SCP-2686

วัตถุ# SCP-2686

ระดับ: Euclid

มาตรการกักกันพิเศษ: เนื่องจากคุณสมบัติที่คงที่และห่างไกล การทำการกักกัน SCP-2686-1 และ SCP-2686 ในขณะนี้จึงไม่สามารถกระทำได้ แต่เนื่องจาก SCP-1686-1 นั้นอยู่ใกล้กับศูนย์หน้าด่าน ธอธ-1 จึงได้ติดตั้งเครื่องมือสังเกตการและให้บุคคลากรเฝ้าระวังพื้นที่ในกรณีที่มีความเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขที่สำคัญหรือพฤติกรรมที่ผิดปกติของ SCP-2686 ทั้งนี้ บุคคลากรจากศูนย์หน้าด่านธอธ-1จะต้องใช้รถโรเวอร์ที่เตรียมไว้เดินทางไปพบ SCP-1686-1 ทุกสัปดาห์เพื่อตรวจสถานะของ SCP-2686 ภาพของ SCP-2686-1 ที่องค์กรนอกสถาบันถ่ายไว้ได้นั้นให้แก้ไขตามที่ระบุไว้ในเอกสารดูแลความปลอดภัยธอธ-1-F

รายละเอียด: SCP-2686 เป็นมนุษย์ผู้ใหญ่เพศชาย อายุประมาณ 75 ปี ซึ่งขณะนี้อยู่ที่ [ข้อมูลปกปิด] ในทะเลแห่งฝนบนดวงจันทร์ ตำแหน่งนี้ได้รับรหัสเป็น SCP-2686-1 ตามรายละเอียดด้านล่าง ตัว SCP-2686 เองนั้นไม่มีลักษณะผิดปกติทางชีวภาพที่มองเห็นได้ แม้ว่าในการสัมภาษณ์ที่ผ่านมามันจะอ้างว่ามันมีความสามารถผิดธรรมชาติซึ่งโดยหลักๆแล้วเป็นจำพวกที่ธรรมเนียมของเวลช์ในยุคกลางช่วงแรกถือว่าเป็นของพ่อมดหรือผู้วิเศษ ความสามารถผิดปกติเหล่านี้รวมถึงความสามารถในการย้ายตำแหน่งไปที่ไกลๆได้ในฉับพลัน ความสามารถในการปล่อยพลังงานใส่เป้าหมาย ความสามารถในการแปลงสภาพร่างกายไปเป็นรูปลักษณ์ของสัตว์ต่างๆ และอื่นๆอีกมากมาย ความสามารถทั้งหมดนั้นไม่มีอันใดที่บุคคลากรของสถาบันเคยได้เห็น

จนถึงตอนที่เขียนรายงานนี้พบ SCP-268 สวมใส่เสื้อผ้าเพียงเสื้อคลุมขนแกะหยาบๆสีฟ้าเขียวกับหมวกชุดนอนสีเทาเท่านั้น เป็นที่รู้กันว่า SCP-2686 จะพกพาไม้โอ๊กขนาดปานกลาง (85-90 ซม.) ซึ่งมันใช้เป็นไม้เท้าไว้ตลอดเวลา มันจะตอบคำถามส่วนใหญ่ แต่จะไม่ตอบคำถามตรงๆเกี่ยวกับที่มาหรือลักษณะของมัน แต่จะพยายามเปลี่ยนหัวข้อสนทนาไปเป็นเรื่องของศาสนา ตำนาน นิทาน ปรัชญา หรือเหตุการณ์ทางประวัติศาสตร์ (ทั้งที่ปกติและผิดธรรมชาติ) ระว่างการสัมภาษณ์นั้นมันไม่มีท่าทีคุกคาม แต่จะปฏิเสธคำแนะนำใดๆของบุคคลากรสถาบันที่ให้มันออกไปจาก SCP-2686-1

SCP-2686-1 เป็นพื้นที่ทรงกลมซี่งมีรัศมี 45 เมตรซึ่งอยู่ที่[ข้อมูลปกปิด]บนพื้นผิวดวงจันทร์ SCP-2686 รายงานว่าพื้นที่นี้นั้นมีบรรยากาศเหมือนกับบนโลก แต่ไม่สามารถยืนยันเรื่องนี้ได้เนื่องจากลักษณะของพื้นที่นั้น สิ่งที่เข้าไปในพื้นที่ของ SCP-2686-1 นั้นจะถูกย้ายไปยังอีกด้านของพื้นที่โดยไม่มีปฏิกิริยาใดๆกับพื้นที่ระหว่างนั้นเลย SCP-2686 รายงานว่าผลกระทบนี้ไม่มีอยู่ภายใน SCP-2686-1 พื้นที่ใน SCP-2686-1 นั้นมีดินและหญ้าอยู่มากเช่นเดียวกับต้นไม้ต่างๆ (ส่วนใหญ่เป็นต้นโอ๊กและต้นแอช) รวมทั้งมีที่พักอาศัยขนาดเล็กซึ่งสร้างจากไม้ ฟาง และหิน โครงสร้างทางสถาปัตยกรรมของสิ่งปลูกสร้างนี้ไม่ตรงกับรูปแบบใดๆที่พบบนโลกเสียทีเดียว แม้จะมีลักษณะตามแบบที่คนๆเดียวใช้อาศัยในแถบชนบท จากการสังเกตการนั้นได้พบ SCP-2686 เอาอาหารออกมาจากในอาคารนี้หลายครั้ง ซึ่งรวมถึงเนื้อ1 และผลไม้สดๆ ซึ่งตามหลักเหตุผลแล้วไม่น่าจะสามารถหามาหรือเก็บไว้ใน SCP-2686-1 ได้จากเวลาที่ทำการสังเกตการ เมื่อถูกถามเรื่องนี้ SCP-2686 อ้างว่าอาหารเหล่านั้นมีแมวซึ่งดูเหมือนจะชื่อ"นายพลบัคเคิลส์"หามาให้ ซึ่ง SCP-2868 เรียกมันว่า "สัตว์สหาย" ไม่เคยปรากฏว่ามีบุคคลากรของสถาบันหรือเครื่องมือสังเกตการอัตโนใติเคยพบตัวตนนี้แต่อย่างใด

ผู้รับสัมภาษณ์: SCP-2686

ผู้สัมภาษณ์: เจ้าหน้าที่████ ████████

คำนำ: บุคคลากรของสถาบันได้รับมอบหมายให้ทำการสัมภาษณ์วัตถุเพื่อหาประวัติของมัน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการกักกันเบื้องต้น การสัมภาษณ์ต่อไปนี้ได้ดำเนินการโดยบุคคลากรที่ประจำอยู่ที่ศูนย์หน้าด่านธอธ-1 เมื่อสามวันหลังจากที่พบตัว SCP-2686-1

<เริ่มการบันทึก>

████████: สวัสดีครับ ขอถามคุณหน่อยได้หรือเปล่า?

SCP-2686: (ตะโกน) ข้าคือจอมขมังเวทไนเพอเรียส จ้าวแห่งหมู่ดาราและจันทราซึ่งอยู่เบื้องบน!

████████: เข้าใจล่ะ คุณช่วยบอกได้ไหมว่าคุณมาอาศัยอยู่บนพื้นผิวดวงจันทร์ได้ยังไง?

SCP-2686: (ตะโกน) เจ้ากล้าถามคำถามข้ารึ เจ้ามนุษย์?

████████: ถ้าไม่อยากบอกก็ไม่เป็นไรหรอกนะ เอาล่ะ ทีนี้ก็-

SCP-2686: (พูดธรรมดา) เดี๋ยวนะ เดี๋ยว นี่เจ้าจะยอมแพ้ง่ายๆแบบนั้นเลยเรอะ? นี่ไม่คิดจะถามข้าเรื่องภูมิปัญญาโบราณของข้าสักหน่อยเลยเหรอ? หรือจะหาความลับของดวงดาวและ(ตะโกน)อนาคตของเจ้าน่ะ?

████████: ไม่มีอะไรเจาะจงหรอกนะ ส่วนใหญ่ช่วงนี้ก็จดข้อมูลทางกายภาพน่ะ ทีนี้ ถ้าคุณจะช่วยบอกเราเรื่องวันและสถานที่เกิดล่ะก็ เรา-

SCP-2686: (ตะโกน) เจ้ากล้าดียังไง! ข้าจะบอกให้เจ้ารู้ว่าสมัยหนึ่งนั้นข้าคือจอมเวทผู้ยิ่งใหญ่เหนือทั้งปวง! ผู้คนนับพันที่แสวงหาปัญญากับเวทมนตร์ของข้าเพื่อช่วยเหลือพวกเขาในภารกิจอันทรงเกียรติ! มีแต่ผู้ที่ทรงพลังที่สุดที่จะได้ไปถึงที่พำนักจอมเวทโบราณของข้าบนยอดเขาที่สูงสุดในปฐพี แต่กระนั้นก็ยังมีมากเกินไป แล้วข้าก็ใช้อำนาจอันน่าเกรงขามของข้าย้ายบ้านของข้ามายังดินแดนห่างไกลนี้ ที่ซึ่งจะมีเพียงจิตใจอันจริงแท้ที่สุดจะมาหาปัญญาจากข้าได้

████████: เข้าใจล่ะ คุณว่าคุณย้ายมาเมื่อไหร่เหรอ?

SCP-2686: (พูดธรรมดา) ข้ามาอยู่ที่ดินแดนนี้มาสามร้อยปีแล้ว พลังก็กล้าแข็งขึ้นทุกวัน

████████: แล้วในระหว่างนั้นมีคนมาที่นี่กี่คนได้? ประมาณเอาก็ได้นะ

SCP-2686: เอ่อ คือว่านะ ไอ้เรื่องนั้นน่ะ นอกจากเจ้าแล้วก็ไม่มีสักคนเลย เจ้าคงจะมีภารกิจที่เจ้าต้องการความช่วย
เหลือใช่ไหม?

████████: คือ เราอยากได้ข้อมูลทางชีวภาพหน่อยน่ะ ถ้าไม่เป็นการรบกวนล่ะก็นะ

SCP-2686: ข้าว่านั่นเรียกว่าภารกิจไม่ได้นา มีแต่วีรบุรุษที่แท้จริงเท่านั้นที่คู่ควรกับพลังของข้า

████████: ถ้าอย่างนั้นทำไมคุณไม่กลับไปที่ที่คุณมาล่ะครับ? ผมว่าแถวนี้คุณคงไม่ค่อยได้เจอใครหรอกนะ จริงไหมล่ะ? มันออกจะกันดารอยู่ ใช่ไหม?

SCP-2686: คือว่าน่ะ ข้าน่ะคือจอมเวท"จันทรา"น่ะนะ

████████: ครับ แล้ว?

SCP-2686: นั่นคือพลังของข้าน่ะได้รับมาจากแสงจันทร์จากเบื้องบน เจ้าก็รู้

████████: ใช่

SCP-2686: ทีนี้เรากำลังอยู่บนดวงจันร์น่ะนะ

████████: เข้าใจ

SCP-2686: ซึ่งเป็นที่ที่แสงจันทร์น่ะอยู่"ข้างล่าง"

████████: อืม

SCP-2686: ใช่แล้ว อืม

<จบการบันทึก>

ข้อความปิดท้าย: สรุปกันว่าสภาพในตอนนี้ของ SCP-2686 ไม่เป็นภัยคุกคามใดๆต่อสถาบันหรือการกักกัน แต่ควรกระทำการเพื่อให้แน่ใจว่ามันจะออกไปจากพื้นผิวดวงจันทร์ไม่ได้

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License