SCP-354
redpool-new.jpg
SCP-354 ตอนที่ถูกค้นพบครั้งแรก

วัตถุ# SCP-354

ระดับ: Keter

มาตรการกักกันพิเศษ: เนื่องด้วยลักษณะของ SCP-354 ที่ไม่สามารถเคลื่อนไหวได้ จึงได้มีการสร้าง เอเรีย-354 รอบๆ มัน โดย เอเรีย-354 จะมีที่พักของกองกำลังและบุคลากรคลาส-D เพื่อเตรียมรับมือกับภัยคุกคามที่โพล่ออกมาจาก SCP-354 เช่นเดียวกับที่พักของนักวิจัยที่ศึกษา SCP-354 และคุณสมบัติของมัน เพื่อความปลอดภัยของตัวบุคลากร ห้ามไม่ให้บุคลากรเข้าใกล้กับ SCP-354 ไม่ว่าจะในกรณีใดก็ตาม การมีปฏิสัมพันธ์โดยตรงกับ SCP-354 จะได้รับอนุญาตเพื่อวัตถุประสงค์ในการวิจัยเพื่อกำจัด SCP-354 เท่านั้น และต้องได้รับการอนุมัติจากบุคลากร O5

เอเรีย-354 ถูกสร้างขึ้นเพื่อกักเก็บและต่อต้านภัยการคุกคามใดๆ ที่โผล่ออกมาจาก SCP-354 ใจกลางของเอเรีย-354 มีกำแพงคอนกรีตเสริมด้วย [ข้อมูลถูกลบ] ที่ได้รับการสร้างขึ้นรอบๆ SCP-354 เพื่อป้องกันไม่ให้สิ่งใดๆ ก็ตามที่โพล่ออกมาหลบหนีเข้าไปในพื้นที่ที่มีเปิด กล้องตรวจจับการเคลื่อนไหวความเร็วสูงจะถูกติดบนยอดของกำแพงโดยมีทิศการสังเกตุลงไปที่แอ่งน้ำและยามติดอาวุธสามารถเล็งปืนได้อย่างสะดวกจากช่องบนทางเดินที่วางไว้ด้านบนแอ่งน้ำ

รายละเอียด: SCP-354 เป็นหนองน้ำที่เต็มไปด้วยของเหลวสีแดงพบในภาคเหนือของแคนาดา ของเหลวนี้มีความคล้ายคลึงกับเลือดของมนุษย์ (เพราะฉะนั้นจึงมีชื่อว่าหนองน้ำสีเลือด) แต่ก็ไม่ได้เป็นของชีวภาพ โดยหนองน้ำนี้ไม่ได้มีขอบหนองที่แน่นอน เพราะมีดินจะผสมกับของเหลวทำให้มีลักษณะเป็นโคลน ยิ่งใกล้พื้นแห้งมากเท่าไรจนที่จะมีสัดส่วนดินมากกว่าของเหลวมากขึ้น และของเหลวจะสัดส่วนเยอะขึ้นเมื่อเข้าไปในสระมากขึ้น ถ้าหนองน้ำนี้มีก้น เราก็ยังหามันไม่พบ

หนองน้ำจะมีสัตว์ประหลาดโผล่ออกมาและพยายามที่จะหลบหนีออกมาจากพื้นที่ สัตว์ประหลาดเกือบทุกตัวที่ออกมาจาก SCP-354 ไม่เป็นมิตรและมีอันตรายสูงมาก

เชื่อว่า SCP-354 ถูกค้นพบครั้งแรกในปี ████ โดยผู้รอดชีวิตจากเหตุเครื่องบินตก ซึ่งพบ SCP-354 โดยบังเอิญ SCP-354 ก่อนที่จะพัฒนามาเป็นตำนานเมืองท้องถิ่น ก่อนที่เจ้าหน้าที่ของสถาบันจะมาถึงเพื่อจัดการกับภัยคุกคาม

หลังจากค้นพบตั้งแหล่งที่ของตำนาน บุคลากรของ SCP ได้ตั้งสถานีเฝ้าระวัง เอปไซลอน-38 ในการตรวจสอบแอ่งและยับยั้งนักท่องเที่ยวค้นพบมัน SCP-354 ถูกกำหนดให้มีระดับ Euclid ก่อนคุณสมบัติของมันจะถูกค้นพบ

ในชั่วโมงที่ 1403 บน ████ สัตว์ประหลาดที่ระบุประเภทไม่ได้ โผล่ออกมาจาก SCP-354 การสื่อสารกับสถานีเฝ้าระวัง เอปไซลอน-38 ก็หายไป หน่วยปฏิบัติการเคลื่อนที่ ████ ถูกส่งไปจัดการกับสัตว์ประหลาดและประสบความสำเร็จในท้ายที่สุด บุคลากรทุกคนที่สถานี เอปไซลอน-38 เสียชีวิต แอเรีย-354 ถูกสร้างขึ้นภายหลังเพื่อกักเก็บ SCP-354


เอกสาร 354-1-a: บันทึกบางส่วนของสัตว์ประหลาดที่โผล่ออกมาจาก SCP-354 ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ 354-20

SCP-354-1: สัตว์ประหลาดที่ทำลายสถานีเฝ้าระวัง เอปไซลอน-38 มีลักษณะคล้ายกับค้างคาวยักษ์ ถูกกำจัดโดยหน่วยปฏิบัติการเคลื่อนที่ ████

SCP-354-2: สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมรูปร่างคล้ายตุ่นที่มีขนาดประมาณหมีและถูกปกคลุมไปด้วยหนามคมกริบ เสมือนเกราะกันกระสุน แต่ก็ไม่สามารถที่จะหลบหนีเขตกักกั้นโดยรอบหนองน้ำ มันถูกกำจัดด้วยระเบิดนาปาล์มในเวลาต่อมา

SCP-354-3: เหล็กทรงกลมสีดำที่สามารถลอยได้ มีความสามารถปล่อยรังสีความเข้มข้นสูงในรูปแบบลำแสงได้อย่างแม่นยำ ที่สามารถทำให้พิการได้ในภายทันทีและส่งผลให้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ดร.██████ หัวหน้าของเอเรียในขณะนั้นได้เข้าหยุดยั้ง SCP-354-3 ด้วยค้อนขนาดใหญ่ ส่งผลให้ SCP-354-3 หยุดทำงาน หลังจากนั้นมันได้ทำการระเบิดตัวเอง ทำให้โครงสร้างอาคารเกิดความเสียหายเล็กน้อย และทำให้ดร. ██████ ได้รับบาดเจ็บอย่างรุนแรง จากนั้น ดร. ██████ ได้ฟื้นตัวเต็มที่และได้รับการยกย่องในความกล้าหาญของเขา

SCP-354-4: สัตว์เลื้อยคลานคล้ายมนุษย์ สูงประมาณ 4.6 เมตร (15 ฟุต) หนีออกจากกรงขังที่มีกำแพงล้อมรอบและแอเรีย-354 โดยสิ้นเชิง ปืนทำอันตรายแก่ร่างกายมันได้น้อยมากและแทบไม่มีประโยชน์ หน่วยปฏิบัติการเคลื่อนที่ โอเมก้า-7 โค้ดเนม"กล่องแพนดอร่า" ถูกส่งมาและประสบความสำเร็จในการกำจัดมัน

SCP-354-5: [ข้อมูลถูกลบ]

SCP-354-6: ดูเหมือนจะเป็นมนุษย์เพศชายเชื้อสายอินเดีย มันโผล่มาขณะที่เขตกักกั้นรอบหนองน้ำขณะที่ยังไม่ได้รับการซ่อมแซมอย่างเต็มที่ SCP-354-6 ถูกยิงทันทีก่อนที่มันจะมีโอกาสที่จะหลบหนี ดร.██████ หัวหน้าของเอเรียในขณะนั้นได้แสดงความไม่พอใจต่อการกระทำของเราต่อ SCP-354-6 การชันสูตรเผยให้เห็นว่ามันเหมือนมนุษย์ปกติทั่วไป

<ข้อมูลเสียหาย>

SCP-354-14: ร่างกายของส่วนใหญ่ของสิ่งมีชีวิตนี้อยู่ใต้พื้นผิวของหนองน้ำ ห้า (5) ของสิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นหนวดปลาหมึกได้เห็นโผล่ออกมาจากหนองน้ำและยืดขึ้นไปเหนือเขตกำแพง บุคลากรคลาส-D หลายคนถูกจับโดยหนวดและดึงกลับลงไปอยู่ใต้พื้นผิวของหนองน้ำ หลังจากที่มันได้รับความเสียหายจากปืน SCP-354-14 ได้ถอยกลับเข้าไปในหนองน้ำและหายไป บุคลากรที่ถูกจับตัวไปโดยสิ่งมีชีวิตนี้ไม่ได้รับการพบเห็นอีกเลย

SCP-354-15: สิ่งมีชีวิตคล้ายเสือประกอบไปด้วยโครงสร้างเป็นผลึกสีฟ้า ทราบภายหลังว่าเป็นน้ำแข็ง สามารถกระโดดขึ้นไปบนกำแพงและรวจเร็วพอที่จะหลบกระสุนได้ มันจู่โจมด้วยการตะบบบุคลากรใดๆที่จู่โจมมัน มันได้ถูกทำลายลงเนื่องจากเข้าต่อสู้กับ SCP-354-16 ที่โผล่มาจากหนองน้ำในภายหลัง

SCP-354-16: สิ่งมีชีวิตคล้ายเสือประกอบไปด้วยหินสีแดงดำ ทราบในภายหลังว่าเป็นหินหนืดที่แข็งตัวบางส่วน กระสุนปืนได้รับการพิสูจน์ไม่ได้ผลกับมัน มันไม่ได้จู่โจมบุคลากรหรือพยายามที่จะหลบหนี จนกระทั่งมันเข้าต่อสู้กับ SCP-354-15 มันประสบความสำเร็จในการทำลาย SCP-354-15 หลังจากนั้นมันขยับร่างน้อยลงในขณะที่ร่างของมันเย็นลง หลังจากนั้นร่างทั้งร่างของมันได้แข็งตัวทั้งหมดมันก็ไม่ได้แสดงการเคลื่อนไหวใดๆอีก มันถูกย้ายไปที่สำนักงาน ดร.██████ เพื่อตกแต่ง

SCP-354-18: เครื่องยนต์โลหะรูปร่างมนุษย์ที่ถูกอธิบายโดยบุคลากรคลาส-D หลายคนว่าเป็น "เทอร์มิเนเตอร์" มันมีอุปกรณ์บางอย่างทำให้ซ่อนตัวจากการมองเห็นของมนุษย์ มันมีความสามารถในการทำลายล้างสูง เจ้าหน้าที่เฝ้าระวังของเอเรีย-354 กว่า 90% เสียชีวิต ประมาณหกสิบ (60) นาทีหลังจากมันโผล่ออกมาจากแอ่งน้ำ มันได้หยุดการเคลื่อนไหวและปิดเครื่องลง มันถูกแยกชิ้นส่วนและเซลล์พลังงานของมันถูกทำลาย ซากของมันถูกวิจัยอย่างต่อเนื่อง

หมายเหตุจากหัวหน้าพื้นที่ ดร. ██████: นี้เป็นครั้งที่ 3 ที่เราได้มีการถอนกำลังเพื่อส่ง "กล่องแพนดอร่า" ไปจัดการกับสิ่งที่ออกมาจาก SCP-354 แม้เอเบิลไม่ได้พูดอะไร แต่ … คุณสามารถบอกได้เลยว่าเขาสนุกที่ได้สู้กับ SCP-354-11 บางทีเราควรจะติดตั้งอะไรสักอย่างคล้ายๆ กับ "สายด่วน" เพื่อเรียก MTF Ω-7?


เอกสาร 354-3-a : บันทึกภารกิจการสำรวจ 354 อัลฟา

ดูบันทึกสำหรับรายละเอียด


หมายเหตุจากหัวหน้าพื้นที่ ดร. ██████ : นี้ก็ครบยี่สิบสองเดือนแล้ว ตั้งแต่สัตว์ประหลาดตัวล่าสุดโผล่ออกมาจากหนองน้ำ ก่อนหน้านี้ระยะเวลาที่นานที่สุดที่หนองน้ำอยู่นิ่งคือแปดเดือน ผมคิดถึงสาเหตุได้แค่สองเรื่อง คือหนองน้ำสีแดงได้ "ตาย" หรือ "อ่อนกำลังลง" หรือคำอื่นๆ ที่ถูกต้อง อีกประการคือมัน "สะสมพลังงาน" เพื่อส่งบางอย่างที่มีขนาดใหญ่ให้ผ่านมาได้ ทาง O5 เชื่อว่าเป็นกรณีแรก ได้มีการออกคำสั่งเรียกคืน 30% ของบุคลากรทั้งหมดและมีการตัดงบประมาณ 25% แต่หากคำอธิบายอย่างหลังเป็นจริง เร็วๆ นี้เราอาจจะต้องเผชิญหน้ากับความน่ากลัว และเราอาจหยุดยั้งมันไม่ได้ ผมกังวลถึงความปลอดภัยของพวกเรา


เอกสาร 354-4 : บันทึกเหตุการณ์ 354-20
ในตอนเช้าของ [ข้อมูลถูกลบ] พนักงานทั้งหมดของเอเรีย-354 ได้ทำการอพยพสิ่งของ เจ้าหน้าที่ยังสั่งปิดไฟฟ้าในพื้นที่ดังกล่าว และนำเสบียงและยานพาหนะจำนวนหนึ่งออกจากสถานที่ ซึ่งบ่งชี้ว่าการอพยพยังไม่เสร็จสิ้นเนื่องจากเหตุฉุกเฉิน หน่วยปฏิบัติการเคลื่อนที่ เทต้า-12 ทีถูกส่งไปสอบสวนหาสาเหตุของการอพยพและถ้าเป็นไปได้ให้ติดต่อกับเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ อย่างไรก็ตามก่อนที่ MTF Θ-12 จะทำให้การติดต่อกับเอเรีย-354 หรือ ผู้อพยพ ระเบิดประจำแอเรียได้ทำการจุดระเบิด ส่งผลให้เกิดการทำลายของอุปกรณ์ทั้งหมดและการตายของ [ข้อมูลถูกลบ]

MTF Θ-12 ได้รับคำสั่งให้ทำการติดต่อกับบุคลากรที่อพยพ และในกรณีที่เป็นศัตรูเจ้าหน้าที่ได้รับอนุมัติให้ทำลายโดยไม่ต้องสนบุคลากร ขบวนพาหนะขนาดใหญ่ที่ออกจากเอเรีย-354 ได้มุ่งไปทางทิศใต้ของเอเรีย-354 ด้วยความเร็วสูง บันทึกเสียงครั้งสุดท้ายจาก MTF Θ-12 ระบุว่าขบวนรถมีพนักงานในเอเรีย-354 โดยสารอยู่ จากนั้นเกิดเหตุไม่คาดคิด พวกคลาสD และเจ้าหน้าที่ได้ทำการยิง MTF Θ-12 ส่งผลให้ MTF Θ-12 ถูกทำลาย และไม่มีการติดต่อจากอดีตเจ้าหน้าที่เอเรีย-354 นับแต่นั้น


เอกสาร 354-5 : หลังจากที่ เอเรีย-354 ถูกทำลายลง หนองน้ำสีเลือดได้ถูกปิดกั้นบริเวณโดยรอบ โดยแบบแปลนของอาคารใหม่สามารถพบได้ใน ████████-███-█ และ ███-████-█████████ ซึ่งแตกต่างไปจากเดิมที่มุ่งเน้นไปที่การการวิจัยและการหยุดยั้งสิ่งที่โผล่มาจาก SCP-354 มาตรการใหม่จะอุทิศตนเพื่อกักกั้น SCP-354 และสัตว์ประหลาดที่โผล่ออกมาจากมัน รวมทั้งกองกำลังใดๆที่มันอาจกำลังสร้างอยู่ หัวหน้าเอเรียคนใหม่ [ข้อมูลถูกลบ] เชื่อว่าเหตุการณ์ 354-20 เป็นผลมาจากการโจมตีทางจิตหรือการเข้าถึงจิตใจที่สร้างโดยตัว SCP-354


เอกสาร 354-6:บทสัมภาษณ์เกี่ยวกับ [ข้อมูลปกปิด]

ดร. ██████████: ผมบันทึกได้ไหม?

เอเย่นต์ ████: ได้ เอาเลย

ดร. ██████████: ดี ดี (หยุดชั่วคราว) ดังนั้นเรามาเริ่มกันที่จุดเริ่มต้น เกิดอะไรขึ้นกับไซต์กักกันที่หนองน้ำสีแดง?

เอเย่นต์ ████: เมื่อมองย้อนกลับไปตอนนี้… มันดูแปลกที่ไม่เคยมีใครคิดที่จะให้ระบายน้ำในหนองน้ำนั้นเลย เมื่อดร.████ เสนอมันขึ้นมา… ดูเหมือนเป็นความคิดที่ดีในตอนนั้น

ดร. ██████████: แล้วคิดว่าทำไมมันเป็นความคิดที่น่าสนใจนักละ?

เอเย่นต์ ████: มันเป็นทางออก ไฟล์ SCP นั้น… ผมอ่านสิ่งที่มันเขียนไว้แล้ว มันเป็นเรื่องตลก ทำให้ดูเหมือนว่าไอ้หนองน้ำนั้นอยู่ภายใต้การควบคุมของเรา

ดร. ██████████: ตกลงว่าไม่ใช่เหรอ?

เอเย่นต์ ████: มีแผ่นคอนกรีตเสริมเหล็กยาวครึ่งเมตรวางอยู่เหนือสระ แต่ทุกครั้งที่สัตว์ประหลาดพยายามจะผ่านออกมา มันก็หลุดเข้าไปในอาคารได้ทุกครั้ง คนตายแม่งตายกันตลอด ผมเคยเห็น [ข้อมูลปกปิด] ไส้ของคน แกนึกภาพออกไหมว่ามันหน้าตาเป็นอย่างไร ไอ้แก่

ดร.██████████: ดังนั้นสำหรับคุณ และแน่นอนว่าสำหรับคนอื่นๆ ที่ประจำการอยู่ที่ศูนย์กักกันที่หนองน้ำสีเลือด การระบายน้ำออกจากหนองน้ำดูเหมือนจะเป็นทางออกที่ดีสำหรับความทุกข์ทรมานที่เกิดจาก SCP-354 .

เอเย่นต์ ████: (เสียงเก้าอี้ครูดในขณะที่ เอเย่นต์ ████ กำลังลุกขึ้นยืน) ทุกข์ทรมาน? ไอ้หนองน้ำนั้นไม่เพียงแต่-

ดร. ██████████: ได้โปรด นั่งลง สิ่งนี้กำลังเกิดขึ้นเป็นประวัติการณ์ (หยุดชั่วคราว เอเย่นต์ ████ นั่งลง) O5 อนุมัติให้ระบายน้ำออก แล้วเกิดอะไรขึ้นต่อ?

เอเย่นต์ ████: พวกเขาอพยพบุคลากรที่ไม่จำเป็นไปยังตำแหน่งที่อยู่ห่างออกไปสองสามกิโลเมตร เหลือไว้เพียงเจ้าหน้าที่ป้องกันขั้นพื้นฐานและผู้ควบคุมอุปกรณ์ ส่วนใหญ่เป็นคลาส-D บวกกับเอเย่นต์สองสามคนเพื่อให้ทุกอย่างดำเนินต่อไป

ดร. ██████████: และคุณก็เป็นหนึ่งในเจ้าหน้าที่เหล่านั้น

เอเย่นต์ ████: ใช่

ดร.██████████: แล้วพวกเขาระบายน้ำในหนองน้ำนั้นได้ยังไง?

เอเย่นต์ ████: พวกเทคเอาเครื่องสูบน้ำอันใหญ่นี้มาต่อกับท่อพวกนี้ เราดึงแผ่นพื้นออก แต่… (หยุดชั่วคราว)

ดร. ██████████: แต่…?

เอเย่นต์ ████: คุณเคยฝันไหม ฝันที่มันดูเหมือนจริงมาก แต่คุณรู้ว่าคุณกำลังฝัน และรู้สึกว่าต้องตื่นขึ้นเพื่อหนีจากมัน

ดร. ██████████: ผมว่า ผมไม่เคยนะ

เอเย่นต์ ████: ใช่ คุณเคย พวกเราทุกคนเคย นั่นคือความรู้สึกเมื่อพวกเขาใส่ท่อเข้าไปเพื่อพยายามระบายน้ำออก ทุกอย่างหยุดเป็นจริง มันเหมือนกับว่าเราต้องหนีทันที

ดร. ██████████: แล้วคุณเป็นคนเดียวที่รู้สึกถึงความรู้สึกนี้เหรอ?

เอเย่นต์ ████: ไม่ ทุกคนรู้สึกพร้อมกัน มันมาจากหนองน้ำบ้านั้น!

ดร. ██████████: ได้โปรด ลดเสียงลง เกิดอะไรขึ้นเมื่อพวกเขาเปิดใช้งานปั๊ม?

เอเย่นต์ ████: เราไม่ได้ทำ เราทำไม่ได้ มันไม่ยอมให้เราทำ

ดร. ██████████: อะไรจะไม่ยอมล่ะ?

เอเย่นต์ ████: หนองน้ำ!

ดร. ██████████: ได้โปรด ผมขอให้คุณลดเสียงลง

เอเย่นต์ ████: จนถึงตอนนี้ แค่โยนสัตว์ประหลาดใส่เราก็พอใจแล้ว มันกำลังเล่นอยู่ แต่ตอนนี้เราขังมันไว้แล้วและเราเพิ่งพยายามประหารมัน! ตอนนี้มันกำลังโกรธ!

ดร.██████████ (ถึง PA) ยาม หยุดเอเย่นต์ ████ ที

เอเย่นต์ ████: เพื่อนของผมวัดขนาดของมันดูและเปรียบเทียบมันกับภาพถ่ายจากการค้นพบครั้งแรก คุณรู้ไหมว่าเขาพบอะไร? (เจ้าหน้าที่ ████ จับตัว ดร. ██████████)

ดร. ██████████: ยาม!

เอเย่นต์ ████: มันโตขึ้น! หนองน้ำ! มันขยายใหญ่ขึ้นทุกวันและตอนนี้เราได้ทำให้มันโกรธ! เอามือออก—

ดร. ██████████: ทำให้เขาสงบ เราจะดำเนินการต่อในตอนเช้า ถ้าเขายังมีสติอยู่ตอนนั้น


Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License