SCP-2800

วัตถุ# SCP-2800

ระดับ: Safe

มาตรการกักกันพิเศษ: ให้กักกัน SCP-2800 ไว้ในห้องกักกันมนุษย์แบบมาตรฐานที่ปรับแต่งติดตั้งตะเกียงแสงอาทิตย์ขนาดใหญ่แล้ว ให้นักจิตเวชคอยตรวจดูอาการอยากเป็นฮีโร่และซึมเศร้าของ SCP-2800 นั้นเป็นระยะ

ถ้าทำได้ ก็ให้ SCP-2800 ทำงานเล็กๆน้อยๆที่เป็นการช่วยเหลือผู้อื่นโดยที่ยังถูกจับตาดูอย่างใกล้ชิด พนักงานฝ่ายจิตเวชระบุว่าการให้ SCP-2800 ช่วยงานเหล่านี้นั้นช่วยให้สภาพจิตและพฤติกรรมของมันดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

ควรให้ SCP-2800 ได้รับการปรึกษาและจับตาดูการทำร้ายตนเองอย่างสม่ำเสมอ SCP-2800 อยู่ภายใต้การเฝ้าระวังการฆ่าตัวตายด้วย

รายละเอียด: SCP-2800 เป็นชายเชื้อสายสก็อตแลนด์ที่มีลักษณะผิดปกติ ชื่อเดิมคือดาเนียล แม็คอินไทร์ แต่ SCP-2800 เรียกตนเองว่า "ยอดมนุษย์กระบองเพชร มหาประลัยติดหนาม" SCP-2800 สูง 187 ซ.ม. หนัก 76 ก.ก. มีผมสีน้ำตาล ตาสีเขียว

SCP-2800 มีพันธุกรรมส่วนขยายซึ่งมี DNA ของกระบองเพชรซากัวโร SCP-2800 ยังมีลักษณะผิดปกติหลายๆประการซึ่งตรงกับลักษณะทางกายภาพตามธรรมชาติของ Carnegiea gigantea ซึ่งรู้จักกันทั่วไปว่าต้นกระบองเพชรซากัวโร

SCP-2800มีลักษณะผิดธรรมชาติปรากฏดังต่อไปนี้

  • ความสามารถผิดปกติในการทำให้หนามยาว 2-3 ซ.ม. งอกมาจากผิวหนังอย่างฉับพลัน หนามเหล่านี้จะหลุดไปเองตามธรรมชาติ แต่ SCP-2800 ก็สามารถทำให้หลุดเองได้
  • ความสามารถผิดปกติในการสังเคราะห์แสงแบบ CAM (Crassulacean Acid Metabolism) SCP-2800 สามารถเปิดรูขุมขนของตนได้เหมือนกับเป็นปากใบ
  • ความสามารถผิดปกติในการใช้น้ำอย่างมีประสิทธิภาพอย่างมาก SCP-2800 สามารถยังชีพได้โดยต้องการน้ำประมาณ 1/3 ของผู้ชายที่ความรูปร่างความสูงพอๆกัน SCP-2800 ผลิตยูเรียประมาณ 1/5 ของผู้ชายที่ความรูปร่างความสูงและการกินอาหารคล้ายๆกัน มีทฤษฏีว่า SCP-2800 นั้นสามารถเก็บของเสียอย่างแอมโมเนียไว้ในร่างกายได้เหมือนพืชอื่นๆ SCP-2800 ยังสามารถขับของเสียออกมาทางรูขุมขนได้ แต่ก็บอกว่ากระบวนการนี้ทำให้รู้สึกไม่ดี
  • ความสามารถผิดปกติในการทนความร้อนและความแห้งแล้งได้สูงกว่าระดับมาตรฐาน SCP-2800 มีกลไกรักษาอุณภูมิอันมีประสิทธิภาพสูงมากซึ่งทำให้อุณหภูมิร่างกายของมันร้อนขึ้นได้ยาก นอกจากนั้น SCP-2800 ยังมีความสามารถในการป้องกันไม่ให้ผิวหนังแห้งอีกด้วย
  • ความเชื่อมโยงทางอารมณ์กับพืชในวงศ์กระบองเพชร จากการทดลองนั้น ระบบดูดซึมอาหารของ SCP-2800 จะเพิ่มสูงขึ้นอย่างชัดเจนเมื่อสื่อสารกับกระบองเพชร กระบองเพชรดังกล่าวก็จะสามารถดูดน้ำและสารอาหารในดินได้มากขึ้นเมื่อ SCP-2800 สื่อสารกับมัน

SCP-2800 ได้รับการวินิจฉัยว่ามีความผิดปกติทางจิตหลายประการ ซึ่งรวมถึงภาวะซึมเศร้า (สภาพจิตหดหู่เรื้อรัง) และอาการอยากเป็นฮีโร่ SCP-2800 นั้นแสดงความต้องการช่วยเหลือผู้อื่นอย่างแรงกล้า และจะเข้าร่วมในสถานการณ์ต่างๆแม้ว่ามันจะไม่สามารถให้ความช่วยเหลือใดๆในสถานการณ์นั้นๆได้เลยก็ตาม

เชื่อว่าการที่ SCP-2800 ไม่สามารถช่วยเหลือผู้อื่นได้ในหลายกรณีนั้นเป็นที่มาของอาการซึมเศร้าของมันนั่นเอง SCP-2800 แสดงความรู้สึกท้อใจในหลายๆกรณีที่มันเห็นว่ามันไร้ความสามารถในการช่วยเหลือผู้อื่น และได้เคยทำร้ายตัวเองมาแล้ว

SCP-2800 ถูกสถาบันจับกุมตัวไว้ในระหว่างที่องค์กรกำลังตามรอยและกักกันวัตถุ SCP ซึ่งมีความสามารถในการบิดเบือนสภาพความเป็นจริงซึ่งได้หลุดจากการกักกันไป ตอนที่พบมันนั้น SCP-2800 กำลังพยายามโจมตี SCP ที่หนีออกไปอยู่แต่ก็แทบไม่มีผลอะไร หลังจากที่จัดการการกักกันรั่วไหลแล้ว สถาบันก็ได้เกลี้ยกล่อมให้ SCP-2800 รับการกักกัน

SCP-2800 ได้รับต้นกระบองเพชรในกระถางจำนวนหนึ่งหลังจากที่คำร้องของมันได้รับอนุมัติจากฝ่ายจิตเวชโดยมีเหตุผลเพื่อทำให้สภาพจิตดีขึ้น

ปูมการสัมภาษณ์ 2800-1:

ผู้สัมภาษณ์: ดร.ลอฟ

ผู้รับสัมภาษณ์: SCP-2800

ดร.ลอฟ: อรุณสวัสดิ์ SCP-2800 วันนี้เป็นไงบ้าง?

SCP-2800: เฮ้ ด็อค ผมรู้สึกดีทีเดียวล่ะ วันนี้พระอาทิตย์สวยนะ รู้สึกว่าพลังเต็มเปี่ยมเลย! ยอดมนุษย์กระบองเพชรพร้อมต่อสู้กับเหล่าร้ายแล้ว แค่บอกผมว่าพวกมันอยู่ไหนก็พอ ฮะฮ่า!

ดร.ลอฟ: ดีที่ได้ยินอย่างนั้นนะ เกี่ยวกับเรื่องนั้น ถ้าไม่ว่าอะไรล่ะก็ฉันมีคำถามสองสามข้อน่ะ

SCP-2800: แน่นอน ว่ามาเลย! ยังไงพวกคู่หูตัวน้อยนี่ก็ชักน่าเบื่อแล้ว

ดร.ลอฟ: นายได้…ความสามารถของนายมายังไง? แล้วเวลานายใช้มันนี่เกิดอะไรขึ้นบ้าง ก่อนที่นายจะย้ายมาอยู่สถาบันนี่น่ะ?

SCP-2800: โดยสัตย์จริงเลยนะ ด็อค ผมไม่รู้ วันนึงผมตื่นขึ้นมา แล้วก็ผ่าง พลังกระบองเพชร ก็คิดว่าผมน่าจะเอาไปใช้ทำเรื่องดีๆ จริงมั้ย? ผมโตมากับหนังสือการ์ตูนเยอะแยะเลยน่ะ ตอนเด็กๆผมชอบXเมนมากเลยนะ เลยคิดว่าผมเป็นพวกนั้นคนนึงด้วย เหอะ ผมเคยคิดว่าผมนี่โชคดีที่สุดในโลกเลย มีพลังยอดมนุษย์ เด็กๆทุกคนก็อยากเป็นซูเปอร์ฮีโร่ใช่ไหมล่ะ?

ดร.ลอฟ: มีเหตุจูงใจอื่นอีกหรือเปล่า?

SCP-2800: คือว่าจริงๆแล้ว…ตอนเด็กๆผมถูกแกล้งเรื่อยเลยล่ะ พวกเด็กเกเรที่โรงเรียนอัดผมน่วมตลอดเลย ผมก็แค่อยากจะเอาคืนบ้าง คุณรู้สินะ? ช่วยคนอื่นๆที่เขาต้องการ ผมไม่อยากให้คนอื่นๆเจอแบบผมน่ะ

ดร.ลอฟ: แล้วนั่นก็ทำให้นายเป็นอย่างตอนนี้?

SCP-2800: ช่าย ผมออกไปข้างนอก เรียกตัวเองว่า"ยอดมนุษย์กระบองเพชร! มหาประลัยติดหนาม!" ฟังดูเจ๋งดีนะ ว่ามั้ย? คิดอยู่นานพอดูเลยล่ะ ผมตัดสินใจออกไปข้างนอก ให้โลกรู้ว่ายอดมนุษย์น่ะเป็นยังไง เอ่อ…ภารกิจแรกของผมไม่ค่อยสวยสักเท่าไหร่

ดร.ลอฟ: เกิดอะไรขึ้นกับภารกิจแรกของนายเหรอ?

SCP-2800: พวกค้ายาน่ะ ผมซัดมันคนนึงเต็มหน้าให้หนามคาอยู่แบบนั้น รู้สึกดีจนพวกมันซัดผมกลับ พวกมันยำผมน่วมจนตำรวจมากันนั่นเลย ผมเข้าโรงพยาบาลพักนึง จนกระทั่งออกมาเดินตามถนนอีก ตรวจตราอาชญากรรม ต้องให้พวกมันเห็นว่าพวกวายร้ายกระจอกนี่เอายอดมนุษย์กระบองเพชรไม่ลงหรอก ใช่มั้ย?

ดร.ลอฟ: แล้วเกิดอะไรขึ้นอีก?

SCP-2800: ผมพยายามเต็มที่เลยล่ะ เลิกงานแล้วก็ไปเดินตามตรอกซอยทุกคืนเลย บางทีผมก็โชคดีเจอเรื่องเข้า แต่ว่า เอ่อ…ผมช่วยใครไม่ได้สักเท่าไหร่

ดร.ลอฟ: ช่วยขยายความหน่อยได้หรือเปล่า?

SCP-2800: เวลาที่ผมสู้กับผู้ร้ายน่ะ พวกมันซัดผมน่วมเกือบทุกทีเลย แน่ล่ะว่าผมซัดมันโดนให้หนามหักคาอยู่บ้าง แล้วก็คงมีช้ำนิดๆหน่อยๆด้วยมั้ง แต่ก็ไม่มีอะไรมากกว่านั้นหรอก พวกมันมีมีดกับของอื่นด้วย ผมไม่มีอะไรแบบนั้น ฮีโร่พรรณไหนเขาใช้มีดล่ะ? ต้องมีคติสอนใจให้เด็กๆด้วยใช่มั้ย? ซูเปอร์ฮีโร่ต้องเป็นตัวอย่างที่ดีของเด็กๆด้วยนะ

ดร.ลอฟ: ใช่เลย ช่วยบรรยายเรื่องตอนที่ทำให้เจอนายหน่อยได้หรือเปล่า?

SCP-2800: โอ้โห นั่นเป็นคดีใหญ่เลยนา! ผมรู้มาว่ามีไอ้ฆาตกรต่อเนื่องที่ตำรวจจับไม่ได้มาหลายเดือนแล้ว ผมได้ยินมาว่าหมอนี่มันไอ้โรคจิตของแท้ที่บังคับใหญ่เหยื่อสนุกกับสิ่งที่มันทำกับพวกนั้น ก็คิดว่าถ้าผมจัดการมันได้ผมก็ได้เปิดตัวยิ่งใหญ่เสียทีน่ะ ผมไปเจอที่กบดานของมัน แล้วมันก็เล่นผมซะเละ โชคดีที่ได้พวกคุณมาช่วยผมไว้ แต่…ผมอยากทำแบบเดียวกันบ้าง

ดร.ลอฟ: ทีนี้ เรื่องความสามารถของนาย นายแสดงให้ดูหลายอย่างเลยน่ะนะ แต่มีอันนึงที่นายไม่ได้บอกคือการเชื่อมโยงกับกระบองเพชร

SCP-2800: อ้อใช่ ผมพูดกับพวกนั้นได้ พวกมันเป็นผู้ช่วยตัวน้อยของผมน่ะ! เชิญพบกับ กระบองเพชรน้อยกับหนูหนาม!

SCP-2800เอากระบองเพชรสองกระถางออกมา

SCP-2800: พวกเค้าบอกว่า สวัสดี แน่ะ พวกเค้าไม่ค่อยพูดกับคนอื่นน่ะนะ

ดร.ลอฟ: กระบองเพชรพูดเรื่องอะไรบ้างเหรอ?

SCP-2800: อ๋อ ไม่ค่อยมีอะไรหรอก พวกเค้าเงียบๆน่ะ "ตรงนี้หนาวชะมัด" "ฉันหิวน้ำ" "ฉันเป็นต้นกระบองเพชร" กับอะไรทำนองนั้น ไม่ค่อยมีอะไรอื่นหรอก ด็อค ผมมีคำถามจะถามคุณข้อด้วยนะ

ดร.ลอฟ: ได้สิ?

SCP-2800: มี อ่า อะไรที่ผมช่วยพวกคุณได้มั้ย?

ดร.ลอฟ: ไม่นะ คิดว่าไม่มี

SCP-2800 ดูผิดหวัง

SCP-2800: อ่ะนะ…มีก็บอกผม โอเคนะ? ยอดมนุษย์กระบองเพชรพร้อมต่อสู้กับความชั่วร้ายเสมอ คุณก็รู้

ดร.ลอฟ: ถ้ามีเรื่องที่ต้องใช้พรสวรรค์ของนายล่ะก็ฉันบอกนายแน่ๆ

รายงานเหตุการณ์ 2800-1: ระหว่างการตรวจค้นกล้องวงจรปิดในสถานที่ที่ SCP-2800 บอกว่าตนเคยซุ่มอยู่ก็ได้พบภาพจากกล้องวงจรปิดในสถานีรถไฟใต้ดินรอบดึกซึ่งมี SCP-2800 อยู่ด้วย ต่อไปนี้คือคำบรรยายของเหตุการณ์นั้น

ผู้หญิงกับเด็กรออยู่ที่สถานีรถไฟใต้ดิน เห็นผู้ชายสวมหน้ากากไอ้โม่งออกมาจากเสาค้ำต้นหนึ่งและเข้าไปหาทั้งสองโดยชักมีดออกมา

ผู้หญิงกับเด็กถอยออกไปแต่ติดผนังด้านหลัง เด็กกอดผู้หญิงไว้แน่น ชายคนนั้นกวัดแกว่งมีด ผู้หญิงเริ่มเปิดกระเป๋าถือ

SCP-2800 เข้ามาในภาพทางด้านหลังชายสวมหน้ากาก SCP-2800 เดินเข้าไปหาชายสวมหน้ากากแล้วชกใส่ที่ด้านหลังและอก ชายคนนั้นผงะด้วยความเจ็บ มองเห็นได้ว่าหนามของ SCP-2800 จำนวนหนึ่งปักอยู่หลังชายสวมหน้ากาก

SCP-2800 มัดมือชายคนนั้น ผู้หญิงเขย่ามือ SCP-2800 อย่างดีใจแล้วกอดเขา SCP-2800 คุกเข่าลง มองเห็นเด็กกอด SCP-2800 ดูเหมือนว่า SCP-2800 จะมีปฏิกิริยาทางอารมณ์

ผู้หญิงใช้โทรศัพท์ เด็กคนนั้นเอากระดาษแผ่นหนึ่งออกมาแล้วเขียนอะไรบางอย่างลงไป เด็กคนนั้นเรียก SCP-2800 ที่เดินจากมา เด็กยื่นกระดาษให้ SCP-2800, SCP-2800 เขียนบางอย่างลงบนกระดาษแล้วส่งกระดาษคืนให้ไป ไม่นานนัก เจ้าหน้าที่ตำรวจก็เข้ามาในที่เกิดเหตุ

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License