SCP-1997
SCP-Crossword.jpg

SCP-1997-112

วัตถุ #: SCP-1997

ระดับ : Safe

มาตรการกักกันพิเศษ: SCP-1997 จะต้องถูกเก็บไว้ในซองพลาสติกและกักกันภายในลอกเกอร์มาตรฐานและจัดเก็บภายในไซต์-19 ภาพถ่ายที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับวัตถุทั้งหมดนั้นจะถูกบันทึกและกักกันภายในห้องสำเนาภาพเพื่อสำหรับการตรวจสอบวัตถุโดยไม่ต้องใช้วัตถุจริง

เจ้าหน้าที่ที่ประสงค์ที่จะแก้ปัญหาบนวัตถุนั้นจะต้องส่งคำขออนุญาตไปยังดร.แชมเบอร์ก่อนเสมอ

รายละเอียด: SCP-1997 คือกระดาษแผ่นพับที่อยู่ในรูปสมุดขนาด 12 ซม. X 20 ซม. X 0.5 ซม.

ส่วนแผ่นด้านหน้านั้นประกอบไปด้วยภาพของเด็กทั้งสองคนและมีการใช้สีในโทนที่สดใส่โดยเด็กคนหนึ่งนั้นมีผมสีน้ำตาลและผมสีบลอนด์ ทั้งสองนั้นกำลังลื่นลงจากม้านั่งที่มีลักษณะของแถบโมบีอุสที่ขดในลักษณะของสัญลักษณ์ “ไม่มีที่สิ้นสุด” (อินฟินิตี้) โดยพื้นหลังนั้นอยู่ในลักษณะของอวกาศและดาวจำนวนหลายดวง โดยนั้นมีตัวอักษรว่า “สมุดแห่งความสนุกไร้ขีดจำกัดของดร.วอนเดอร์เทนเมนต์™”

ส่วนด้านหลังของสมุดนั้นพบกับตัวอักษรที่เรียงตัวเป็นทรงสี่เหลี่ยมที่อยู่ในท่า “คล้องมือกัน” อยู่เป็นคำว่า

ติดอยู่ในบ้านกลางสายฝนใช่มั้ย?
หรือเบื่อในการที่จะเตรียมตัวเดินทางไกล?
เปิดสมุดแห่งความสนุกไร้ขีดจำกัดของดร.วอนเดอร์เทนเมนต์สิ ! และเริ่มเขียนทำกิจกรรมต่างๆได้เลย!
ทั้งปริศนา,เขาวงกต,เกมส์และอื่นๆอีกมากมายกำลังรออยู่ในแผ่นขยายไร้ขีดจำกัด™ สิ!
เรามีทั้งวิทยาศาสตร์,ธรรมชาติ,ประวัติศาสตร์,อวกาศและศิลปะให้พวกเธอได้ทำกันทั้งหมด!
คุณจะไม่มีวันหมดความสนุดแน่นอน! เราการันตี!

*การการันตีนั้นไม่มีผลใดๆทางกฎหมาย

การทดลองนั้นประสบผลล้มเหลวทุกประการไม่ว่าจะใช้วิธีใดๆในการคลี่กระดาษแผ่นบนสุดแผ่นสุดท้ายได้สำเร็จ ถึงแม้ว่าจะโดนคลี่ออกมาเท่าไร ส่วนที่ทับอยู่นั้นยังคงมีความหนาเพียง 0.5 เซนติเมตรเท่านั้น ถึงแม่ว่าน้ำหนักนั้นจะมีการเพิ่มขึ้นทุกๆครั้งเมื่อคลื่กระดาษออก ซี่งในทางกลับกันนั้นยังคงมีคุณสมบัติเดิมเมื่อทำการพับกระดาษกลับโดยความกว้างนั้นยังคงมีความหนา 0.5 เซนติเมตรเท่าเดิม ในกรณีเดียวกัน การนับหน้ากระดาษของวัตถุนั้นไม่สามารถทำสำเร็จเนื่องจากมนุษย์ที่นับนั้นมักจะลืมจำนวนหน้าและเครื่องนับนั้นมักจะเกิดข้อผิดพลาดเสมอ

เมื่อเปิด SCP-1997 ขึ้นนั้นจะเริ่มด้วยหน้ากระดาษสีขาวและดำก่อนที่หน้าหนึ่งนั้นจะเป็นปริศนาเขาวงกต โดยมี “แอสโตร บิลลี่” เป็นตัวละคร โดยจะสวมหมวกลักษณะโดม โดยผู้เล่นนั้นจะต้องนำบิลลี่ผ่านอุปสรรคต่างๆ อย่างเช่นหลุมดำและเอเลี่ยนต่างๆ ซึ่งเขาวงกตนั้นถูกแก้ด้วยดินสอสีเขียวเรียบร้อยแล้ว

วัตถุนั้นสามารถเปิดเพิ่มขึ้นได้ด้วยการคลี่กระดาษออกจากส่วนบนสุดออกไปและส่วนขวาไปทางซ้าย ซึ่งการคลี่กระดาษฮอกนั้นทำให้ขนาดของสมุดขยายออกเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัวและเพิ่มส่วนเกมต่างๆโดยขนาดนั้นจะมีการรองรับกับเกมส์เสมอ ซึ่งความซับซ้อนและความยากนั้นจะเริ่มมีการปรับให้เข้ากับขนาดของกระดาษซึ่งในขณะที่ถูกเก็บกู้นั้น เกมส์ต่างๆได้ถูกทำสำเร็จไปทั้งสิ้น 7 ครั้งโดยใช้สีเทียน ดินสอและปากกา ซึ่งเกมส์ดังกล่าวมีดังต่อไปนี้

  • SCP-1997-3 : เกมส์ “จับผิดภาพ” โดยภาพนั้นเป็นลักษณะของเอเลียนบนพื้นราบ –ถูกทำสำเร็จแล้ว
  • SCP-1997-28 : เกมส์ต่อจุดระหว่างยานอพอลโลและนักบินอวกาศ –ทำสำเร็จแต่ไม่ถูกต้อง
  • SCP-1997-112 : เกมส์ครอสเวิร์ดขนาด 2 เมตร X 2 เมตร –ทำเสร็จไปบางส่วน
  • SCP-1997-365 : เกมส์แก้คำศัพท์โดยใช้ชื่อของดาวทั้งสิ้น 13 ดวงโดยดาวเคราะห์นั้นได้รวมไปถึงดาวที่อยู่ในระบบสุริยะจักรวาลและระบบดาวฤกษ์ของ [ข้อมูลถูกลบ]
  • SCP-1997-874 : อักษรปริศนาของ “เจ้าหน้าที่โนวา” ที่มีตัวอักษรทั้งสิ้น 1987 ตัว โดยตัวอักษรนั้นยังไม่สามารถไขออกได้โดยเจ้าหน้าที่ของสถาบัน
  • SCP-1997-1038 : เกมส์ต่อจุดขนาด 25,000 จุด ซึ่งภาพนั้นเป็นระบบวิศวกรรมของยานอวกาศที่ลงจอดลงบนดาวอังคารโดยไม่ตรงกับยานอวกาศใดๆ

ภาคผนวกที่ 1

สถาบันพบรอยน้ำตาบน SCP-1997 ซึ่งคาดว่าเกิดจากเจ้าของคนก่อนหน้าที่สถาบันจะเก็บกู้ ซึ่งเป็นข้อยืนยันได้ว่า SCP-1997 นั้นทนต่อความเสียหายระดับต่ำได้ ซึ่งหลังจากที่คลี่กระดาษได้ถึงครั้งที่ 5 นั้น ส่วนหนึ่งของกระดาษนั้นสามารถฉีกออกได้อย่างไม่มีความผิดปกติใดๆ ปัจจุบันสถาบันนั้นไม่อนุญาตการทดลองใดๆที่จะส่งผลให้วัตถุนั้นได้รับความเสียหายอีก

ภาคผนวกที่ 2 :

SCP-1997 นั้นถูกนำไปยังโรงเก็บเครื่องบินของสถาบันและได้คลี่ออกทั้งสิ้น 18 ครั้ง ทำให้วัตถุนั้นมีขนาดประมาณ 61 เมตร X 102 เมตร (.63ha) ซึ่งเมื่อกระทำสำเร็จ สถาบันต้องใช้เจ้าหน้าที่ทั้งสิ้น 50 คนในการพับวัตถุเก็บ ซึ่ง SCP-1997 นั้นยังคงมีการคงความหนาอยู่ 0.5 เซนติเมตรเท่าเดิม และเมื่อผ่านไประยะหนึ่ง สถาบันสามารถพับเก็บวัตถุได้จนขนาดเท่าเดิม ซึ่งสถาบันนั้นไม่อนุมัติการทดลองใดๆที่เกี่ยวกับการขยายขนาดวัตถุภายนอกที่ร่มเด็ดขาดเนื่องจากจำเป็นต้องระมัดระวังลมและสภาพของอากาศภายนอก

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License