SCP-372
4672099774_43981e976c.jpg
SCP-372 (ภาพที่ชัดเจนที่สุดที่มีอยู่)

วัตถุ# SCP-372

ระดับ: Euclid

มาตรการกักกันพิเศษ: SCP-372 ถูกขังไว้ในห้องขนาด 5 x 4 x 2 เมตร บุด้วยกระจกนิรภัย ผนังทั้งสี่ด้านของห้องนี้ฝังเครื่องตรวจจับความเคลื่อนไหวด้วยอินฟราเรดไว้ การให้อาหารมันจะดำเนินการทุกสองสัปดาห์ เป็นเนื้อแดง 1 กิโลกรัมกับผักที่ยังไม่ได้ปรุง ซึ่งจะทิ้งลงไปในห้องทางช่องทิ้ง

ยามที่ทำงานใกล้กับห้องขังของ SCP-372 ต้องสวมหมวกที่ติดกล้องไว้ที่หน้าผากซึ่งจะส่งสัญญาณภาพไปที่จุดรักษาความปลอดภัย ในกรณีที่เกิดการกักกันรั่วไหล ให้ส่งสัญญาณเตือนเพื่อให้บุคลากรทุกคนมองหาการเคลื่อนไหวสั้นๆที่หางตาไว้ และเมื่อพบแล้วก็ให้รายงานทันที

รายละเอียด: SCP-372 เป็นสัตว์ไม่ทราบจำพวก ความยาวจากหัวถึงปลายหางประมาณ 2 เมตร และหนักประมาณ 45 กิโลกรัม มันมีลำตัวที่ผอมยาว และแขนขาเรียว ๆ แปดคู่

การวิเคราะห์บ่งชี้ว่าเส้นใยกล้ามเนื้อของมันนั้น [ข้อมูลปกปิด] ทำให้สามารถเคลื่อนไหวได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำมาก ทุกส่วนของร่างกายนั้นยืดหยุ่นอย่างผิดธรรมชาติ และส่วนขาทุกข้างนั้นปกคลุมด้วยเส้นใยเล็กๆที่สามารถเกาะติดกับพื้นผิวแข็งได้ทุกรูปแบบ

มันมี [ข้อมูลปกปิด] แทนตาและหู อวัยวะนี้ไม่เพียงแต่ระบุตำแหน่งของเสียงสะท้อนได้ แต่ยังตรวจจับการถ่ายเทพลังงาน อย่างคลื่นไฟฟ้าในสมองของสิ่งมีชีวิตที่อยู่ใกล้ได้ด้วย SCP-372 ได้เรียนรู้การจับเวลาความเคลื่อนไหวด้วยคลื่นนี้และสามารถล่วงรู้การเคลื่อนไหวของสิ่งมีชิวิตใด ๆ ก็ตามที่อยู่ใกล้มัน มันใช้ความสามารถนี้ในการหลบซ่อนตัว โดยจะหลบไปด้านหลังของศีรษะของผู้ที่มองหามัน หรือหลบอยู่ในจุดบอดของทัศนวิสัยและช่องว่างระหว่างการเคลื่อนไหวของนัยตา

สถาบันรู้เรื่องของ SCP-372 เมื่อวันที่ █/██/████ เมื่อเจ้าหน้าที่แฝงตัวที่ทำงานอยู่ใน█████████ ██████รายงานว่าพบเห็นสัตว์ที่ดูเหมือนกับ "ภาพหลอน" ของคนไข้คนหนึ่ง (นาย████ ████████) หลังการตรวจสอบอย่างละเอียด ก็สามารถจับ SCP-372 ได้ด้วย[ข้อมูลปกปิด]และเชื่อว่ามันทรมานคนไข้ผู้เคราะห์ร้ายด้วยเหตุผลที่ไม่ทราบแน่ชัดบางประการ มันทำให้เขาสับสนโดยติดตามตัวเขาเป็นระยะและอยู่ในตำแหน่งที่เขาแลเห็นได้ขณะที่หลบซ่อนตัวจากวิสัยทัศน์ของคนอื่นๆ ทำให้เขาคิดว่าตนเห็น "ภาพหลอน" เป็นสัตว์ประหลาดที่คนอื่นมองไม่เห็น โชคร้ายที่ถึงตอนนั้น คนไข้ก็มีอาการสภาพจิตเสื่อมขึ้นมาจริงๆจากความเครียดและ[ข้อมูลปกปิด]

ปูมการทดลองของSCP-372

ผู้ร่วมทดลอง บุคลากรคลาสD 2 คน
สถานที่ ห้องว่างขนาด 6 x 5 x 3 เมตร
เงื่อนไขการทดลอง D-1 ได้รับคำสั่งให้ยืนอยู่กลางห้อง ส่วน D-2 อยู่ที่มุมห้อง ทั้งคู่ได้รับมอบหมายให้มองหาไปรอบๆห้อง SCP-372 ถูกปล่อยให้เข้าไปในห้อง หลังจากผ่านไปห้านาที บุคลากรติดอาวุธก็เข้าไปในห้องแล้วต้อน SCP-372 กลับห้องขัง ก่อนปล่อย D-1 และ D-2 กลับไป
ผลลัพธ์ ห้านาทีผ่านไป D-1 รายงานว่าไม่เห็นมันเลย ส่วน D-2 บอกว่าเห็นแว็บๆบ้างเท่านั้น

ผู้ร่วมทดลอง บุคลากรคลาสD 2 คน
สถานที่ ห้องว่างขนาด 6 x 5 x 3 เมตร
เงื่อนไขการทดลอง คลาสD ทั้งสองคนได้รับคำสั่งให้ยืนอยู่มุมตรงข้ามกันของห้อง และให้มองหาไปรอบๆห้องหลังปล่อย SCP-372 เข้าไปในห้องแล้ว
ผลลัพธ์ ห้านาทีผ่านไป คลาสD ทั้งสองคนรายงานว่าเห็นมันทั้งหมดสิบห้าครั้ง (เห็นพร้อมกันทุกครั้ง) เชื่อว่า SCP-372 พุ่งตัวไปมาในตำแหน่งที่จุดบอดของทั้งสองคนตรงกัน และบางครั้งก็ต้องออกจากที่ซ่อนเพื่อพุ่งไปอีกจุดเมื่อมันไม่มีจุดบอดที่ซ้อนกันอีก

ผู้ร่วมทดลอง บุคลากรคลาสD 4 คน
สถานที่ ห้องว่างขนาด 6 x 5 x 3 เมตร
เงื่อนไขการทดลอง คลาสD ทั้งสี่คนได้รับคำสั่งให้ยืนคนละมุมของห้อง และให้มองหา SCP-372
ผลลัพธ์ ประมาณ 1.5 วินาทีหลังจากที่ SCP-372 เข้าไปในพื้นที่ทดลอง D-3 ก็ส่งเสียงร้องแล้วล้มลง เลือดไหลออกมาจากแผลที่ [ข้อมูลปกปิด] ของเขา ซึ่งดูราวกับว่าเกิดขึ้นอย่างฉับพลัน D-1, D-2 และ D-4 ทิ้งตำแหน่งของตนและวิ่งไปที่ทางออก(ล็อกไว้) D-4 เริ่มทุบประตูก่อนที่ตัวเองจะได้รับบาดเจ็บเช่นกัน โดย███ขาดหนึ่งข้าง D-1 กับ D-2 หลบไปที่มุมหนึ่งของห้อง D-1 นั่งในท่าคุดคู้ ส่วน D-2 เพียงแต่ยืนนิ่ง ไม่มีรายงานการเคลื่อนไหวใดๆในเวลาที่เหลือของการทดลองห้านาที เมื่อการทดลองจบลง D-4 เสียชีวิต D-3 ต้องรับการผ่าตัด[ข้อมูลปกปิด] และ D-1 กับ D-2 ไม่ได้รับบาดเจ็บทางกายภาพแต่อย่างใด ผู้ทดลองที่รอดมาได้ทั้งหมดรายงานว่าไม่เห็น SCP-372 เลย
หมายเหตุ นอกจากที่มันทำกับคนไข้โรคจิตนั่นแล้ว นี่เป็นครั้งแรกเลยที่มันทำร้ายบุคคลอย่างชัดเจน D-3 ก็ไม่มีเวลาทำอะไรให้มันอารมณ์เสียเหมือนกัน มันแค่หิวขึ้นมาหรือไงเนี่ย? - ดร.███████

เพิ่มเติม ใครก็ตามที่แกล้งบุคลากรผู้ขี้กลัวโดยแกล้งทำเป็นเห็น SCP-372 จะถูกตำหนิขั้นรุนแรง -O5-█

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License