SCP-277-TH-ARC
rating: 0+x
277-TH.jpg
SCP-277

วัตถุ# SCP-277-TH-ARC

ระดับ: Safe

มาตรการกักกันพิเศษ: SCP-277 ยังคงอยู่ในโรงอาหารของไซต์-29 โดยที่ไม่มีการเคลื่อนย้าย หรือการทดลองใด ๆ ที่อาจทำให้เกิดการเผาไหม้ที่รุนแรงขึ้น มีคำสั่งจากหัวหน้าไซต์ว่าห้ามใช้ SCP-277 นอกเหนือจากการอุ่นอาหาร บุคลากรคนใดฝ่าฝืนจะถูกตำหนิ และถูกลงโทษทางวินัย

รายละเอียด: SCP-277 เป็นเครื่องไมโครเวฟระบบดิจิตอลสีขาวที่ใช้ภายในครัวเรือน รุ่น MS████CW ความจุ 23 ลิตร และเป็นยี่ห้อของ ██ จากการสอบถามข้อมูลกับทางผู้ผลิตพบว่าไม่เคยมีการผลิตไมโครเวฟรุ่นนี้ออกมาใช้งาน SCP-277 มีแผงควบคุมที่อยู่บริเวณทางด้านขวาของประตูเปิด-ปิด ซึ่งมีให้เลือกความแรงอยู่สามระดับ และปุ่ม "ตกลง"

SCP-277 มาพร้อมกับคู่มือการใช้งานเล่มเล็กมีจำนวนสามหน้า หนังสือตำราการทำอาหารที่ไม่มีอะไรพิเศษ และแผ่นจานหมุนสำรองทำจากแก้วขนาด 23.4 ซม.

เมื่อเปิดดูคู่มือการใช้งานซึ่งดูเหมือนว่าจะไม่แตกต่างจากการใช้งานเครื่องไมโครเวฟรุ่นอื่น ๆ เลย จะมีความแตกต่างก็ตรงที่มันใช้อุ่นจากของสุกมาเป็นของดิบ โดยให้เลือกระดับความต้องการของผู้ใช้งานที่มีตั่งแต่ "ดิบน้อย "ดิบปางกลาง" และ "ดิบมาก" ใช้ระยะเวลาในการทำงานตั่งแต่สามนาทีจนถึงแปดนาทีตามระดับของอาหารที่นำมาอุ่น

เมื่อนำอาหารที่ถูกปรุงให้สุกใส่เข้าไปภายใน SCP-277 สิ่งที่อยู่ภายในนั้นจะถูกแปรสภาพให้กลายเป็นของดิบด้วยกระบวนการที่ไม่รู้จัก การใช้กล้องติดตั้งเอาไว้ภายในหรือการใช้อุปกรณ์เอ็กซเรย์เพื่อให้ทราบถึงการทำงานของมัน ไม่สามารถทำได้ เนื่องจากมีคลื่นรังสีบางอย่างแผ่ออกมาจากตัววัตถุในขณะที่กระบวนการได้เริ่มทำงาน ซึ่งมีผลทำให้อุปกรณ์ตรวจจับชำรุดเสียหาย

นอกจากนั้นสิ่งที่ถูกแปรสภาพให้เป็นของดิบก็สามารถเอามาปรุงให้สุกได้อีกครั้งโดยไม่เกิดผลกระทบอะไรตามมา ดูเหมือนว่าสิ่งนี้จะเป็นวิธีการเก็บรักษาอาหารที่เหลือเอาไว้ในรูปแบบของดิบ เพื่อนำกลับมาปรุงใหม่อีกครั้ง

SCP-277 ถูกค้นพบครั้งแรกเมื่อ 20██ ในร้านขายเครื่องใช้ในครัวเรือนแห่งหนึ่งที่อยู่ภายในห้าง███████████ ผู้ค้นพบคือ ดร.█████ ซึ่งในขณะนั้นเธอกำลังตัดสินใจที่จะซื้อเครื่องไมโครเวฟตัวใหม่สำหรับใช้ที่บ้านของตัวเอง แน่นอนว่าพนักงานร้านไม่เคยพบเห็นมันมาก่อนหน้าที่เธอจะเจอมันวางตั้งอยู่ภายในร้าน แม้ว่ามันจะไม่มีราคาติด และเป็นสินค้ามือหนึ่งก็ตาม SCP-277 ได้ถูกส่งมาที่สถาบัน เพื่อทำการตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่เป็นภัยคุกคามต่อสิ่งมีชีวิต


ภาคผนวก-1: เอกสารการทดลองบางส่วนกับ 277

เมื่อ ██-██-20██

นักวิจัย : ดร.████████

ครั้งที่ 1
สิ่งนำเข้า : สเต็กเนื้ออบ
ระดับ : ดิบมาก
ผลที่ได้ : ก้อนเนื้อดิบสีแดงสดที่มีกลิ่นคาว

ครั้งที่ 2
สิ่งนำเข้า : สปาเก็ตตี้ ที่ใส่มะเขือเทศสดแทนซอสมะเขือเทศ และหัวหอมหั่น
ระดับ : ดิบมาก
ผลที่ได้ : เส้นสปาเก็ตตี้ที่มีลักษณะเป็นแท่งแข็ง หักได้ ส่วนมะเขือเทศกับหัวหอมไม่เปลี่ยนแปลง

ครั้งที่ 3
สิ่งนำเข้า : พิซซ่าหน้าซีฟู๊ด
ระดับ : ดิบน้อย
ผลที่ได้ : ก้อนแป้งสีขาวขุ่นที่เหนียว แบนเป็นวงกลมอยู่ด้านใต้ โดยที่ชิ้นของกุ้ง ปู หอยแครง และซอสไม่มีการเปลี่ยนแปลง

ครั้งที่ 4
สิ่งนำเข้า : อาหารเช้าที่มีไข่ดาว ไส้กรอก ขนมปังปิ้ง และเฟร้นฟราย
ระดับ : ดิบปางกลาง
ผลที่ได้ : ไข่แดงตรงกลางถูกทำให้ดิบ ส่วนไข่ขาวไม่มีการเปลี่ยนแปลง ไส้กรอกมีลักษณะกึ่งดิบกึ่งสุก ขนมปังไม่มีการเปลี่ยนแปลง และเฟร้นฟรายมีสีขาวขุ่นในบางอัน และแข็งเหมือนพึ่งเอาออกมาจากช่องฟรีซ
หมายเหตุ : อย่างน้อยก็กินขนมปังได้ - ดร.████████

ครั้งที่ 5
สิ่งนำเข้า : หนูทดลองที่ถูกอบทั้งเป็น
ระดับ : ดิบปางกลาง
ผลที่ได้ : [ข้อมูลถูกลบ]
หมายเหตุ : เป็นอย่างที่คาดไว้ - ดร.████████

scp
Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License