SCP-3537

วัตถุ #: SCP-3537

ระดับ : Euclid

มาตราการกักกันพิเศษ: SCP-3537 จะต้องถูกเก็บไว้ในห้องกักกันสิ่งมีชีวิตคล้ายมนุษย์แบบมาตราฐานที่ห้องโถงที่ 8 ของไซต์ 13 SCP-3537 อนุญาตให้เข้าถึงสิ่งของจำพวกกระดาษหรืออุปกรณ์การเขียนได้หลังจากเขาได้เปลี่ยนรูปร่างลักษณะของตัวเองแล้ว เอกสารทุกฉบับที่เขียนโดย SCP-3537 จะต้องถูกเก็บไว้ในห้องทำงานของ ดอกเตอร์ มาไรค์

ในกรณีที่มีการรั่วไหลของห้องกักกัน SCP-3537 ในขณะที่ไม่ทราบรูปร่างลักษณะของเขา ให้ปิดกั้นทางเข้าออกทั้งหมดและเจ้าหน้าที่ทุกคนจะต้องถอดเครื่องแต่งกายท่อนบนออกทุกชิ้น หลังจากที่สามารถหาตัว SCP-3537 เจอแล้วนั้น มันจะถูกทำให้สลบก่อนแล้วจึงนำกลับเข้าไปยังห้องกักกัน

รายละเอียด: SCP-3537 เป็นสิ่งมีชีวิตคล้ายมนุษย์ที่มีรูปร่างหลายรูปแบบ SCP-3537 แสดงถึงการไม่สามารถควบคุมการเปลี่ยนแปลงรูปร่างของตนเองได้ โดยการเปลี่ยนแปลงนี้ถูกอธิบายว่าเป็นความเจ็บปวดขึ้นอยู่กับการเปลี่ยนแปลงจากร่างที่แล้วนั้นมีความรุนแรงเพียงใด โดยเวลาที่ใช้ในการเปลี่ยนแปลงรูปร่างที่สั้นที่สุดคือ 24 ชั่วโมง ในขณะที่ยาวนานสุดคือ 30 วัน

ซึ่งสิ่งที่ยังคงเหลืออยู่ของ SCP-3537 ที่แม้ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงรูปร่างไปแล้ว นั้นคือ สภาพจิตใจของ SCP-3537 (ความทรงจำ, สุขภาพร่างกายและบุคลิกภาพ) และรอยสักที่หลังระหว่างหัวไหล่ทั้งสองข้าง ซึ่งอ่านว่า "มิสเตอร์ เปลี่ยนรูป, จากลิตเติ้ล มิสเตอร์® โดยด็อกเตอร์วันเดอเทนเมนต์"

ซึ่งการเปลี่ยนแปลงทั้งหมดนั้นอ้างอิงมาจากลักษณะรูปร่างของบุคคลที่ไม่ได้มีผิดปกติใดๆ ซึ่งการเปลี่ยนแปลงบางส่วนที่บันทึกได้มีดังนี้:

  • การเพิ่มหรือลดน้ำหนักของไขมันและกล้ามเนื้อในร่างกาย1
  • มีความสูงตั้งแต่ 1.56 ม. ถึง 1.97 ม.
  • เชื้อชาติและสีผิว2
  • สีผม3
  • เพศ
  • ช่วงอายุ
  • โครงสร้างโดยรวมของ DNA

บางครั้ง SCP-3537 จะเขียนรายละเอียดเกี่ยวกับความสามารถที่ผิดปกติที่มีแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นจากการเปลี่ยนแปลงรูปร่างของเขาได้ แต่จากการทดลองพบว่า SCP-3537 กลับไม่มีความผิดปกติแบบเดียวกับที่เขาเขียนเอาไว้

สำหรับบันทึกการเปลี่ยนแปลงบางส่วนสามารถดูได้ที่ภาคผนวก 3537-A

หลังจากมีการกักกัน SCP-3537 ได้ไม่นาน SCP-3537 ได้เปลี่ยนแปลงรูปร่างเป็น มนุษย์เพศชายรูปร่างค่อนข้างอ้วนที่ไม่สามารถระบุเชื้อชาติได้ มีเม็ดสีที่ปรากฎอยู่ที่หน้าท้องของเขามีรูปร่างคล้ายประโยคเรียงต่อกัน ซึ่งอ่านได้ใจความว่า:

ภาคผนวก 3537-A: รายการต่อไปนี้คือ บันทึกการเปลี่ยนแปลงบางส่วนของ SCP-3537 พร้อมทั้งรายละเอียดความผิดปกติ

วันที่: 12/7/2016

การเปลี่ยนแปลง #: 3537-26 (" มิสเตอร์"กลางคืน" ")

รายละเอียด: มนุษย์เพศชายเชื้อชาติเปรู สูง 1.80 ม. และ หนัก 70.11 กก. หัวล้าน มีอายุอยู่ในช่วง 30 ถึง 40 ปี

ลักษณะพิเศษอื่นๆที่บันทึกได้: SCP-3537 มีเม็ดสีบนร่างกายที่คล้ายกับสีทาตัวพื้นเมืองแบบดั้งเดิม ซึ่งไม่เหมือนกับที่ SCP-3537 อธิบายไว้

ความผิดปกติที่สามารถเกิดขึ้นได้: ในขณะที่อยู่ในความมืด ตัวของตัวทดลองจะมีจุดที่สามารถเรืองแสงได้ ซึ่งจะทำตัวเหมือนกับดวงดาวบนท้องฟ้าและจะเคลื่อนที่ไปให้ตรงกับดวงดาวบนท้องฟ้าในตำแหน่งที่ตัวทดลองอยู่ในขณะนั้น

วันที่: 6/11/2016

การเปลี่ยนแปลง #: 3537-89 (" มิส"ทราย" ")

รายละเอียด: มนุษย์เพศหญิงเชื้อสายยุโรป สูง 1.63 ม. และ หนัก 63.44 กก. ผมสีบรอนด์ อายุประมาณ 20 ปี

ลักษณะพิเศษอื่นๆที่บันทึกได้: SCP-3537 แสดงถึงการตากแดดเป็นเวลานานอย่างต่อเนื่อง ยกเว้นบนลำตัวของหล่อน ซึ่งในส่วนที่"ไม่ได้เป็นสีแทน"นั้น บ่งบอกว่าได้มีการสวมใส่ชุดว่ายน้ำชิ้นเดียว

ความผิดปกติที่สามารถเกิดขึ้นได้: ปริมาณของทรายที่ไม่สามารถระบุได้จะเกิดขึ้นในบริเวณใกล้ๆรอบๆตัวของตัวทดลอง ถ้าตัวอย่างที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปีได้มีปฎิสัมพันธ์กับทรายที่เกิดขึ้นแล้วนั้น จะทำสิ่งที่ถูกสร้างขึ้นจากทรายเหล่านั้น (เช่น ประสาททราย) ไม่สามารถทำลายหรือพังลงมาได้ ไม่ว่าจะกดด้วยแรงมากแค่ไหนก็ตาม

วันที่: 28/5/2017

การเปลี่ยนแปลง #: 3537-433 (" มิสเตอร์"ซิบเปอร์" ")

รายละเอียด: มนุษย์เพศชาย4 ไม่ทราบเชื้อชาติ สูง 1.73 ม. และ หนัก 32.02 กก. อายุประมาณ 50 ปี

ลักษณะพิเศษอื่นๆที่บันทึกได้: SCP-3537 มีผิวสีม่วงอ่อนพร้อมกับแถบสีทองคาดเป็นลวดลายต่างๆทั่วร่างกาย

ความผิดปกติที่สามารถเกิดขึ้นได้: ตัวอย่างจะประกอบไปด้วยเนื้อเยื่อ,ช่องว่างและตุ๊กตาคล้ายมนุษย์พร้อมกับซิปหลากหลายขนาดรอบตัว ซิปเหล่านั้นสามารถเปิดเป็นมิติขนาดเล็กได้ โดยสิ่งของต่างๆสามารถเก็บและหยิบออกมาจากภายในร่างกายของตัวอย่างได้โดยตรง

ภาคผนวก 3537-B: เอกสารต่อไปนี้เป็นบทสัมภาษณ์ที่เกิดขึ้นในวันที่ 19/4/2018 ระหว่าง SCP-3537 กับ นักวิจัย ฮาร์ลิงค์

ผู้ถูกสัมภาษณ์: SCP-3537

ผู้สัมภาษณ์: นักวิจัย ฮาร์ลิงค์

<เริ่มการสัมภาษณ์>

นักวิจัย ฮาร์ลิงค์: สวัสดีตอนเช้านะ SCP-3537 วันนี้ผมจะขอถามเรื่องเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงรูปร่างสุด "พิเศษ" ของคุณนะครับ

SCP-3537: ได้เลยครับ ด็อกเตอร์

นักวิจัย ฮาร์ลิงค์: งั้นเริ่มเลยแล้วกันนะครับ ทำไมคุณถึงเขียนรายละเอียดของพฤติกรรมที่ผิดปกติของการเปลี่ยนแปลงแค่บางส่วนล่ะครับ ทำไมไม่เขียนทั้งหมด?

SCP-3537: ก็ง่ายเลยนะครับ ผมแค่รู้สึกพวกมันทั้งหมดไม่น่าสนใจเท่าไหร่ มันไม่ค่อยเตะตา ไม่มีแบบไหนเลยที่จะทำให้เด็กแบบ "แม่ๆ ผมอยากได้ตัวนั้นอะ แม่ซื้อให้สักตัวได้มั้ย?"

นักวิจัย ฮาร์ลิงค์: ผมว่าแค่การเปลี่ยนรูปร่างได้นิมันก็เตะตาอยู่แล้วล่ะนะ ว่าแต่คุณเคยรู้สึกไม่พอใจกับความผิดปกติของคุณเมื่อเทียบกับตัวอื่นๆในชุดสะสมบ้างมั้ยครับ?

SCP-3537: ไม่พอใจหรอ? ผมขอรับประกันเลยนะ ว่าผมมีความสุขกับสิ่งที่ผมเป็น ไม่ว่าผมจะเป็นยังไงก็ตาม!

นักวิจัย ฮาร์ลิงค์: งั้นอะไรคือจุดประสงค์ของรายละเอียดที่เราเห็นคุณเขียนกันละ?

SCP-3537: ระดมความคิดไง

นักวิจัย ฮาร์ลิงค์: ระดมความคิดหรอ? เพื่ออะไร?

SCP-3537: ก็…,มันเป็นไอเดียสำหรับพวกลิตเติ้ล มิสเตอร์น่ะ ถ้าผมมีไอเดียที่ดีสำหรับการสร้างลิตเติ้ล มิสเตอร์ ผมก็จะเขียนมันให้ ดร. วอน ได้อ่าน และถ้าเขาชอบไอเดียนั้น หล่อนก็จะสร้างมันเป็นพวกมิสเตอร์!

นักวิจัย ฮาร์ลิงค์: งั้นสิ่งที่คุณจะบอกคือคุณเป็นคนแรกที่ถูกสร้างขึ้นมาแล้วมีชีวิตใช่มั้ย?

SCP-3537: มีทั้งที่ถูกและที่ผิด คุณพูดถูกที่ผมถูกสร้างมาเป็นคนแรก แต่ผมเป็นคนสุดท้ายที่ได้รอยสัก วอน สร้างผมขึ้นมาเพื่อให้ช่วยในขั้นตอนการออกแบบในการสร้างเหล่ามิสเตอร์ ทั้งนายสูญหาย?หรือนายปลา?หรือแม้กระทั้งนายยิ้ม? ผมเคยเป็นพวกเขาก่อนที่พวกเขาจะได้เป็นซะอีก ก็นะ…ผมก็เคยเป็นส่วนใหญ่ในพวกมิสเตอร์มาก่อน ตั้งแต่ที่ไม่ใช่มิตเตอร์ทุกตัวที่ได้ไอเดียมาจากคุณอ่ะน่ะ ถึงกระนั้นมันไม่เหมือนเดิมตั้งแต่ที่มันมีรายชื่อมิสเตอร์ 19 ตัวในนั้น ซึ่ง วอน ตัดสินใจว่าจะให้ผมเป็นคนสุดท้าย

นักวิจัย ฮาร์ลิงค์: มันปัจจัยอะไรมั้ยที่เขาตัดสินใจแบบนั้น?

SCP-3537: เท่าที่รู้มาก็ไม่มีนะครับ

นักวิจัย ฮาร์ลิงค์: สำหรับการจบการสัมภาษณ์วันนี้ คุณช่วยอธิบายว่าทำไมคุณยังคงเขียนรายละเอียดแบบนั้นอยู่ถึงแม้คุณไม่ได้ทำงานให้ด็อกเตอร์วันเดอเทนเมนต์แล้ว?

SCP-3537: ที่ผมทำมันส่วนใหญ่เพื่อฆ่าเวลาน่ะครับ คล้ายๆกับงานอดิเรกอ่ะน่ะ จนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้ท่ผมรู้สึกว่าผมต้องทำมันเหมือนผมได้กลับไปทำงานอีกครั้ง แต่ไม่ว่ายังไง ตอนนี้คุณก็เป็นเจ้าของผม ผมอาจจะคิดไอเดียให้พวกคุณด้วย ในเมื่อทุกคนที่นี้สนใจในความแปลกประหลาดของผม

<จบการสัมภาษณ์>

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License