SCP-2600-EX
2600-EX.jpg

ตัวอย่างที่ตายแล้วของ SCP-2600-EX

วัตถุ# SCP-2600-EX

ระดับ: Safe Explained

มาตรการกักกันพิเศษ: ร่องน้ำใดๆก็ตามที่เชื่อว่าเป็นแหล่งผสมพันธุ์ของ SCP-2600 นั้นต้องถูกระเบิดทิ้งทันที ตัวอย่างที่ตายแล้วนั้นให้นำไปที่สถานีวิจัย 2600-Prime หากพบตัวอย่างที่มีชีวิตของ SCP-2600 ก็ต้องจับตัวไว้ทันที บุคลากรจะต้องแจ้งไปยังผู้อำนวยการศูนย์ทันทีหากว่าสามารถจับตัวอย่างที่มีชีวิตได้ ในขณะนี้ไม่มีความจำเป็นต้องใช้มาตรการกักกันพิเศษใดๆกับ SCP-2600-EX

รายละเอียด: SCP-2600-EX เป็นปลาเทราท์สายพันธุ์ที่ผิดปกติซึ่งพบใน[ข้อมูลปกปิด] ลักษณะทางเซลล์วิทยาของปลาเทราท์นั้นเหมือนกับปลาเทราท์จุด แต่มีขนสีขาวขึ้นปกคลุมตามตัวไว้ 90% ไม่ทราบว่าขนนี้มีไว้เพื่ออะไร แต่ก็มีทฤษฏีอยู่ว่าปลาเทราท์ชนิดนี้มีอุณหภูมิร่างกายต่ำกว่าปลาเทราท์จุดธรรมดา

จนถึงขณะนี้ยังไม่เคยพบตัวอย่างของ SCP-2600-EX ที่ยังมีชีวิตอยู่เลย และเชื่อว่าแหล่งวางไข่ของมันนั้นอยู่ในที่ไม่ใช่ที่อยู่ของปลาเทราท์จุดธรรมดา เช่น ทางน้ำใต้ดิน ตัวอย่างทั้งหมดของ SCP-2600-EX ที่อยู่ในการครอบครองของสถาบันนั้นเสียชีวิตตั้งแต่ตอนที่พบแล้ว

เชื่อว่า SCP-2600-EX มีความสามารถในการส่งผ่านขนของมันไปยังปลาเทราท์จุดธรรมดาด้วยวิธีการที่ยังไม่ทราบ โดยมีปลาเทราท์จุดธรรมดาที่ติดเครื่องส่งสัญญาณวิทยุขนาดเล็กของสถาบันที่พบในภายหลังว่ามีขนของ SCP-2600-EX ด้วย

ปูมต่อไปนี้คือบันทึกของผู้อำนวยการการวิจัยของ SCP-2600-EX เจมส์ ด็อบสัน เชื่อว่าผู้อำนวยการด็อบสันนั้นได้รับอิทธิพลจากเรื่องพื้นบ้านลแะวัฒนธรรมซึ่งเขารับรู้มาจากการโตขึ้นในถิ่นที่เขาทำวิจัย ซึ่งนี่อาจจะเป็นต้นเหตุของพฤติกรรมที่ไม่เป็นวิชาชีพและการหลอกลวงระหว่างที่เขาทำงานในฐานะผู้อำนวยการการวิจัยของ SCP-2600-EX

15 มกราคม 1919

เนื่องจากภูมิหลังในพื้นที่ของผมและความรู้เกี่ยวกับเรื่องราวของมัน ผมจึงได้รับเลือกเป็นผู้อำนวยการการวิจัยของ SCP-2600 ไม่มีถ้อยคำใดจะบรรยายถึงความตื่นเต้นของผมได้ ผมฝันถึงการจับปลาเทราท์มีขนมาตั้งแต่เด็กแล้ว แล้วตอนนี้ผมก็ได้ดูแลห้องทดลองที่ก้าสหน้าที่สุดในโลกที่มีไว้เพื่อการนั้น ผมได้เลือกบุคลากรที่จะมาทำงานด้วยตัวผมเอง พวกเขามีความเยาว์และกระตือรือร้นที่จะทำงานนี้ให้ลุล่วงกันทุกคนเลย

2 กุมภาพันธ์ 1919

สถานีวิจัยพร้อมแล้ว พนักงานของผมทุกคนบอกผมว่าพวกเขาตื่นเต้นอย่างไร ในฐานะที่เป็นผู้อำนวยการการวิจัยหลัก ผมก็ได้ห้องทำงานของตัวเองด้วย ผมเอาปลาเทราท์มีขนสตัฟฟ์ไปแขวนไว้เหนือประตู มันอาจจะเป็นของปลอมก็ได้ แต่พวกพนักงานก็ดูเหมือนจะคิดว่ามันน่าทึ่งนะ

3 เมษายน 1919

ความคืบหน้าครั้งใหญ่! วันนี้ลอเรนซ์ออกไปภาคสนาม ดูตามทางน้ำในพื้นที่ที่แล้วเขาก็เจอกับ SCP-2600 ที่ตายแล้ว! ผมสั่งให้สำรวจพื้นที่ที่ลอเรนซ์เจอมันให้ละเอียดขึ้นอีก ให้โบนัสลอเรนซ์ไปนิดหน่อยด้วย ผมให้ทีมวิจัยที่มีระดับสูงสุดทำการทดลองกับมัน เดี๋ยวเราก็จะได้ข้อมูลแล้ว พอคิดว่าผมชักจะท้อแล้วก็นะ…

21 มิถุนายน 1919

ไม่มีอะไร ก็แค่ความว่างเปล่า นั่นคือสิ่งที่ได้จากการทดลอง ไม่มีความแตกต่างที่สำคัญ ไม่มีคุณสมบัติผิดปกติ แล้วก็ต้องมาเป็นก่อนรายงานประจำปีพอดีด้วย…ผมต้องหาทางออกสักอย่างโดยเร็วแล้ว

8 สิงหาคม 1919

ผมไม่อยากเชื่อว่าผมจะทำมันลงไป แต่ผมก็ทำไปแล้ว เราเกือบจะบรรลุเป้าหมายอยู่แล้ว ผมไม่ให้พวกนั้นเอาทีมของผมไปหรอก ตัวเลขพวกนั้นอาจจะมั่วๆไปหน่อย แต่ไม่เป็นไร พ้นช่วงของการตรวจสอบแล้ว ถ้าเราหาของจริงมาได้ ผมก็จะทำรายงานใหม่เพื่อยืนยันทฤษฏีของผมให้เอาไปเพิ่มในเอกสารหลักได้ ผมเชื่อว่าเราจะไม่เป็นไร

1 พฤศจิกายน 1919

ไม่มีอะไร ก็ยังคงไม่มีอะไร ผลของพวกเราไม่มีอันไหนให้ข้อมูลใหม่เลย ยังกับว่าเรานั่งทับมือตัวเองเป็นเดือนๆยังไงยังงั้น เราไม่มีอะไรมาเขียนในเอกสาร ดั้งนั้น…ผมก็ต้องบอกพนักงานว่าเรามีผลลัพธ์ที่ยืนยันมันได้ แล้วก็เพิ่มเข้าไปในรายงาน แต่เดี๋ยวเราก็จะได้ผลลัพธ์จริงๆแล้ว ผมรู้สึกได้จากในตัวผม

3 มกราคม 1920

ฝันร้ายของผมเป็นจริงแล้ว บันทึกข้อมูลของเรากำลังถูกตรวจสอบ พวกเขาจะดูการวิจัยทั้งหมดของเราเพื่อหาการค้นคว้าที่ทำไม่ถูกต้อง ผมให้ฝ่ายวิจัยทำงานล่วงเวลาเป็นสามเท่าเพื่อเอาอะไรมาก็ได้ เจ้าหน้าที่ทุกคนของผมออกไปหาจุดแพร่พันธุ์ที่เป็นไปได้ทุกแห่งที่ผมระบุในเอกสาร ผมล้มเหลวไม่ได้แล้ว ไม่ได้เด็ดขาด

17 กุมภาพันธ์ 1920

ผมสั่งให้พวกเจ้าหน้าที่ระเบิดที่ที่ผมหมายไว้ว่าเป็นแหล่งแพร่พันธุ์ ถ้าผมทำลายมันซะพวกนั้นก็เอามาใช้เล่นงานผมไม่ได้ ผมอธิบายได้นี่ ผมจะบอกว่ามันเป็นอันตราย มันจะได้ผล ผมจะไม่เป็นไร ไม่เป็นไร ไม่เป็นไร ไม่เป็นไร ผมต้องไม่เป็นไร

3 มีนาคม 1920

มันคงจะจบสิ้นแล้ว พวกนั้นมีบันทึกข้อมูล ผมรู้ว่าสักวันผมต้องได้รับโทรศัพท์นั่น…แล้วผมก็จะนั่งในห้องเล็กๆ…แล้วพวกนั้นก็จะถามถึงการวิจัยของผม บ้าเอ๊ย ผมทนไม่ไหวแล้ว ผมกินยาเป็นกำ พวกพนักงานรู้ว่าผมทำอะไร ผมว่าทุกคนเกลียดผม ผมจะเสียทุกอย่างที่ผมทำอยู่ ผมไม่ได้ทำร้ายใครนะ ผมแค่อยากได้ความจริงเท่านั้น

แจ้งถึงบุคลากรทุกคน
ตามที่คุณทราบอยู่แล้ว ผู้อำนวยการด็อบสันถูกปลดจากตำแหน่งแล้ว เขาถูกกล่าวหาว่าปลอมแปลงเอกสารการวิจัยและตบแต่งข้อมูลเพื่อหาเหตุทำการวิจัยต่อไป ในขณะนี้นั้น ข้อมูลของเราระบุว่าSCP-2600ไม่ได้ปเนอะไรมากกว่าการติดเชื้อราเท่านั้น มันถูกระบุว่าอธิบายได้แล้ว พวกคุณจะได้รับการแจ้งโยกย้ายไปยังโครงการอื่นที่คู่ควรกับเวลาของคุณมากกว่านี้
-O5-9

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License