SCP-2000-TH-ARC
rating: +16+x

ภาพถูกเก็บเป็นความลับระดับสูง

วัตถุ# SCP-2000-TH-ARC

ระดับ: Euclid

มาตรการกักกันพิเศษ: SCP-2000-TH-ARC เมื่ออยู่ในสภาวะไม่ได้ใช้งานจะยังถือว่าไม่มีอันตรายใดๆถ้าเทียบกับอาวุธชนิดเดียวกับมัน SCP-2000-TH-ARC จะวางอยู่บนแท่นวางที่ถูกครอบด้วยกระจกใสอย่างหนาพร้อมกับคู่มือการใช้งานที่มาคู่กับมัน ภายในห้องสีขาวขนาด 10 X 10 เมตร ที่ถูกยกระดับขึ้นจากพื้น 0.5 เมตร กำแพงและผนังจะต้องมีแผ่นเหล็กหนา 10 นิ้ว ซ้อนกันอยู่ 5 ชั้นขึ้นไปรวมถึงประตูด้วยภายในไซต์-29 ทั้งนี้เพื่อป้องกันการผิดพลาดจากการทดสอบ
SCP-2000-TH-ARC ไม่จำเป็นต้องได้รับการดูแลมากเป็นพิเศษและทุกๆครั้งที่มีการทดสอบกับ SCP-2000-TH-ARC จะต้องมีการตรวจสอบว่า SCP-2000-TH-ARC นั้ันยังคงอยู่ในสภาพที่ดีและสามารถใช้ทดสอบในครั้งต่อไปได้

นักวิจัยคนใดที่ต้องการนำ SCP-2000-TH-ARC มาทดสอบจะต้องปฏิบัติตามคำแนะนำอย่างเคร่งคัด และจะต้องได้รับการอนุมัติจาก O5 เท่านั้น การทดสอบกับ SCP-2000-TH-ARC จะต้องอยู่ในเฉพาะห้องที่บรรจุของมันเท่านั้น ห้ามให้นักวิจัยคนใดเอา SCP-2000-TH-ARC ออกจากห้องที่บรรจุ นอกจากจะได้รับอนุญาตจาก O5 หรือสูงกว่า และต้องมีการบันทึกข้อมูลการใช้งานตลอดเวลาที่ได้มีการทดสอบ ถ้าหากมีความจำเป็นที่จะต้องนำ SCP-2000-TH-ARC ออกมาจากห้องบรรจุ นั้นจะต้องอยู่ในความดูแลของดร.บ███ หรือเจ้าหน้าที่ระดับสูงที่มีความรับผิดชอบสูงอยู่ตลอดเวลา และตัวปืนจะถูกบรรจุลงในกล่องเหล็กปิดสนิทที่มีความปลอดภัยสูงสุด

รายละเอียด: SCP-2000-TH-ARC ที่ดูแว๊ปแรกคล้ายกับปืนลูกโม่แบบมาตราฐานทั่วๆไป จากการตรวจสอบพบว่า นอกเหนือจากที่เห็นนั้นได้มีการเพิ่มส่วนที่เป็นโลหะ, ทองแดง, สายไฟเส้นเล็กๆ , เทปกาว, ถ่านไฟฉายก้อนเล็กขนาดกลม และแบน, แผงวงจร, หน้าจอ LCD ขนาดเล็ก และที่มุมบนของหน้าจอมีกระดาษโน็ตแผ่นเล็ก ๆ วาดด้วยปากกาหลายสีเป็นรูปวงจรบางอย่างที่ไม่รู้จัก SCP-2000-TH-ARC มีรายละเอียดที่ค่อนข้างชัดเจน พร้อมทั้งคู่มือการใช้งานที่ถูกพบอยู่ใกล้ ๆ กับมัน

การทำงานของ SCP-2000-TH-ARC ให้ดูภาคผนวก

การค้นพบ: SCP-2000-TH-ARC ถูกค้นพบในห้องของดร.████████ ภายในโกดังร้างนอกเมือง █████████████ ตั่งแต่ปี 19██ ซึ่งโกดังนี้เคยเป็นศูนย์วิจัยและทดลองทางอาวุธลับของ██████████████ แต่ได้ถูกปิดตัวลงหลังจากที่พนักงานจำนวน 235 คน เกิดหายสาบสูญไปโดยไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัดและมีการปกปิดข้อมูลเอาไว้โดยองค์กร████████████████ (หนึ่งในคนของสถาบัน SCP เป็นสายลับแฝงตัวอยู่ภายในองค์กรนี้ด้วย) นอกจากนั้นแล้วยังพบสิ่งผิดปกติภายในโกดัง เช่น สิ่งของที่ขนาดใหญ่หรือหดเล็กลงเป็นจำนวนมาก พวกโต๊ะ เก้าอี้ ตู้ขายน้ำได้ถูกทำให้จมลงไปอยู่ในพื้นที่เป็นซีเมนหรือไม่ก็จมเข้าไปในผนังโดยที่ไม่มีการแตกหักแต่อย่างใด และยังพบกับศพของคน 6 คนที่ถูก[ข้อมูลปกปิด]ด้วย

ยังมีการค้นพบคู่มือการใช้งานและบันทึกลับของดร.████████ ที่ภายในถูกฉีกออกเหลือแค่ 2 แผ่นหลังกับภาพถ่ายเล็กๆของ SCP-2000-TH-ARC ที่แนบมาด้วย อยู่ภายในห้องของเขาก่อนจะหายตัวไปเหมือนคนอื่นๆ

บันทึกลับของดร.████████:

16/06/19██ ความลับได้รั่วไหล ผมเชื่อว่ามีใครบางคนเป็นพวกองค์กร████████████ แฝงตัวอยู่ในหมู่นักวิจัย และพยายามจะใช้อำนาจเข้ามาเอาสิ่งนั้นไปจากเรา
18/06/19██ พวกนักวิจัยมีการทะเลาะกันเล็กน้อย แต่ผมเชื่อว่าทุกอย่างจะกลับมาเป็นเหมือนเดิม
20/07/19██ ผมไม่รู้ว่าทนอยู่ในห้องนี้ได้อีกนานแค่ไหน เขาได้ใช้สิ่งนั้นฆ่าทุกคนเป็นว่าเล่น เหมือนกับเป็นของเล่น ทุกอย่างมันจบแล้ว
22/07/19██ ผมฆ่าเขาจะยึดเอาสิ่งนั้นมาได้ แต่ก็ไม่สามารถช่วยใครกลับมาได้ สิ่งที่ผมจะทำตอนนี้ก็คือ เลือก ลบทิ้ง และเอามันจ่อที่หัวของตัวเอง


ภาคผนวก:

ขั้นตอนการทดสอบกับคลาส-D (บางส่วน):

วันที่ 12/12/█████
ผู้ทดลอง: D-2550
ผลการทดลอง: ได้เลือกลิส ลดขนาด ที่ SCP-2000-TH-ARC ทำการหดแขนขาของเขา ซึ่งทำให้เขา[ข้อมูลปกปิด] การทดลองถูกยกเลิกเนื่องจากผู้ทดสอบเสียชีวิต

วันที่ 01/04/█████
ผู้ทดลอง : D-78556
ผลการทดลอง : ได้ทำการติดตั้งอุปกรณ์ตรวจหาสัญญาณ ไมโครโฟนและกล้องไร้สายไว้ที่ตัวของผู้ทดสอบก่อนจะเลือกลิส ลบทิ้ง ปรากฏว่าผู้ทดลองหายไปอย่างทันทีต่อหน้าต่อตาพร้อมกับสิ่งของที่ติดอยู่กับตัว ไม่พบสัญญาณใดๆจากผู้ทดสอบอีกเลย

วันที่ 02/05/█████
ผู้ทดลอง : D-10025
ผลการทดลอง : ได้เลือกลิส หยุดการปะทะ จาก SCP-2000-TH-ARC ปรากฏว่าผู้ทดสอบเดินผ่านทะลุทุกสิ่งทุกอย่างได้และหลบหนีออกจากห้องไป อีกทั้งไม่สามารถใช้เครื่องมือใดๆหยุดเธอได้ หลังจากนั้นผู้ทดสอบก็หายตัวไปจากเครื่องติดตามเฉยๆ

วันที่ 19/01/█████
ผู้ทดลอง : D-0112
ผลการทดลอง : ได้เลือกลิส ทำสำเนา จาก SCP-2000-TH-ARC ทำให้เกิด[ข้อมูลปกปิด]ที่มีลักษณะเหมือนกับผู้ทดลองทุกอย่างทั้งลักษณะ พฤติกรรม ความทรงจำ หรือแม้แต่เสื้อผ้าที่สวมใส่อยู่ ซึ่งมันขัดกับหลักทางเคมีและชีววิทยาอย่างมาก หลังจากนั้นผู้ทดลองได้ทำการฆ่า[ข้อมูลปกปิด]โดยการบีบคอเพราะ[ข้อมูลปกปิด]คิดว่าตัวเองเป็นตัวจริง การทดสอบจึงถูกยกเลิก

ผมไม่เชื่อว่า SCP-2000-TH-ARC จะเป็นเทคโนโลยีที่มนุษย์สร้างขึ้นมา เนื่องจาก SCP-2000-TH-ARC นั้นมีส่วนประกอบบางอย่างที่ไม่เป็นที่รู้จัก ไม่ใช่สิ่งที่มีอยู่บนโลกนี้อย่างแน่นอน อีกทั้งยังปล่อยคลื่นพลังงานประหลาดๆออกมาอีกด้วย ผมคิดว่าเราคงต้องใช้เวลาในการศึกษาวัตถุชิ้นนี้อยู่มากพอสมควร - ดร.บ███

ภาคผนวก: วันที่ ██/██/████ มีคำสั่งใหม่จากคณะ O5 ถึงการใช้ SCP-2000-TH-ARC กำจัด SCPs ที่มีความเป็นอันตรายสูงหรือมีผลต่อมวลมนุษย์ หากมีความจำเป็นว่า SCPs นั้นๆไม่สามารถควบคุมได้ ก็อาจจะมีคำสั่งให้ใช้ได้ทันทีหากได้รับการโหวดจากเสียงข้างมาก

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License