SCP-2014
saythattomyfaceseewhathappens.jpg

SCP-2014 ในสถานที่ค้นพบ

วัตถุ#: SCP-2014

ระดับ: Euclid

มาตรการกักกันพิเศษ: SCP-2014 ถูกกักกันไว้ในที่อยู่จำลองสำหรับตุ๊กแกเสือดาวในไซต์-21 ซึ่งจะต้องได้รับการดูแลตามที่ระบุไว้ในเอกสาร 2014-A ซึ่งมีข้อมูลของ Eublepharis maculariu ที่ได้มาจากสารานุกรมสาธารณะ ให้ SCP-2014 เล่นสเก็ตบอร์ดของมันได้หากมันยังมีพฤติกรรมที่ดี ให้มีการเฝ้าระวังโดยวิสัญญีแพทย์ที่ประจำการอยู่ในกรณีที่มันพยายามจะแหกการกักกัน

รายละเอียด: SCP-2014 เป็นตุ๊กแกเสือดาวเพศผู้ที่โตเต็มที่ ในสปีชีส์ Eublepharis maculariu ความยาวจากการวัดอยู่ที่ 8.5 เซนติเมตร โดยลักษณะทางกายภาพของมันเหมือนกับตุ๊กแกเสือดาวปกติ

SCP-2014 นั้นฉลาดมากและมีความสามารถในการเคลื่อนย้ายวัตถุด้วยพลังจิต ซึ่งมันใช้ความสามารถนี้ในการเคลื่อนย้ายวัตถุจากระยะไกลได้ในระยะ 24 เมตรจากตัวมันโดยไม่จำเป็นต้องมองเห็นวัตถุ SCP-2014 เรียกตัวมันเองว่า ซาร์ มาร์กอท สิ่งมีชีวิตจากต่างมิติที่ต้องคาดว่าน่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการสร้างลัทธิต่างๆมากมาย และการก่ออาชาญากรรมอีกจำนวนมาก เช่น การฆาตกรรม การโจรกรรม และ การก่อเหตุลามกอนาจาร

SCP-2014 ได้รับความสนใจจากสถาบันเมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1998 ในการแข่งขันชิงแชมป์สเก็ตบอร์ดใน ลอสแองเจอร์ลิส และ แคลิฟอร์เนีย มีผู้เข้าแข่งขันคนหนึ่งได้แสดงลีลาการเล่นสเก็ตบอร์ดที่น่าเหลือเชื่อ ซึ่งภายหลังทราบว่าผู้เข้าแข่งขันคนดังกล่าวได้ทำพิธีกรรมที่น่าสงสัยเพื่อที่จะอัญเชิญ ซาร์ มาร์กอท ให้มาเข้าสิงในร่างของตุ๊กแกเสือดาวสัตว์เลี้ยงของเขาและใส่ SCP-2014 ไว้ในกระเป๋าของเขาและใช้พลังในการเคลื่อนย้ายวัตถุของมันสร้างความได้เปรียบในการแข่งขัน โดยผู้เห็นเหตุการณ์ทั้งหมดได้รับการลบความทรงจำระดับ B

ภาคผนวก: บทบันทึกการสัมภาษณ์

ผู้ถูกสัมภาษณ์: SCP-2014

ผู้สัมภาษณ์: ดร. ██████

หมายเหตุ: SCP-2014 ได้รับปากกาและกระดาษสำหรับการสื่อสารโดยใช้พลังเคลื่อนย้ายวัตถุในการเขียน ซึ่งคำตอบทั้งหมดได้รับการบันทึก

<เริ่มต้นการสัมภาษณ์>

ดร. ██████:สวัสดี SCP-2014 เข้าใจที่ฉันพูดไหม?

SCP-2014: ชัดเจนเลยล่ะ

ดร. ██████: ฉันอยากจะถามคำถามแกซักหน่อย ถ้าแกไม่รังเกียจ

SCP-2014: ได้สิฟังดูดีนะ

ดร. ██████: ร่างที่แกครองอยู่ตอนนี้ไม่ใช่ร่างจริงๆของแกใช่ไหม?

SCP-2014: ใช่ ข้าติดอยู่ในร่างของกิ้งก่าบ้านี่ตอนที่เจ้าเด็กขี้แพ้นั่นอัญเชิญข้ามา มันดูหัวเสียกับการแข่งมาก ข้าดูออกเลยล่ะว่ามันต้องเป็นมือใหม่ที่ทำอะไรไม่ได้นอกจากเล่นกากๆไปงั้นๆ แต่ข้าไม่อยากเชื่อเลยว่าข้าจะถูกเชิญมาให้ทำอะไรแบบนั้น และที่สำคัญเด็กเวรนั่นมันไม่แม้แต่จะส่งเครื่องสังเวยมาให้ข้าด้วยซ้ำ เด็กสมัยนี้ไม่อ่านนิยายของ เลิฟคราฟท์ กันเลยหรือไง?

ดร. ██████: เด็กที่อัญเชิญแกมาก็เพื่อจะใช้ประโยชน์จากแกในการแข่งขันใช่ไหม?

SCP-2014: ใช่เจ้าเด็กนั่นต้องการใช้พลังของข้าในการทำให้มันเก่งขึ้น ไม่มีอะไรมากไปกว่านั้น แต่ข้าคิดว่าเจ้าควรจะฝึกฝนเพื่อสิ่งที่เจ้าต้องการมากกว่า ดูพวกเจ้าสิ ลัทธิเป็นสิบๆได้ก่อเรื่อง เช่น การโจรกรรม การฆาตกรรม และ กลายเป็นบ้าไปหมดในนามของข้าทั้งนั้น

ดร. ██████: แล้วทำไมแกถึงช่วยเขาล่ะ

SCP-2014: พูดตามความจริงนะ ด็อกโอ ทุกกฎมีข้อยกเว้นและข้อยกเว้นของข้าคือการเล่นสเก็ตบอร์ด เพราะตลอดชีวิตข้าไม่เคยเห็นอะไรที่เจ๋งแบบนี้มาก่อน ข้าเคยคิดมาก่อนว่าพวกเจ้าก็แค่มดปลวกที่ข้าจะทำลายเมื่อมีพลังมากพอ แต่ตอนนี้ไม่ล่ะ

ดร. ██████: ฉันเข้าใจแต่แกเคยบอกว่าแกมาจากมิติอื่น ช่วยบอกรายละเอียดเกี่ยวกับมันให้เราหน่อยได้ไหม และมีแกตัวอื่นๆอยู่ที่นั่นอีกไหม?

SCP-2014: ค่อนข้างฟังดูบ้าหน่อยนะ มันมีดาวจำนวนมากทีเหมือนกับจักรวาลของเจ้า แต่ชีวิตช่างแตกต่างจากที่นี่มาก เช่น งูคริสตัลยักษ์ขนาดเท่าดวงดาวที่กินดาวเป็นอาหาร พายุฝนฟ้าคะนองที่เมื่อตกลงพื้นจะทำให้เกิดพืชที่เป็นเครื่องจักร ในบางส่วนของมหาสมุทรมีปะการังเพชรอาศัยอยู่ และ ไข่กินเนื้อมีปีกที่ไม่ยอมหยุดร้องเพลงของสไปซ์เกิลส์ และใช่มีพวกข้าอีกมากมาย มันยากมากที่จะออกจากฝูงชนเพื่อที่จะอัญเชิญเจ้าไปและส่งเครื่องสังเวยมาให้ซึ่งข้าต้องทนกับมัน

ดร. ██████: จะเกิดอะไรขึ้นถ้าร่างที่แกสิงอยู่ตอนนี้โดนทำลายล่ะ?

SCP-2014: ข้าก็จะกลับบ้านและถ้าข้าไม่ได้เครื่องสังเวยกลับไปด้วย เมียข้าและเจ้าตัวน้อยก็คงไม่แปลกใจมากหรอก

ดร. ██████: แกมีลูกเมียด้วยเหรอ?

SCP-2014: เจ้าช่วยอย่าพูดถึงเรื่องนั้นอีกได้ไหม?

ดร. ██████: โอเคพอแล้วล่ะสำหรับการสัมภาษณ์ขอบใจมาก SCP-2014

SCP-2014: นี่ข้าขออะไรจ้าหน่อยได้ไหม?

ดร. ██████: ว่ามา

SCP-2014: ถ้าเจ้าหาเวลาไปเล่นสเก็ตบอร์ดกับข้าได้ข้าอาจจะสอนลีลาผาดโผนให้เจ้าได้ ถ้าเจ้าอยากนะ

ดร. ██████: ฉันขอเวลาคิดสำหรับเรื่องนั้นหน่อยนะ

<สิ้นสุดการสัมภาษณ์>

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License