SCP-242

วัตถุ# SCP-242

ระดับ: Safe

มาตรการกักกันพิเศษ: SCP-242 อยู่ในบ้านใน ████████ มลรัฐนิวเม็กซิโก ซึ่งสถาบันได้เข้าครอบครองเมื่อวันที่██/██/████ ตัวบ้านนั้นไม่มีจุดเด่นใดๆและมีดร.██████ กับดร.██████████ เป็นผู้อาศัยอยู่โดยใช้ฐานะว่าเป็นคู่แต่งงานซึ่งไม่มีทายาท สนามหลังบ้านนั้นกั้นพื้นที่ไว้ด้วยอิฐบล็อกสูงประมาณ 2 เมตรตามแบบที่อยู่อาศัยในละแวกนั้น สระน้ำนั้นจะต้องมียามระดับ 1 หนึ่งคนจับตาดูไว้ตลอดเวลาโดยปิดบังว่าเป็นคนครัวที่อาศัยอยู่ในบ้านของทั้งสอง (การเฝ้าระวังด้วยมนุษย์นี้ได้เพิ่มเข้ามาหลังจากเหตุการณ์ 242-1) การว่ายหรือแหวกน้ำในสระนั้นเป็นสิ่งที่ไม่ควรกระทำอย่างยิ่ง และห้ามมิให้ผู้ใดนอกจากบุคลากรคลาส-D ซึ่งใช้ทำการทดลองเข้าถึงสระน้ำโดยเด็ดขาด

รายละเอียด: เจ้าของบ้านเดิมซึ่ง SCP-242 ตั้งอยู่นั้นเป็นผู้ให้เช่าที่ซึ่งประสบปัญหาในการคงผู้เช่าที่นี้ หลังจากที่เขาเกษียณก็ย้ายเข้าไปแต่หายตัวไปในเวลา 3 วันต่อมา

SCP-242 เป็นสระว่ายน้ำขนาดประมาณกว้าง 4.5 เมตร ยาว 9 เมตร ความลึกนั้นบริเวณปลายสระทั้งสองด้านลึก 1 เมตร จนถึงกลางสระที่ลึก 1.5 เมตร ความจุทั้งหมดประมาณ 53,000 ลิตร มันมีน้ำตกคู่ เครื่องดูดตะกอนในสระ และบันไดที่ปลายด้านหนึ่ง

สสารใดๆที่ลงไปในสระน้ำจะถูกแปลงสภาพเป็นน้ำปลอดเชื้อไปในที่สุด และจะยังอยู่ในสภาพปลอดเชื้อแม้จะนำออกมาจาก SCP-242 และใส่ลงไปในสิ่งแวดล้อมที่ไม่ปลอดเชื้อ ตัวอย่างที่นำออกมาจาก SCP-242 และเทลงไปในภาชนะใส่น้ำซึ่งเจือสีผสมอาหารสีแดงนั้นจะไม่ปนกันแต่เกาะกลุ่มเป็นเหมือนฟองที่แยกออกมา การตรวจสอบตัวอย่างในภายหลังนั้นบอกว่ามันไม่ได้เป็นอะไรมากไปกว่าน้ำบริสุทธิ์ที่ปลอดเชื้อ

ระยะเวลาที่ต้องใช้ในการแปลงสภาพจนเสร็จนั้นขึ้นอยู่กับลักษณะของสสารที่ใส่ลงไปใน SCP-242 ตัวอย่างน้ำแม่น้ำธรรมดาจาก█████████ นิวเม็กซิโกนั้นผ่านการฆ่าเชื้อเสร็จสิ้นใน 7 นาที น้ำขังที่เอามาจากบ่อ████ นิวเม็กซิโกนั้นถูกฆ่าเชื้อใน 18 นาที น้ำมันดิน 50,000 ลิตรนั้นใช้เวลาแปลงสภาพ 12 วัน

แม้ว่าสระนั้นจะมีแต่น้ำปลอดเชื้อก็ดูเหมือนจะไม่ใช่การกระทำของสิ่งใดๆในสระน้ำ ในตอนที่ใส่สสารซึ่งมิใช่น้ำลงไปในสระนั้นหัวฉีดน้ำและน้ำตกก็จะไหลออกมาแม้จะถูกตัดออกจากแหล่งพลังงานแล้ว เครื่องดูดตะกอนนั้นถ้าต่อไว้ก็จะทำงานเช่นกันและจะแล่นไปมาตามก้นสระแม้จะอยู้ในของเหลวที่สกปรกมาก ไม่มีการไหลเวียนของน้ำเข้าไปหรือออกมาระบบกรอง ท่อน้ำที่ต่อไปยังระบบกรองนั้นถูกถอดออกมาทั้งหมดแล้วและดูแห้งว่างเปล่าในตอนที่มีการฆ่าเชื้อในสระ

small.jpg
น้ำขังจากบ่อ เวลา 0 นาที.
small.jpg
น้ำขังจากบ่อ เวลา 9 นาที.
small.jpg
น้ำขังจากบ่อ เวลา 16 นาที.
small.jpg
^^ น้ำขังจากบ่อ เวลา 18 นาที.^^

ภาคผนวก:

เหตุการณ์ 242-1: ในวันที่██/██/████ ซึ่งเป็นช่วงที่บ้านถูกปล่อยว่างไว้แต่ใช้กล้องวงจรปิดเฝ้าระวัง ชายหญิงคู่หนึ่งซึ่งดูแล้วมีอายุ 20 ต้นๆได้ปีนกำแพงด้านหลังเข้าไปยัง SCP-242 พวกเขาถอดเสื้อผ้าออกแล้วว่ายน้ำไปพร้อมกับแพไวนิลเป่าลมคู่หนึ่งซึ่งเอามากจากเพิงในสนามหลังบ้าน เมื่อน้ำฉีดออกมา ผู้หญิงก็ตกใจและบอกว่าเธออยากจะออกไป ฝ่ายชายอ้างว่ามันเป็นแค่ระบบตั้งเวลาอัตโนมัติที่ได้เวลาทำความสะอาดสระ และ "ไม่มีอะไรต้องห่วง" ทั้งสองยังคงว่ายน้ำและทำกิจกรรมอย่างใกล้ชิด

24 นาทีหลังจากที่ระบบฉีดน้ำเริ่มทำงาน ได้ยินผู้หญิงบอกว่าน้ำนั้น"อุ่นมาก"และทำให้เธอรู้สึก "เสียวแปล๊บ" ฝ่ายชายเห็นด้วย แล้วทั้งคู่ก็ขึ้นไปบนแพของตนก่อนหลับไปโดยกุมมือกันไว้

29 นาทีหลังจากที่ระบบฉีดน้ำเริ่มทำงาน แพทั้งสองแตกห่างกันในเวลา 4 วินาที และทั้งสองก็จมลงไปในน้ำทั้งตัวอีก ตอนนี้ฟองน้ำส่วนหนึ่งเริ่มกลายเป็นสีแดงเข้มจากตำแหน่งของผู้ถูกผลกระทบ ได้ยินผู้ถูกผลกระทบกรีดร้องเสียงดังแล้วทั้งคู่ก็พยายามออกจากสระ ทั้งสองจมหายไปใต้ผิวน้ำก่อนที่จะออกมาได้ ฟองน้ำหยุดลงและสระก็เปลี่ยนจากสีแดงเป็นใสในเวลาประมาณ 48 วินาทีต่อมา ได้มีการตกลงให้จัดหายามเฝ้าระวังสระน้ำ

สองสัปดาห์ต่อมา ได้ทำการปล่อยข่าวไปยังสื่อว่าคู่รักนั้นได้หนีตามกันไปยังที่ใดที่หนึ่งในเม็กซิโกแล้ว

หมายเหตุ: การใช้ SCP-242 เพื่อกำจัดสิ่งที่เกี่ยวข้องกับ SCPs ซึ่ง"ยาก"แก่การจัดการนั้นกำลังอยู่ระหว่างการพิจารณา ให้ติดต่อดร.██████เพื่อขอรายละเอียดหรือคำอนุมัติเพื่อการทดลอง

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License