SCP-2049

วัตถุ #: SCP-2049

ระดับ: Keter

มาตรการกักกันพิเศษ: ให้จัดเจ้าหน้าที่สถาบันจำนวน 10 คนจะเข้าประจำการในเมืองแมนนิ่งทรีในสหราชอาณาจักรตลอดเวลา โดยเมื่อตรวจจับการออกอากาศของ SCP-2049-1 ได้แล้วนั้นจะต้องส่งข้อมูลที่วัตถุออกอากาศทั้งหมดที่เกี่ยวกับการพยากรณ์อากาศไปยังไซต์ 294 ทันที หากความผิดปกตินั้นส่งผลกระทบโดยตรงกับเจ้าหน้าที่สถาบันที่อยู่ในเมืองแมนนิ่งทรีหน่วยปฎิบัติการเคลื่อนที่ 294-ซาแมค (เราเลือกชื่อของเราได้ด้วยหรอ?) จะถูกส่งลงพื้นที่ทันที ให้สร้างข่าวลือเพื่อปกปิดข้อมูลที่แท้จริงของวัตถุและหากพบผู้ที่ไม่ได้รับอนุญาตมองเห็นสภาพที่แท้จริงของวัตถุนั้นจะถูกลบความทรงจำทันที

SCP-2049 นั้นจะถูกปกปิดด้วยการแต่งเรื่องว่าวัตถุนั้นเป็นเพียงการออกอากาศแกล้งเท่านั้น ส่วนต้นตอของการออกอากาศจะถูกระบุว่าอยู่ภายในสหราชอาณาจักรที่ไม่มีตำแหน่งที่แน่ชัด

รายละเอียด: SCP-2049 คือการออกอากาศพยากรณ์อากาศที่เกิดขึ้นเป็นช่วงต่อช่วงในเมืองแมนนิ่งทรีซึ่งการออกอากาศนั้นจะเกิดขึ้นในช่วงเวลา 08:00 ถึง 14:00 ซึ่งจะออกอากาศแบบสุ่ม1 ในช่วงเวลานี้ และจะออกอากาศในช่องสัญญานหมายเลข 43.52 Manningtree ซึ่งในขณะที่ออกอากาศ SCP-2049-1 จะเป็นผู้รายงานข่าวสภาพอากาศที่กำลังจะเกิดในเมืองแมนนิ่งทรีถึงแม้วัตถุจะระบุว่าสภาพอากาศที่วัตถุรายงานมานั้นมิได้เป็นการจงใจรายงานให้สภาพอากาศเป็นอย่างที่วัตถุได้รายงาน แต่เป็นการ “รายงานตามสภาพที่เห็น”

SCP-2049-1 คือสิ่งที่อยู่ในรูปร่างมนุษย์โดยมีผิวสีฟ้าซีด โดยนอกจากความผิดปกติของสีผิว SCP-2049-1 นั้นดูไม่มีความผิดปกติใดๆ โดยในเวลาออกอากาศ SCP-2049-1 จะสวมเสื้อผ้าในยุค 40s SCP-2049-1 และเป็นผู้ดำเนินรายการทั้งหมด การออกอากาศครั้งแรกสุดของวัตถุนั้นถูกบันทึกโดยประชาชนที่อยู่ในเมืองแมนนิ่งทรีและมีใจความดังต่อไปนี้

SCP-2049-1: อรุณสวัสดิ์ครับ กระผม “Xchtl'krnss”3 จะอยู่กับคุณในเช้าวันจันทร์พร้อมกับพยากรณ์อากาศในวันนี้นะครับ! ขณะนี้คลื่นความร้อนได้พัดผ่านเข้ามายังในเมืองและอาจจะส่งผลให้ทุกอย่างช้าลงไปตามๆกันและอาจจะดีขึ้นในอนาคตก็เป็นได้! นักอุตุนิยมวิทยาของเราได้พยากรณ์ว่าอุณหภูมิวันนี้อาจจะพุ่งสูงไปถึง 40 องศาเซลเซียสหลังเที่ยงวันไปแล้วก็เป็นได้!ในขณะปัจจุบันตอนเช้านี้อุณหภูมิยังอยู่ที่ 29 องศาเซลเซียส แต่อย่าได้กังวลไปครับทุกท่าน ในช่วงวันอังคารเราจะได้เห็นสายลมสีสันในตลอดทั้งวันและพัดผ่านเอาคลื่นความร้อนออกไป และโชคไม่ดีสำหรับผู้ที่รักในการปลูกต้นไม้นะครับ เพราะจะไม่มีฝนตกไปอีกห้าวันกันเลยทีเดียว สำหรับวันนี้ บ้านใครไม่มีมแอร์ใช้ ผมแนะนำให้คืนนี้ทุกท่านออกมานอนบนหลังคาแทนนะครับ! สภาพอากาศสำหรับวันนี้มีเพียงเท่านี้ เชิญติดตามช่วงหน้ากันสำหรับสภาพอากาศในวันพรุ่งนี้นะครับ

การรายงานในบางครั้งนั้นได้ถูกยืนยันว่าเกิดขึ้นบนโลกซึ่งจะเกิดขึ้นในกรณีที่เป็นไปได้ยากมาก และการรายงานสภาพอากาศส่วนใหญ่ของช่องดังกล่าวนั้นคาดว่าเกิดขึ้นบนดาวเคราห์ดวงอื่นหรือเกิดขึ้นในมิติที่แตกต่างจากปัจจุบัน

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License