SCP-344
SCP-344.jpg
SCP-344 ภายหลังการซ่อมแซม

วัตถุ# SCP-334

ระดับ: Safe

มาตรการกักกันพิเศษ: SCP-344 ถูกเก็บไว้ในไซต์-██ ในลีอคเกอร์ความปลอดภัยสูง ซึ่งจะเปลี่ยนรหัสทุกอาทิตย์ บุคลากรที่ต้องการใช้งาน SCP-344 เพื่อการทดลอง ต้องขออนุญาตจากดร.██████ ก่อน เนื่องจากจะมีอันตรายเกิดขึ้นเมื่อกระป๋องถูกเปิด มีคำแนะนำว่าให้ใช้เปิดจากระยะไกลดีกว่า

รายละเอียด: SCP-344 เป็นที่เปิดกระป๋องตรา████ ถูกผลิตขึ้นก่อนปี 19██, เมื่อใช้ SCP-344 เพื่อเปิดกระป๋องที่บรรจุอาหารอยู่ มีความเป็นไปได้ที่เมื่อฝากระป๋องถูกเปิดแล้ว อาหารข้างในจะถูกแทนที่ด้วยสิ่งที่นำมาบรรจุกระป๋องแบบเป็น ๆ อยู่ จำนวนของสิ่งมีชีวิตที่พบจะเท่ากันกับจำนวนสิ่งที่นำมาบรรจุตามที่ได้บรรจุไว้จริง โดยมีเงื่อนไขว่าน้ำหนักของแต่ละตัวในกระป๋องต้องสูงกว่า 0.██ มิลลิกรัม, ยกตัวอย่างเช่น ถ้าในกระป๋องปลาทูน่า มีปลาทูน่าบรรจุอยู่ 50 ตัว เมื่อเปิด จะมีปลาทูน่าเป็น ๆ 50 ตัวออกมาจากกระป๋อง แรงบีบอัดในลักษณะนี้ในพื้นที่จำกัดทำให้เกิดแรงดันมาก ผลก็คือวัตถุจะทะลักออกมาด้วยแรงอะไรซักอย่าง ซึ่งอาจจะทำให้คนที่อยู่ในบริเวณนั้นบาดเจ็บ สิ่งมีชีวิตที่ออกมาจากกระป๋องโดยการใช้ SCP-344 เปิด หลังจากตรวจสอบแล้วพบว่าไม่มีอะไรต่างกับสิ่งมีชีวิตธรรมดา

แม้ว่าโอกาสที่จะเกิดผลนี้ตามทฤษฎีแล้วมีอยู่ประมาณ 50% เมื่อดูจากบันทึกการทดลองที่องค์กรทำพบว่ามีโอกาสเกิดประมาณ 3█.██% ที่มีจะมีสิ่งมีชีวิตออกมา 1█.██% ที่จะมีพืชออกมา และ ██.██% สำหรับ [ข้อมูลปกปิด] ไม่มีใครรู้ว่าสิ่งมีชีวิตพวกนี้มาจากไหน เหมือนเป็นการฟื้นฟูตามธรรมชาติที่มีผลต่อต้านกฏอนุรักษ์มวลและพลังงาน ดูเหมือนว่าวัตถุพวกนี้ถูกส่งมาในกระป๋องจากที่เก็บที่ไหนซักที่บนโลก หรือไม่ก็ [ข้อมูลปกปิด], จากบันทึกการทดลองที่██ ดูเหมือนจะเป็น [ข้อมูลปกปิด] มากกว่า

หลังจากเวลาผ่านไปประมาณ 34 ชั่วโมง สิ่งมีชีวิตที่ออกมาจากกระป๋องทั้งหมดจะ[ข้อมูลถูกลบ] สิ่งมีชีวิตทั้งหมดจะต้องถูกกำจัดก่อนที่สิ่งนี้จะเกิดขึ้น แต่สิ่งนี้จะไม่เกิดกับพวกพืช

ของสิ่งนี้ถูกนำมาเก็บไว้ภายใต้การดูแลของคนในองค์กรเมื่อ วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 19██ ผ่านทางข่าวที่ว่ามีเหตุการประหลาดเกิดขึ้นในเมืองเล็ก ๆ แห่งหนึ่งชื่อ ███████ เมื่อสิบเอกมิเชล █████ กลับมาถึงบ้านหลังจากเข้าร่วมใน[ข้อมูลปกปิด], แม่ของเขาเล่าว่าเขาอยากกินเนื้อกระป๋องที่เอามาด้วย แล้วนำที่เปิดกระป๋องออกมาจากกระเป๋า เขาบอกว่าได้มันเป็น 'สินสงคราม' และทำการใช้มันเปิดกระป๋อง เมื่อเปิดฝา มีวัวหนัก ███ พุ่งออกมาชนเขาจนเสียชีวิต, เจ้าหน้าที่ ████ ผู้ซึ่งได้ทำการสืบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นขณะนั้น มีการตอบสนองทันที เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ และทำการสัมภาษณ์ผู้พบเห็น ในไม่ช้าเขาก็ได้ข้อสรุปว่าเป็นเพราะที่เปิดกระป๋อง และทำการยึดมัน และวางของปลอมไว้แทน ส่วนของจริงถูกเก็บไว้ที่ไซต์-██ จนถึงทุกวันนี้ โดยมีการคัดค้านจาก[ข้อมูลถูกลบ]เพียงคนเดียว

วัวที่ออกมา ณ ตอนนั้น ได้เปลี่ยนไปเป็น [ข้อมูลถูกลบ] หลังจากนั้นได้มีการกวาดล้างโดยใช้จรวดมิสไซล์█████

ภาคผนวก:

เมื่อวันที่ █5 กรกฏาคม 19██, ดร.████ ได้ทำการเปิดหมูกระป๋องในห้องพักที่ไซต์-██ และดันไปใช้ SCP-344 โดยที่ไม่รู้ ความสามารถของมันทำงานขึ้น และดร.████ ถูกฆ่าในทันทีโดยมีหมูออกมาชน เมื่อมีการสืบสวน ไม่เคยมีใครนำ SCP-344 มาไว้ในห้องพักแน่นอน เพื่อป้องกันการ "เล่นแรง" SCP-344 ถูกย้ายจากล๊อคเกอร์ความปลอดภัยต่ำไปไว้ที่ความปลอดภัยระดับกลางแทน และมีการเปลี่ยนรหัสทุกสัปดาห์แทนทุกเดือน


บันทึกการทดลอง: SCP-344 [ไม่เป็นทางการ]

การทดลอง : SCP-344-T5
วัตถุ : ปลาทูน่ากระป๋อง ██-███
ผลลัพท์ : ปลาทูน่า 67 ตัว และ โลมา 1 ตัว (แม้ในฉลากข้างกระป๋องแปะไว้ว่า "ปราศจากเนื้อโลมา") กระเด็นออกมาจากกระป๋อง บันทึกความเร็วได้ที่ ███ กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทำให้คนที่เปิดกระป๋อง คืออาสาสมัคร D-2856 ได้รับบาดเจ็บ สัตว์ที่ออกมาจากกระป๋องทั้งหมดถูกเผาทิ้ง เหลือปลาทูน่าไว้ 1 ตัว เก็บไว้ในช่องแช่แข็ง ซึ่งไม่ได้ป้องกัน[ข้อมูลถูกลบ]

การทดลอง : SCP-344-T6
วัตถุ : กระป๋องที่บรรจุเซลล์ของหนังหมูหนักประมาณ 200 นาโนกรัม
ผลลัพท์ : หลังจากทำการทดลองครั้งที่ ████ การทดลองถูกยกเลิกไป

การทดลอง : SCP-344-T8
วัตถุ : กระป๋องบรรจุ ถั่ว████
ผลลัพท์ : ต้องทำการทดลองถึง ██ ครั้ง ถึงได้ผล คาดว่าความสามารถของมันไม่ค่อยมีผลกับพืชซักเท่าไหร่ แทนที่จะมีถั่วสด 900 เมล็ดออกมาจากกระป๋องตามที่คาดไว้ แต่มีต้นถั่ว 324 ต้นออกมาแทน ทำให้เกิดความเสียหายเล็กน้อยกับพื้นที่และฝังคลาสD ที่ถูกบอกให้เปิดกระป๋อง ต้นถั่วทั้งหมดถูกเผาทิ้ง เหลือไว้ 1 ต้น ซึ่งก็ไม่กลายเป็น[ข้อมูลถูกลบ] ตามที่คาดไว้
สมมติฐาน : สาเหตุที่ไม่มีถั่ว 914 เมล็ดออกมา คาดว่าเพราะ SCP-344 พยายามที่จะนำถั่วที่อยู่บนต้นเดียวกันมาด้วย

การทดลอง : SCP-344-T9
วัตถุ : กระป๋องบรรจุ เชอร์รี่██████
ผลลัพท์ : เหมือนกันกับ SCP-344-T8 แต่ใช้จำนวนครั้งในการทดสอบมากกว่าในครั้งแรก SCP-344 ถึงมีการแสดงผล มีต้นเชอร์รี่ ██ ต้น ระเบิดออกมาจากกระป๋อง ได้ฆ่าอาสาสมัคร D-8234 ทันที และทำให้ยากที่จะเก็บกู้ศพของเขาด้วย เนื่องจากบทเรียนที่ได้จาก SCP-344-T8 จึงทำการทดลองข้างนอก เพื่อป้องกันความเสียหายที่จะเกิดในไซต์-██ ถึงแม้การจัดการต้นไม้ที่ "หลบหนี" ออกมาจะต้องใช้ความพยายามนิดหน่อยก็ตาม SCP-344 ได้รับความเสียหายเล็กน้อยจากการทดลองครั้งนี้ ตรงด้ามจับของมันงอ ซึ่งได้รับการซ่อมแซมแล้วในภายหลัง ต้นเชอร์รี่ไม่ได้กลายเป็น[ข้อมูลถูกลบ]
หมายเหตุ : เนื่องจากจะอันตรายมากเมื่อมีต้นไม้ออกมา SCP-344 จะถูกย้ายไปเก็บไว้ในล๊อคเกอร์ความปลอดภัยสูง - ดร.████

การทดลอง : SCP-344-T12
วัตถุ : กระป๋องบรรจุชิ้นส่วนของมนุษย์
ผลลัพท์ : [ข้อมูลถูกลบ]

การทดลอง : SCP-344-T15
วัตถุ : กระป๋องที่บรรจุเนื้อของหมูป่าพันธุ์เบอร์กไชน์ที่ยังมีชีวิตอยู่
รายละเอียด : หมูถูกนำไปเก็บไว้ภายใต้การตรวจตรา ในห้องที่อยู่ห่างจากห้องทดลอง 3 กิโลเมตร เนื้อที่เก็บจากหมู จะเอาจากที่ตกพื้น และบรรจุลงในกระป๋อง ซึ่งจะนำมาใช้ในห้องทดลอง ซึ่งคราวนี้ใช้หุ่นในการทดลอง
ผลลัพท์ : หลังจากพยายามหลายครั้ง ความสามารถของ SCP-344 ก็ทำงานขึ้น หมูหายไปจากห้อง มีควันจากการระเบิดของก๊าซสเปกตรัมแม่เหล็กไฟฟ้า แต่ในปริมาณที่ไม่เป็นอันตรายกับมนุษย์ ในขณะเดียวกันในห้องทดลอง หมูตัวนั้นพุ่งออกมาจากกระป๋อง ชนเข้ากับฝาผนังซึ่งอยู่ไกลออกไป แผลที่ถูกตัดชิ้นเนื้อดูเหมือนจะหายสนิท บุคลากรคลาส D ถูกส่งเข้าไปเพื่อจับหมู ซึ่งไม่เป็นอะไรเลยแม้จะชนกับฝาผนัง ทันทีที่พวกเขาเข้าไปในห้อง หมูตัวนั้นแสดงท่าทางก้าวร้าวอย่างรุนแรงที่สุดเท่าที่เคยเห็นมัน[ข้อมูลถูกลบ]
หมายเหตุ : เกิดความท้อใจที่จะทำการทดลองกับสิ่งมีชีวิตที่ยังไม่ตายต่อ เว้นแต่ภายใต้การควบคุมที่แน่นหนาและมีวิธีทำให้มันกลับไปเป็นเหมือนเดิม

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License