริ่มทำกิจกรรมต่างๆกับสิ่งก่อสร้างเหล่านั้น (ยกตัวอย่างเช่น มนุษย์เลโก้บางตัวจะทำหน้าที่เป็น “นักผจญเพลิง” และใช้รถดับเพลิงที่ถูกประกอบขึ้นถ้าหากมีชิ้นส่วนที่ตรงกัน) และมนุษย์เลโก้เหล่านั้นยังใช้ SCP-387 สร้างตึกมากขึ้นและขยายชุมชนของพวกเขา มนุษย์ทั่วไปนั้นสามารถมีปฎิสัมพันธ์ได้ตามปกติ แต่ถ้าหากมนุษย์เริ่มแสดงท่าทีคุกคามใส่มนุษย์เลโก้จะหยุดเคลื่อนไหวทันที

SCP-387 ถูกพบในเดือน กุมภาพันธ์ ปี 20██ โดยเจ้าหน้าที่ ████ ในระหว่างที่เจ้าหน้าที่ ████ กำลังนั่งรถไฟกลับเข้ามาในเมืองที่ตนอาศัย ซึ่งเจ้าหน้าที่ ████ นั้นได้ประกอบ SCP-387 เป็นรูปร่างมนุษย์อย่างหยาบๆ (ซึ่งชิ้นส่วนเลโก้นั้นอยู่เบาะหลังเขาในขณะนั้น) หลายวินาทีต่อมา ชิ้นส่วนเหล่านั้นเริ่มเคลื่อนไหว เจ้าหน้าที่ ████ ได้แยกชิ้นส่วนเหล่านั้นอย่างเร่งรีบทันที และส่ง SCP-387 ให้ไซต์-19ทันทีเพื่อทำการตรวจสอบความผิดปกติ ในเวลาต่อมาเทปบันทึกกล้องวงจรปิดของรถไฟขบวนนั้นได้ถูกยึดและทำลาย

คำแนะนำเพิ่มเติม: SCP-387 นั้นไม่ควรทดลองโดยใช้เด็กที่มีอายุต่ำกว่า 10 ปี โดยเฉพาะอย่างยิ่งเด็กที่มีความคุ้นเคยกับการ์ตูนหรือรายการทีวีต่างๆ ดูภาคผนวกที่ 387-b สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม

การทดลองที่ 387-a:มนุษย์เลโก้ได้สร้างชุมชนขึ้นมาในห้องทดลอง ซึ่งสิ่งที่ถูกสร้างขึ้นนั้นมีเครื่องบินด้วย เมื่อทิ้งไปอีก 3 ชั่วโมงได้มีการเปลี่ยนแปลงดังนี้

  • มนุษย์เลโก้ได้สร้างอุปกรณ์สำหรับใช้กับเครื่องบินจำนวนมาก และเดินเข้าไปหาเครื่องบิน
  • ด้วยความสามารถของมนุษย์เลโก้ พวกเขาได้สร้าง “สนามบิน” ที่สามารถใช้งานได้ และมีประโยชน์สำหรับพวกตน ซึ่งชิ้นส่วนที่ใช้ในการสร้างนั้นมาจาก SCP-387 ทั้งหมด
  • มนุษย์เลโก้สร้าง “ถังน้ำมันขนาดใหญ่” และต่อเข้ากับเครื่องบินดังกล่าว ซึ่งดูเหมือนว่ากำลังเติมน้ำมัน (อย่างไรก็ตาม เครื่องบินดังกล่าวนั้นไม่ต้องใช้น้ำมันในการขับเคลื่อน) หลังจากนั้นไม่นานเครื่องบินได้ “เทค-ออฟ” และบินไปรอบๆห้องทดลองด้วยความเร็วต่ำและความสูงไม่มาก และบินหลบหลีกสิ่งกีดขวาง
  • มนุษย์เลโก้ยังสร้างเครื่องบินอีกหลายรูปแบบตามมากอีกมากมาย

ภาคผนวกที่ 387-1 : เท่าที่ดูจากการทดลอง สามารถสรุปได้ว่า SCP-387 นั้นมีความเข้าใจกับสิ่งรอบตัวและสามารถเปลี่ยนเลโก้ธรรมดาๆให้เป็น SCP-387 ได้ –ดร.อาร์ค

การทดลองที่ 387-b: การทดลองนี้ได้นำเด็กจำนวนหลายคนมาทดลอง SCP-387 และบอกให้ต่อตามจินตนาการของตนเอง ซึ่งเด็กเหล่านี้ (ภายหลังได้ถูกลบความทรงจำทั้งหมด) ได้เริ่มต่อสิ่งต่างๆ เมื่อเด็กๆรู้ว่ามันสามารถขยับได้ เด็กๆตื่นเต้นอย่างมาก เมื่อผ่านไประยะหนึ่ง เด็กเหล่านั้นได้เริ่มสร้างสิ่งต่างๆขึ้นเพื่อให้ต่อสู้กันเอง อย่างเช่น รถถัง M-1 Abram และหุ่นยนต์ทรานส์ฟอเมอร์ และ[ข้อมูลปกปิด] อีกหลายจำนวน หลังจากนั้นไม่นาน เด็กๆได้ถูกนำออกจากห้องทดลองและสิ่งที่ถูกต่อเหล่านั้นได้เริ่มทำลายกันเองโดยที่ทางสถาบันไม่ต้องใช้มาตรการใดๆเพิ่มเติมในการกำจัดสิ่งเหล่านั้น

ภาคผนวกที่ 387-1: ทำไมเด็กๆถึงมีความรู้เกี่ยวกับรถถัง M-1 Abram และ [ข้อมูลปกปิด] ได้วะ?? ผมไม่ได้ถูกจ้างมาให้ทำความสะอาดและรับผิดชอบไอสิ่งที่เด็กๆพวกนั้นแม่งทำขึ้นมานะ ผมจะไม่สั่งให้เปลี่ยนเป็น Euclid ถ้าไอพวกนั้นมันไม่เริ่มยิงใส่มนุษย์ก่อน. -.ดร.อาร์ค

การทดลองที่ 387-c: กระบะสีแดงที่ใส่ SCP-387 ได้ถูกเททิ้งและแทนที่ด้วยเลโก้ธรรมดา เมื่อนำเลโก้เหล่านั้นมาต่อ สิ่งที่ต่อนั้นไม่มีการเคลื่อนไหวใดๆ และเลโก้เหล่านั้นไม่มีการเพิ่มจำนวนใดๆ หลังจากนั้นได้นำ SCP-387 กลับมาใส่ดังเดิม

การทดลองที่ 387-c-2: ต่อมาได้มีการนำบล็อกของ SCP-387 จำนวนหนึ่งอันวางไว้ในกระบะสีแดง เมื่อผ่านไปไม่พบว่าชิ้นส่วนเพิ่มจำนวนตัวมันเอง และเมื่อใส่ชิ้นส่วนเพิ่มลงไปก็ยังไม่พบความผิดปกติใดๆ เมื่อนำผ้าปูมารองก้นกระบะ ชิ้นส่วนเหล่านั้นได้เพิ่มจำนวนตัวเองทันทีอย่างรวดเร็ว และชิ้นส่วนที่นำออกมาประกอบนั้นยังคงความสามรถเดิมไว้ เมื่อนำ SCP-387 ออกมาจำนวนหนึ่งและรอให้ SCP-387 เพิ่มจำนวนจนเต็มกระบะ เมื่อนำชิ้นส่วนที่เอาออกมาก่อนหน้านั้นใส่ลงไป ชิ้นส่วนจะเริ่มลดตัวลงจนกระทั่งอยู่ในระดับเดิม

ภาคผนวกที่ 387-3: ดูเหมือนว่ากระบะสีแดงนั้นไม่มีความสามารถพิเศษใดๆ แต่ SCP-387 นั้นจะไม่เพิ่มจำนวนถ้าหากไม่อยู่ในกระบะที่เหมาะสม ดูเหมือนว่าถ้ากระบะนั้นมีลิขสิทธิ์หรือไม่นั้นจะมีผลกับการเพิ่มชิ้นส่วนของ SCP-387 เรายังคงต้องศึกษาต่อไป -.ดร.อาร์ค

การทดลองที่ 387-d: ได้มีการใช้ “มือหุ่นยนต์”ประกอบรถเลโก้ขึ้นมาหนึ่งคันแต่ทว่าไม่มีการขยับใดๆ ถึงแม้ว่าผู้ควบคุมจะเป็นมนุษย์ก็ตาม เมื่อนำมาต่อด้วยมือนมนุษย์ซ้ำ รถคันดังกล่าวกลับมาแล่นได้เหมือนเดิม เมื่อลองใช้แขนของเจ้าหน้าที่ที่เสียชีวิตและถูกตัดมาไม่นานต่อชิ้นส่วน แต่ก็ยังได้รับผลเดิมคือไม่มีการขยับใดๆ ถึงแม้ว่าจะลองนำแขนไปอุ่นเพื่อเพิ่มอุณหภูมิ ผลการทดลองก็ยังคงเหมือนเดิม

ภาคผนวกที่ 387-4: ดูเหมือนว่า 387 นั้นจะมีควาสามารถในการจับชีพจรหรือสัญญานชีพอื่นๆอะไรแบบนั้น .-ดร.อาร์ค

ภาคผนวกที่ 387-5: SCP ตัวนี้ได้ถูกร้องขอให้ใช้ประโยชน์จากมัน เนื่องจากการทดลองได้พบว่า ผู้ที่ใช้ SCP-387 นั้นมีศิลธรรมและทัศนคติที่ดีเพิ่มขึ้นถึง 87% ผมขอแนะนำให้บุคลากรของสถาบันทุกคนนั้นมีสิทธิการเข้าถึง SCP-387 ในทุกระดับไม่มีข้อยกเว้นใดๆเพิ่อใช้ในการผ่อนคลายจิตใจ เอาจริงๆนะ มนุษย์ผู้ใหญ่ทุกคนมักมีมุมหนึ่งที่อยากกลับไปเป็นเด็กบ้างหละ -.ดร.อาร์ค

คำร้องขอได้รับการอนุมัติ

การทดลองที่ 387-e: นักวิจัยได้สังเกตชุมชนของ SCP-387 เมื่อผ่านไประยะหนึ่ง นักวิจัยได้นำ “Megabloks” (ชิ้นส่วนที่เลียนแบบเลโก้) วางข้างๆชุมชน เมื่อวางไว้ระยะหนึ่ง สิ่งต่างๆที่ถูกสร้างจาก SCP-387 ได้หยุดนึ่งและค่อยๆเคลื่อนที่เข้าหา Megabloks และได้ทำ [ข้อมูลปกปิด]

ภาคผนวกที่ 387-6:พระเจ้าช่วย… -.ดร.อาร์ค

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License