SCP-341
341-2.jpg
รูปภาพของคอลเลกชั่นแบบจำลองวงโคจรดาวเคราะห์ที่มีความซับซ้อนมากที่สุด แสดงให้เห็นถึงระบบดวงดาวในสุริยะที่มีดาวเคราะห์หลายดวง

วัตถุ# SCP-341

ระดับ: Safe

มาตรการกักกันพิเศษ: อยู่ในอาคารแสดงนิทรรศการของงานวิจัยด้านโบราณวัตถุ และที่ศูนย์กักกัน-76 จะมีการแสดงผลการวิจัยทั้งหมดของ SCP-341 ขึ้นบนหน้าจอ เพื่อให้ผู้สั่งการดู

รายละเอียด: เป็นคอลเลกชั่นแบบจำลองวงโคจรดาวเคราะห์สิบเอ็ดแบบที่ทำจากทองเหลือง และเหล็ก ถูกค้นพบภายในห้องเก็บของขนาดใหญ่ในชั้นใต้ดินที่อ๊อกซ์ฟอร์ด แบบจำลองวงโคจรดาวเคราะห์แต่ละแบบได้จำลองขนาดคร่าว ๆ ของระบบดาวเคราะห์ที่มีลักษณะพิเศษที่แตกต่างกันไป อย่างความสมบูรณ์ของดวงเคราะห์ ดวงจันทร์ และมีดวงอาทิตย์ที่มีมากกว่าหนึ่งดวงหรือดวงอาทิตย์อยู่ตรงใจกลาง แบบจำลองวงโคจรดาวเคราะห์แต่ละแบบมีเครื่องกลไกของระบบดาวเคราะห์ที่ไม่ซ้ำกัน และดวงจันทร์ที่หมุนอยู่บนแกน และจะหมุนไปรอบ ๆ ดาวฤกษ์เหล่านั้น จากการตรวจสอบวันที่ที่ปรากฏอยู่ในแต่ละแบบจะอยู่ที่ช่วงเวลาระหว่าง 150-200 ปี แต่ไม่ได้มีสัญญลักษณ์อะไรที่พิเศษ และนักวิจัยก็ไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าใครเป็นคนสร้างสิ่งนี้ขึ้นมา

341-4.jpg
ภาพแสดงแบบของคอลเลกชั่นที่ยังไม่เคยถูกสร้าง หรือเป็นสิ่งที่ขาดหายไปของคอลเลกชั่น

SCP-341 ถูกปล่อยให้อยู่ในความดูแลของพิพิธภัณฑ์ท้องถิ่น จนเมื่อนักดาราศาสตร์ของ SCP ได้สนใจในสิ่งที่ถูกยอมรับให้เป็นหนึ่งในแบบจำลองวงโคจรดาวเคราะห์ (SCP-341E) ซึ่งเป็นดาวในระบบสุริยะของอิปไซลอนแอนดรอเมดา-เอ (ที่ไม่ซ้ำกันกับ "ดวงอาทิตย์คู่แฝด" ของดวงอาทิตย์ในระบบสุริยะของเรา ที่มี "Hot Jupiter" เป็นดาวเคราะห์ นอกจากนี้ยังมีการวิจัยที่ตรงกันอีกห้าแบบจากสิบเอ็ดของแบบจำลองวงโคจรดาวเคราะห์ ที่อาจที่เป็นที่รู้จักอยู่ในระบบสุริยะ
ได้แก่

  • เบตา ซีวีเอ็น
  • 37 เจมินอรัม
  • HD 98618
  • 8 สคอร์พิ

มีแบบจำลองวงโคจรดาวเคราะห์อยู่หนึ่งแบบที่ถูกเรียกโดยหมู่นักวิจัยว่า "วงล้อแห่งชะตากรรม" เนื่องจากมันมีระบบสุริยะที่คล้ายคลึงกับระบบสุริยะของเรามาก แม้ว่าดาวเคราะห์ และดวงอาทิตย์จะไม่ได้มีระยะห่างหรือสัดส่วนในตัวของมันเอง หรือการปรากฏตัวของดาวเคราะห์ที่สำคัญทั้งเจ็ดในระบบสุริยะของเราอย่างเห็นได้ชัด รวมถึงดาวเสาร์ และวงแหวน และการเอียงตัวของดาวยูเรนัส นอกจากนั้นยังมีดาวเคราะห์น้อยอีกประมาณ 5 ดวงโคจรอยู่รอบดาวเนปจูน สิ่งที่หายไปในแบบจำลองวงโคจรดาวเคราะห์นั้นก็คือโลก และมันถูกแทนที่ด้วยดวงจันทร์ที่โคจรอยู่รอบ ๆ สิ่งที่ดูคล้ายซากปรักหักพังที่อยู่กลางระหว่างดาวอังคาร และดาวพฤหัสบดี

341-1.jpg 341-5.jpg 341-6.jpg
จากซ้าย: แบบจำลองของเบตา ซีวีเอ็น ที่ยังไม่เป็นที่ยืนยัน, รูปแบบจำลองที่ถูกต้องของ HD 98618, แบบจำลองระบบสุริยะอย่างง่ายที่ยังไม่มีการค้นพบ
Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License