SCP-2816

วัตถุ#: SCP-2816

ระดับ: Safe

มาตรการกักกันพิเศษ: ขณะนี้ SCP-2816 ถูกจัดเก็บอยู่ในล็อคเกอร์ห้องเก็บของภายในไซต์-28 ตัวอย่างของ SCP-2816-1 ที่ถูกเก็บกู้ได้จะต้องนำไปไว้ในห้องเก็บของไซต์-28 5C โดยมีกล้องวงจรปิดตรวจตราตลอดเวลา

รายละเอียด: SCP-2816 เป็นชุดพู่กันหลายขนาด คาดการณ์ว่าวัตถุมีอายุโดยประมาณ 8 ปีนับจากการเก็บกู้ ตัวฝีแปรงจะปลดปล่อยรังสีไอออไนซ์ในปริมาณเล็กน้อยจนถือว่าไม่มีความอันตราย อาจจะเคยมีการใช้ SCP-2816 ในการสร้างผลงานต้นฉบับ ทว่าการคัดลอกภาพวาดต้นฉบับที่มีอยู่โดยวัตถุทำให้เกิดตัวอย่างของ SCP-2816-1 เพิ่มขึ้นมา

ในตอนแรกนั้น SCP-2816-1 จะไม่แสดงความผิดปกติใดๆ ออกมา แต่เมื่อทำการปล่อยทิ้งไว้โดยไม่มีการสังเกตเป็นระยะเวลาหนึ่ง1 เนื้อหาของภาพวาดจะเริ่มเกิดความเปลี่ยนแปลง ความเปลี่ยนแปลงอย่างแรกคือการปรากฏตัวของ SCP-2816-2 เสมอในอิริยาบถการนั่งหรือยืน ณ ตำแหน่งใดตำแหน่งหน่งบนรูปวาด SCP-2816-2 จะอยู่ในอิริยาบถนั้นๆ เป็นเวลา 24 ชั่วโมงก่อนจะเกิดความเปลี่ยนแปลงขึ้น การเปลี่ยนแปลงจะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อไม่ได้ทำการสังเกตรูปวาด หากมีการสังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงจะพบว่าเกิดความเปลี่ยนแปลง ณ กลางคันของการสังเกต โดยอาจมองเห็นว่า SCP-2816-2 มีการเปลี่ยนอิริยาบถเกิดขึ้นได้บ่อยครั้งระหว่างนั้น การเปลี่ยนแปลงของภาพวาดใดๆในขณะที่ SCP-2816-2 ทำงานอยู่จะทำให้ SCP-2816-2 หยุดการปรากฏตัวในภาพวาดและความเปลี่ยนแปลงทั้งหมดจะสิ้นสุดลง

SCP-2816-2 เป็นสิ่งมีชีวิตคล้ายมนุษย์สวมชุดป้องกันรังสีระดับ C สีขาว หลังจากที่วัตถุปรากฏตัวขึ้นครั้งแรกจะเกิดความเปลี่ยนแปลงต่อภาพวาดเมื่อไม่ได้ทำการสังเกต SCP-2816-2 จะเปลี่ยนแปลงโครงสร้างใดๆ ภายในภาพวาดโดยมีอุปกรณ์ที่เกี่ยวกับอุปกรณ์ความปลอดภัยและอุปกรณ์ดำรงชีพพื้นฐานในทุกจุดของภาพเท่าที่จะมีได้2 ในบางกรณี อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างภายในรูปวาด อาทิเช่น มีการเปลี่ยนผนังกำแพงเป็นวัสดุที่แข็งแรงกว่า การแก้ไขความเสียหายที่เกิดขึ้นบนกำแพงหรือหน้าต่าง นอกจากนี้ SCP-2816-2 จะติดป้ายคำว่า “HAZARD” ไว้ ณ ทุกทางออกที่สามารถแลเห็นได้ แม้ว่า SCP-2816-2 จะไม่ได้เปลี่ยนแปลงสิ่งที่มีชีวิตใดๆ ในภาพวาด ทว่าหลังจากเกิดการเปลี่ยนแปลงหลายครั้ง การแสดงออกทางสีหน้าของเหล่าตัวละครในรูปวาดจะแสดงอารมณ์ที่ดูวิตกกังวลอย่างเห็นได้ชัด หากสิ่งมีชีวิตใดๆ ไม่ได้อยู่ในพื้นที่โครงสร้างที่ปิดมิดชิด SCP-2816-2 จะสวมใส่หน้ากากกันแก๊สแก่ตัวละครบนใบหน้าเสมอ

ภายใน 5 วันหลังจากเกิดความเปลี่ยนแปลงในครั้งแรกโดย SCP-2816-2 SCP-2816-1 จะเริ่มแสดงความแตกต่างทางรูปวาดอย่างมีนัยยะสำคัญโดยตรงกับสภาวะการมาถึงของฤดูหนาวนิวเคลียร์ หากแต่การเตรียมการของ SCP-2816-2 เสร็จทันเวลาที่กำหนด ผู้คนที่อยู่ในภาพวาดจะไม่ได้รับผลกระทบแต่อย่างใด อย่างไรก็ตามหากการเตรียมการของ SCP-2816-2 ไม่ทันการ ตัวละครที่อยู่ภายในภาพจะเริ่มเสียชีวิตลง มีการบันทึกสาเหตุที่เกิดขึ้นตั้งแต่การเจ็บป่วยจากสภาวะรังสี อุณหภูมิภายในร่างกายลดลง สภาวะความอดอยากไปจนถึงขาดน้ำ ในบางกรณี สาเหตุของการเสียชีวิตได้บ่งบอกถึงความรุนแรงของผู้ที่อยู่อาศัยภายในคนอื่นๆ เช่นการทำร้ายร่างกายด้วยวัตถุแข็งไปจนถึงรอยเลือดที่ปรากฏตามด้านข้างของภาพวาด เป็นที่ทราบกันดีว่ามีการฆ่าตัวตายเกิดขึ้นหากมีโอกาสที่เกิดความเปลี่ยนแปลง

ภาคผนวก-2816-01:บันทึกความเปลี่ยนแปลงภายในของ SCP-2816-1

  • _

  การทดสอบที่ 1
  รูปวาด: โมนา ลิซ่า ของลีโอนาร์โด ดา วินชี
  ความเปลี่ยนแปลง: หน้ากากกันแก๊สพิษถูกสวมไว้บนใบหน้าของตัวแบบ พื้นหลังบางส่วนมีความเปลี่ยนแปลง ท้องฟ้าภายในภาพดูมืดลงอย่างเห็นได้ชัดและหิมะเริ่มตกลงมา

  การทดสอบครั้งที่ 2
  รูปวาด: เหยี่ยวราตรี ของเอ็ดเวิรด์ ฮูเปอร์
  ผลลัพธ์: สินค้าจำพวกขวดน้ำดื่ม และคู่มือการเอาชีวิตรอดวางอยู่บนเคาน์เตอร์ ประตูด้านหลังติดป้ายว่า “อันตราย” ผู้คนภายในภาพดูวิตกกังวลมากขึ้นตลอดสภาวะการเปลี่ยนแปลง ท้องฟ้ามืดลงและหิมะเริ่มตกในเวลาไม่นาน หลังจากที่ SCP-2816-2 ปิดหน้าต่างด้วยแผ่นโลหะเสร็จสิ้น

  การทดสอบครั้งที่ 3
  ภาพวาด: ความทรงจำอันตราตรึง,นาฬิกานิ่ม ของซัลวาดอร์ ดาลี
  ผลลัพธ์: SCP-2816-2 ปรับเวลาทั้งหมดภายในภาพเป็น 12 นาฬิกาและสร้างเพิงพักธรรมดาที่เต็มไปด้วยอาหารและเวชภัณฑ์ตรงกลางเพิงพัก ภาพวาดทั้งหมดกลายเป็นสีขาวประมาณ 20 วินาทีหลังจากนั้น ก่อนจะแสดงให้เห็นเฉพาะฝุ่นควันในชั่วโมงถัดมา ก่อนจะแสดงภาพของภูเขาไฟ

  การทดสอบครั้งที่ 4
  ภาพวาด: ราตรีประดับดาวของ วินเซนต์ ฟัน โค๊ะ มีการระบายฝีแปรงระหว่างเกิดความเปลี่ยนแปลงของ SCP-2816-2 ทำให้วัตถุหยุดการเปลี่ยนแปลง
  ผลลัพธ์: SCP-2816-2 อยู่บนหน้าต่างที่มองเห็นได้ประมาณครึ่งหนึ่งของเมืองและเริ่มก่อสร้างบังเกอร์ที่อยู่เบื้องหน้า 3 วันหลังจากการปรากฏตัวครั้งสุดท้ายของ SCP-2816-2 กลุ่มควันไฟขนาดใหญ่ได้พวยพุ่งออกมาเกือบทั่วท้องฟ้าและหิมะเริ่มตกลงมา ภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากนั้น บ้านทุกหลังที่ไม่มีหน้าต่างติดป้ายว่า “ห้ามเข้า” มีการพบเห็นศพมนุษย์ 2 ศพ(สันนิฐานว่าเสียชีวิตแล้ว)อยู่บนพื้นหน้าโบสถ์ ไม่นานนักก็มีหิมะปกคลุมศพเหล่านั้น

  การทดสอบครั้งที่ 5
  ภาพวาด: ภาพต่อต้านสงคราม ของปาโปล ปิกัสโซ่
  ผลลัพธ์: การกระทำที่เด่นชัดเพียงอย่างเดียวที่สังเกตได้ของ SCP-2816-2 คือการปิดตาของผู้คนที่อยู่ภายในภาพวาดทั้งหมด มีการวางเสาหินไว้ด้านข้างของคนเหล่านั้น อย่างไรก็ตามอาจจะมีกระบวนการเปลี่ยนแปลงอื่นๆ แต่เป็นในเชิงของศิลปะแบบนามธรรม ผลกระทบต่อมาที่เกิดขึ้น 2 วันหลังจากการปรากฏตัวครั้งแรกของ SCP-2816-2 ผู้ที่อยู่อาศัยทั้งหมดของภาพถูกปกคลุมด้วยหิมะอย่างรวดเร็ว เหลือเพียงเสาหินที่ยังคงมองเห็นได้

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License