SCP-354
redpool-new.jpg
SCP-354 ตอนที่ถูกค้นพบครั้งแรก

วัตถุ# SCP-354

ระดับ: Keter

มาตรการกักกันพิเศษ: เนื่องจากลักษณะของ SCP-354 ไม่มีการเคลื่อนที่ จึงกำหนดเอเรีย-354 เป็นพื้นที่โดยรอบ โดยเอเรีย-354 จะมีที่พักของกองกำลังและบุคลากรระดับคลาสD เพื่อเตรียมรับมือกับภัยคุกคามที่โพล่ออกมาจาก SCP-354 เช่นเดียวกับที่พักของนักวิจัยที่ศึกษา SCP-354 และคุณสมบัติของมัน เพื่อความปลอดภัยของตัวบุคลากร จะไม่ให้บุคลากรขององกรณ์เข้าใกล้ SCP-354 ทุกกรณี การติดต่อโดยตรงกับ SCP-354 จะได้รับอนุญาตเฉพาะสำหรับการวิจัยเพื่อกำจัด SCP-354 เท่านั้น และต้องได้รับอนุมัติจากบุคลากรระดับ O5

เอเรีย-354 ถูกสร้างขึ้นเพื่อกักเก็บและต่อต้านภัยการคุกคามใดๆ ที่โผล่ออกมาจาก SCP-354 หัวใจของเอเรีย-354 คือผนังสูงยี่สิบ (20) ฟุตเป็นคอนกรีตเสริมด้วย [ข้อมูลถูกลบ] ที่ได้รับการสร้างขึ้นรอบ SCP-354 เพื่อป้องกันไม่ให้สิ่งใดๆก็ตามที่โพล่ออกมาหลบหนีเข้าไปในพื้นที่ที่มีขนาดใหญ่ กล้องตรวจจับการเคลื่อนไหวความเร็วสูงจะถูกติดบนยอดของกำแพงโดยมีทิศการสังเกตุลงไปที่สระและยามติดอาวุธสามารถเล็งปืนได้อย่างสะดวกจากช่องบนทางเดินที่วางไว้ด้านบนสระ

รายละเอียด: SCP-354 เป็นสระน้ำที่มีของเหลวสีแดงพบในภาคเหนือของแคนาดา ของเหลวมีความคล้ายกับเลือดของมนุษย์ (เพราะฉะนั้นจึงมีชื่อว่าสระสีเลือด) แต่ไม่ได้เป็นของธรรมชาติทางชีวภาพ โดยสระไม่ได้มีขอบสระที่แน่นอน เพราะมีดินจะผสมกับของเหลวทำให้มีลักษณะเป็นโคลน ยิ่งใกล้พื้นแห้งมากเท่าไรจนที่จะมีสัดส่วนดินมากกว่าของเหลวมากขึ้น และของเหลวจะสัดส่วนเยอะขึ้นเมื่อเข้าไปในสระมากขึ้น ถ้าสระนี้มีก้นสระ เราก็ยังหามันไม่พบ

สระจะมีสัตว์ประหลาดโผล่ออกมาจากสระและพยายามที่จะหลบหนีออกมาจากพื้นที่ เกือบทั้งหมดที่ออกมาจาก SCP-354 ไม่เป็นมิตรและมีอันตรายสูงมาก

เชื่อว่า SCP-354 ได้รับการค้นพบครั้งแรกใน ████ โดยผู้รอดชีวิตจากอุบัติเหตุเครื่องบินตกที่พบ SCP-354 โดยบังเอิญ SCP-354 มีการพัฒนาเป็นตำนานของท้องถิ่นเป็นเวลานานก่อนที่จะมาถึงบุคลากรขององกรณ์เพื่อรับมือกับภัยคุกคาม

หลังจากค้นพบตั้งแหล่งที่ของตำนาน บุคลากรของ SCP ได้ตั้งสถานีเฝ้าระวัง เอปไซลอน-38 ในการตรวจสอบสระและยับยั้งนักท่องเที่ยวที่ตามหามัน SCP-354 ถูกกำหนดให้มีระดับ Euclid ก่อนคุณสมบัติของมันจะถูกค้นพบ

ในชั่วโมงที่ 1403 ████, สัตว์ประหลาดที่ระบุประเภทไม่ได้ โผล่ออกมาจาก SCP-354 การสื่อสารกับสถานีเฝ้าระวัง Epsilon-38 ก็หายไป หน่วยปฏิบัติการเคลื่อนที่ ████ ถูกส่งไปจัดการกับสัตว์ประหลาดและประสบความสำเร็จในท้ายที่สุด พนักงานทุกคนที่สถานี Epsilon-38 เสียชีวิต แอเรีย-354 ถูกสร้างขึ้นภายหลังเพื่อกักเก็บ SCP-354


เอกสาร 354-1-a: บันทึกบางส่วนของสัตว์ประหลาดที่โผล่ออกมาจาก SCP-354 ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ 354-20

SCP-354-1: สัตว์ประหลาดที่ทำลายสถานีเฝ้าระวัง เอปไซลอน-38 มีลักษณะคล้ายกับค้างคาวยักษ์ ถูกกำจัดโดยหน่วยปฏิบัติการเคลื่อนที่ ████

SCP-354-2: สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมรูปร่างคล้ายตุ่นขนาดประมาณหมีปกคลุมไปด้วยหนามคมกริบ เสมือนเกราะกันกระสุน แต่ก็ไม่สามารถที่จะหลบหนีเขตกักกั้นโดยรอบสระ ถูกกำจัดด้วยระเบิดนาปาล์ม

SCP-354-3: วัตถุเมทัลลิทรงกลมสีดำที่สามารถลอยได้ มีความสามารถปล่อยรังสีความเข้มข้นสูงในรูปแบบลำแสงได้อย่างแม่นยำ ส่งผลให้เกิดผู้เสียชีวิต ดร.██████ หัวหน้าของเอเรียในขณะนั้นได้เข้าหยุดยั้ง SCP-354-3 ด้วยค้อนขนาดใหญ่ สงผลให้การทำงานของ SCP-354-3 ไม่สมบูรณ์จากนั้นได้จุดชนวนระเบิดด้วยตนเองทำให้เกิดความเสียหายของโครงสร้างเล็กน้อย และทำให้ดร. ██████ ได้รับบาดเจ็บอย่างรุนแรง จากนั้น ดร. ██████ ได้ทำกู้การคืนเต็มรูปแบบและได้รับการยกย่องในความกล้าหาญของเขา

SCP-354-4: สิ่งมีชีวิตรูปแบบสัตว์เลื้อยคลานสูงประมาณ 4.6 เมตร ได้หนีออกนอกกำแพงล้อมรอบและเอเรีย-354 โดยสิ้นเชิง ปืนทำอันตรายแก่ร่างกายมันได้น้อยมากและแทบไม่มีประโยชน์ หน่วยปฏิบัติการเคลื่อนที่ โอเมก้า-7 โค้ดเนม"กล่องแพนดอร่า" ถูกส่งมาและประสบความสำเร็จในการกำจัดมัน

SCP-354-5: [ข้อมูลถูกลบ]

SCP-354-6: ดูเหมือนจะเป็นมนุษย์ผู้ชายเชื้อสายอินเดีย มันโผล่มาขณะที่เขตกักกั้นรอบสระยังไม่ได้รับการซ่อมแซมอย่างเต็มที่ SCP-354-6 ถูกยิงทันทีก่อนที่มันจะมีโอกาสที่จะหลบหนี ดร.██████ หัวหน้าของเอเรียในขณะนั้นได้แสดงความไม่พอใจต่อการกระทำของเราต่อ SCP-354-6 การชันสูตรเผยให้เห็นว่ามันเหมือนมนุษย์ปกติ

<ข้อมูลความเสียหาย>

SCP-354-14: ส่วนใหญ่ของร่างกายของสิ่งมีชีวิตนี้อยู่ใต้พื้นผิวของสระ ห้า (5) ของสิ่งที่เหมือนหนวดปลาหมึกได้เห็นโผล่ออกมาจากสระและยืดขึ้นไปเหนือเขตกำแพง บุคลากรคลาสD หลายคนถูกจับโดยหนวดและดึงกลับอยู่ใต้พื้นผิวของสระ หลังจากที่มันได้รับความเสียหายใหญ่หลวงจากปืน SCP-354-14 ได้ถอยกลับเข้าไปในสระและหายไป บุคลากรที่ถูกจับตัวไปโดยสิ่งมีชีวิตนี้ไม่ได้รับการพบเห็นอีกเลย

SCP-354-15: สิ่งมีชีวิตคล้ายเสือประกอบไปด้วยโครงสร้างเป็นผลึกสีฟ้า ทราบในภายหลังว่าเป็นน้ำแข็ง สามารถกระโดดขึ้นไปบนกำแพงและรวจเร็วพอที่จะหลบกระสุนได้ มันจู่โจมด้วยการตะบบบุคลากรใดๆที่จู่โจมมัน มันได้ถูกทำลายลงเนื่องจากเข้าต่อสู้กับ SCP-354-16 ที่โผล่มาจากสระในภายหลัง

SCP-354-16: สิ่งมีชีวิตคล้ายเสือประกอบไปด้วยหินสีแดงดำ ทราบในภายหลังว่าเป็นหินหนืดที่แข็งตัวบางส่วน กระสุนปืนได้รับการพิสูจน์ไม่ได้ผลมัน มันไม่ได้จู่โจมบุคลากรและไม่ได้พยายามที่จะหลบหนี จนเข้าต่อสู้กับ SCP-354-15 มันประสบความสำเร็จในการทำลาย SCP-354-15 และทำให้ร่างของมันเย็นลง หลังจากจากมันแข็งตัวทั้งหมดมันก็ไม่ได้แสดงการเคลื่อนไหวใดๆอีก มันถูกย้ายไปที่สำนักงาน ดร.██████ เพื่อความงาม

SCP-354-18: เครื่องยนต์โลหะรูปร่างมนุษย์ที่ถูกอธิบายโดยบุคลากรคลาสD หลายคนว่า "เทอร์มิเนเตอร์" มันมีอุปกรณ์บางอย่างทำให้ซ่อนตัวจากการมองเห็นของมนุษย์ มันมีความสามารถในการทำลายสูงมาก เจ้าหน้าที่เฝ้าระวังของเอเรีย-354 กว่า 90% เสียชีวิต ประมาณหกสิบ (60) นาทีหลังจากมันโผล่ออกมาจากสระว่ายน้ำ มันได้หยุดการเคลื่อนไหวและปิดเครื่องลง มันถูกแยกชิ้นส่วนและเซลล์พลังงานของมันถูกทำลาย ซากของมันถูกวิจัยอย่างต่อเนื่อง

หมายเหตุจากหัวหน้าพื้นที่ ดร. ██████: นี้เป็นครั้งที่ 3 ที่เราได้มีการถอนกำลังเพื่อส่ง "กล่องแพนดอร่า" ไปจัดการกับสิ่งที่ออกมาจาก SCP-354 แม้เอเบิลไม่ได้พูดอะไร แต่ … คุณสามารถบอกเขาให้มีความสุขที่ได้สู้กับ SCP-354-11 บางทีเราควรจะตั้งค่าประเภท "การสื่อสาร" บางอย่างเพื่อ MTF Ω-7 ด้วยหรือไม่?


เอกสาร 354-3-a : เข้าสู่ระบบการตรวจค้นในภารกิจอัลฟา 354

ดูรายละเอียดเข้าสู่ระบบ


หมายเหตุจากหัวหน้าพื้นที่ ดร. ██████ : นี้ครบยี่สิบสองเดือนตั้งแต่สัตว์ประหลาดตัวล่าสุดโผล่ออกมาจากสระ ก่อนหน้านี้ระยะเวานานที่สุดที่สระอยู่นิ่งคือแปดเดือน ฉันคิดถึงสาเหตุได้สองเรื่อง คือสระสีแดงได้ "ตาย" "อ่อนกำลังลง" หรือคำอื่นๆที่ถูกต้อง อีกประการคือมัน "สะสมพลังงาน" เพื่อส่งบางอย่างที่มีขนาดใหญ่ให้ผ่านมาได้ ทาง O5 เชื่อว่ากรณีแรกดูเป็นคำอธิบายที่ถูก เขาได้ออกคำสั่งเรียกคืน 30% ของบุคลากรทั้งหมดของเราและตัดงบประมาน 25% ของเรา แต่หากคำอธิบายอย่างหลังเป็นจริง เร็ว ๆ นี้เราอาจจะต้องเผชิญหน้ากับความน่ากลัว และเราอาจหยุดยั้งมันไม่ได้ ฉันกังวลถึงความปลอดภัยของพวกเรา


เอกสาร 354-4 : บันทึกเหตุการณ์ 354-20
ในตอนเช้าของ [ข้อมูลถูกลบ] พนักงานทั้งหมดของเอเรีย-354 ได้ทำการอพยพสิ่งของ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ยังไม่ได้เปิดระบบพลังงานในพื้นที่และเอาอุปกรณ์กับยานพาหนะออกจากจุดที่กำหนด แสดงให้ถึงการอพยพที่ไม่สมบูรณ์เนื่องจากภาวะฉุกเฉิน หน่วยปฏิบัติการเคลื่อนที่ เทต้า-12 ทีถูกส่งไปสอบสวนหาสาเหตุของการอพยพและถ้าเป็นไปได้ให้ติดต่อกับเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ อย่างไรก็ตามก่อนที่ MTF Θ-12 จะทำให้การติดต่อกับเอเรีย-354 หรือ ผู้อพยพ ระเบิดประจำแอเรียได้ทำการจุดระเบิด ส่งผลให้เกิดการทำลายของอุปกรณ์ทั้งหมดและการตายของ [ข้อมูลถูกลบ]

MTF Θ-12 ได้รับคำสั่งให้ทำการติดต่อกับบุคลากรที่อพยพ และในกรณีที่เป็นศัตรูเจ้าหน้าที่ได้รับอนุมัติให้ทำลายโดยไม่ต้องสนบุคลากร ขบวนพาหนะขนาดใหญ่ที่ออกจากเอเรีย-354 ได้มุ่งไปทางทิศใต้ของเอเรีย-354 ด้วยความเร็วสูง บันทึกเสียงครั้งสุดท้ายจาก MTF Θ-12 ระบุว่าขบวนรถมีพนักงานในเอเรีย-354 โดยสารอยู่ จากนั้นเกิดเหตุไม่คาดคิด พวกคลาสD และเจ้าหน้าที่ได้ทำการยิง MTF Θ-12 ส่งผลให้ MTF Θ-12 ถูกทำลาย และไม่มีการติดต่อจากอดีตเจ้าหน้าที่เอเรีย-354 นับแต่นั้น


เอกสาร 354-5 : หลังจากการถูกทำลายของเอเรีย-354 สระแดงได้ถูกปิดกั้นบริเวณโดยรอบ แผนที่ของตำแหน่งใหม่สามารถพบได้ใน ████████-███-█ และ ███-████-█████████ ซึ่งแตกต่างไปจากเดิมที่มุ่งเน้นไปที่การการวิจัยและการหยุดยั้งสิ่งที่โผล่มาจาก SCP-354 มาตรการใหม่จะอุทิศตนเพื่อกักกั้น SCP-354 และสัตว์ประหลาดที่โผล่ออกมาจากมัน รวมทั้งกองกำลังใดๆที่มันอาจกำลังสร้างอยู่ หัวหน้าเอเรียคนใหม่ [ข้อมูลถูกลบ] เชื่อว่าเหตุการณ์ 354-20 เป็นผลมาจากการโจมตีทางจิตหรือการเข้าถึงจิตใจที่สร้างโดยตัว SCP-354

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License