SCP-303
Scp303.jpg

SCP-303 ที่หลบอยู่ด้านหลังกระจกตรงประตู

วัตถุ# SCP-303

ระดับ: Euclid

มาตรการกักกันพิเศษ: เนื่องจากยังไม่เคยปรากฏว่า SCP-303 นั้นได้เคลื่อนที่ออกไปนอกพื้นที่ของศูนย์ ██ ในขณะนี้จึงให้ถือว่าพื้นที่ทั้งหมดของศูนย์ ██ เป็นพื้นที่กักกันของ SCP-303 ห้องทั้งหมดในศูนย์ ██นั้นจะได้รับการดัดแปลงในจุดที่กระทำได้ให้มีทางเข้าออกสองทางซึ่งอยู่ห่างกันอย่างน้อย 10 เมตร หรือพ้นแนวการมองเห็น บุคลากรจะกระจายกำลังกันทั่วทั้งศูนย์โดยมีระบบสื่อสารทางวิทยุหรืออินเตอร์คอมเพื่อให้การเผชิญหน้าอาจยุติลงอย่างรวดเร็ว บุคลากรที่ได้พบเห็น SCP-303 นั้นจะต้องเข้ารับการประเมินทางจิตในทันที

วัตถุ SCP ทั้งหมดที่เก็บไว้ในศูนย์ ██ ตั้งแต่ก่อนวันที่ 6/4/10 นั้นให้ทำการขนย้ายไปยังศูนย์ ██-B ครั้งละรายการ จากนั้นก็ให้เคลื่อนย้ายSCPแต่ละรายการไปยังศูนย์ ██-A เมื่อสามารถยืนยันได้แล้วว่า SCP-303 ไม่ได้ย้ายไปจากศูนย์ ██ พร้อมกับมันหากว่า SCP-303 นั้นได้ย้ายไปยังศูนย์ ██-Bหรือยังคงอยู่ที่ศูนย์ ██ หลังจากที่ SCP ทั้งหมดถูกย้ายไปยังศูนย์ ██-A แล้วก็จะทำการแก้ไขมาตราการกักกันต่อไปตามความเหมาะสม

รายละเอียด: จากคำให้การของผู้พบเห็นนั้น SCP-303 มีรูปร่างแบบมนุษย์ผอมเปลือยไม่มีเพศและมีผิวสีน้ำตาลอมแดง แทนที่จะมีจุดเด่นบนใบหน้าแบบปกติ ส่วนหัวของมันนั้นเกือบทั้งหมดเป็นปากที่กว้างมากซึ่งมีฟันแบบมนุษย์ที่ใหญ่ผิดปกติ มันจะส่งเสียงเหมือนหอบหืดตลอดซึ่งดังพอที่จะได้ยินจากอีกด้านของประตูส่วนใหญ่ได้ ทุกคนที่เคยเผชิญหน้ากับ SCP-303 มาแล้วจะสามารถบรรยายถึงมันได้อย่างเต็มที่ ซึ่งรวมถึงผู้ที่ไม่สามารถมองเห็นส่วนใดส่วนหนึ่งของมันได้เลย

SCP-303 นั้นจะปรากฏตัวขึ้นหลังประตู ฝา หรือสิ่งขวางกั้นกับทางเดินใดๆที่ปิดอยู่ ในด้านตรงกันข้ามกับผู้พบเห็นที่มีสำนึกโดยไม่ทราบว่าเลือกมาอย่างไร จากนั้น SCP-303 ก็จะอยู่หลังประตูแบบนั้นไปเป็นเวลาที่ประมาณการไม่ได้ บุคคลใดก็ตามที่พยายามจะเปิดประตูหรือสิ่งกีดขวางนั้นจะรู้สึกถึงความหวาดกลัวอย่างรุนแรงจนขยับตัวไม่ได้ซึ่งจะคงอยู่จนกว่า SCP-303 จะสลายตัวไป (ไม่ว่าจะเป็นด้วยตัวมันเองหรือเพื่อหลักเลี่ยงการถูกพบเห็นโดยผู้สังเกตการอื่น) ต้นตอของความหวาดกลัวนี้ยังไม่แน่ชัด แต่ดูเหมือนจะมีลักษณะที่คล้ายคลึงกับโรคกลัวแมงมุมหรือโรคกลัวงูซึ่งมีที่มาจากระดับก่อนสำนึกในชั้นพันธุกรรม การวิเคราะห์ [ข้อมูลปกปิด] นั้นบ่งชี้ว่า SCP-303 ไม่ได้จงใจที่จะทำให้เกิดความกลัวต่อผู้ถูกผลกระทบ

SCP-303 จะไม่ให้ผู้สังเกตการใดๆสามารถมองเห็นตัวมันได้โดยตรง และยังไม่เคยให้บุคคลใดได้เห็นตัวมันมากกว่า 10% เลย หากว่าประตูหรือสิ่งกีดขวางนั้นโปร่งใสอยู่บางส่วนหรือทั้งหมด SCP-303 ก็จะปรากฏตัวในตำแหน่งที่มีสามารถมองเห็นร่างกายของมันได้ 10% หรือน้อยกว่า หรือทำให้เกิดปรากฏการหมอกหรือไอเย็นขึ้นจับบนผิวหน้าเพื่อให้ได้ผลแบบเดียวกัน หากว่ามีการเข้าหา SCP-303 ในทิศทางที่ไม่มีวัตถุหนาหรือประตูกีดขวางแนวการมองเห็นแล้ว มันก็จะสลายตัวไปก่อนที่จำทำการมองเห็นโดยตรงได้

อุปกรณ์ไฟฟ้าหรือเครื่องกลที่มีความซับซ้อนใดๆที่เจอกับ SCP-303 นั้นจะหยุดทำงานไปชั่วคราว ไม่เคยมีบันทึกว่า SCP-303 เคยทำการปฏิสัมพันธ์ในทางกายภาพหรือเสียงกับผู้พบเห็นใดๆ

ในขณะนี้ยังไม่ทราบว่า SCP-303 มาที่ศูนย์██ได้อย่างไร การปรากฏตัวครั้งแรกที่บันทึกไว้ของ SCP-303 นั้นเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 3/1/10 ซึ่งมีข้อสงสัยว่า SCP-303 จะถูกเคลื่อนย้ายมาหรือเกิดขึ้นจาก SCP อื่นในศูนย์โดยไม่ตั้งใจ SCP ทั้งหมดในศูนย์ ██ นั้นกำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบซ้ำ

บันทึกเหตุการณ์ 303-A

เหตุการณ์ 303-1: เจ้าหน้าที่████████ กำลังอาบน้ำอยู่ในห้องน้ำห้องพักส่วนตัวของเธอในตอนที่รู้สึกตัวว่า SCP-303 อยู่อีกด้านของผ้าม่านอาบน้ำ มันส่งเสียงหืดดังมาก ด้วยความตกใจเผลอไปโดนผ้าม่านอาบน้ำโดยบังเอิญทำให้มันโบกออกไป ม่านนั้นไปพันกับ SCP-303 ส่วนหนึ่งทำให้ทราบว่ามันยืนอยู่ห่างจากม่านไปไม่ถึง 0.5 เมตร ยืนตรงและหันหน้ามาทางฝักบัว เจ้าหน้าที่████████ รายงานว่าใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงต่อมาร้องไห้อยู่ที่ฝักบัวอย่างเงียบๆเพื่อไม่ให้รบกวน SCP-303 เจ้าหน้าที่████████ รายงานว่าจู่ๆเสียงหืดนั้นก็เงียบไป ซึ่งตอนนั้นเธอก็ออกมาจากที่อาบน้ำได้

เหตุการณ์ 303-3: เจ้าหน้าที่█████ เจอกับ SCP-303 ในห้องพักชั้นสองของศูนย์ ██ เขากำลังจะเอาครีมเติมกาแฟจากตู้เล็กที่เคาเตอร์ในตอนที่เขาได้ยินเสียงหืดแหลมดังมาจากตู้และถูกความกลัวที่รุนแรงครอบงำ เจ้าหน้าที่█████ รายงานต่อมาว่า SCP-303 นั้นคู้ตัวอยู่ในตู้ โดยเจ้าหน้าที่█████ ยืนยันว่าแน่ใจในข้อมูลนี้แม้ว่าจะไม่สามารถเปิดประตูตู้ได้ จากการตรวจสอบตู้ในภายหลังนั้น มีครีมเติมกาแฟหายไปหนึ่งกระป๋อง

หมายเหตุ: นี่เป็นบันทึกครั้งแรกที่ SCP-303 เอาของไปจากพื้นที่

เหตุการณ์ 303-6: พบดร.█████ เสียชีวิตจากการขาดน้ำอยู่ในห้องเก็บของชั้น 2 คาดว่าดร.█████ อยู่ในห้องเก็บของเป็นเวลาถึงห้าวันก่อนที่จะไปเจอเข้า มีห้องปรับแรงดันอากาศเล็กๆขนาด 4 x 4 เมตรกั้นระหว่างห้องเก็บของและทางเดินที่อยู่ติดกัน SCP-303 เข้าไปอยู่ในห้องปรับแรงดันอากาศตลอดเวลาที่ดร.█████ ติดอยู่คนเดียวในห้องเก็บของ ทำให้ไม่สามารถเข้าไปได้จากทั้งสองด้านและดร.█████ ก็ออกมาไม่ได้

บันทึกการทดลอง303-A

ทีมทดลองซึ่งประกอบด้วยดร.████████ นักวิจัย████████ บุคลากรฝ่ายความปลอดภัย 4 คน และบุคลากรคลาส-D 4 คน ได้รับมอบหมายให้ออกปฏิบัติการตามรายงานใดๆที่ SCP-303 ปรากฏตัวเพื่อทำการทดลองในพื้นที่โดยทันที บันทึกต่อไปนี้มาจากประตูไปยังห้อง███ที่ห้องโถงชั้นแรก รายงานระบุว่า SCP-303 อยู่ในห้อง███

การทดลอง 303-1: บุคลากรคลาส-D เพศชายหนึ่งคน D-303-1 ได้รับคำสั่งให้เปิดประตู โดยข่มขู่ว่าเขาจะถูกส่งไปทำงานกับ SCP-███ เพราะไม่ให้ความร่วมมือ เขาปฏิเสธโดยบอกว่ากลัวมาก

การทดลอง 303-2: บุคลากรคลาส-D เพศชายหนึ่งคน D-303-1 ได้รับคำสั่งให้เปิดประตู โดยข่มขู่ว่าเขาจะถูกกำจัดทิ้งทันทีเพราะไม่ให้ความร่วมมือ เขาปฏิเสธ โดยบอกว่าถ้าเขาทำตาม SCP-303 ก็จะ [ข้อมูลปกปิด]

การทดลอง 303-3: บุคลากรคลาส-D เพศหญิงหนึ่งคน D-303-2 ซึ่งได้เห็นการกำจัด D-303-1 ได้รับคำสั่งให้เปิดประตู โดยข่มขู่ว่าเธอจะถูกกำจัดทิ้งทันทีเพราะไม่ให้ความร่วมมือ เธอปฏิเสธ โดยบอกว่าถ้าเธอเปิดประตู SCP-303 ก็จะ [ข้อมูลปกปิด]

การทดลอง 303-4: บุคลากรคลาส-D เพศหญิงหนึ่งคน D-303-2 ได้รับคำสั่งให้เปิดประตู บุคลากรคลาส-D เพศชายหนึ่งคน D-303-3 ได้รับมีดทหารหนึ่งเล่มจากบุคลากรฝ่ายความปลอดภัยและถูกสั่งให้ [ข้อมูลปกปิด] จนกว่า D-303-2 จะเปิดประตู หลังจากที่การ [ข้อมูลปกปิด] ผ่านไปสองชั่วโมง D-303-2 ก็เสียชีวิตเพราะเสียเลือดมาก D-303-2 ไม่ได้พยายามเปิดประตูเลย

ภาคผนวก-5/1/10: ดูเหมือนว่า SCP-303 จะยึดห้องเก็บของชั้นสองไว้เป็นของมันเองแล้ว มันไม่ยอมให้บุคลากรคนใดเข้าไปในห้องได้เลยตั้งแต่วันที่ 4/5/10 มันออกมาเป็นระยะเพื่อย้ายเอาสิ่งของของสถาบันไปไว้ในห้องเก็บของชั้นสอง ถึงตอนนี้ สิ่งของซึ่งไม่เป็นความลับที่ SCP-303 เอาไปนั้นมีดังต่อไปนี้

  • หลอดความเย็นแช่แข็ง█████ 1 หลอด
  • ชุดอุปกรณ์ผ่าตัดแบบมาตรฐานของสถาบัน 3 ชุด
  • █████ ███ █████████████
  • ศพ D-คลาสสำหรับการทดลอง 2 ศพ
  • เครื่องปั่นไฟแบบใช้น้ำมัน 1 เครื่อง
  • สารเคมีต่างๆ ซึ่งรวมถึง ทริปโตเฟน ฟีนิลอะลานีน █████████ และไทโรซีนเป็นจำนวนมาก รวมทั้งอื่นๆอีก
  • ครีมใส่กาแฟ 1 กระป๋อง

นอกจากนั้นแล้วยังมีทรัพยากรซึ่งเป็นความลับอีกจำนวนหนึ่งที่ถูก SCP-303 เอาไป ในขณะนี้พนักงานยังพยายามคาดการถึงวัตถุประสงค์ที่ SCP-303 เอาสิ่งเหล่านี้ไปเก็บไว้

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License