SCP-191

วัตถุ# SCP-191

ระดับ: Safe

มาตรการกักกันพิเศษ: SCP-191 อยู่ในห้องขนาด6เมตรx6เมตรที่ศูนย์-17 , SCP-191ไม่เคยขอเครื่องใช้หรือสิ่งบันเทิงแต่อย่างใด

ขณะนี้เครื่องใช้ในห้องประกอบด้วย:

  • เตียงนอนกรอบไม้พร้อมฟูกหนา15ซ.ม.กับผ้าปูและผ้าห่ม ผ้าทุกผืนให้ทำการฆ่าเชื้อทุกเช้าตามมาตรการมาตรฐาน ส่วนฟูกให้เปลี่ยนใหม่ทุกหกเดือน โดยฟูกเก่านั้นจะทำลายทิ้งโดยการเผา
  • ปลั๊กไฟ 220 V แบบ G โดยมีกล่องตัดไฟฉุกเฉิน(ฟิวส์ เบรกเกอร์ สะพานไฟแบบโยก) อยู่นอกห้อง
  • ระบบกำจัดของเสียเป็นพิษแบบมาตรฐาน (ของเหลวและของแข็ง) ท่อที่ต่อไว้นั้นให้เชื่อมไปที่เตาเผาเลย

SCP-191 จะสวมเสื้อผ้าหลวมๆไม่มีแขนที่ทำจากฝ้าย 100% ให้เตรียมเสื้อผ้าใหม่ให้ทุกวัน โดยชุดเดิมให้ทำการฆ่าเชื้อตามมาตรการมาตรฐาน การอาบน้ำให้ดำเนินการทุกเย็นในอ่างที่แช่น้ำผสมเบคกิ้งโซดาไว้ การให้อาหาร (เป็นน้ำเกลือฆ่าเชื้อผสมวิตามิน แร่ธาตุ ยาปฏิชีวนะและยาชาอ่อนๆ) นั้นให้ดำเนินการวันละสองครั้ง โดยฉีดเข้าไปทางท่อเหล็กที่ต้นคอด้านหลัง

SCP-191 ดูแลตัวเองได้ในระดับหนึ่ง รวมถึงการถ่ายของเสีย และชาร์จแบตเตอรีในตัว ให้บันทึกการใช้พลังงานไว้ และหากระดับการใช้พลังงานเปลี่ยนแปลงไปก็ให้แจ้งผู้ดูแล

การตรวจสอบอาการบาดเจ็บนั้นให้ทำทุกวันหลังอาบน้ำ ถ้าต้องทำการพยาบาล SCP-191 ให้ตรวจสอบ เอกสาร 191-อัลฟา (สิ่งจำเป็นในการพยาบาลพิเศษ) และ 191-อัลฟา เอกสารเสริม (การซ่อมแซมส่วนที่ไม่ใช่อวัยวะ) ก่อนจะดำเนินการ

ต้องมียามติดอาวุธสองคนคอยเฝ้าในห้องขณะที่บุคลากรอยู่กับ SCP-191 แต่อาจใช้สกรีนใสกั้นเพื่อความเป็นส่วนตัวได้ มาตรการตอบโต้สำหรับต่อต้านคอมพิวเตอร์นั้นใช้ไม่ได้ผลกับ SCP-191 เพราะชิ้นส่วนของ SCP-191 นั้นได้รับการป้องกันคลื่อนแม่เหล็กไฟฟ้า (EMP) อย่างแข็งแกร่ง

รายละเอียด: SCP-191 เป็นเด็กมนุษย์เพศหญิง อายุประมาณ █ ปี เชื่อว่ามันเป็นวัตถุทดลองการผ่าตัดหลายๆ อย่างของดร. █████ █████████ ที่ตายไปแล้ว

1.ใบหน้าซีกซ้าย 80% และหัวกะโหลกถูกเอาออกไป ดวงตา และหูนั้นถูกแทนที่ด้วยระบบรับสัญญาณอันซับซ้อนที่ไม่เพียงแต่จะทำให้มันมองเห็นและได้ยินเสียง แต่ยังสามารถรับคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าในสเปคตรัมที่กว้างกว่ามนุษย์ได้ รวมถึงคลื่นวิทยุความถี่ต่ำ และแสงแกมมากำลังสูง กรามล่าง ฟัน และกล่องเสียงถูกเอาออกและแทนที่ด้วย [ข้อมูลปกปิด] ส่วนหลอดอาหารถูกต่อไปยังท่อเหล็กที่ต้นคอด้านหลัง และหลอดลมถูกต่อกับอุปกรณ์ฟอกอากาศ การดัดแปลงเหล่านี้ทำให้ SCP-191 พูดไม่ได้ แม้จะมีรายงานว่าบางครั้งมันจะส่งเสียงโดยการหายใจถี่ๆก็ตาม

2.ที่แขนขวาเป็นอุปกรณ์รับส่งข้อมูลโดยฝังเข้าไปแทนกระดูกปลายแขนข้างขวา อุปกรณ์นี้มีช่องเชื่อมต่อกับสื่อต่างๆทั้งรุ่นใหม่และที่เลิกใช้แล้ว รวมทั้ง USB อีเธอร์เน็ต ไฟไวร์ และ DIN 8 พิน และระบบเชื่อมต่ออีก 7 แบบที่ไม่ตรงกับสื่อใดๆที่รู้จัก อุปกรณ์นี้สามารถใช้งานได้โดยการดึงผิวหนังที่แขนขวาขึ้นเหมือนถลกแขนเสื้อ

3.คอร์โพรเซสเซอร์ 24 ตัวถูกฝังไว้ในสมอง ซึ่งใช้ "แปลง" สัญญาณของอุปกรณ์ต่างๆ ทำให้ SCP-191 สามารถอ่าน และเขียนข้อมูลคอมพิวเตอร์ได้โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์ภายนอก ข้อมูลภายในนั้จะส่งผ่านสายใยแก้วนำแสงที่ฝังไว้ในเซลล์ประสาทและระบบประสาททั้งหมด ก้านสมอง และเซเรเบลลัมนั้นได้รับความเสียหายจากการผ่าตัดนี้ ทำให้การเคลื่อนไหวร่างกายของ SCP-191 นั้นแย่มาก

4.มือขวาและขาขวาท่อนล่างเป็นชิ้นส่วนที่สร้างขึ้นมาด้วยเหล็กกล้า เส้นใยคาร์บอน และวัสดุคล้ายโพลีเมอร์ที่ไม่รู้จัก เนื้อเยื่อที่เปิดอยู่นั้นบาดเจ็บหรือติดเชื้อได้ง่ายมาก เนื่องจากความเสียหายของระบบประสาทรับรู้ SCP-191 จึงรับรู้อุณหภูมิและความเจ็บปวดของแขนขาได้น้อยลง การผ่าตัดแก้ไขของดร.███ นั้นช่วยทุเลาอาการได้บ้าง แต่ก็ต้องกินยาปฏิชีวนะและยาแก้ปวดเสมอ

5.[ข้อมูลปกปิด]

6.ปอด หัวใจ และเส้นเลือดส่วนใหญ่ถูกทดแทนด้วยระบบเครื่องจักร จากการวิเคราะห์นั้นว่าระบบนี้สามารถทำให้ SCP-191 คืนชีพขึ้นมาหลังจากที่ตายแล้วได้ และก็อาจจะเคย [ข้อมูลปกปิด]

7.ระบบย่อยอาหารนั้นถูกดัดแปลงจนอาหารปกตินั้นไม่จำเป็นและเป็นอันตรายด้วย ของเสียนั้นจะถูกถ่ายออกมาทางระบบถ่ายเทที่สะโพกด้านหลัง มีลักษณะเป็นเมือกสีเทาดำข้นซึ่งประกอบด้วย[ข้อมูลปกปิด]เป็นส่วนใหญ่

8.อวัยวะสืบพันธุ์ (มดลูก รังไข่ ฯลฯ) ถูกเอาออกและแทนที่ด้วย[ข้อมูลปกปิด]ซึ่งตามบันทึกของ█████นั้น เป็นการ”เพิ่มเนื้อที่โดยเอาส่วนประกอบที่ไม่จำเป็นออก” มีการเสนอให้ทำฮอร์โมนบำบัดเพื่อแก้ปัญหาที่ต่อมหายไปในระยะยาว ข้อเสนอนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาอาการแทรกซ้อนที่อาจเกิดขึ้นได้จาก[ข้อมูลปกปิด]

9.[ข้อมูลปกปิด]

10.การผ่าตัดดัดแปลงที่ไม่ทราบวัตถุประสงค์อีกอย่างน้อย 15 ประการ จากข้อนี้ และผลข้างเคียงจากการผ่าตัดฝังอุปกรณ์ที่ ”ใช้งานได้” ทำให้เชื่อได้ว่ามันเป็นแค่การทดลองเพื่อเตรียมพร้อมเท่านั้น ทั้งนี้ได้ทำการสืบสวนเพิ่มเติมที่ดร.█████ อาจจะคิดทำการ[ข้อมูลปกปิด] ในขณะนี้ ทฤษฏีใดๆเกี่ยวกับการผ่าตัดดัดแปลงก็เป็นแค่การคาดคะเนเท่านั้น เพราะดร.█████ ได้เสียชีวิตระหว่างการบุกจู่โจมซึ่งเก็บ SCP-191 มา และบันทึกของเขาที่เหลืออยู่นั้นก็มีเพียงสมุดที่ไหม้ไปครึ่งเล่มซึ่งเต็มไปด้วยข้อความลึกลับของ ”เป้าหมายที่สูงกว่านี้”

ประวัติ: เจ้าหน้าที่ของสถาบันได้เก็บ SCP-191 มาจากปฏิบัติการร่วมกับ Global Occult Coalition ในการบุกโจมตีห้องทดลองของดร.█████ ซึ่งต้องสงสัยว่าเป็นสมาชิกของ ████████ ████ SCP-191 นั้นเป็นวัตถุทดลองเพียงชิ้นเดียวที่เก็บมาได้ ส่วนตัวอื่นๆ นั้นหมดสภาพไประหว่างการโจมตี (ถูกทำลายโดยดร.█████ เอง หรือถูกหน่วยปฏิบัติการทำลายเพราะเป็นอันตราย)

จากการตรวจสอบเบื้องต้นนั้นทำให้สรุปได้ว่าการสร้างใหม่ทั้งตัวนั้นไม่สามารถทำได้ เพราะอุปกรณ์ที่ใช้ในการดัดแปลงนั้นมีการใช้เทคโนโลยีที่ล้ำหน้าเกินกว่าจะให้เป็นที่รับรู้โดยทั่วไปได้ และถ้าเก็บไว้ในสภาพที่ยังมีชีวิตก็จะเป็นแหล่งข้อมูลสำคัญของ[ข้อมูลปกปิด]ด้วย มันจึงได้รับการระบุเป็น SCP-191 และย้ายไปที่ศูนย์-██ ในวันที่ ██-██-████ การหายตัวไปของมัน และวัตถุทดลองอื่นๆนั้นต่อมาได้โยนความผิดให้ฆาตกรต่อเนื่องในพื้นที่นั้นซึ่งถูกเตรียมการให้ถูกฆ่าในคุกระหว่างรอการสอบสวน

ภาคผนวก 191-01: การทดสอบความสามารถของ SCP-191 กำลังอยู่ระหว่างการดำเนินการ


การวิเคราะห์ทางจิตโดยดร.กลาส

SCP-191 ตอบสนองต่อการกักกันดีมาก มันเชื่อฟังและให้ความร่วมมืออย่างดี ขณะที่ไม่มีใครไปยุ่งด้วยนั้น มันจะนั่งนิ่งๆไม่ก็ขดตัวในท่าคุดคู้เป็นส่วนใหญ่ อาจเป็นสัญญาณของความทุกข์ก็ได้ แต่น่าจะเป็นความสบายมากกว่าเพราะการเคลื่อนไหวร่างกายนั้นทำได้ยาก

สภาพจิตใจที่ชัดเจนนั้นน่าสงสัยมาก แม้จะสามารถวิเคราะห์ข้อมูลและสื่อสารได้อย่างรวดเร็วถ้าเชื่อมต่อกับระบบคอมพิวเตอร์ มันก็ดูจะไม่สามารถสนทนากับมนุษย์ตามปกติได้เลย เว้นแต่คู่สนทนาจะพูดช้าๆและใช้ถ้อยคำง่ายๆ กิจกรรมที่ซับซ้อนนั้นก็ไม่สามารถทำได้เว้นแต่จะได้รับการชี้นำทีละขั้นไป

อารมณ์ของมันนั้นดูจะสงบดี แม้จะเข้าใจยากอยู่บ้าง มันมีท่าทีเบื่อหน่ายตลอดเวลา และจะไม่สบตาใครเว้นแต่จะถูกขอให้ทำ ความพยายามใดๆที่จะทำให้ร่าเริงหรือสนุกนั้นไม่ได้ผลโดยสิ้นเชิง แต่มันก็ไม่ได้แสดงลักษณะของการทุกข์ใจและบอก (ผ่านระบบคอมพิวเตอร์) ว่ามันสบายดี

ถึงตอนนี้ SCP-191 ยังไม่เคยขอพบ (หรือขอข้อมูล) คนที่เคยรู้จักก่อนถูกลักพาตัว

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License