SCP-226

วัตถุ# SCP-226

ระดับ: Safe

มาตรการจัดเก็บพิเศษ: ให้จัดเก็บ SCP-226 ไว้ที่ตู้เก็บของและล็อคกุญแจไว้และเก็บไว้ ณ ส่วนเก็บของอย่างแน่นหนาของไซต์-██ บุคลากรคนใดต้องการใช้ SCP-226 จะต้องได้รับอนุมัติจากบุคคลากรที่มีระดับการกวาดล้างที่ 3 เสียก่อน ไม่ว่ากรณีใดๆ

รายละเอียด: SCP-226 คือกล่องกระดาษที่มีขนาด 30 x 20 x 4 เซนติเมตร ฝากล่องนั้นปิดสนิทกับก้นกล่องพอดีซึ่งภายในกล่องจะมีจิกซอว์อยู่จำนวนหนึ่ง ฝากล่องนั้นมีสีดำเข้มและมีคำว่า “ความสยอง” (Fear) ถูกเขียนอย่างลวกๆด้วยหมึกสีขาวบนมุมขวาของฝากล่อง ซึ่งในกล่องนั้นจะมีจิกซอว์จำนวน 1,000 ชิ้น แต่ละชิ้นมีเส้นผ่าศูนย์กลาง 2 เซนติเมตรเมื่อจิกซอว์ถูกต่อเสร็จสมบูรณ์ จิกซอว์เหล่านั้นจะเปลี่ยนรูปร่างตัวเองเป็นสี่เหลี่ยมมุมฉากเสมอ ซึ่งชิ้นส่วนเหล่านั้นเปลี่ยนแปลงไปตามการใช้งาน

ดูเหมือนว่า SCP-226 นั้นจะรับรู้ได้ถึงความคิดของผู้ที่ใช้งานมัน ซึ่งหากผู้นั้นเปิดฝากล่อง รูปภาพสำเร็จของจิกซอว์เหล่านั้นจะเป็นสิ่งที่คนๆนั้น “กลัว” มากที่สุด และรูปเหล่านั้นจะไม่เปลี่ยนรูปสำเร็จหลังจากเปิดกล่องแล้ว ซึ่งรูปเหล่านั้นที่มีการบันทึกคือ

  • รูปศพขึ้นอึดที่จมอยู่ใต้น้ำ
  • รูปของที่แขวนคอและบ่วงเชือกผูกคอที่แขวนอยู่จำนวนมาก
  • รูปของคนที่กำลังกรีดร้อง โดยมีแมงมุมจำนวนมากคลานออกมาจากปาก
  • รูปของหน้าต่างมืดสนิทและมีข้อมือที่ถูกตัดขาด เคลือบคลานข้ามหน้าต่างไป
  • รูปของ SCP-682
  • รูปของสิ่งที่เหมือนมนุษย์โดยปกคลุมไปด้วยแมลงหลายชนิดเช่น ผึ้ง,ตะขาบ
  • รูปของโลงศพที่ฝังลงในดิน โดยที่คนที่อยู่ในโลงศพกระแทกฝาโลงทะลุด้วยหมัดของตนเอง

เมื่อนำรูปต่อเสร็จ หากนำกลับใส่กล่อง ฝากล่องจะลอยกลับมาปิดกล่องด้วยตัวเองและคาดว่าชิ้นส่วนจิกซอว์เหล่านั้น หายไปหรือคาดว่าจะกลับไปอยู่ในสถานะที่ไม่มีรูปใดๆจนกว่าจะมีคนต่อไปใช้วัตถุ

บันทึกเพิ่มเติม: SCP-226 นั้นถูกค้นพบโดยอดีตหน่วย Mobile Task Force ที่ ███████-12 ในวันที่ ██/██/19██ ในขณะนั้น หน่วย MTF ได้เข้าสืบสวนจากที่มีการรายงานถึงสิ่งที่คาดว่าเป็น SCP ในถ้ำใต้ดินที่อยู่ใต้โบสถ์ในเมือง [ข้อมูลปกปิด] ซึ่งในขณะนั้นอุปกรณ์สื่อสารของหน่วย MTF-12 เกิดอาการขัดข้องและไม่สามารถติดต่อกับภาคพื้นดินได้ จึงจะต้องรออยู่ในถ้ำจนกว่าอุปกรณ์สื่อสารจะซ่อมเสร็จ ในขณะเดียวกัน หน่วย MTF-12 ได้ค้นพบ SCP-226 อยู่บนโต๊ะไม้ในห้องหินรายล้อมไปด้วยเก้าอี้จำนวนมาก ซึ่งเจ้าหน้าที่ MTF-12 คาดว่าเป็นกล่องจิกซอว์ธรรมดา จึงเริ่มต่อเพื่อฆ่าเวลา ซึ่งรูปสำเร็จนั้นเป็นรูปของหน่วย MTF-12 กำลังนั่งต่อ SCP-226 อยู่ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ ███████ ได้เริ่มแทงเจ้าหน้าที่หน่วย MTF-12 อย่างบ้าคลั่งด้วยมีดไทเทเนียมที่มีติดตัวเจ้าหน้าที่ของสถาบันทุกคน ซึ่งรูปสำเร็จได้ถูกรื้อและกลับเข้าไปในกล่องดังเดิม เมื่ออุปกรณ์ซ่อมแซมเสร็จหน่วย MTF-12 จึงได้กลับมาบนพื้นผิว

บันทึก: อย่างไรก็ตาม ในระหว่างที่เดินกลับมาบนพื้นผิว เจ้าหน้าที่███████ ได้เสียชีวิตลงระหว่างทาง

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License