SCP-2006
SCP%20Ro-Man.jpg

ภาพถ่ายหน้าจอจากเรื่องโรบอตมอนสเตอร์
(ศูนย์กระจายสัญญาณ เวด วิลเลียมส์)

วัตถุ# SCP-2006

ระดับ: Keter

มาตรการกักกันพิเศษ: ให้เก็บ SCP-2006 ไว้ในห้องกักกันเก็บอากาศในศูนย์-118 ให้คอยจับตาดูการแปลงสภาพของ SCP-2006 ไว้ตลอดเวลาและต้องทำการบันทึกไว้ทันที บุคลากรทุกคนที่จะมีปฏิสัมพันธ์กับ SCP-2006 นั้นจะต้องได้รับการฝึกด้านการแสดงซึ่งเน้นไปที่การแสดงความหวาดกลัวและประหลาดใจ

SCP-2006 จะต้องได้รับชมภาพยนต์แนวสยองขวัญหรือแนววิทยาศาสตร์ซึ่งมีลักษณะแบบสยองขวัญ ที่มีคุณภาพต่ำมากอย่างน้อยหนึ่งเรื่องทุกเดือน การปฏิสัมพันธ์กับ SCP-2006 ทั้งหมดนั้นจะต้องช่วยยืนยันได้ว่า SCP-2006 ยังคงเชื่อว่าสื่อเหล่านั้นแสดงถึงสิ่งที่น่ากลัวมาก

รายละเอียด: SCP-2006 เป็นตัวตนผิดธรรมชาติซึ่งในสภาพปกติจะมีลักษณะเป็นทรงกลมซึ่งมีขนาดประมาณ 50 ซม. เป้าหมายที่ SCP-2006 ระบุไว้นั้นก็คือการทำให้มนุษย์เกิดความรู้สึกกลัวและ/หรือสยดสยองให้มากที่สุดเท่าที่ทำได้ เพื่อการนี้ SCP-2006 มีความสามารถในการเปลี่ยนแปลงรูปร่าง มวล ปริมาณ ความหนาแน่น โครงสร้างทางเคมี และเสียงพูด ให้เป็นไปตามรูปลักษณ์ใดๆที่มันต้องการได้ ในขณะนี้ยังไม่พบวิธีที่สร้างความเสียหายกับ SCP-2006 ได้ ขีดจำกัดของความสามารถในการแปลงสภาพของมันก็ยังไม่ทราบและตอนนี้ก็เชื่อว่าไม่มีข้อจำกัด

ในขณะนี้ SCP-2006 แสดงความชอบในการใช้รูปลักษณ์ของตัวตนและตัวร้ายในภาพยนต์แนวสยองขวัญและวิทยาศาสตร์ที่มันได้ดู โดยรูปร่างที่พบ SCP-2006 ใช้บ่อยที่สุดก็คือ "โร-แมน" จากภาพยนต์ปี 1953 เรื่อง Robot Monster

SCP-2006 นั้นสามารถพูดได้แม้แต่ในขณะที่มันใช้ร่างซึ่งตามปกติแล้วจะพูดไม่ได้ โดยทั่วไปแล้ว SCP-2006 จะพยายามหลอกให้บุคคลที่มีปฏิสัมพันธ์กับมันหวาดกลัว แต่หลังจากนั้นก็จะมีลักษณะอ่อนโยนและเป็นมิตร เหตุผลที่มันเป็นแบบนี้นั้นยังไม่ทราบ

แม้ว่า SCP-2006 จะบอกอยู่บ่อยๆว่าถึงความต้องการที่ทำให้เกิดการหวาดกลัวมากที่สุดที่ทำได้ SCP-2006 ก็มีวิจารณญาณที่แย่มากเกี่ยวกับสิ่งที่ทำให้มนุษย์หวาดกลัว และได้ค้นหาวิธีการใหม่ๆให้กระทำได้อยู่เรื่อยๆ การรับรู้ที่ไม่ดีนี้รวมถึงการรับรู้อารมณ์ของมนุษย์ด้วย เพราะ SCP-2006 นั้นไม่สามารถแยกความแตกต่างเล็กน้อยของอารมณ์ที่มนุษย์สามารถเห็นได้ชัดเจน

ภาคผนวก: ผู้อำนวยการคนปัจจุบันของศูนย์-118 ได้ยื่นข้อความเตือนต่อไปนี้เกี่ยวกับ SCP-2006

ผมได้รับรายงานเรื่องพฤติกรรมหย่อนยานเกี่ยวกับ SCP-2006 บุคลากรหลายๆคนหัวเราะเจ้า SCP-2006 ตอนที่มันดูภาพยนต์เรื่องใหม่ หรือตอนที่มันพยายามหลอกให้คนอื่นกลัว ได้ยินมาว่าบุคลากรบางคนถามว่าทำไม SCP-2006 ถึงเป็นตัวตนระดับ Keter

ผมจะเตือนให้คุณระลึกว่าตัวตนระดับ Keter ก็คือตัวตนระดับ Keter ไม่ว่ามันจะดูไร้พิษสงเพียงใด ไม่หรอก เจ้า SCP-2006 ไม่ใช่พวกกึ่งเทพที่อาละวาดไม่เลือกหน้า แล้วก็ไม่ใช่กิ้งก่าที่มีพลังฟื้นตัวด้วย แต่มันก็มีอันตรายพอๆกับ Keter ทุกตัวที่สถาบันกักกันไว้นั่นล่ะ

คิดถึงวัตถุประสงค์ของ SCP-2006 สิ มันอยากทำให้ผู้คนหวาดกลัว ลองจินตนาการดูว่าถ้ามันหลุดจากการกักกันไป แล้วรู้ว่าอะไรที่ทำให้ผู้คนกลัวกันจริงๆ จินตนาการดูว่ามันเห็นความสยดสยองและน่าสะพรึงกลัวของสงคราม หรือสิ่งที่ทำให้เกิดอาการหวาดระแวงหรือหวาดกลัวที่มนุษย์โดยทั่วๆไปและทุกๆคนมีกัน

ลองคิดดูว่าถ้ามันได้พบความน่าสะพรึงกลัวที่แท้จริงของหายนะนิวเคลียร์หรือสถานการณ์ XK ทีนี้ก็เอามารวมกับตัวตนที่มีความสามารถในการแปลงรูปร่างได้ซึ่งยังไม่รู้ข้อจำกัด แล้วคุณจะเข้าใจว่าทำไมมันถึงถูกจัดระดับเป็น Keter

บุคลากรทุกคนที่กล่าวถึงข้างต้นได้รับการลงโทษทางวินัยอย่างเหมาะสมแล้ว ผมไม่อยากได้ยินเรื่องพวกนี้อีก

ดร.แรนดอล โอวิงส์
ผู้อำนวยการศูนย์-118

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License