SCP-352
old-woman.jpg

ภาพของ SCP-352 ที่เก็บมาได้

วัตถุ# SCP-352

ระดับ: Keter

มาตรการกักกันพิเศษ: ให้ปิดผนึกพื้นที่กักกันไว้ตลอดเวลา ห้ามมิให้มนุษย์มีปฏิสัมพันธ์กับ SCP-352 การมีปฏิสัมพันธ์ทั้งหมดนั้นต้องกระทำผ่านหุ่นยนต์หรือวิธีการระยะไกลอื่นๆ หากจำเป็นต้องใช้มนุษย์ในการมีปฏิสัมพันธ์ ก็ให้ตรวจดูว่าดำเนินตามมาตรการการใช้ชุดป้องกันเต็มรูปแบบแล้ว นอกจากนั้น บุคลากรทุกคนควรจะใช้สายนิรภัยโยงตัวเองไว้ หากบุคลากรคนใดมีพฤติกรรมคลุ้มคลั่ง ก็ให้ใช้สายนิรภัยพาตัวออกไปนอกพื้นที่กักกันทันที

พนักงานคนใดที่รายงานว่าเห็นภาพหลอนหลังจากที่มีปฏิสัมพันธ์กับ SCP-352 หรือ"เส้นผม"ของเธอจะต้องถูกกักบริเวณทันที บุคลากรที่ทำงานภายในหรือใกล้กับพื้นที่กักกันจะต้องรับการตรวจสภาพร่างกายและจิตใจโดยไม่มีรูปแบบ หากพบว่าผู้ใดก็ตามที่ถูกปนเปื้อนจะต้องถูกกักบริเวณทันที

บุคลากรที่ถูก SCP-352 โจมตีนั้นให้ช่วยมาได้เฉพาะผู้ที่ไม่ถูก SCP-352 กัดเท่านั้น SCP-352 จะได้รับอาหารสัปดาห์ละครั้ง ให้งดอาหารเป็นเวลาหนึ่งเดือนถ้า SCP-352 โจมตีบุคลากร

รายละเอียด: SCP-352 มีลักษณะเป็นผู้หญิงที่ชราและผอมมากซึ่งไม่สามารถระบุอายุหรือเชื้อชาติได้ SCP-352 พูดภาษารัสเซียยุคก่อน แต่มีสำเนียงและภาษาถิ่นที่ทำให้แปลได้ยากมาก SCP-352 มีอาการไม่ยินยอมที่จะสื่อสารด้วยอย่างรุนแรง โดยบทสนทนาที่ผ่านมานั้นส่วนใหญ่แล้วจะเป็นการข่มขู่หรือประกาศจะล้างแค้น SCP-352 ไม่เคยเรียกตนเองด้วยชื่อ และเนื่องจากท่าทีก้าวร้าวของเธอจึงไม่สามารถระบุภูมิหลังใดๆได้

SCP-352 มีระดับพละกำลังและความเร็วที่สูงกว่าที่เป็นไปได้สำหรับบุคคลที่มีรูปร่างและอายุตามที่เห็นมาก และเคยแสดงว่าสามารถเคลื่อนบ้ายสัมภาระหนักกว่า 200 ก.ก.โดยมีความอ่อนล้าทางกายภาพเล็กน้อยเท่านั้น และสามารถเคลื่อนที่ได้ด้วยความเร็ว 70 ก.ม.ต่อชั่วโมง SCP-35 สามารถฟื้นตัวจากบาดแผลที่เป็นอันตรายถึงชีวิตกับมนุษย์ได้ ซึ่งรวมถึงการถูกตัดคอและควักเครื่องใน การฟื้นตัวนี้อาจใช้เวลาได้ตั้งแต่หลายวันจนถึงหลายสัปดาห์ ขึ้นอยู่กับความสาหัส ภายในของ SCP-352 นั้นดูเหมือนมนุษย์ผู้หญิงธรรรมดา โดยกล้ามเนื้อ กระดูก และอวัยวะต่างๆนั้นมีสภาพที่สอดคล้องกับความชรา การทดลองกับเนื้อเยื่อนั้นให้ผลลัพธ์ที่ไม่อาจะสรุปอะไรได้

SCP-352 สามารถทำให้ใยที่เหมือนเส้นผมบางๆงอกออกมาจากร่างกายส่วนใดของเธอก็ได้ ใยเหล่านี้สามารถงอกออกมาได้หลายเมตรในเวลาหนึ่งชั่วโมง และดูเหมือนว่า SCP-352 จะสามารถควบคุมมันได้บ้าง รวมทั้งเคยพบว่ามัน"เลื้อย"ไปตามพื้นกับขึ้นไปบนผนังและโครงสร้างอื่นๆ เส้นใยนี้ใสและแทบใช้ตาเปล่ามองไม่เห็น ทั้งยังดูเหมือนจะขาดง่ายกว่าผมของมนุษย์ปกติ ใยเหล่านี้ยังมีเอนไซม์แบบเดียวกับที่อยู่ในน้ำลายของ SCP-352 เคลือบไว้บางๆ

SCP-352 จะผลิตเอนไซม์ซึ่งมีอยู่มากในน้ำลายและเส้นผม แต่ก็มีอยู่ในเนื้อเยื่อทุกส่วนของ SCP-352 โครงสร้างทางเคมีที่ชัดเจนและกระบวนการที่มันเกิดขึ้นนั้นยังไม่ทราบ เอนไซม์นี้จะมีปฏิกิริยากับเนื้อเยื่อของมนุษย์และจะทำการโจมตีระบบประสาทอย่างรวดเร็ว อาการนั้นจะเกิดขึ้นแทบจะทันที ซึ่งรวมถึงการเห็นภาพหลอน ความรู้สึกผ่อนคลาย การรับรู้หรือการใช้ "ตรรกะ" จะถูกกดไว้ และประสาทรับความเจ็บปวดจะหยุดทำงาน สภาวะนี้จะคงอยู่หลายวันในกรณีที่โดนเข้าไม่มากนัก และอาจกลายเป็นถาวรได้ถ้าถูกเข้าเป็นปริมาณมาก การกัดของ SCP-352 จะทำให้เกิดกรณีที่ถูกผลกระทบอย่างแรงถึง 99.9% จากกรณีทั้งหมด

SCP-352 ดูเหมือนจะดำรงชีพด้วยการกินเนื้อ โดยมีความชอบเนื้อมนุษย์เป็นพิเศษ SCP-352 จะสร้าง "ใย" ของเส้นผมและรอให้เหยื่อสัมผัสกับเอนไซม์และสงบลง SCP-352 มักจะฉีกและกินแขนขาของเหยื่อก่อนเพื่อป้องกันไม่ให้ไปไหนได้ และอาจใช้เวลาหลายวันในการกินเหยื่อจนหมด จากการสังเกตการนั้น มนุษย์จะยังอยู่ในสภาพผ่อนคลายและไม่รับรู้สภาพภายนอกแม้จะเสียแขนขาและเนื้อส่วนอื่นๆไปแล้ว

ภาคผนวก: บันทึกการเก็บกู้

SCP-352 ถูกเก็บมาจากรัสเซียตอนใต้ ใกล้กับเมือง█████████████████ ในตอนแรกนั้น รายงานเรื่อง "ป่าเวทมนตร์" และแม่มดซึ่งทำให้มีคนตายหลายคนนั้นไม่ได้รับความสนใจ จนกระทั่งมีรายงานว่าพบตัวแม่มดและจับได้แล้ว เมื่อเจ้าหน้าที่ของสถาบันตอบสนอง เมืองนั้นก็ถูกทิ้งร้าง พบศพจำนวนหนึ่งในสภาพที่เน่าเปื่อยในระยะต่างๆกัน กับรอยเลือดที่แสดงให้เห็นว่ามีอีกหลายศพที่ถูกลากไปยัง "ป่าเวทมนตร์"

ทีมเก็บกู้ได้ออกปฏิบัติการและจับตัว SCP-352 ได้ แต่ก็มีผู้เสียชีวิตจากการโจมตีของ SCP-352 และสัมผัสกับเอนไซม์ไปหลายคน ทั้งยัได้เก็บ"เส้นผม"จำนวนมากมาด้วยเช่นกัน ซึ่งเชื่อว่าเป็นต้นเหตุของเหตุการณ์หลายครั้ง ซึ่งผู้พบเห็นคิดว่าเป็นใยแมงมุมหรือเส้นผมของเจ้าหน้าที่เอง จึงไม่ได้รายงานจนกระทั่งเกิดอาการประสาทหลอน

ภาคผนวก: บันทึกด้านพฤติกรรม

แม้ว่า SCP-352 จะชอบเนื้อมนุษย์ทุกแบบมากกว่าเนื้อสัตว์อื่นๆใดๆ มันก็ดูเหมือนจะถูกใจเด็กอายุตั้งแต่ 0 ถึง 2 ปีมากเป็นพิเศษ จากที่พบว่ามันจะให้ความร่วมมือมากขึ้นและแนวโน้มที่จะโจมตีเจ้าหน้าจะลดลงอย่างมากหลังจากที่กินเนื้อชนิดนี้ ในขณะนี้จึงมีการพิจารณาที่จะเปลี่ยนรายการอาหารของมันอยู่

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License