SCP-272-JP
yuka.jpg

แสงส่องลงมายังพื้นห้องพักนักแสดงก่อนทำการกักกัน

yubara.jpg

สภาพภายนอกของโรงละครร้างซึ่งเป็นที่ที่พบ SCP-272-JP

หมายเลขวัตถุ: SCP-272-JP

ระดับวัตถุ: Safe

มาตรการกักกันพิเศษ: ได้ตัด SCP-272-JP ออกจากตำแหน่งดั้งเดิมของมันและย้ายไปเก็บไว้ในพื้นที่กักเก็บวัตถุขนาดใหญ่ที่ศูนย์ 81██ แล้ว การเข้าไปในพื้นที่เพื่อการทดลองหรือด้วยจุดประสงค์อื่นนั้นใช้หุ่นยนต์เป็นหลัก บุคลากรเพศหญิงอาจเข้าไปในพื้นที่ได้หากได้รับอนุญาตจากบุคลากรระดับ 3 ขึ้นไปแล้ว แต่ก็ไม่ควรกระทำ ห้ามมิให้บุคลากรเพศชายเข้าไปในพื้นที่โดยเด็ดขาด

ลักษณะ: SCP-272-JP เป็นพื้นในห้องพักนักแสดงของโรงละคร██████ ซึ่งถูกทิ้งร้างอยู่ในเมือง██ อำเภอโอกายามะ ลักษณะผิดปกติของ SCP-272-JP จะแสดงออกมาเมื่อมีผู้ชายซึ่งมีระบบสืบพันธุ์ที่แข็งแรงและไม่ใช่ผู้มีพฤติกรรมรักร่วมเพศเหยียบลงไปบนพื้นนั้น

ผู้ถูกผลกระทบอ้างว่าสามารถมองเห็น"สตรีสวมเสื้อผ้าหรูหรา"ชื่อ"ยูกะ"1นอนอยู่บนพื้นนั้น ซึ่งจากนี้จะเรียกผู้ถูกผลกระทบว่า SCP-272-JP-1 และ "ยูกะ" นั้นจะเรียกว่า SCP-272-JP-2 มีแต่ SCP-272-JP-1 เท่านั้นที่มองเห็นผู้หญิงดังกล่าวได้ได้ ซึ่งคำให้การทั้งหมดระบุว่านอนเอนอยู่ในท่าเดียวกันทั้งหมด การมองผ่านกล้องของหุ่นยนต์นั้นไม่ทำให้เกิดผลกระทบ และผู้ที่เพียงแต่มองผ่านประตูที่เปิดไว้ก็ไม่อาจสังเกตเห็นความผิดปกติได้เช่นกัน SCP-272-JP-1 นั้นนอนคว่ำหน้าลงกับพื้นโดยที่ยังเห็นว่า SCP-272-JP-2 มีอยู่จริง จากนั้น ส่วนใหญ่แล้ว SCP-272-JP-1 ก็จะกระซิบบอกรัก แสดงเจตนาว่าจะปกป้อง และ[ข้อมูลปกปิด] ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่สอดคล้องกับการกระทำของคนรักที่สนิทสนมกันสูงกว่าระดับหนึ่ง ไม่ว่าก่อนหน้านั้นจะได้รับคำสั่งอย่างไร ผู้ถูกผลกระทบก็จะละเลยเพื่อทำพฤติกรรมดังกล่าวเสมอ

หลังจากพฤติกรรมดังกล่าวแล้ว ผู้ถูกผลกระทบก็จะมองไม่เห็น SCP-272-JP-2 อีกและออกมาตามหาข้างนอก ดูเหมือนว่า SCP-272-JP-1 นั้นจะถูก SCP-272-JP-1 ชักจูงอยู่ แม้ว่าจะพาตัวออกมาจาก SCP-272-JP แล้ว SCP-272-JP-1 ก็จะมองเห็นส่วนหนึ่งของพื้นในอาคารใดๆว่าจะนำไปหา SCP-272-JP-2 จากการสัมภาษณ์นั้น แม้ว่า SCP-272-JP-1 จะไม่เห็น SCP-272-JP-2 บนพื้นของอาคารอื่น ทุกคนก็ยืนยันว่า"ถึงจะมองไม่เห็นแต่รู้ว่าเธออยู่ตรงนั้น" SCP-272-JP-1 ที่มีอาการระยะนี้นั้นจู่ๆก็จะนอนลงบนพื้นในอาคารหนึ่งอย่างไม่มีรูปแบบ ซึ่งยืนยันได้แล้วว่าจะทำให้พื้นในห้องนั้นๆเกิดความผิดปกติแบบ SCP-272-JP2 หลังจากนั้นผู้ถูกผลกระทบก็จะกระทพพฤติกรรมเหมือนที่ทำใน SCP-272-JP อีกครั้ง ซึ่งจากการทดลองนั้นพบว่าระยะเวลาที่จะเกิดเหตุการณ์นี้จะอยู่ระหว่าง 30 นาที ถึง 1 ชั่วโมง

การลบความทรงจำนั้นสามารถทำให้ SCP-272-JP-1 ลืม "ยูกะ" ได้ แต่ SCP-272-JP-1 ก็ยังหาทางนอนลงกับพื้นโดยบอกว่า "รู้สึกเหมือนมีใครรอผมอยู่" เชื่อว่าเมื่อ SCP-272-JP-1 ได้นอนลงกับพื้นผลกระทบของ SCP-272-JP ก็แพร่ออกไปแล้ว แต่พื้นซึ่งไม่ใช่พื้นห้องตามความเข้าใจของมนุษย์3นั้นจะไม่ได้รับผลกระทบแต่อย่างใด

ทั้งนี้ได้พบว่าผู้ที่ถูกผลกระทบจาก SCP-272-JP นั้นจะหมดความรู้สึกทางเพศต่อผู้อื่นนอกจาก SCP-272-JP-2 โดยสิ้นเชิง ซึ่งรวมทั้งผู้ที่มีคู่สมรสหรือคนรักแล้วด้วย ในขณะนี้กำลังพิจารณาถึงการใช้คุณสมบัตินี้กับบุคคลที่มีประวัติอาชญากรทางเพศ ผู้ที่ถูกผลกระทบยังไร้ซึ่งการยับยั้งชั่งใจหรือแนวคิดด้านศีลธรรมทั่วไปโดยสิ้นเชิง และจะ[ข้อมูลปกปิด]ทันทีที่ได้รับคำสั่งจาก SCP-272-JP-2 โดยไม่สนใจสภาพแวดล้อม ฉะนั้นจึงไม่อนุญาตให้บุคลากรเพศชายเข้าถึง SCP-272-JP โดยเด็ดขาด

ทั้งนี้ได้ทำการสัมภาษณ์บุคลากร Dคลาสซึ่งถูกผลกระทบของ SCP-272-JP และนอนลงกับพื้นผ่านแล้วโดยใช้หุ่นยนต์

หลังจากที่ย้ายไปไม่นานนัก Dคลาสคนดังกล่าว (จากนี้ไปคือ SCP-272-JP-1) ก็พยายามหลบหนี เขาถูกจับตัวไว้ได้และทำการสัมภาษณ์เพิ่มเติมอีกครั้ง

ข้อมูลเพิ่มเติม ในตอนที่ค้นพบ SCP-272-JP นั้นก็ได้พบหนังสือเล่มเล็กที่เก่ามากแล้ว 5 เล่มซึ่งดูเหมือนจะเป็นบทละครอยู่ในห้องเดียวกัน 4 เล่มนั้นเสียหายมากจนไม่สามารถถอดความได้แล้ว มีแต่เล่มซึ่งมีชื่อว่า "เฮนไอ"4เท่านั้นซึ่งยังมีเนื้อหาบางส่วนที่อ่านได้ ในขณะนี้ยังไม่ทราบที่มาของบทละครนี้และโรงละครอื่นๆกับบริษัทละครก็ไม่รู้จักมันด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ ใน"เฮนไอ"นั้นมีอยู่ข้อความหนึ่งที่ถูกเน้นโดยการขีดเส้นใต้เพียงประโยคเดียวเท่านั้น ต่อไปนี้เป็นข้อความดังกล่าว

[ถอดความไม่ได้]ในที่[ถอดความไม่ได้]แบบนี้มัน……[ถอดความไม่ได้]นะ ไม่ได้หรอก
ยูกะ "……โอ ท่าน[ถอดความไม่ได้]……! อีกครั้งเถิด! ข้าไม่สนแล้ว ตอนนี้ ที่นี่เลย……!"
[ถอดความไม่ได้]ทน[ถอดความไม่ได้]ต่อไม่ได้แล้ว

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License