SCP-222-TH
rating: +26+x
222th1.jpg

SCP-222-TH-1 ภายในอุโมง ภาพนี้ถูกบันทุกได้เมื่อ ██/██/20██

วัตถุ# SCP-222-TH

ระดับ: Keter

มาตราการกักกันขั้นพิเศษ: ประตูทางเข้าสู่ SCP-222-TH เท่าที่ทราบทั้งทางพื้นดินและใต้ดินถูกปิดตายและล้อมรอบด้วยรั้วไฟฟ้าความแรงสูงและล้อมด้วยก้อนอิฐอีกชั้นเพื่อตบตาผู้คน เพื่อความปลอดภัยทางองค์กรณ์จึงสร้างรั้วล้อมรอบทางเข้าของ SCP-222-TH ไว้เป็นระยะทาง 1 กิโลเมตร ไม่อนุญาติให้บุคคลากรใดๆเข้าไปในพื้นที่ของ SCP-222-TH เด็ดขาด

หากพบ SCP-222-TH-1 ออกมาจาก SCP-222-TH ไม่ว่าทางใดก็ตาม ให้เข้าจับกุมและนำไปกักกันไว้ในห้องกันกัมมันตภาพรังสี หาก SCP-222-TH-1 พยายามใช้ความรุนแรงอนุญาติให้ใช้กำลังจู่โจมได้ ให้นักวิจัยจำนวน 2-3 คนและจนท.ติดอาวุธประจำการอยู่ที่ทางเข้าของ SCP-222-TH เป็นเวลา 24 ชม. หากสามารถเก็บชิ้นส่วนมนุษย์หรืออุปกรณ์ใดๆได้ใน SCP-222-TH ให้สวมถุงมือและใช้ถุงกันรังสีในการกักเก็บ

SCP-222-TH เป็นสถานที่ที่อันตรายอย่างมาก เพื่อความปลอดภัยหากการกักกันรั่วไหลทางสถาบันจึงติดตั้งระเบิด TNT จำนวน ████ กิโลกรัมและ[ข้อมูลปกปิด] และภายใน SCP-222-TH นั้นมีก๊าซโอโซนจำนวนมาก บุคคลากรใดๆที่เข้าไปใน SCP-222-TH ต้องได้รับการสวมใส่ออกซิเจน

รายละเอียด: SCP-222-TH เป็นอุโมงค์ใต้ดินขนาด ██ กิโลเมตร เมื่อเดินเข้าไปในอุโมงค์ได้ ██ กิโลเมตร จะพบกับเส้นทางไปห้องทดลองใต้ดินขนาดใหญ่ซึ่งมีทั้งสิ้น 7 ชั้น จากการสำรวจพบว่าชั้นที่ 1-6 นั้นมีไว้สำหรับพัฒนาอาวุธและวัตถุบางอย่างที่ไม่เป็นที่รู้จัก มีค่าของไนโตรเจน มีเทน ฮีเลียม และออกซิเจนต่ำมากแต่มีค่าโอโซนและคาร์บอนไดออกไซต์อยู่จำนวนมาก เอกสารที่เก็บกู้มาที่ศูนย์นั้นไม่สามารถตีความได้เนื่องจากเขียนเป็นภาษาที่ไม่รู้จักและมีรูปถ่ายจำนวนหนึ่งอยู่ (ดูบันทึกเอกสาร-222) ส่วนชั้นที่ 7 นั้นมีไว้สำหรับพัฒนาสายพันธุ์ของมนุษย์ซึ่งมนุษย์ที่อยู่ภายในนั้นทั้งหมดถูกจับตัวมาจากสถานที่ต่างๆ มาตราการทั้งหมดดำเนินการโดย SCP-222-TH-1 ที่มีลักษณะคล้ายกับพวกเกรย์แต่คาดว่าน่าจะเป็นพวก██████มากกว่า ทางสถาบันไม่สามารถส่งบุคลากรลงไปสำรวจยังที่ห้องทดลองได้ เนื่องจากทุกคนที่ไปนั้นไม่มีใครได้กลับออกมา ภาพที่ได้จากกล้องบันทึกภาพระยะไกลพบว่าห้องแลปนั้นมีลักษณะเป็นเหมือนตู้คอนเทนเนอร์ไร้ร่อยต่อและมีกระจกห่อหุ้มรอบๆและยังมีทางเดินเชื่อมลงไปยังด้านล่าง

ภายใน SCP-222-TH นั้นมีอุปกรณ์ให้แสงสว่างจากพลังงานบางอย่างที่ไม่เป็นที่รู้จัก มีเทคโนโลนี้ที่ค่อนข้างล้ำหน้ากว่าที่มีอยู่บนโลก มีเกราะป้องกันทำจากโลหะที่ไม่รู้จักคลุมอยู่โดยรอบตัวอุโมงค์และปิดกั้นสัญญาณและรังสีทุกรูปแบบ มีอุปกรณ์คล้ายลิฟต์ในการเคลื่อนย้ายมวลสสารจากชั้นต่อชั้น มาตราการการดำเนินการพัฒนาสายพันธุ์มนุษย์ถูกดำเนินการโดย SCP-222-TH-1 ซึ่งบางครั้งตัวทดลองมนุษย์ (หรือ SCP-222-TH-2) จะมีการกลายพันธุ์อย่างทวีคูณเนื่องจากใช้ขนาดยาเกินปริมาณ พวก SCP-222-TH-1 จะทำการเคลื่อนย้ายพวกตัวทดลองเหล่านั้นออกมาจาก SCP-222-TH โดยวิธีที่ไม่ทราบ คาดว่าเป็นการเทเลพอร์ท และตัวทดลองเหล่านั้นหากไม่เสียชีวิตระหว่างเดินทาง ก็จะเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆเพื่อใช้ทดลองกับมนุษย์คนอื่นๆต่อไป

222th2.jpg

ภาพถ่ายจากเอกสาร-222 ที่ค้นพบ

ทั้งนี้ดูเหมือนว่า SCP-222-TH-2 แต่ละตัวจะมีความสามารถในการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสที่ไม่เป็นที่รู้จักซึ่งมีผลให้มนุษย์คนอื่นๆมีอาการคล้ายโรคซาร์ในรัศมี 50 เมตร SCP-222-TH-2 ส่วนใหญ่จะเสียชีวิตภายใน 2 ชั่วโมงเนื่องจากความไม่สมบูรณ์ของการทดลอง นอกจากนั้น SCP-222-TH-2 ที่กลายพันธุ์มากจนเกินไปจะมีอวัยวะงอกเกินออกมาอย่างผิดปกติ เช่น มีแขนมากกว่า 2 ข้าง และมีนิ้วมือทั่วลำตัว ทั้งนี้ทางสถาบันได้พยายามขัดขวางไม่ให้ SCP-222-TH-1 ทำการทดลอง แต่ก็ล้มเหลวทุกครั้ง

โดย SCP-222-TH-1 จะอ้างว่าพวกตนเป็นสิ่งมีชีวิตทรงภูมิปัญญามาจากระบบดาวนพเคราะห์ยูแรนเทียซึ่งอย่ห่างจากโลก█████ล้านล้านปีแสง ใช้เวลาเพียง 1 รอบเด้กก้าเพื่อเดินทางมายังโลกตั้งแต่ปี 18██ โดยใช้อุปกรณ์ที่ SCP-222-TH-1 เรียกว่า ลูไคเดลทิส1 จุดประสงค์ของพวกมันที่ต้องการบนโลกคือการพัฒนา██████ของมนุษย์ (ดูบันทึกการสัมภาษณ์-1)

เมื่อวันที่ ██/██/20██ ทางสถาบันพบหญิงสาวคนหนึ่งกรีดร้องและวิ่งหนีออกมาจาก SCP-222-TH ก่อนที่เธอจะถูกควบคุมตัว SCP-222-TH-1 จำนวนหนึ่งได้ออกมาและขอหญิงสาวคืน เมื่อทางสถาบันปฏิเสธ SCP-222-TH-1 จึงกลับลงไป ภายหลังทราบว่าหญิงสาวนั้นชื่อโมนิก้า ลี เป็นนักเขียนที่หายตัวไปเป็นเวลา 2 เดือนกว่า (ดูบันทึกการสัมภาษณ์ML-1)

ดูเหมือนว่า SCP-222-TH-1 มันจะชอบทิ้งพวกกลายพันธุ์ไว้แถวๆ 2 กิโลเมตรนี่แหละ ส่วนพวกที่กลายพันธุ์สำเร็จพวกมันก็จะกลายเป็นมนุษย์ธรรมดาเนี่ยแหละ -ดร.เมดีน

บันทึกการสัมภาษณ์-1: บันทึกการสัมภาษณ์ SCP-222-TH-1 ที่หนีออกมา เมื่อวันที่ ██/██/201█ SCP-222-TH-1 ได้ถูกนำตัวมายังห้องทดลอง

<เริ่มต้นบันทึกการสัมภาษณ์>

ดร.████ : ทำไมพวกแกถึงจับคนพวกนั้นไป

SCP-222-TH-1 : โปรดเห็นใจด้วย เผ่าพันธุ์ทาโทโซม่าเทียราทั่มกำลังจะสูญสิ้น เราต้องการเพียงกลุ่มโฮโมเซเปี้ยนเพศผู้และเมียจำนวนหนึ่งเพื่อพัฒนาสายพันธุ์ให้เผ่าพันธุ์พวกเราดำรงอยู่

ดร.████ : พัฒนาสายพันธุ์มนุษย์ของพวกแกมันคืออะไร

SCP-222-TH-1 : สิ่งนั้นคือการยกระดับเผ่าพันธุ์โฮโมเซเปี้ยน โดยการผสมข้ามสายพันธุ์ระหว่างทาโทโซม่าเทียราทั่มกับโฮโมเซเปี้ยนเพื่อให้ได้เดลเจนที่ดีที่สุดทำให้เผ่าพันธุ์ของพวกเราดำรงรูปร่างไว้แต่สามารถหายใจโดยใช้ออกซิเจนได้ เนื่องจากสภาวะที่นพเคราะยูแรนเทียมีออกซิเจนเพิ่มขึ้นสูงมากและออกซิเจนเป็นเนกาทีฟกับระบบหายใจของทาโทโซมาเทียราทั่ม

ดร.████ : หมายความว่าพวกแกมีเซ็กส์กับคนพวกนั้นหรอ

SCP-222-TH-1 : ไม่ถูกต้องในทางทฤษฏี เราเพียงนำ[ข้อมูลถูกลบ] ใส่เข้าไปใน[ข้อมูลถูกลบ] (หลังจากนั้น SCP-222-TH- ก็พูดภาษาที่ไม่รู้จักออกมา)

ดร.████ : อะไรของแกวะ

SCP-222-TH-1 : ข้าพเจ้าไม่รู้ว่าภาษามนุษย์สิ่งเหล่านี้เรียกว่าอะไร แม้แต่ท่านเองก็ยังไม่ทราบ บนโลกอาจจะยังไม่มีซึ่งวิทยาการเหล่านี้

ดร.████ : พวกแกพูดภาษาอังกฤษได้ไงและเกี่ยวอะไรกับฉัน

SCP-222-TH-1 : พวกเราอ่านจิตของท่านไงละ เราจึงล่วงรู้ภาษาของพวกท่าน

ดร.████ : พวกแกมีอายุหรือป่าววะ แล้วเข้ามาอยู่บนโลกกี่ปี

SCP-222-TH-1 : ข้าพเจ้ามีอายุมากกว่าล้านรอบเด้กก้าแล้วหรือ..เอ่อ..600 กว่าปีเวลามนุษย์ ข้าพเจ้าอยู่บนโลกมาแต่สมัยที่มนุษย์มีการรบรากัน โดยมนุษย์ผู้หนึ่งได้ยกพื้นที่และตัวอย่างมนุษย์ให้แก่พวกเราเพื่อแลกกับสรรพาอาวุธของพวกเรา ท่านผู้นั้นหากจำไม่ผิด…น่าจะมีนามว่า อะดอฟ ฮีตเตอร์

ดร.████ : ฉันบอกอะไรแกให้นะ ไอหมอนั่นมันคนชาติชั่ว เพราะพวกแกทำให้มันเกือบทำ[ข้อมูลถูกลบ]ล่มสลาย

ดร.████ : พวกแกจะมายึดโลกเราแล้วจับมนุษย์เป็นทาสหรือไงวะ

SCP-222-TH-1 : เรามาอย่างสันติ

ดร.████ : แล้วคนที่พวกแกจับไปทดลองมีจุดจบยังไง

SCP-222-TH-1 : บางคนก็ขออยู่อาศัยกับพวกเรา หากบางคนต้องการที่จะจากไปทางเราจะลบความทรงจำที่เกิดขึ้นในมาเดดิจมาจของเราและปล่อยตัวคืนให้แก่ครอบครัว แต่บางคนก็ไปยังสุขาวดี

ดร.████ : เดเดมาจของแกคืออะไรวะ

SCP-222-TH-1 : มาเดดิจมาจคือที่ๆพวกท่านเรียกว่า[ข้อมูลถูกลบ]อย่างไรละ

SCP-222-TH-1 เริ่มมีรังสีบางอย่างซึ่งเป็นแสงสีในสเปกตรัมแผ่ขึ้นรอบตัว

SCP-222-TH-1: ลาก่อนท่านผู้เจริญ หวังว่าเราคงได้มีโอกาสพบปะกันอีก การสนทนากับท่านช่วยสร้างสมาธิให้ข้าพเจ้าได้เป็นอย่างดี…ไคอิลิส

SCP-222-TH-1 หายตัวจากห้องทดลองที่ไซต์-██ โดยไม่ทราบวิธี

<สิ้นสุดบันทึกการสัมภาษณ์-1>


บันทึกการสัมภาษณ์ ML-1:

ผู้ถูกสัมภาษณ์ : โมนิก้า ลี
เมื่อวันที่ ██/██/201█

<เริ่มต้นบันทึกการสัมภาษณ์>

โมนิก้า : ฉันอยู่ที่ไหน เอาฉันออกไป

ดร.แอนนา : สงบสติด้วยคะ รู้จักพวกนี้ไหมคะ

ดร.แอนนาเอารูปของ SCP-222-TH-1 ให้โมนิก้าดู

โมนิก้า : รู้สิ ไอพวกโสโครกนี่มันจับตัวฉันไป แล้วมันให้อะไรไม่รู้ทางสายยางกับร่างกายฉัน

ดร.แอนนา : คุณดนจับไปนานเท่าไหร่รู้ตัวไหม

โมนิก้า : ไม่รู้สิ ฉันโดนแม่เหล็กอะไรไม่รู้ดูดไว้ ก่อนพวกนั้นเอา[ข้อมูลปกปิด]ให้ฉันดูแล้วฉันก็สลบไป

ดร.แอนนา : คุณหนีออกมาได้อย่างไรคะ

โมนิก้า : ฉันตื่น แล้ว..แล้วแม่เหล็กมันไม่ดูดฉัน..ฉันเลยวิ่งหนีออกมา

<สิ้นสุดบันทึกการสัมภาษณ์ML-1>

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License