SCP-2702

วัตถุ# SCP-2702

ระดับ: Keter

มาตรการกักกันพิเศษ: การเผยแพร่ภาพหรือบันทึกใดๆของ SCP-2702 นั้นจะต้องถูกขัดขวางและปกปิดจากสาธารณชน พลเรือนที่ได้เข้าถึงSCP-2702 นั้นให้ทำการลบความทรงจำแบบBแล้วปล่อยตัวไป ตัวอย่างทั้งหมดนั้นให้บันทึกไว้และตรวจสอบเพื่อศึกษาเพิ่มเติม การจะรับชมบันทึกใดๆของ SCP-2702 นั้นต้องการระดับบุคลากรระดับ 2

การทำการทดลองตามที่ปรากฏใน SCP-2702 นั้นจะต้องได้รับอนุญาตจากบุคลากรระดับ 4 สองคน

รายละเอียด: SCP-2702 เป็นรายการโทรทัศน์เพื่อการศึกษาซึ่งเห็นได้ชัดว่ามุ่งเน้นไปที่เด็กๆ ชื่อรายการว่า"ห้องทดลองวิทยาศาสตร์ของศาสตราจารย์แอบนอมอล" ("Professor Abnormal's Science Lab") การแพร่ภาพของ SCP-2702 นั้นตรวจจับได้ครั้งแรกเมื่อวันที่ ██/██/199█ การพยายามหาแหล่งแพร่ภาพด้วยการตามรอยสัญญาณนั้นประสพความล้มเหลวทั้งหมดจนถึงตอนนี้ ดูเหมือนว่าการแพร่ภาพทุกครั้งจะมีที่มาจากสามตำแหน่งพร้อมๆกันซึ่งดูเหมือนจะถูกสุ่มในแต่ละครั้ง สามารถพบการแพร่ภาพได้ทั่วโลกมากกว่า██ภาษา และมีหลายๆตอนที่พบได้ในแหล่งวีดีโอออนไลน์กับเว็บแบ่งปันไฟล์ด้วย

ผู้ดำเนินรายการนี้ก็คือ SCP-2702-1 ซึ่งเป็นชายวัยกลางคนเชื้อสายคอเคเซียนสวมเสื้อกาวน์สีขาวกับแว่นนิรภัยที่ในแต่ละตอนนั้นจะเรียกว่า"ศาสตราจารย์แอบนอมอล"1 รายการแต่ละตอนนั้นจะพยายามนำเสนอภาพรวมของปรากฏการผิดธรรมชาติต่างๆในรูปแบบเพื่อการศึกษา ในบางตอนนั้นตัวรายการเองจะมีลักษณะผิดธรรมชาติ แต่จะมีบันทึกภาพที่ผิดธรรมชาติอยู่ในรายการด้วยเสมอ SCP-2702-1ดูเหมือนจะมีความเข้าใจในระดับสูงเกี่ยวกับลักษณะของความผิดปกติหลายแบบ เช่นเดียวกับมีข้อมูลที่เป็นความลับเกี่ยวกับสถาบันและกลุ่มองค์กรต่างๆทั่วโลก SCP-2702-1 นั้นจะสื่อข้อมูลในเชิงขำขันและจะใช้การอธิบายอย่างง่ายๆกับข้อมูลเชิงเทคนิคที่ซับซ้อนมากเสมอถ้ากระทำได้2

SCP-2702-1 นั้นจะทำการทดลองเพื่อสาธิตปรากฏการผิดธรรมชาติต่างๆและบางครั้งก็แนะให้ผู้ชมทำการทดลองนั้นด้วย นอกจาก SCP-2702-1 แล้วก็ยังมีตัวละครรับเชิญต่างๆซึ่งร่วมทำการทดลองเป็นปกติ ตัวละครที่ปรากฏบ่อยๆซึ่งได้รับรหัส SCP-2702-2 นั้นในรายการเรียกว่า "หุ่นยนต์เพรสคอต" SCP-2702-2 นั้นดูเหมือนจะเป็นหุ่นกลไกอัตโนมัติที่มีสติปัญญาจริงๆ3

ในตอนจบของแต่ละตอนนั้นจะมีการขึ้นรายชื่อผู้จัดทำ การพยายามค้นหาข้อมูลของบุคคลและองค์กรที่มีการระบุชื่อนั้นประสพความล้มเหลว4

ต่อไปนี้เป็นรายการบางส่วนของ SCP-2702 ตอนที่ฉายไปแล้ว นักวิจัยที่จะทำการบันทึกตอนดังกล่าวให้ใช้รูปแบบต่อไปนี้

ชื่อตอน: [ปีที่ X ตอนที่ X] "[ชื่อของตอนนั้น]"
เนื้อหาพื้นฐานของตอน: [เนื้อเรื่องและหัวข้อของตอนนั้น]
ลักษณะผิดปกติโดยสรุปของตอน: [วัตถุประสงค์และกระบวนการ/ผลลัพท์ของการทดลอง]
หมายเหตุ: [บันทึกเพิ่มเติม] (ตามวิจารณญาณ)

ชื่อตอน เนื้อหาพื้นฐานของตอน ลักษณะผิดปกติโดยสรุปของตอน หมายเหตุ
S1E1 'ชีวิตต่างดาวกับตัวคุณ' SCP-2702-1 แสดงตัวอย่างทางชีวภาพซึ่งไม่ทราบที่มาจำนวนหนึ่ง บางส่วนนั้นดูเหมือนจะมีสติปัญญา จากนั้น SCP-2702-1 ก็ระบุถึงพวกมันตามชนิด ดาวเคราะห์ที่มา และบรรยายสรุปสั้นๆถึงแต่ละตัว มีการทดลองซึ่งเกี่ยวกับการผสมผสานอย่างเฉพาะเจาะจงของเทคโนโลยีการสื่อสารเพื่อขัดขวางการส่งข้อมูลจากนอกโลก การทำการทดลองซ้ำล้มเหลวจนถึงตอนนี้เพราะไม่มีเครื่องมือพิเศษซึ่งรวมถึงสิ่งที่ SCP-2702 เรียกว่าเครื่องวิเคราะห์████████ ดูเหมือนว่า SCP-2702-1 จะเข้าใจว่าผู้รับชมรายการจะหาเครื่องมือดังกล่าวได้อย่างง่ายๆ
S1E2 'มิติใหม่แห่งความสนุก' SCP-2702-1 แสดงความผิดปกติด้านมิติพื้นที่จำนวนหนึ่งและอธิบายถึงกลไกฟิสิกส์เบื้องหลังของมัน การทดลองเพื่อสร้าง'ตู้ย้ายมวลสาร' ทีมนักวิจัยประสพความสำเร็จในการทำตามการทดลองในระดับหนึ่ง แต่ทรัพยากรและพลังงานที่ต้องใช้ทำให้ไม่มีประสิทธิภาพพอแก่การใช้งานโดยสถาบัน จากการศึกษาคำอธิบายของ SCP-2702-1 นั้นทำให้ได้ความเข้าใจใหม่ๆเกี่ยวกับปรากฏการมิติพิเศษมาหลายประการ ในขณะนี้การวิจัยก็ยังดำเนินอยู่
S1E3 'ไม่มีเวลาให้เสียเปล่า' ตอนนี้เริ่มด้วยการที่SCP-2702-1บ่นที่เขาไม่มีคู่หูในห้องทดลอง SCP-2702-1 ตัดสินใจแก้ปัญหาโดยการสร้างหุ่นยนต์ขึ้นมา แต่แล้วก็คิดว่าการเดินทางไปในอนาคตแล้วเอาหุ่นยนต์ที่สร้างเสร็จแล้วมาจะง่ายกว่า ในช่วงหนึ่งนั้นมี SCP-2702-1 จำนวนมากอยู่บนจอซึ่งเป็นผลจากการเหลื่อมทับของเวลา การทดลองเกี่ยวกับการใช้ตัวนำยิ่งยวดและเครื่องเร่งอนุภาคเพื่อเดินทางข้ามเวลา ถึงตอนนี้ทีมวิจัยยังคงล้มเหลวในการทำการทดลองซ้ำ เปิดตัว SCP-2702-2
S1E4 'ว่าด้วยมีมและภัยทางการรับรู้' SCP-2702-1 และ SCP-2702-2 อธิบายถึงลักษณะของมีมที่เป็นภัยทางการรับรู้ซึ่งมีการสาธิตจำนวนหนึ่งด้วย รายละเอียดเพิ่มเติมให้ดูบทด้านบน มีการแสดงการสร้างสื่อที่มีผลกับจิตใจ SCP-2702-1 เตือนผู้ชมว่าอย่ารวมคำสั่งที่้เป็นอันตรายไว้ในสื่อดังกล่าวโดยไม่ได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง ตอนนี้มีสื่อมีมที่ทำงานอยู่หนึ่งตัวซึ่งระดับความเป็นอันตรายนั้นไม่ต้องใส่ใจได้ มีภัยทางการรับรู้อีกจำนวนหนึ่งซึ่งถูกเซนเซอร์แล้วและมีผลต่างๆกันอยู่ด้วย ซึ่งในวันที่ ██/██/20██ สามารถแก้รหัสได้แล้ว 67% การวิเคราะห์ตอนนี้นั้นมีประโยชน์กับการศึกษาด้านมีมของสถาบันอย่างมาก
S1E5 'เหล่าเทพและสัตว์ประหลาด' SCP-2702-1 กับ SCP-2702-2 ไปเยือนสถานที่ต่างๆรอบโลก (ซึ่งรวมถึงสถานที่ซึ่งระบุว่าเป็นที่อยู่ของ SCP-███ SCP-███ และ SCP-████ หน่วยรักษาความปลอดภัยของสถาบันซึ่งประจำการอยู่ในสถานที่ดังกล่าวไม่เคยพบการรบกวนหรือผู้บุกรุกซึ่งตรงกับเหตุการณ์ที่ปรากฏใน SCP-2702 เลย) พร้อมกับที่ SCP-2702-1 อธิบายถึงประวัติศาสตร์และตำนานของกลุ่มกับอารยธรรมต่างๆ ซึ่งรวมถึงศาสนจักรของเทพผู้แตกหัก การทดลองซึ่งรวมถึงพิธีกรรมที่ใช้อัญเชิญ [ข้อมูลปกปิด] SCP-2702-1 เตือนผู้ชมว่าไม่ควรจะทดลองทำสิ่งนี้โดยไม่มีผู้ปกครองดูแล การทดลองทำพิธีกรรมตามในตอนนี้ทำให้เกิดการกักกันรั่วไหลและปิดกั้นศูนย์-64 ได้ทำการกักกันใหม่โดยมีผู้เสียชีวิต 27 คน นับแต่วันที่ ██/██/20██ การทำการทดลองที่เห็นใน SCP-2702 ซ้ำจะต้องได้รับอนุญาตระดับ 4
S1E6 'AIมหัศจรรย์' SCP-2702-1 พยายามแสดงให้ผู้ชมดูว่าจะสร้าง SCP-2702-2 เองได้อย่างไร บุคลิกของ SCP-2702-2 นั้นถูกเปลี่ยนแปลงไปหลายครั้งในตอนนี้ มีการทดลองเกี่ยวกับโค้ดของ AI จำนวนหนึ่ง ผลการวิจัยและทดลองในตอนนี้นั้นสามารถเข้าถึงได้ด้วยการอนุมัติระดับ 3 จากแผนกวิจัย AI ของสถาบัน ไม่มี
S1E7 'สถาบันSCP' ตอนนี้ดูเหมือนจะอยู่ในศูนย์-24 แทนที่จะเป็นฉากห้องทดลองตามปกติ SCP-2702-1 และ SCP-2702-2 นั้นได้ลักลอบเข้ามาในอาคารและอธิบายถึงลักษณะของสถาบันและ SCPs ที่พวกเขาเจอจำนวนหนึ่งพร้อมๆกับที่หลบหลีกยามและนักวิจัย ในตอนนี้ไม่มีการทดลอง แต่ SCP-2702-1 ก็ได้ให้การชี้แนะถึงแบบฟอร์มในการเขียนรายงาน SCP ที่ถูกต้อง สิ่งที่เห็นและคำบรรยายของสถาบันในตอนนี้นั้นมีความแม่นยำสูงมาก ยกเว้นแต่ยามและหน่วยรักษาความปลอดภัยที่ถูกแสดงออกในลักษณะซื่อบื้อในเชิงตลก สามารถระบุตัวบุคคลจำนวนหนึ่งซึ่งอยู่ที่ศูนย์-24 ระหว่างการออกอากาศนั้นในบันทึกภาพได้ ไม่มีช่องโหว่ในการรักษาความปลอดภัยตามที่ปรากฏในรายการนี้อยู่ในบันทึกของศูนย์-24 เลย
S1E8 'มันจะจบแบบไหน' SCP-2702-1 และ SCP-2702-2 สนทนากันถึงสถานการต่างๆที่อาจนำไปสู่สถานการณ์สร้างใหม่ระดับ CK สถานการณ์สิ้นโลกระดับ XK เหตุการณ์ความเป็นจริงล้มเหลวระดับ ZK และสถานการอื่นๆในแบบเดียวกัน หัวข้อนั้นครอบคลุมถึงการแบ่งตัวเองโดยไม่มีการควบคุมของนาโนมาชีน (สถานการณ์'เมือกเทา') การกักกันล้มเหลวของ SCP-███ และการกระแทกของโลกกับ[ข้อมูลปกปิด] SCP-2702-1 เน้นข้อเท็จจริงที่ว่าเหล่านี้เป็นเพียงตัวอย่างเพียงเล็กน้อยจากเหตุการณ์ที่เป็นไปได้เท่านั้น SCP-2702-2 ได้รันแบบจำลองคอมพิวเตอร์ซ้ำนับร้อยเที่ยวเกี่ยวกับเหตุการณ์การกระแทกของโลกกับ[ข้อมูลปกปิด]ตามที่ SCP-2702-1 บอก การเล่นซ้ำแต่ละครั้งนั้นไม่ได้แสดงให้เห็นแต่ผลลัพท์รวมนั้นถูกสรุปไว้ในตอนท้ายรายการ แม้จะได้รวมการตอบสนองที่เป็นไปได้จากสถาบันและกลุ่มองค์กรอื่นๆแล้ว แบบจำลองก็ยังสรุปไว้ว่าสถานการเรือนกระจกมรณะระดับ GH จะเกิดขึ้นภายในเวลาหนึ่งเดือนหลังการกระแทกอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ หลังจากการตรวจดูตอนนี้ นักดาราศาสตร์ของสถาบันก็สามารถระบุ[ข้อมูลปกปิด]ได้สำเร็จ เนื่องจากคุณสมบัติที่ไม่ใช่แบบนิวตันของมัน ความน่าจะเป็นที่มันจะชนกับโลกในอนาคตอันใกล้นี้จึงยังไม่สามารถคำนวนได้
Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License