SCP-280
new-SCP-280.png

SCP-280 ที่เสียการรวมร่างในระหว่างการจับภาพ

วัตถุ# SCP-280

ระดับ: Keter

มาตรการกักกันพิเศษ: ให้ขัง SCP-280 ไว้ในห้องกักกันขนาด 5x5 เมตรและห้ามทิ้งอุปกรณ์ใดๆไว้ในนั้น หากไม่มีพนักงานอยู่ด้วย พื้นที่กักกันนั้นจะต้องอยู่ในสภาพมืดสนิทตลอดเวลา พนักงานจะต้องนำสิ่งใดๆที่เอาเข้าไปในห้องกักกันออกมาด้วยหลังสิ้นสุดการทดลองแล้ว พนักงานทุกคนที่เข้าไปในห้องกักกันจะต้องสวมแว่นอินฟราเรดและติดเครื่องฉายแสงอินฟราเรดกับไฟฉายกำลังสูงไว้

ในกรณีที่ SCP-280 จู่โจม ให้พนักงานทุกเปิดเปิดไฟฉายแล้วฉายแสงไปทางสิ่งที่ถูกโจมตี ห้ามใช้ความรุนแรงกับ SCP-280 และพนักงานทุกคนจะต้องรักษาระยะห่างจาก SCP-280 ไว้หนึ่งเมตรตลอดเวลา ให้พนักงานทุกคนฉายแสงใส่ SCP-280 จนกว่ามันจะถอยห่างออกไปพอที่จะทำการเก็บกู้และพาสิ่งที่ถูกโจมตีออกมาได้

รายละเอียด: SCP-280 เป็นก้อนมวลสีดำรูปร่างแบบมนุษย์ซึ่งมีดวงตาสีขาวสองข้างขนาดใหญ่และมือซึ่งมีเล็บเรียวยาวสองข้าง มองไม่เห็นส่วนเท้าหรือขา โดยร่างกายท่อนล่างของมันนั้นดูเหมือนจะหายไปพ้นจากพื้นขึ้นมาหลายเซนติเมตร ดูเหมือนว่าทั้งตัวของ SCP-280 จะประกอบจากสสารที่สามารถกลายสภาพระหว่างจับต้องได้และไม่ได้ สสารนี้เป็นสีดำสนิท มีเพียงส่วนตาเท่านั้นที่เป็นสีอื่น และเมื่อมันกลายสภาพเป็นแบบจับต้องไม่ได้ก็จะดูเหมือนควันมาก

ส่วนดวงตานั้นไม่ทำงานและจะปรากฏออกมาเมื่อ SCP-280 กำลังถอยหนีเท่านั้น ดูเหมือนว่ามันจะเป็นเหมือนดวงตาลวงของแมลงบางชนิด SCP-280 แข็งแรงมากและเคยพบว่าใช้มือฉีกเหล็กกล้ามาแล้วโดยไม่มีทีท่าว่าต้องใช้แรงเลย SCP-280 เคลื่อนที่ด้วยการร่อนโดยยื่นมือออกมา ซึ่งผู้สังเกตการเรียกว่า "ท่าคนละเมอ"

SCP-280 จะเคลื่อนไหวอย่างช้าๆไปหามนุษย์ใดๆและพยายามโจมตี ดูเหมือนว่า SCP-280 จะรู้สึกถึงชีวิตมนุษย์ได้ ขณะนี้ยังไม่พบข้อจำกัดของความสามารถนี้ SCP-280 จะเข้าไปในระยะ 14 เซนติเมตรจากเป้าหมาย จากนั้นก็ใช้มือดึงและฉีกให้เกิดการบาดเจ็บทางกายภาพอย่างรุนแรง การโจมตีนั้นจะใช้เวลาตั้งแต่หนึ่งถึงห้านาทีและจะดำเนินไปจนกว่าเป้าหมายจะตาย ถึงตอนนั้น SCP-280 ก็จะลืมตาขึ้น กลายเป็นร่างที่จับต้องไม่ได้ แล้วเคลื่อนที่ไปหามนุษย์คนต่อไป หากไม่มีมนุษย์อยู่แล้ว SCP-280 ก็จะเคลื่อนที่ไปหากำแพงหรือโครงสร้างอื่นๆแล้วขดตัวเป็นทรงกลมจนกว่าจะมีมนุษย์อยู่ใกล้อีกครั้ง

SCP-280 นั้นจะถอยห่างจากแสงอย่างช้าๆโดยลืมตาไปทางแสงหรือมนุษย์ที่อยู่ใกล้ ผู้ที่ถูกมันมองนั้นบรรยายว่ารู้สึกอึดอัดอย่างมาก หากพื้นที่ที่ SCP-280 อยู่นั้นสว่างทั้งหมดหรือมีแสงจ้ามาก SCP-280 ก็จะหายตัวไปแล้วปรากฏตัวในที่อื่น นี่ดูเหมือนจะเป็นปฏิกิริยาป้องกันตัวจากแสงเท่านั้น และจะไม่ใช้ในการไล่ตามหรือโจมตีเหยื่อ

SCP-280 ดูเหมือนจะไม่กิน หายใจ หรือนอนหลับ มันไม่ได้กินเนื้อเยื่อที่ถูกดึงออกมาจากการโจมตีเลย โดยจะทิ้งมันไปเพื่อดึงชิ้นใหม่ออกมาเท่านั้น

ภาคผนวก: บันทึกเกี่ยวกับการกักเก็บ

SCP-280 ถูกเก็บมาจาก██████████ มลรัฐมิสซิสซิปปี หลังจากที่มีรายงานเรื่องการฆาตกรรมในห้องปิดตายและเด็กๆเสียชีวิตจำนวนมาก รายงานทั้งหมดนั้นบอกว่าเป็นการกระทำที่โหดร้ายมากและเหยื่อก็ "ถูกฉีกอย่างน่าสยดสยอง" สถาบันได้เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องนี้เมื่อครอบครัวจำนวนห้าคนถูกฆ่าตายในบ้าน พบผู้รอดตายหนึ่งคนอยู่ในชั้นใต้ดิน คือเดวิด ██████ อายุ 9 ปี ซึ่งได้ไปงีบหลับในนั้น เขาถูกพบในสภาพที่กำลังช็อกอย่างรุนแรง มือหนึ่งถือไฟฉายโดยไม่มีปฏิกิริยากับการกระตุ้นจากภายนอก ระหว่างการตรวจสอบชั้นใต้ดินนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่งถูกโจมตีและถูกฉีกบาดเจ็บสาหัส คำให้การของเขาทำให้เจ้าหน้าที่ของสถาบันสนใจเรื่องนี้

ระหว่างการเก็บกู้นั้น SCP-280 ได้หายไปช่วงหนึ่งเนื่องจากความสามารถในการเทเลพอร์ทเมื่อถูกแสงไฟจ้า เป็นที่สังเกตได้ว่า SCP-280 มักถูกละเลยโดยคิดว่าเป็นเงาเมื่อพบอยู่ในความมืด หรือเสื้อผ้า เส้นผม หรือวัตถุอื่นๆ ในกรณีที่สัมผัสถูกมันโดยบังเอิญ ขณะที่มันไล่ตามเหยื่อนั้น SCP-280 จะคงร่างในสภาพที่จับต้องไมได้จนกว่าจะถึงเวลาโจมตี ทำให้บางคนเดินผ่านมันไปอย่างใกล้มากหรือทะลุตัว SCP-280 ไป โดยผู้ที่ผ่านตัวมันนั้นบรรยายว่ารู้สึกไม่สบายและหวาดกลัวมากเมื่ออยู่ในตัว SCP-280 ปกติแล้ว SCP-280 จะไม่มีปฏิกิริยากับเรื่องนี้ แต่บางครั้งมันก็ลืมตาขึ้นแล้วทำท่าถอยหนีไปเมื่อถูกเดินทะลุ ยังไม่มีรูปแบบใดๆปรากฏเพิ่มจากพฤติกรรมนี้

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License