SCP-349

วัตถุ# SCP-349

ระดับ: Safe

มาตรการกักกันพิเศษ: SCP-349 มีลักษณะคล้ายกับสุสานคนทั่วไปและไม่มีการคุกคามที่ชัดเจนต่อความลับขององค์กรและคนที่มายังพื้นที่ของมัน ระเบียบการกักกันปัจจุบันจึงเพียงแค่การเฝ้าระวังจากระยะไกลอยู่ตลอดเวลา การบำรุงรักษากำแพงโดยรอบเพื่อป้องกันการเข้ามาโดยไม่ได้รับอนุญาต และมอบหมายงานให้ทีมที่รับผิดชอบในการจัดการกับกลุ่มคนที่ชอบทำลายทรัพย์สินสาธารณะและการคุกคามต่อสภาพของพื้นที่ในรูปแบบอื่นๆ มีแผนที่จะขยายพื้นที่ออกไปอีกเพื่อความจำเป็นในการรองรับการเพิ่มขึ้นของ ”ผู้เป็นนิรันดร์” ตามทฤษฎีที่มี

รายละเอียด: สิ่งที่ถูกเรียกว่า SCP-349-01 เป็นป้ายหลุมศพหินแกรนิตขนาดใหญ่ อายุราวๆ 400 ปี คำจารึกหลักเขียนว่า ”นิโคลัส เฟลมเมล” ตามด้วยช่วงเวลา “1376-1606” ได้คำจารึกนั้น ยังมีคำจากรึกภาษาอังกฤษตัวพิมพ์ใหญ่ขนาดใหญ่ เขียนว่า ”เจ้าล้มเหลว” ป้ายหลุ่มศพเสียหายอย่างมากและสึกกร่อนไปตามกาลเวลาสังเกตได้จากรอยแตกจำนวนมากบนผิวหน้า SCP-349-01 ถูกพบโดยเจ้าหน้าที่ ███████ นักสืบวงศ์ตระกูลสมัครเล่นที่สุสานใกล้กับเมืองบาธ ประเทศอังกฤษตรงบริเวณ███████████

SCP-349 เป็นสุสานตั้งอยู่ในป่าอันโดดเดี่ยวที่มีทุ่งโล่งโดยรอบกว้าง 3 กม. ถูกพบหลังจากการค้นพื้นที่โดยรอบ SCP-349-01 อย่างละเอียด เพราะมันมีส่วนเกี่ยวข้องกับข้อมูลที่เกี่ยวกับ SCP ที่ถูกปิดบังไว้ เจ้าหน้าที่███████จึงปิดพื้นที่และติดต่อองค์กร

สุสานนี้ห้อมล้อมโดยรั้วเหล็กดัดสีดำและมีประตูทางเข้าสไตล์โกธิก 1 บาน ภายในมีอนุสาวรีย์ขนาดเล็กของหลากหลายบุคคลจากรอบโลกและจากตลอดบันทึกประวัติศาสตร์ (อาจรวมถึงก่อนประวัติศาสตร์ด้วย) พื้นที่แห่งนี้ถูกดูแลรักษาด้วยวิธีการบางอย่างที่ระบุไม่ได้ จากการที่ไม่มีหญ้าเติบโตขึ้นเลยและไม่มีการผุกร่อนของรั้วเหล็กโดยรอบ คำจารึกหลุมศพนั้นสั้นๆและรุนแรง และคนที่จารึกนั้นดูเหมือนจะแสดงความรับผิดชอบต่อความตายของแต่ละคนในสุสานนั้น ในบางกรณีคำจารึกก็เป็นแบบอาฆาตพยาบาทอย่างชัดเจน ซึ่งบ่งบอกความเกลียดชังของผู้จารึกและผู้ที่ถูกฝังอยู่ได้เป็นอย่างดี (ดูรายงานการสำรวจ 349-B)

การวิเคราะห์บันทึกประวัติศาสตร์นั้นสามารถยืนยันการมีตัวตนของบางคนที่มีชื่อปรากฏอยู่ที่สุสาน ส่วนใหญ่จะเป็นในทางของตำนานซะมากกว่า บุคลิกภาพตามประวัติศาสตร์ที่ยืนยันได้ของทุกคนนั้นดูเหมือนว่าทุกคนได้พยายามไขว่คว้าหรืออาจได้รับชิวิตนิรันดร์ด้วยวิธีการที่แตกต่างกันไปตามแต่ละคน ซึ่งดูเหมือนว่าจะไม่รวมถึงคนที่เกิดมาเป็นอมตะอยู่แล้ว อย่าง██████████████████████หรือเผ่าพันธุ์ [ข้อมูลถูกลบ] ภายในกลุ่มคนเหล่านั้นมีที่ระบุได้ว่าเป็นบุคคลผู้เรารู้เพียงแค่ว่าไม่มีวันแก่ชราโดยปิดบังตนเอง ซ่อนเร้นตนอยู่ในนิกายลับบางแห่ง และคนผู้ซึ่งการมีตัวตนอยู่ของเขานั้นเป็นความลับจากความรู้ทั่วๆไป ซึ่งรวมถึง████████████████████ซึ่งรู้กันแค่ในรายงานขององค์กรเท่านั้น นอกจากนี้ในพื้นที่นี้ยังอ้างถึงคนหลายคนที่ป้ายจารึกหลุมศพระบุเวลาตายหลังจากที่บันทึกในประวัติศาสตร์ค่อนข้างมาก เช่น คริสโตเฟอร์ โคลัมบัส เซอร์ฟราสซิส เบคอน และอาริเบิร์ต เฮม

สุดท้าย มีกลุ่มคนที่ถูกฝังไม่กี่คนที่ไม่มีข้อมูลที่สำคัญๆหรือตำนานอ้างอิงถึงเลย และมีไม่กี่คนที่ถูกระบุอย่างไม่แน่ชัดว่าเป็นคนร่ำรวยหรือคนแปลกประหลาดที่มีชื่อเสียงเล็กน้อยจากสถานที่และช่วงเวลาต่างๆ ข้อมูลเต็มหาได้ในรายงานการสำรวจ 349-B

บางคนที่ถูกกล่าวถึงใน SCP-349 ดูเหมือนว่าจะมีอายุมากกว่าอายุขัยของมนุษย์เฉลี่ยในช่วงที่เขาตายถึง 100 ปี อายุที่มากที่สุดที่บันทึกที่สุสานโดยจากการศึกษาและเปรียบเทียบกับพระคัมภีร์ไบเบิ้ลแล้ว ดูเหมือนจะเป็นของ ”ชาวยิวเร่ร่อน” ( 750 ปี) หากอิงตามการตายตามที่คาดคะเนของคนดังกล่าวแล้ว เชื่อว่า[ข้อมูลถูกลบ]

วัสดุที่ใช้ทำอนุสาวรีย์และการออกแบบ การเตรียมร่าง รูปแบบการฝัง สัญลักษณ์ทางศาสนา และภาษาที่จารึก จะสัมพันธ์กับยุคและวัฒนธรรมที่ผู้ตายเกิดมา สุสานที่เก่าแก่ที่สุดเป็นงาช้างแกะสลักจำนวนมาก ที่บากร่องและสอดประสานเข้าด้วยกันและวาดด้วยภาพและสัญลักษณ์ของชนเผ่าที่ไม่อาจเข้าใจได้ คำจารึกเป็นภาษาสุเมเรียนที่เก่าแก่สุดแกะลงบนหินธรรมดา เขียนว่า”คูอะยา ผู้กินหัวใจ ” “แกขายชนเผ่าของแกเองให้ไปเป็นทาสและกลืนเนื้อของคนในครอบครัวของแกเอง และรับรางวัลที่แกควรได้รับ” ศพส่วนใหญ่จะเน่าเปื่อยไปตามกาลเวลาที่ศพถูกฝัง บางศพก็กลายเป็นฝุ่นไปแล้ว แม้มีความหลากหลายของวิธีการฝัง จากการตรวจสอบอย่างละเอียดพบว่าหลุมฝังส่วนใหญ่ (~90%) จะมีรอยขีดข่วนบนวัสดุที่ใช้ปิดทางหนี หรือมีความพยายามที่จะขุดขึ้นไปยังผิวดิน แต่ไม่ว่ายังไง ที่ส่วนท้ายของการขุดจะมีศพหรือซากกระดูกกองอยู่ตรงนั้น

อายุที่ได้รับการยืนยันของแต่ละหลุม การแม่นยำทางประวัติศาสตร์ของที่ป้ายหลุมศพกล่าวถึง และความรอบรู้ของผู้ดูแลสุสานที่รู้แม้แต่ข้อมูลขององค์กรที่เป็นความลับของผู้เป็นอมตะในยุคใหม่ๆ ชี้ชัดได้ว่า SCP-349 นี้ไม่ใช่ของปลอมธรรมดาๆ การกักกันของตั้งขึ้นในพื้นที่เพื่อความสะดวกในการศึกษาและตัดสินใจว่าจะหาทางติดต่อกับอะไรก็ตามที่เกี่ยวข้องกับสุสานแห่งนี้ มีการตั้งทฤษฎีว่าการที่”สิ่งๆนี้”ก้าวก่ายโดยสิ่งที่ทำอยู่นั้นเป็นมีส่วนร่วมกับ██████████████ด้วย เช่นเดียวกับความตายของ SCP-149-D ขณะอยู่ในความดูแลขององค์กรระหว่างที่[-ข้อมูลถูกลบ-]

ต่อมาเป็นหนึ่งในสองศพที่แปลกมากเนื่องจากร่างกายที่ถูกรักษาสภาพไว้นั้นไม่ถูกฝัง แม้ว่าการรักษาสภาพศพดูเหมือนจะทำเนื่องจากโรคที่เป็นอยู่ในขณะที่มีชีวิต ไม่ใช่เพราะสภาวะหลังการตาย อีกศพเป็นซากของ คาโลทิโซซี่แห่งบริตันนิกา (บุคคลในตำนานที่มีเรื่องราวน้อยมาก รู้เพียงแค่ว่าสามารถทนรับฝนธนูและโดนฟันแบบจังๆแต่ไม่เป็นอะไรเลย) ทั้งสองร่างนั้น แสดงใบหน้าที่กลัวอย่างสุดขีด และปากที่ดูเหมือนกำลังกรีดร้องอยู่

ภาคผนวก 349-A: ลึกลงไปในสุสานนั้น นักขุดค้นพบหลุมฝังศพใต้ดินที่เก็บศพจำนวนหนึ่งซึ่งไม่เกี่ยวข้องกันเลยโดยดูเหมือนจงใจจะนำมารวมไว้ที่เดียวกัน เป็นลักษณะคล้ายๆสถานที่แห่งเกียรติยศ จากการสืบสวนเพื่อระบุตัวตนของศพนั้นพบว่า[-ข้อมูลถูกลบ-]การกักกันขั้นกวดขันถูกใช้เพื่อป้องกันร่องรอยพวกที่นี่จากสาธารณชน ดังเช่น[ข้อมูลถูกลบ]

คำจารึกจากรายงานการสำรวจ 349-B

นิโคลัส เฟลมเมล
1376 ถึง 1606
“เจ้าล้มเหลว”

เคาท์ เซนท์ เจอเมน
1713 ถึง 1901
“เล่ห์กลเยี่ยมไปเลยนะ”

ไทโธนัส
-465 ถึง -370
“สิ่งที่เจ้าอยากได้จริงๆ”

เซอร์ กาลาฮาด
1222 ถึง [-เสียหาย-]
“หัวใจอันบริสุทธิ์ของท่านยังคงอยู่”

คริสโตเฟอร์ โคลัมบัส
1451 ถึง 1520
“โลกใหม่ทั้งใบให้สำรวจ”

เซอร์ ฟราสซิส เบคอน
1561 ถึง 1739
“คิดถึงเด็กๆสิ”

อาริเบิร์ต เฮม
1914 ถึง 2008
“ผลสุดท้าย”

บันทึกการจำแนก 349-C : เป้าหมายที่แท้จริงของ SCP-349 ได้รับการยืนยันโดยความชำนาญที่ชัดเจนของผู้ดูแลสุสานนี้ที่มีความรู้ในการแยกแยะเกี่ยวกับบุคคลเหนือธรรมชาติ เหตุการณ์ต่อไปนี้ได้อ้างอิงตามป้ายหลุมศพในพื้นที่ ที่ซึ่งศพที่ถูกฝังนั้นได้รับการระบุตัวตนเป็นบุคคลเหล่านี้

  • กลุ่มคนซึ่ง[-ข้อมูลถูกลบ-]ซึ่งองค์กรได้เฝ้าสังเกตมาก่อนหน้านี้และระบุไว้ว่าเป็นกลุ่มคนซึ่งบรรลุความเป็นอมตะแล้ว กลุ่มคนเหล่านี้มีทั้งตายไปแบบแปลกประหลาดและหนีจากการติดตามขององค์กรและหายตัวไป ยังไม่รู้ว่าอีก █ คนนั้นอยู่ไหน ████████████ ได้แจ้งผ่านการติดต่ออย่างจำกัดว่าพวกเขากำลังโดน”ล่า” และพวกเขาไม่เชื่อว่าองค์กรจะปกป้องพวกเขาได้
  • จากลักษณะของ[-ข้อมูลถูกลบ-]ทั้งหมดแสดงว่าเซรุ่มทั้งหมดได้ผลอย่างดี และตัวอย่างไม่แสดงปฏิกิริยาต่อต้านจนกระทั่ง[-ข้อมูลถูกลบ-] อาการจิตตกปรากฎอย่างเห็นได้ชัดใน[-ข้อมูลถูกลบ-] ไม่มีศพไหนคืนชีพขื้นมาเลย
  • SCP-149-D เป็นมนุษย์ที่ทรงพลังระดับ Keter ที่มีความเป็นอมตะและฆ่าไม่ตายหลังจากการทดลองกับบ่อน้ำพุใน ████████████ ซึ่งถูกเรียกว่า SCP-███ ห้องกักกันของเขาถูกทำลายและเขาหนีออกไปในวันเกิดปีที่ 117 ของเขา จากการชันสูตรดูเหมือนว่า SCP-149-D จะไม่ได้คืนชีพเลยด้วยซ้ำ (สันนิษฐานจากช่วงเวลาที่เขาหนีไปและลอยนวลอยู่) DNA ที่กู้มาจากศพที่ไม่สลายไปเลยระบุว่าเป็น SCP-149-D
Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License