SCP-2343
test.png

รูปของ SCP-2343 ซึ่งรูปนั้นถูกถ่ายในปี 1976 ซึ่งลักษณะและรูปพรรณในรูปนั้นตรงกับสภาพวัตถุในปัจจุบันทุกประการ.

วัตถุ: SCP-2343

ระดับ: Keter

มาตรการกักกันพิเศษ: SCP-2343 นั้นจะถูกกักกันในห้องกักกันชนิดพิเศษในไซต์-88 โดนยภายในห้องกักกันนั้นจะต้องติดตั้งเครื่องจำลองการถ่วงมิติความจริงโดยมีการตั้งค่าให้ครอบคลุมรัศมีความผิดปกติของวัตถุพร้อมกับอุปกรณ์สำแดงค่าความเป็นกลางในมิติอีกจำนวน 4 เครื่องพร้อมกับอัตราพลังงานสำรองจำนวนสามเท่าของพลังงานที่อุปกรณ์ทั้งหมดไดใช้งาน

ส่วนอุปกรณ์สำรองนั้นจะต้องจัดเตรียมไว้ทั้งหมด 22 เครื่อง โดย เครื่องจำลองการถ่วงมิตินั้นจะต้องสำรองทั้งหมด 14 เครื่องและเครื่องสำแดงค่าความเป็นกลางนั้นจะต้องมีทั้งสิ้น 8 เครื่อง และทั้งหมดนั้นจะถูกตรวจสภาพให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งานตลอดเวลาเพื่อใช้โดยเฉพาะกับ SCP-2324 โดยหากอุปกรณ์ชิ้นใดชิ้นหนึ่งเสียหายหรือเกิดความขัดข้อง อุปกรณ์สำรองนั้นจะถูกนำมาใช้งานทันทีแทนที่เครื่องหลัก

สำเนาของเอกสารมาตรการกักกันนั้นจะถูกเก็บไว้ในส่วนกักกันพิเศษภายในไซต์-88,ไซต์-19 และไซต์-17 โดยทั้งหมดนั้นจะต้องถูกกักกันในระยะรัศมีการทำงานของเครื่องถ่วงมิติ โดยในทุกๆวัน เอกสารเหล่านั้นจะถูกตรวจสอบอย่างละเอียดเพื่อหาข้อผิดพลาดเมื่อเทียบกับเอกสารต้นฉบับและข้อผิดพลาดเหล่านี้จะถูกรายงานโดยตรงไปยังผู้อำนวยการไซต์-88 และเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบโครงการนี้ทันที

รายละเอียด: SCP-2343 คือสิ่งทิ่อยู่ในรูปร่างของมนุษย์ที่มีความสูง 2.1 เมตรและมีน้ำหนัก 72 กิโลกรัมและวัตถุนั้นมีความสามารถในการสร้างมิติความเป็นจริงได้โดยวัตถุเองซึ่งถือว่าเป็นสิ่งมีชีวิตที่สามารถบิดเบือนความเป็นจริงระดับ-IV และในระยะเวลาหลายสิบปี วัตถุนั้นได้พยายามหลบหนีออกจากการกักกันแต่มิได้แสดงท่าทีคุกคามใดๆ

SCP-2343 นั้นอยู่ในลักษณะของมนุษย์เพศชายทีมีอายุประมาณ 50 ตอนปลายค่อนไปทาง 60 ตอนต้น แต่ทว่าวัตถุนั้นมีพละกำลังและความสามารถเทียบเท่ากับมนุษย์ในอายุ 20 เท่านั้นและวัตถุนั้นไม่แสดงการแก่ลงแต่ประการใดนับตั้งแต่การกักกันวัตถุในปี 2005

ในปี 2005 ตำรวจท้องถิ่นในเมืองเยอรมันทาวน์1 ในรัฐเทนเนซีได้รับรายงานเกี่ยวกับการก่อความรบกวนในพื้นที่อาศัย ซึ่งหลังจากที่ตำรวจได้ลงพื้นที่ตรวจสอบนั้นพบว่ารายงานของตำรวจนั้นไม่ตรงกัน ซึ่งหลังจากนั้นพบบุคคลหนึ่งซึ่งภายหลังระบุว่าตนชื่อ ปีเตอร์ พาเนปี ได้อวดอ้างถึงความสามารถของตนที่มีส่วนเกียวข้องกับเหตุการณ์ของตำรวจและในขณะเดียวกันได้รับบาดเจ็บทั่วทั้งร่างกาย ซึ่งคาดว่าถูกรุมทำร้ายก่อนที่จะเข้าพบตำรวจ

ในขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมวัตถุ เจ้าหน้าที่ของสถาบันที่แฝงตัวอยู่นั้นได้รับรายงานถึงความผิดปกตินี้และทำการสำภาษณ์วัตถุในวันที่ 4 สิงหาคม 2005

บันทึกสัมภาษณ์ก่อนถูกกันกัน

วันที่: 4 สิงหาคม 2005 เวลา 13:04

ผู้สัมภาษณ์: เจ้าหน้าที่กู๊ดแมน

วัตถุ: POI-5602 (ภายหลังได้รับรหัสเป็น SCP-2343)

สถานที่: ห้องสอบสวน B ในสถานีตำรวจเมืองเยอรมันทาวน์

รายละเอียด

เจ้าหน้าที่กู๊ดแมน: สวัสดีครับ คุณปีเตอร์ใช่มั้ยครับ?

POI-5602:ครับผม และ.. ผมขอโทษด้วยถ้าทำพวกคุณสับสนกันนะ

เจ้าหน้าที่กู๊ดแมน: เอ่อ.. อะไรสับสนครับ?

POI-5602: เมียผมหน่ะ ผมเปลี่ยนใจละ ผมไม่อยากให้มันเป็นเรื่องเป็นราวอะไรขนาดนั้น ตอนนั้นผมเมาหน่ะ

เจ้าหน้าที่กู๊ดแมน: โอเค ผมจะให้เจ้าหน้าที่สอบสวนให้รับทราบว่าคุณจะไม่เอาความอะไรละกัน จริงๆผมเป็นนักจิตวิทยาที่ส่งมาให้คุยกับคุณโดยเฉพาะ ผมมานี่เพื่อคุยกับคุณเรื่องอื่นๆที่คุณบอกว่าคุณมี “ความสามารถ” ที่เกี่ยวกับการรายงานของตำรวจหน่ะครับ

POI-5602:โอเค คุณสูบบุหรี่มั้ย?

POI-5602 ยื่นซองบุหรี่ให้เจ้าหน้าที่กู๊ดแมน

เจ้าหน้าที่กู๊ดแมน: ไม่ครับ ผมกำลังเลิกอยู่

POI-5602: ผมว่าผมก็น่าจะเลิกนะ

POI-5602 ใช้ไฟแช็กจุดบุหรี่และสูบตลอดการสัมภาษณ์

POI-5602: เออและ.. ผมแม่งเป็นพวกปากหาเรื่องเวลาผมเมาหน่ะ เขาบอกว่าผมไปขู่จะทำลายโลกตอนผมเมาหรือผมพูดอะไรแย่ๆไปใช่มั้ย?

เจ้าหน้าที่กู๊ดแมน: ใช่ครับ และคุณได้พูดอะไรเกี่ยวกับภรรยาคุณด้วย

POI-5602: แม่นั่นไม่ได้ทำอะไรผม

วัตถุชี้แผลฟกช้ำบนใบหน้า

POI-5602: เนี่ย ผมได้มาตอนผมต่อยกับเพื่อนผมตอนเมาอะนะ

เจ้าหน้าที่กู๊ดแมน: โอเค ผมว่าเราเสร็จตรงนี้แล้วนะ

POI-5602: ผมว่าเมียผมเป็นห่วงผมตายแล้วละเนี่ย คุณรู้มั้ยว่าเขาจะปล่อยตัวผมเมื่อไหร่?

เจ้าหน้าที่กู๊ดแมน: ผมว่าไม่นานนักหรอกครับ

POI-5602: ขอบคุณมาก

หลังจากนั้นวัตถุได้ถูกค้นตัวแต่ไม่พบไฟแช็กและซองบุหรี่ใดๆในตัววัตถุ หลังจากนั้นสถาบันได้ใช้เครื่องถ่วงมิติเพื่อให้วัตถุนั้นถูกเข้าใจว่ากำลังอยู่ในระหว่างการปล่อยตัวจากสถานีตำรวจเพื่อป้องกันการรับรู้สถานการณ์ปัจจุบันของวัตถุ แต่หลังจากนั้นไม่นาน SCP-2324 นั้นได้รับรู้สถานการณ์ปัจจุบันของวัตถุและได้หลบหนีออกจากสถานกักกันในวันที่ 7 สิงหาคม

แต่ทว่าสถาบันได้มีการเตรียมการล่วงหน้าในการกักกันวัตถุซึ่งสถาบันนั้นได้ติดตั้งเครื่องถ่วงมิติโดยรอบเมืองเมมฟิส รัฐเทนเนซี และรวมไปถึง สถานที่ทำงานและบ้านพักของวัตถุ และจากการที่วัตถุนั้นถูกกักกันโดยสถาบันสามารถทำให้ทราบได้ว่าจะต้องใช้เครื่องถ่วงมิติอย่างน้อย 3 เครื่องในการระงับความผิดปกติของวัตถุ ในวันที่ 9 พฤษจิกายน 2005 สถาบันได้สามารถติดตามและกักกันวัตถุได้สำเร็จ

เจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบนั้นได้รับคำสั่งให้จับกุมครอบครัวและภรรยา2ของ SCP-2343 แต่ทว่าปัจจุบันยังไม่สำเร็จ โดยการจับกุมภรรยา3ของวัตถุนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในขณะนี้

+ ภาคผนวกที่-A45

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License