SCP-1981
ronreagancutupfs.jpg
ภาพนิ่งจาก SCP-1981 ที่ได้บันทึกการปรากฏตัวของ SCP-1981-1

วัตถุ# SCP-1981

ระดับ: Safe

มาตรการกักกันพิเศษ: SCP-1981 ได้ถูกเก็บเอาไว้ในหน่วยเก็บข้อมูลมีเดียที่มีความปลอดภัยของไซต์-██ เมื่อจะใช้งานไม่ควรนำ SCP-1981 ออกจากตลับหรือไปสัมผัสกับสิ่งที่เป็นแม่เหล็กแรงสูง เครื่องเล่นเทปเบต้าแม็กและโทรทัศน์แบบอนาล็อกได้ถูกจัดให้อยู่ในห้องเฝ้าสังเกตการณ์ 02 ของไซต์-██ ได้รับการบรรจุให้อยู่ในโรงเฝ้าสังเกตการณ์ 02 ในไซร์██ เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการดูภาพรวมถึงการอัดภาพด้วย

รายละเอียด: SCP-1981 เป็นเทปยี่ห้อเบต้าแม็กทั่วไป ที่แถบกาวด้านข้างได้เขียนด้วยปากกาไว้ว่า "การตัดคำปราศัยของโรนัลด์ เรแกน" จากการวิเคราะห์ในแลปแสดงให้เห็นว่า SCP-1981 ผลิตจากวัสดุธรรมดา และหมายเลขกำกับที่สอดคล้องกับว่าเทปนี้ถูกผลิตในเดือนกันยายน 1980, SCP-1981 ถูกพบครั้งแรกโดยพนักงานเอกสารประจำห้องสมุดของ ประธานาธิบดี โรนัลด์ เรแกน ในปี 1991 พลังจากได้ดูมันก็ได้มีการแจ้งตำรวจเพื่อหาตัวคนที่สร้างเทปนี้ขึ้นใน “ข้อหาอนาจาร” ตำรวจจึงทำการสืบสวนก่อนที่ทางสถาบันจะได้รับการแจ้งและได้รับ SCP-1981 มาอยู่ในการดูแล ยาลบความทรงจำระดับ A ได้ถูกนำมาใช้ก่อน█████จะถูกแจ้งเตือน การสอบสวนเพิ่มเติมจากบันทึกในห้องสมุดเพื่อหาต้นตอแหล่งกำเนิดของ SCP-1981 โดยบุคลากรของสถาบันนั้นล้มเหลว

SCP-1981 ดูเหมือนจะเป็นโฮมวิดีโอของอดีตประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา โรนัลด์ เรแกน ที่ได้มอบ “จักรวรรดิแห่งความชั่วร้าย” ของเขาในการกล่าวสุนทรพจน์ที่สมาคมแห่งชาติ อีแวนเจลิค ที่ เชอราตัน ณ โรงแรมทวินทาวเวอร์ ออร์แลนโด, เมืองฟลอริด้า วันที่ 3/8/1983 อย่างไรก็ตาม นาทีที่ 1 กับอีก 10 วินาที คำพูดก็จะเริ่มเบี่ยงเบนอย่างหนัก จนในที่สุดก็ไม่มีคำพูดที่เป็นเสียงของเรแกนอีก แล้วตั่งแต่นาทีที่ 5 บนใบหน้าของเรแกนก็ได้ปรากฏรอยแผล ทั้งแผลเจาะ แผลผ่าที่สามารถมองเห็นได้อย่างช้าๆ แม้ว่าจะไม่มีแหล่งที่มาของบาดแผลเหล่านั้นที่จะมองเห็นได้เลยก็ตาม ถึงแม้จะมีบาดแผลบนร่างกายที่มีแนวโน้มว่าทำให้คนธรรมดาถึงกับทุพพลภาพได้นั้นเรแกนก็ยังคงกล่าวสุนทรพจน์ต่อไปเรื่อย ๆ จนกระทั่งเส้นเสียงของเขาขาดหรือเทปถูกตัดขาดไปแล้วคงไว้แบบนี้จนถึง 22:34

เมื่อกรอ SCP-1981 และเริ่มเล่นใหม่ เรแกนก็จะมอบคำพูดใหม่ทั้งหมดที่แตกต่างจากอีกคนที่ได้เฝ้าดูก่อนหน้านี้ โดยมีห้อข้อที่พูดถึงการทรมาณ ลวนลามทางเพศกับเด็ก และการบูชายัญ บาดแผลของเรแกนก็ดูเหมือนจะแตกต่างกัน โดยมี ทะลุทวาร ตัดอวัยวะเพศ และ [ถูกปกปิด] ซึ่งทั้งหมดนี้ได้ถูกตั้งข้อสังเกต ประมาณหนึ่งในเจ็ดครั้งของการรับชม SCP-1981 จะมีร่างที่สวมเสื้อคลุมสีดำกับหมวกทรงกรวยเข้ามาแทนที่สมาชิกแบบสุ่มของกลุ่มคนในรายละเอียดของเรแกน ต่อไปนี้จะเรียกว่า SCP-1981-1 ความสำคัญของการปรากฏตัวของ SCP-1981-1 ในปัจจุบันนั้นยังไม่ทราบ

ส่วนใหญ่แล้วการกล่าวสุนทรพจน์ที่จัดโดยเรแกนไม่ค่อยมีความต่อเนื่องกัน ขาดการจัดเรียงของโครงสร้างพื้นฐาน และส่วนใหญ่มักประกอบด้วยเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยแบบไร้สาระเยาะเย้ยถากถางกัน อย่างไรก็ตามในบางครั้งก็อ้างอิงที่ก่อให้เกิดเหตุการณ์ในอนาคตที่เรแกนไม่เคยรู้หรือคาดการณ์ไว้เช่น 11 กันยายน ที่มีการโจมตีของพวกก่อการร้ายซึ่งมีผลมาจากการเลือกตั้งในรัสเซียปี 2008 และ█████ ██████████ ด้วยเหตุนี้จึงเคร่งกับเวลาและพยายามที่จะอุทิศตัวเองเพื่อสุนทรพจน์อย่างรวจเร็วในการเล่นซ้ำแต่ละครั้ง ความพยามที่จะบันทึก SCP-1981 ซ้ำลงในเทปเบต้าแม็กที่คล้ายกันล้มเหลว อย่างไรก็ตามกล้องที่ใช้บันทึกภาพจากโทรทัศน์ที่ SCP-1981 ได้แสดงออกมานั้นประสบความสำเร็จในการ "จับภาพ" การเล่นซ้ำของแต่ละครั้ง การสังเกตการณ์ใด ๆ กับ SCP-1981 จะต้องถูกบันทึกเอาไว้ในกล้องที่ให้ไว้เพื่อส่งมอบให้กับหัวหน้าโครงการ ดร.บ█████ สำหรับการตรวจสอบในภายหลัง

ปีที่ผ่านมานั้นสัญญาณรบกวนจากแม่เหล็กในธรรมชาติได้เกิดการสลายตัวอย่างรุนแรงมีผลกับคุณภาพของ SCP-1981 ซึ่งทำให้ยากที่จะกรองข้อมูลที่ได้จากการเล่นซ้ำ นอกจากนี้ลักษณะโดยธรรมชาติที่น่าสยดสยองตอนที่เรแกนถูกเชือดนั้นจะได้รับการบอกว่า "ไม่น่าอภิรมณ์อย่างมาก" และเหตุนี้เองจึงได้มีคำแนะนำกับบุคลากรคนใดก็ตามที่รู้สึกคลื่นไส้หรือเจ็บป่วยหลังจากเข้ารับชมให้ไปแผนกจิตเวชเพื่อรับการประเมินผลทางจิตในระดับ 3

ขณะที่โรนัลด์ เรแกน มีชีวิตอยู่ในช่วงที่ได้มีการกักกัน SCP-1981 มีตัวควบคุมเชื่อมโยงความสัมพันธ์ระหว่างเขากับ SCP-1981 การเชื่อมโยงนี้ไม่เป็นที่รู้จัก แม้ว่าเรแกนจะบ่นถึง "ฝันร้าย" ก่อนที่สภาพจิตใจของจะเสื่อมถอยเนื่องจากเป็นโรคสมองเสื่อม

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License