SCP-2269

วัตถุ# SCP-2269

ระดับ: Euclid

มาตรการกักกันพิเศษ: SCP-2269 อยู่ในห้องชุดสำหรับกักกันมนุษย์ในศูนย์-17 ซึ่งถูกดัดแปลงด้วยฉนวนและตัวกรองอากาศซึ่งออกแบบให้ป้องกันไม่ให้ SCP-2269-2 หนีออกมาได้

การปฏิสัมพันธ์และสื่อสารตามเวลากับ SCP-2269-1 ถ้าทำได้แล้วก็ให้กระทำผ่านระบบอินเตอร์คอม บุคลากรที่เข้าไปในห้องชุดของ SCP-2269 ต้องสวมอุปกรณ์ป้องกัน BSL-4 ตลอดเวลาและรับการกำจัดสิ่งปนเปื้อนเมื่อจะเข้าหรือออกจากพื้นที่ บุคลากรทุกคนที่มีปฏิสัมพันธ์กับ SCP-2269-1 ต้องปกปิดเรื่องว่าที่อยู่ของมันในตอนนี้เป็นสถานพยาบาลผู้สูงอายุที่ก้าวหน้า

รายละเอียด: SCP-2269-1 เป็นหญิงชราเชื้อสายไอริช-อเมริกัน และเดิมเป็นพลเมืองของ[ข้อมูลปกปิด] มลรัฐฟลอริดา ในตอนที่เริ่มทำการกักกันนั้นมีอายุ 87 ปี SCP-2269-1 มีอาการของโรคอัลไซเมอร์อย่างไม่รุนแรงและโรคอื่นๆที่เกี่ยวกับอายุอีกจำนวนหนึ่ง (ดู เอกสาร2269-09: สิ่งที่ต้องคำนึงด้านเวชศาสตร์เพิ่มเติม) แต่นอกจากนั้นแล้วก็มีร่างกายที่ปกติสำหรับวัตถุมนุษย์พื้นฐาน

SCP-2269-2 เป็นนิคมของแมงมุมที่ดูเหมือนจะอาศัยอยู่ใน SCP-2269-1 ซึ่งเป็นไปได้ว่าจะมีจำนวนมากกว่า 20,000 ตัว จากมากกว่า 580 วงศ์ ตั้งแต่แมงมุมใยทอง (Salticidae) ที่ตัวเล็กกว่า 1 มม. จนถึงแมงมุมกระโดด (Nephilidae) ที่ใหญ่ถึง 5 ซม. จากการสังเกตการนั้น ตัวอย่างของ SCP-2269-2 สามารถเคลื่อนไหวผ่านเสื้อผ้าของ SCP-2269-1 ได้อย่างอิสระ และเข้าหรือออกตามช่องตามร่างกายของมันได้โดยที่ไม่เกิดความเจ็บปวดหรืออึดอัดอย่างใด นอกจากนั้น แม้จะพบว่า SCP-2269-2 จะจับและฆ่าแมลงปรสิตที่พยายามจะรบกวน SCP-2269-1 พวกมันก็ดูเหมือนจะไม่ต้องการสิ่งดำรงชีพโดยตรงแต่อย่างใด ด้วยเหตุนี้ จึงเป็นที่คาดการว่าส่วนใหญ่ของ SCP-2269-2 จะอยู่ในพื้นที่เหนือมิติ

ดูเหมือนว่าหน้าที่หลักของ SCP-2269-2 จะเป็นการดูแลสุขภาพของ SCP-2269-1 เมื่อใดก็ตามที่ SCP-2269-1 บาดเจ็บ SCP-2269-2 จำนวนมากก็จะช่วยกันทำการซ่อมแซมความเสียหายทันที ก่อนจะเริ่มทำการกักกันนั้น สถาบันทราบเรื่องของ SCP-2269 หลังจากที่ SCP-2269-1 ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากอุบัติเหตุรถชนคน เจ้าหน้าที่ภาคสนามที่แฝงตัวเป็นเจ้าหน้าที่รับมือเหตุการณ์ฉุกเฉินท้องถิ่นก็ได้ติดต่อสถาบันและได้ส่งทีมกักกันออกไป ในตอนที่ทีมกักกันไปถึงนั้นก็ได้พบสิ่งต่อไปนี้

  • แมงมุมกระโดดขนาดใหญ่หลายสิบตัวกำลังช่วยกันสมานรอยแผลของ SCP-2269-1 โดยใช้ใยแมงมุมพันแผล
  • แมงมุมใยทองจำนวนหนึ่งกำลังช่วยกันเอาวัตถุแปลกปลอมอย่างเศษแก้วหรือดินออกไป

หลังจากที่รับตัวและขนย้ายไปทำการกักกันแล้ว ทีมแพทย์จึงได้พบสิ่งอื่นเพิ่มเติมอีก

  • มี Symphytognathidae ขนาดเล็กมากจำนวนมากอยู่ในกะโหลกของ SCP-2269-1 ซึ่งพยายามซ่อมแซมเส้นเลือดที่แตก เอาเลือดคั่งออกไป และดูแลการไหลเวียนของเลือดใน SCP-2269-1
  • Araneidae จำนวนหนึ่งอยู่ในช่องอกของ SCP-2269-1 และกำลังกระตุ้นให้ปอดและหัวใจทำงานโดยไม่ทราบวิธีการ ระหว่างที่ทำการกักกันนั้น ฝ่ายแพทย์รายงานว่าเกิดภาวะหัวใจล้มเหลวสั้นๆสองครั้ง ซึ่งทำให้ Araneidae ทำงานหนักมากขึ้นและตามมาด้วยการที่หัวใจกลับมาเต้นอีกครั้ง

แม้ว่าอาการบาดเจ็บของมันจะสาหัสมาก SCP-2269-1 ก็ฟื้นตัวจนสมบูรณ์ในที่สุดและหลังจากที่ทำการกักกันแล้วก็ถือได้ว่ามีสุขภาพดี SCP-2269-1 ถ้าไม่ใช่ว่าพูดไม่ได้ก็ไม่อยากพูดหรือสื่อสารกับบุคลากรของสถาบันเกี่ยวกับสถานภาพของมัน แต่ก็มีท่าทียุ่งยากใจเมื่อตัวอย่างของ SCP-2269-2 ถูกบุคลากรของสถาบันนำออกไปทดลอง SCP-2269-1 นั้นเคยเขียนขอวัตถุดิบสำหรับนำมาถักผ้า แต่นอกจากนั้นแล้วก็ไม่เคยขออะไรจากบุคลากรฝ่ายกักกันอีก

ภาคผนวก 2269-1: บันทึกการสัมภาษณ์ ████-█-██

บันทึกต่อไปนี้เป็นการสัมภาษณ์ที่ดำเนินการโดยเจ้าหน้าที่████ █████ ซึ่งปลอมตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่นและดำเนินการสัมภาษณ์หลังเหตุการณ์กับเพื่อนบ้านของ[ข้อมูลปกปิด]

เจ้าหน้าที่█████: จะว่าอะไรไหมครับ ถ้าผมจะถามคุณเกี่ยวกับ[ข้อมูลปกปิด]?

นาย████████: ไม่เลยครับ น่าเศร้านะ เธอเป็นคนพิลึก แต่ก็เป็นคุณยายนิสัยดี เธอน่าจะไปดีกว่านี้

เจ้าหน้าที่█████: คุณพอจะบอกอะไรเกี่ยวกับเธอได้มั้ย?

นาย████████: ไม่มากนักหรอกครับ ผมอยู่ที่นี่มาราวสิบสี่สิบห้าปีได้แล้วเธอก็อยู่มาก่อนหน้านั้นนานเลย พวกเพื่อนบ้านบอกผมว่าเธออยู่ที่นั่นมาตั้งแต่ที่ทุกคนจำได้ ไม่เคยมีปัญหากับเธอเลย จริงๆ เธอเก็บตัวแล้วก็ออกมาข้างนอกเพื่อซื้อของใช้เท่านั้น เธอไม่เคยบ่นอะไรเลย ดูแลบ้านอย่างสะอาด มีสวนสวยๆ น่าถ่ายภาพมากเลยล่ะถ้าไม่ใช่เพราะแมงมุมพวกนั้น

เจ้าหน้าที่█████: แมงมุมเหรอ?

นาย████████: เธอ เอ่อ เลี้ยงแมงมุม ผมไม่รู้สินะ จริงๆ คือผมไม่ค่อยสนใจมันสักเท่าไหร่ แต่ดูเหมือนว่าเธอจะสะสมแล้วก็เลี้ยงพวกมันในสนามหญ้า คือเธอมีต้นไม้เยอะแยะเลยในที่ดิน ใช่มั้ย? เธอมีเป็นร้อยๆ อาจจะถึงหลายพันตัวก็ได้ เธอดูแลพวกมันดีด้วย ชอบพวกมันมากเลย ถ้าคุณจะถามล่ะก็ผมว่ามันออกจะน่าขนลุกอยู่ แต่นอกนั้นแล้วเธอก็เป็นคุณยายที่ดีจริงๆ

เจ้าหน้าที่█████: นอกนั้นแล้วมีอะไร…แปลกๆกับพวกมันอีกมั้ย?

นาย████████: แปลกกว่าการเลี้ยงแมงมุมเป็นพันในสนามหญ้าน่ะเหรอ? ไม่ ไม่มีนะ

เจ้าหน้าที่█████: เธอเคยพูดอะไรกับคุณหรือเปล่า?

นาย████████: เกี่ยวกับพวกแมงมุมน่ะเหรอครับ? เคยสิ ผมเคยพูดกับเธอหนึ่งหรือสองครั้งเอง แต่ผมว่าทุกคนก็เคยถามล่ะนะ จริงมั้ย? เธอบอกว่าเธอชอบพวกมัน แล้วพวกมันก็เป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติพอๆกับที่พวกเราเป็น เธอดูแลพวกมันดีจริงๆนะ แล้วพวกมันก็คอยกันไม่ให้แมลงเข้าบ้านเธอ พอคิดดูแล้วก็มีเหตุผลนะ เราอยู่ใกล้หนองน้ำนี่นา

เจ้าหน้าที่█████: มีอะไรที่เราควรรู้อีกไหมครับ?

นาย████████: ไม่ ไม่หรอกครับ อย่างที่ผมบอก เธอเป็นคนดีและมันก็น่าเศร้า ยังไงผมก็หวังว่าเธอจะไปอยู่ในที่ที่ดีกว่านี้น่ะนะ

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License