SCP-212
davinci1.jpg
SCP-212 ขณะผ่าตัดเจ้าหน้าที่ ████████
1221792785847.jpg
เอเย่น █████ ในช่วงการดำเนินการ ที่ตาของเขาได้ถูกผูกเข้ากับเส้นใยแก้วนำแสงไฟเบอร์ที่เชื่อมต่อโดยตรงไปยังสมอง

วัตถุ# SCP-212

ระดับ: Safe

มาตรการกักกันพิเศษ: การใช้งาน SCP-212 ต้องได้รับอนุญาตจากหัวหน้าเจ้าหน้าที่การแพทย์ประจำศูนย์กักกันคนปัจจุบัน ใครก็ตามที่เข้ารับการผ่าตัดโดย SCP-212 ต้องยอมให้ตรวจทั้งทางร่างกายและสภาพจิตทั้งก่อนและหลังเข้ารับการผ่าตัด การต่อต้านการตรวจจะส่งผลให้ต้องกำจัดคนๆนั้น

บุคลากรทุกคนต้องรักษาระยะห่างอย่างน้อย 1.5 เมตร ( 5 ฟุต) จาก SCP-212 เมื่อไม่ได้อยู่ในระหว่างการผ่าตัด บุคลากรติดอาวุธได้รับอนุญาตให้ใช้กำลังเท่าที่จำเป็นในการป้องกันการเข้ารักการผ่าตัดที่ไม่ได้รับอนุญาต หากบุคลากรคนใดเผลอเข้าไปยัง SCP-212 จะดำเนินการกักตัวอย่างเต็มรูปแบบ ตรวจร่างกาย และพิจารณาโทษทันทีที่เขาถูกปล่อยออกมาโดย SCP-212

รายละเอียด: SCP-212 เป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ขนาดใหญ่ที่มีแขนกลขนาดใหญ่ 3 แขน แขนนั้นมีชุดอุปกรณ์เสริมหลากหลายแบบจำนวนมหาศาลติดตั้งอยู่ แต่กลับไม่พบพื้นที่เก็บอุปกรณ์หรือแหล่งพลังงานของมันเลย อุปกรณ์เสริมจะเลื่อนเข้าและออกจากแขนตามที่ต้องการ โดยมีอุปกรณ์เสริมมากกว่า 500 แบบที่ได้บันทึกไว้ SCP-212 ทำมาจากพลาสติก เหล็กกล้าและวัสดุธรรมดาอื่นๆ การวิเคราะห์ในเชิงลึกยังอยู่ระหว่างการพิจารณา ด้วยเหตุที่ความพยายามใดๆก็ตามที่ทำโดยวิธีการใช้เครื่องจักรจะถูกตอบโต้อย่างรุนแรงจาก SCP-212 และความพยายามที่ทำโดยสิ่งมีชีวิตมักให้ผลให้คนๆนั้นโดน”ปรับแต่งร่างกาย”

เมื่อได้เข้าใกล้กับเนื้อเยื่อของสิ่งมีชีวิต “แขน” ของ SCP-212 จะเคลื่อนไปจับและยึดมันเอาไว้ แล้ว SCP-212 ก็จะเริ่ม”ปรับแต่ง”เนื้อเยื่อนั้นๆ กระบวนการนั้นทำอย่างรวดเร็วมาก แต่ SCP-212 ก็ไม่ได้ฉีดยาชาให้หรือให้เลือดทดแทนเลือดที่เสียไป กระบวนการดังกล่าวถูกบรรยายไว้ว่า”เจ็บปวดอย่างแสนสาหัส” และอาจส่งผลให้ตัวอย่างตายได้ในอัตรา 47% แผลที่เกิดจาก SCP-212 ถูกปิดโดยการเย็บแผลแบบมาตรฐานและ”สารผนึก”เคมีที่ยังไม่เข้าใจดีนัก

การปรับแต่งเท่าที่ได้สังเกตดูนั้นประกอบด้วย: บุผิวข้อต่อด้วยกราไฟต์ เปลี่ยนอวัยวะที่มีชีวิตเป็นอวัยวะเทียม ติดแผ่นโลหะที่กระดูก ติดอวัยวะใหม่หรือติดเพิ่ม และเปลี่ยนฟันเป็นแถบฟันเลื่อยเหล็กเล็กๆ และอื่นๆอีกมากมาย SCP-212 แสดงให้เห็นว่าสามารถที่จะ”ออกแบบ”รูปแบบของสิ่งมีชีวิตขึ้นมาใหม่ได้ “การปรับแต่ง”ดูเหมือนจะเป็นแบบสุ่ม และบางครั้งอาจเป็นอันตรายและถึงตายได้ ดังตัวอย่างหนึ่งที่เสียไขกระดูกไปทั้งหมดและถูกแทนที่ด้วยเจลซึ่งยังคงอยู่ในระหว่างการศึกษา

ดูเพิ่มเติม: บันทึกการเข้าไปยัง SCP-212

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License