SCP-3758
dodo.jpg

ภาพวาดของ SCP-3758-A โดยโรแวนท์ ซาเวรี

วัตถุ# SCP-3758

ระดับ: Keter

มาตรการกักกันพิเศษ: การจัดหาเนื้อเยื่ออ่อนของ SCP-3758-A จะถูกจัดเก็บไว้ ณ ไซต์-59 ในตู้กักกันวัตถุอินทรีย์และเพิ่มตัวอย่างใหม่ได้ตามความจำเป็น การสัมผัสจากเซลล์ SCP-3758-A อาจสามารถพึงกระทำได้ในโรงเพาะฟักตัวอย่างที่กำหนดเท่านั้น

ประชากรของ SCP-3758-A จะต้องได้รับการดูแลและจับตาดูอยู่ตลอดเวลาในโรงเพาะฟักตัวที่กำหนดเอาไว้ไม่น้อยกว่าสามแห่งแยกจากกัน ในปัจจุบัน SCP-3758-A มีตัวอย่างทั้งหมด 30 ตัวที่ไซต์งาน-19,17 ส่วนตัวอย่าง ณ ไซต์-70,4,10 โรงเพาะฟักตัวที่กำหนดไว้จะต้องล้อมรอบด้วยตะกั่ว และติดตั้งกลไกการล็อคประตูกักกันอย่างถาวรเพื่อป้องกันเหตุการณ์ Aonair

ไม่ว่าจะกรณีใดๆ ห้ามมีการสื่อสารกับ SCP-3758-A เว้นแต่จะได้รับอนุญาตเท่านั้น

หากเกิดเหตุการณ์ Aonair เกิดขึ้น ณ โรงฟักไข่ที่ได้รับผลกระทบ จะต้องทำการกักกันอย่างแน่นหนาโดยไม่จำเป็นต้องคำนึงถึงบุคลากรของสถาบันที่ติดอยู่ภายในแต่อย่างใด หากโรงเพาะฟักไข่เกิดการกักกันรั่วไหล หน่วยปฏิบัติการเคลื่อนที่พิเศษ Nu-7 “ฟาดฆ้อนลง” จะถูกเรียกตัวมาเพื่อการกักกันชั่วคราวของ SCP-3758-B จนกว่า SCP-3758-A จะเกิดใหม่เป็นจำนวนสองตัวได้สำเร็จ ระหว่างเหตุการณ์ Aonair การใช้วิธีการที่รู้เฉพาะบุคลากรบางคนเพื่อเร่งการตั้งครรภ์ของโคลนนิ่งรวมไปถึงการใช้งาน SCP-████ จะต้องได้รับการอนุมัติจากสภา O5

หากเกิดเหตุการณ์ Aonair ขึ้นโดยไม่มีวิธีการใดๆ ที่จะสามารถโคลนนิ่ง SCP-3758-A ได้สำเร็จ จะต้องดำเนินแผนปฏิบัติการฉุกเฉิน Jamgeuda-9 ทันที

นอกจากนี้จะต้องมีการออกมาตรการรับมือการสูญพันธุ์ของ SCP-3758-A และการใช้ความพยายามทางวิทยาศาสตร์ใดๆ ที่ไม่ได้ดำเนินโดยสถาบันเพื่อทำการโคลนนิ่ง SCP-3758-A จะต้องทำการกำจัดหรือขัดขวางกระบวนการนั้นๆ

รายละเอียด: SCP-3758-A เป็นนกชนิดหนึ่งที่รู้จักกันในชื่อของหมู่ประชากรว่านกโดโด้ (Raphus Cucullatus) โดยครั้งหนึ่งนั้นเคยกระจายพันธุ์ไปยังหมู่เกาะมอริเชียสก่อนจำนวนประชากรจะลดลงอย่างรวดเร็วเนื่องจากการล่าโดยพ่อค้าชาวยุโรปและสายพันธุ์นักล่าอื่นๆ ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา SCP-3758-A ได้ถูกประกาศว่าสูญพันธุ์ในปี 1681 แม้จะมีการค้นพบตัวอย่างที่เหลือสามตัวอย่างในช่วงเหตุการณ์-76728-Charlie (ดูบันทึกการเก็บกู้)

คุณสมบัติที่ผิดปกติของ SCP-3758-A จากการลดจำนวนประชากรในเหตุการณ์ก่อนหน้า จะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อตัวอย่างที่สองจนถึงตัวสุดท้ายเสียชีวิตลง โครงสร้างภายนอกของตัวอย่างจะเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วและรุนแรงในเชิงกายภาพ (ต่อจากนี้จะเรียกว่าเหตุการณ์ Aonair) จนกลายเป็น SCP-3758-B

SCP-3758-B เป็นสิ่งมีชีวิตที่มีความคล้ายคลึงแบบผิวเผินอย่าง Gigantoraptor Erlianensis อันเป็นไดโนเสาร์ที่มีจงอยปากคล้ายนกมีชีวิตอยู่ ณ ช่วงปลายยุคครีเชียส มีความสูงประมาณ 5 เมตรและมีน้ำหนัก 1,600 กิโลกรัม

จากการที่ SCP-3758-B ปลดปล่อยรังสีไอออไนซ์ออกมาจากผิวหนังเป็นจำนวน 12,000 เรินท์เกนต่อชั่วโมงโดยประมาณ เนื่องจากการวัดค่ารังสีที่เที่ยงตรงที่แผ่ออกมาจากตัวอย่างนั้นไม่สามารถทำได้เนื่องจากความผันผวนที่ไม่แน่นอน

ภายหลังเหตุการณ์ Aonair SCP-3758-B จะเริ่มออกตามหาและเข้าใกล้สิ่งมีชีวิตอื่นๆ แม้ว่าพฤติกรรมที่เกิดขึ้นนั้นมักจะมีความอันตรายจนถึงแก่ชีวิต แต่พึงระลึกไว้ว่าตัวอย่างไม่ได้มีความอันตรายไปมากกว่าพฤติกรรมของนกชนิดอื่นๆที่ไม่สามารถบินได้ขนาดใหญ่

บันทึกการกักกัน: เมื่อวันที่ 15/2/1998 เจ้าหน้าที่ของสถาบันได้ตรวจสอบพบเจอกับความผิดปกติที่อาจจะเกิดขึ้นโดยลัทธิซาร์คิคบนเกาะมอริเซียส การสืบสวนเพิ่มเติมเผยให้เห็นถึงกลุ่มลัทธิขนาดเล็กที่มีนามว่า ฮัวร์เลทผู้ตื่นรู้ ซึ่งใช้วิธีการที่ผิดปกติในการเก็บรักษาตัวอย่างของ SCP-3758-A ที่มีชีวิตสามตัวซึ่งยังไม่ทราบอายุโดยประมาณ

เจ้าหน้าที่ของสถาบันพยายามใช้กำลังเพื่อให้ได้มาของตัวอย่าง SCP-3758-A จนนำไปสู่การเสียชีวิตของตัวอย่างอีกสองตัวโดยบังเอิญและเป็นเหตุการณ์ Aonair ครั้งแรกนับแต่มีการบันทึกไว้(เหตุการณ์-76728-Charlie) ส่งผลให้ทหารและพลเรือนได้รับบาดเจ็บประมาณ ███ รายก่อนจะมีมาตรการกักกันหลักมารับมือเป็นครั้งแรก

วันที่ 12/5/2004
ผู้สัมภาษณ์:ดร.อิสยาห์ เฮนเดอร์สัน
ผู้ถูกสัมภาษณ์:PoI-3758-27

<เริ่มการบันทึก>

ดร.เฮนเดอร์สัน:ได้โปรดบอกชื่อคุณสำหรับการบันทึกในครั้งนี้ด้วย

PoI-3758-27:ผมชื่อแจ็ค ซาร์ดีห์ อดีตผู้นำกลุ่มฮัวร์เลทผู้ตื่นรู้

ดร.เฮนเดอร์สัน:ใครคือ “ฮัวร์เลท” กันแน่? แล้วความเชื่อมโยงระหว่างลัทธินี้กับลัทธิซาร์คิคคืออะไร?

PoI-3758-27:ฮัวร์เลทคืออสูรโบราณจากยุคสำริด ชื่อนั้นมีความหมายถึงบางอย่าง แต่ตอนนี้ในปัจจุบันภาษาเหล่านี้ได้สูญพันธุ์ไปจนหมดแล้ว และชาวมอริเชียสโบราณก็ไม่เคยจดบันทึกเรื่องราวอะไรพวกนี้ลงบนหินเลย ทิ้งไว้เพียงเศษดินที่ว่างเปล่า…สำหรับลัทธิซาร์คิค พวกเราได้ละทิ้งคาร์คิสต์ ไอออนผู้ยิ่งใหญ่ไปนานแสนนานแล้ว เราพึ่งยืมเวทมนตร์ของเขามาเพื่อให้นกโดโด้ยังคงมีชีวิตอยู่เพื่อป้องกันไม่ให้ฮัวร์เลทกลับมา

ดร.เฮนเดอร์สัน:แล้วทำไมคุณถึงทิ้งเข—

PoI-3758-27:เพราะเขามันโง่ยังไงล่ะ

[ก้อนเนื้อสีดำขนาดใหญ่โตขึ้นบนหนังศรีษะของ PoI-3758-27 อย่างฉับพลัน]

PoI-3758-27:และก็ยังขี้โมโหอีกต่างหาก….

<จบการบันทึก>

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License