SCP-3001

วัตถุ#: SCP-3001

ระดับ: Euclid

มาตรการจัดเก็บพิเศษ: เพื่อป้องกันไม่ให้มีการเข้ามาใน SCP-3001 โดยไม่ได้ตั้งใจ เทคโนโลยีการบิดเบือนความเป็นจริงทั้งหมดของสถาบันจะได้รับการอัปเกรด/แก้ไขด้วยระบบการป้องกันที่พัฒนาขึ้นใหม่หลายแบบเพื่อป้องกันการสร้างรูหนอน "Broken Entry" ระดับ C ในขณะที่ความรู้เกี่ยวกับ SCP-3001 มีให้สำหรับบุคลากรทุกระดับหากพวกเขาต้องการเรียนรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้ การวิจัยและทดลองกับ SCP-3001 และเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องนั้นจำกัดเฉพาะบุคลากรระดับ 3 ขึ้นไปเท่านั้น โดยมีการกำหนดพื้นที่พิเศษจากไซต์ 120, 121, 124 และ 133

รายละเอียด: SCP-3001 เป็น "อมิติ" โพรง/คู่ขนานที่ขัดแย้งกับทฤษฎีซึ่งสามารถเข้าถึงได้ผ่านการสร้างรูหนอน "Broken Entry" ระดับ C1 ชั่วขณะ ในขณะที่เชื่อกันว่าเป็นจักรวาลคู่ขนานที่ขยายออกไปไม่สิ้นสุด SCP-3001 นั้นแทบจะไม่มีสสารใดๆและมีระดับฮูมต่ำมากที่ 0.0322 ซึ่งขัดแย้งกับกฎความเป็นจริงของ Kejel เกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างฮูมกับกาลอวกาศ ปรากฏการณ์นี้ทำให้สสารที่อยู่ภายในสลายตัวในอัตราที่ต่ำมากและความเสียหายที่ถูกพิสูจน์ว่าร้ายแรงมากก็ไม่ได้ขัดขวางการทำงานทางชีวภาพ/อิเล็กทรอนิกส์ใดๆ การจำลองแสดงให้เห็นว่าสิ่งมีชีวิตสามารถสูญเสียเนื้อเยื่อของร่างกายได้มากกว่า 70% และยังคงสามารถทำงานได้ตามปกติตราบเท่าที่สมองอย่างน้อย40%ยังคงอยู่ อย่างไรก็ตามการสัมผัสเป็นเวลานานจะทำให้สสารดังกล่าวค่อยๆเข้าใกล้ระดับฮูมของ SCP-3001 ส่งผลให้เนื้อเยื่อ/โครงสร้างเสียหายอย่างรุนแรงเนื่องจากสนามฮูมของสสารเริ่มสลายตัว

SCP-3001 ถูกค้นพบครั้งแรกเมื่อวันที่ 2 มกราคม 2000 ที่ไซต์-120 ซึ่งเป็นสถานที่สำหรับการทดสอบและบรรจุเทคโนโลยีการบิดเบือนความเป็นจริง ดร.โรเบิร์ต สแครนตันและภรรยาของเขา ดร.แอนนา แลงก์เป็นหัวหน้านักวิจัยที่ไซต์-120 และกำลังพัฒนาอุปกรณ์วิจัยที่เรียกว่า "Lang-Scranton Stabilizer"(LSS)3 ดร.สแครนตันถูกส่งเข้าไปยัง SCP-3001 หลังจากเกิดเหตุแผ่นดินไหวที่ไม่คาดคิดส่งผลให้เกิดสร้างความเสียหายให้กับ LSS ที่ใช้งานอยู่หลายตัวในห้องทดลองความเป็นจริง A ของไซต์-120

ดร.สแครนตันที่เบื้องต้นถูกสันนิษฐานว่าเสียชีวิตแล้วนั้นสามารถรอดชีวิตอยู่ใน SCP-3001 ได้เป็นเวลาอย่างน้อย5ปี11เดือนและ21วัน ในช่วงเวลานี้เขาสามารถบันทึกประสบการณ์และการสังเกตของเขาภายใน SCP-3001 ผ่านแผงควบคุม LSS ที่ยังคงทำงานอยู่ได้ ซึ่งถูกนำเข้าไปใน SCP-3001 พร้อมกับเขาผ่านทางรูหนอน "Broken Entry" ระดับ C บันทึกเหล่านี้ได้รับการกู้คืนในภายหลังเมื่อแผงควบคุมกลับมาอย่างกะทันหัน ผลข้างเคียงที่ไม่คาดคิดจากการทดสอบทำให้เทคโนโลยีการบิดเบือนความเป็นจริงพัฒนาขึ้น บันทึกเหล่านี้ได้กลายเป็นพื้นฐานให้กับการการศึกษา SCP-3001 แม้จะมีการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆแต่การกู้คืนและย้อนโครงสร้างของดร.สแครนตันก็ยังไม่ประสบความสำเร็จ ถ้าเขายังมีชีวิตอยู่สภาพร่างกายและจิตใจในปัจจุบันของเขาก็ไม่สามารถทราบได้ [ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเป็นไปได้ในการฟื้นคืนดร.สแครนตันกำลังอยู่ภายใต้การตรวจสอบของคณะกรรมการจริยธรรม] การถอดเสียงจากบันทึกของดร. สแครนตันสามารถอ่านได้ทางด้านล่าง

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License