SCP-343

วัตถุ# SCP-343

ระดับ: Safe

มาตรการกักกันพิเศษ: SCP-343 อาศัยอยู่ในห้องขนาด 6.1 x 6.1 เมตร ในพื้นที่การเฝ้าระวังระดับต่ำศูนย์-17 ถ้ามันขอสิ่งของอะไรก็ตามก็ให้มันไปได้และให้พนักงานอย่างน้อยหนึ่งคนไปเยี่ยมทุกวัน การเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยหรือจำกัดระดับบุคคลนั้นไม่จำเป็นและไม่สามารถทำได้ เนื่องจากลักษณะของ SCP-343

รายละเอียด: SCP-343 มีลักษณะเป็นมนุษย์เพศชายไม่มีเผ่าพันธุ์ และความสามารถที่ทำได้ทุกอย่าง SCP-343 ถูกพบที่เมืองปราก และถูกจับมาเมื่อเจ้าหน้าที่เห็นเขาหายตัวไปขณะเดินอยู่บนถนนแล้วไปปรากฏตัวบนหลังคา SCP-343 ยอมให้จำกัดบริเวณในห้องตนเองด้วยความเต็มใจ เพราะการกักกันเขานั้นไม่อาจกระทำได้

ภาคผนวก 343-1: “SCP-343 ผู้ที่พนักงานที่นี่พร้อมใจกันตั้งชื่อเล่นให้ว่า ‘พระเจ้า’ นั้นดูเหมือนชายชรา แม้ว่าลักษณะของเขาจะแตกต่างกันไปตามแต่ผู้พบเห็น ตอนที่ผมคุยกับเขาครั้งแรกนั้น เขาอ้างอย่างชัดๆเลยว่าเขาเป็นผู้สร้างจักรวาลนี้ เมื่อผมขอให้เขาพิสูจน์ให้ดู เขาก็หัวเราะ เดินทะลุเข้าไปในกำแพง ไม่กี่วินาทีก็กลับมาพร้อมถือแฮมเบอเกอร์มาด้วย เมื่อผมไปเยี่ยมเขาเป็นครั้งที่สอง ห้องที่เคยเป็นห้องว่างๆ ก็ได้รับการตกแต่งเต็มที่ตามแบบอังกฤษสมัยก่อน รวมถึงเตาไฟที่ลุกโชน และดูเหมือนจะใหญ่กว่าที่มองเห็นจากภายนอกหลายเท่าด้วย SCP-343 ชอบคุยกับผู้คนและดูเหมือนจะมีความรู้ในทุกๆเรื่อง การไปเยี่ยม SCP-343 เป็นกิจวัตรรายวันของบุคลากรหลายๆคนที่นี่ และพนักงานทุกคนก็บอกว่ารู้สึกสบายใจขึ้นเมื่อได้คุยกับเขาแล้ว การปิดกั้นไม่ให้บุคลากรที่มีระดับบุคคลต่ำกว่า 3 เข้าพบเขานั้นทำไม่ได้ โดยยามที่ได้รับมอบหมายหน้าที่นั้นออกจากจุดเฝ้าไป โดยพวกเขาบอกว่า ’คุณก็รู้ว่าเขาชอบเพื่อนคุย’ ไม่ก็หัวเราะเบาๆแทนคำตอบ เนื่องจากที่ผ่านมา SCP-343 ดูเหมือนจะไม่มีอันตราย พนักงานทุกคนจึงได้รับอนุญาตให้เยี่ยมเขาได้ และดูเหมือนว่าทุกคนจะมีเวลาเยี่ยมเขาได้นานเท่าที่ต้องการ ณ ตอนนี้ ผมจะปล่อยเอกสารนี้ไว้แบบนี้ เพราะการสอบสวน SCP-343 ก็ยังดำเนินต่อไป” - ดร.เบค

-คำเตือน ต้องการระดับบุคคลระดับ 4 ในการเข้าถึงข้อมูลต่อจากนี้-

ภาคผนวก 343-2: เกี่ยวกับ เอกสาร 343-1a นั้น ไม่มีบันทึกใดๆหรือสิ่งที่บอกว่ามันมีอยู่เลย เช่นเดียวกับบันทึกที่ว่าดร.████████████ ███████████ เคยทำงานกับ SCP-343 หรือที่ดร.เบคหายตัวไปก็ไม่มี พนักงานที่ถูกถามทุกคนบอกว่าไม่รู้เรื่อง 343-1a เลย และไม่เคยเจอดร.████████████ ███████████ด้วย อนึ่ง เจ้าหน้าที่อาวุโส ดร.เบค ได้ขอให้ดำเนินการโยกย้ายพนักงานมากขึ้น “…เพื่อให้ขวัญกำลังใจในส่วนที่ย่ำแย่ดีขึ้น” นับว่าเป็นคำขอที่แปลกมากและทำให้มีการสอบสวนต่อไป เรื่องผิดปกติเฉพาะอย่างสุขภาพดีขึ้น ความพอใจในงานสูงขึ้น และอัตราเสียชีวิตที่ต่ำลงของที่นี่ ทำให้คำขอได้รับอนุมัติ ขณะนี้ได้ยุติการสอบสวนเรื่องนี้ตามคำสั่งของ O5-█ แล้ว

ภาคผนวก 343-3: ข้อมูลที่กู้มาได้ ณ วันที่ ██/██/████ จากการตรวจสอบเน็ตเวิร์คไดรฟ์ของดร.████████████ ███████████ตามกำหนด

เอกสาร 343-1a: “[ข้อมูลหายไป]…ณ วันที่ [ข้อมูลปกปิด] ให้สอบถาม ‘แขก’ ของ SCP-343 เกี่ยวกับเจตนาและการสนท…[ข้อมูลหายไป]…ถามเกี่ยวกับ SCP อื่นๆ ก็ได้ตั้งไ…[ข้อมูลหายไป]…คำสั่งโดยดร.████████████ ███████████”

เอกสาร 343-1b: “[ข้อมูลหายไป]…ดูเหมือนว่าคำสั่งของผมจะหายไป นั่นมันเกินไปแล้วนะ ดร.เ…[ข้อมูลหายไป]…รายงานและคำร้องที่ผมยื่นให้เบื้องบนไม่มีการตอบรับ ผมจะไปเจอเจ้า SCP-343 แบบตัวๆพรุ่งนี้ เซ็นชื่อ ดร.████████████ ███████████”

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License