วัตถุ# SCP-238
ระดับ: Keter
มาตรการกักกันพิเศษ: ปัจจุบันการกักกัน SCP-238 ยังคงใช้รูปแบบมาตรการแรกเริ่มอยู่ ซึ่งมาตรการที่ใช้กักกัน SCP-238 ที่เป็นอยู่ในปัจจุบันได้รับการพิสูจน์แล้วว่าไม่สามารถนำมากักกัน SCP-238 ได้ การสำรวจ SCP-238 ทั้งหมดได้ถูกระงับเอาไว้จนกว่าการกักกันจะประสบความสำเร็จอย่างเต็มรูปแบบ บุคลากรหรือใครก็ตามที่พยายามจะเข้าไปใน SCP-238 จะถูกจับกุม และนำตัวออกไปจากพื้นที่กักกัน การดูแลรักษาสถานที่กักกันคือสิ่งที่สำคัญที่สุด และใช้บุคลากรให้น้อยที่สุด โดยจะมีบุคลากรเพียง 2 คนที่คอยดูแล และรักษาความปลอดภัยภายในที่กักกันนั้น
จะไม่มีการทดสอบ หรือการเข้าสำรวจภายใน SCP-238 จนกว่าการกักกันจะประสบความสำเร็จอย่างเต็มรูปแบบ หรือมีการอนุมัติโดยผูดูแลไซต์ บุคคลใดที่เข้าไปในนั้นจะถือว่าสูญหาย หรือไม่ก็ตาย
รายละเอียด: SCP-238 เป็นสถานที่ขนาดใหญ่ที่อยู่ใต้ดิน มีทางเข้าเดียวคือบนเกาะฮืทมิทต้า ทางทิศเหนือสุดของรัสเซีย มีลักษณะเป็นอุโมงค์ที่ขยายตัวออกไปหลายพันกิโลเมตร กับ “เส้นทาง” ขนาดใหญ่อยู่ใต้ [ข้อมูลปกปิด] “เส้นทางในมหาสมุทร” เป็นข้อสังเกตว่าถึงเส้นทางที่เชื่อมต่อกันเหล่านี้ก็เพื่อ [-ข้อมูลปกปิด-] โดยแต่เดิมนั้นทางเข้าได้ถูกปิดเอาไว้ในกำแพงอิฐขนาดใหญ่ที่มีการแกะสลัก เมื่อกำแพงนี้ถูกทำลายจึงได้มีการเข้าไปสำรวจ จากการทดสอบแสดงให้เห็นว่าผนังของ SCP-238 เป็นโครงสร้างสิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่ที่ไม่รู้จัก โครงสร้างต่าง ๆ นี้ เบื้องต้นสรุปได้ว่า SCP-238 มีลักษณะเป็นกึ่งชีวภาพ
หลังจากเข้าไปถึงส่วนกลาง มีการรายงานถึงผนังที่ผุในบางส่วน และการผุกร่อนของโครงสร้างโลหะ บุคลากรที่อยุ่ในนั้นเริ่มหายไปทีละคน และมีอุบัติเกิดขึ้นในนั้นที่ถูกรายงานจากบริเวณกักกันแปดแห่งว่ามี “เสียง” และสิ่งที่หลอนอื่น ๆ พร้อมกับ ████████ และ [-ข้อมูลปกปิด-] อื่น ๆ
การกักกันทั้งแปดแห่ง และบุคลากรที่เกี่ยวข้องถูกทำลายด้วยวิธีการที่ไม่รู้จัก มีรายงานจากผู้รอดชีวิตว่า “██████████████” (ไม่มีการยืนยัน) นอกจากนั้นยังมีปรากฏการณ์รุนแรงที่เกิดขึ้นอย่างรวจเร็วภายใน SCP-238 จึงได้มีเปลี่ยนแปลงการกักกันให้มีประสิทธิ์ภาพขึ้น เป็นการป้องกันไม่ให้มีการสำรวจ และการวิจัยในเชิงลึก
ภาคผนวก 238-S7: มีการหลบหนีของ SCP-███ ทีมSCPที่อยู่ในพื้นที่ SCP-238 ได้รายงานว่า SCP-███ ได้ฝ่ากำแพง และลงไปใต้ดิน หลังจากที่ O5-█, O5-█, O5-█ ดร. ██████ และ ดร. ██████████ ได้รับแจ้งแล้ว พวกเขาจึงเลือกที่จะส่งเพียงทีมเดียวเพื่อไปจับ SCP-███ ข้อมูลเพิ่มเติมในการเข้าไปจับอยู่ในแฟ้มเอกสาร 238-S7 ทีมกวาดล้างระดับ 3 ถูกส่งเข้าไป ผลที่ได้จากการเข้าไปในนั้น ตายไป 6 บาดเจ็บ 2 สูญหาย 1 และ SCP-███ ถูกจับได้ การวิจัยอื่น ๆ ใน SCP-238 จะให้ ดร. ████ เป็นผู้ดำเนินการ โดยการวิจัยของเขาจะอยู่ภายใต้การควบคุมดูแลจากสถาบัน
แฟ้มเอกสาร 238-S7: เป็นเสียงที่ถูกบันทึกระหว่างการจับ SCP-███
<เริ่มต้นที่ ช่วง-16s 03h 41m->
D-299: ฉันไม่เห็นว่าจะมีอะไรเลย ไหนหล่ะไอ้ตัวบ้าที่เราหาอยู่ ไหนจะชุดเวรที่ใส่นี่ ไม่มีแม้แต่ทางออกห่าเหวอะไรนั้น
เอเย่น ██████: นายก็ถือแต่ความคิดของตัวเอง ตอนนี้เอเย่น█████████████ กำลังปิดส่วนกลางเพื่อไม่ให้มีอะไรหลบหนีไปได้อยู่
D-299 : ก็เหมือนกัน ฉันไม่เห็น…
เอเย่น ██████: หุบปากน่า!
D-299 : แล้วทำไมฉันจะต้อง….
เอเย่น ██████: หุบปาก เดี๋ยวนี้!
D-299 : ..ฟังไอ้ลูกหมาระยำ…
เอเย่น ██████: หุปปากงี่เง่าของนายซะ! มีบางอย่างเคลื่องไหวข้างหน้า
(มีเสียงขูด และบดเข้ามา)
(ผ่านไปหลายนาที)
D-299 : …เหมือนจะนับได้ ███ แต่มันผิดธรรมชาติ
เอเย่น ██████: (ไม่ค่อยเข้าใจ)นั่นมันไม่ใช่ เดลต้า-สอง-เก้า-เก้า ยิงมันเดียวนี้!
(เสียงปืนดังขึ้น)
เอเย่น ██████: <สัญญาณชีวิตขาดหายไป>
D-299 : <สัญญาณชีวิตขาดหายไป>
<จบการบันทึก>