SCP-1881
arcade.jpg
หน้าจอของ SCP-1881' ในขณะที่เล่น

วัตถุ# SCP-1881

ระดับ: Safe

มาตรการกักกันพิเศษ: ให้ถอดปลั๊ก SCP-1881 แล้วเก็บไว้ในห้องเก็บของทั่วไป ให้ใช้คลาสD เป็นผู้ทดลองโดยตรงเท่านั้น และต้องทำการสัมภาษณ์เพื่อวิเคราะห์ผลข้างเคียงทุกสัปดาห์

รายละเอียด: SCP-1881 เป็นตู้เกมอาเขตแบบสมัยยุค 80 ตอนต้น ซึ่งลักษณะตรงกับยี่ห้อ[ข้อมูลปกปิด] แต่สัญลักษณ์ต่างๆบนตู้ถูกลบออกหรือทาสีทับหมด บนแผงควบคุมมีจอยสติกกับปุ่มปุ่มเดียว ส่วนที่เหมือนเป็นที่บังคับของผู้เล่นคนที่สองถูกถอดออกไป ภายในของเครื่องเป็น [ข้อมูลปกปิด] รายละเอียด 256x224 16 สี

ตู้นี้ทำงานได้ แม้ว่าฮาร์ดแวร์ต่างๆจะดูเหมือนเสียหายเป็นบางส่วน หน้าจอแสดงบั๊กบ่อยๆ ภาพและข้อความส่วนหนึ่งของเกมผิดเพี้ยน เสียงก็มักจะแตกพร่าหรือเพี้ยนด้วย

หน้าจอเริ่มเกมไม่แสดงชื่อเกมหรือจำนวนเครดิต มีแต่ข้อความว่า “INS#RT COIN” เท่านั้น มันทำงานได้เมื่อหยอดเหรียญควอเตอร์อเมริกัน โดยหยอดได้ทีละเหรียญเท่านั้น เมื่อหยอดเหรียญแล้ว มันก็จะเริ่มเกม ซึ่งได้รับชื่อว่า SCP-1881-B

SCP-1881-B แบ่งออกเป็น ”ฉาก” ซึ่งมีรูปแบบการเล่นที่แตกต่างกันไป และดูเหมือนจะเรียงลำดับแบบสุ่ม ซึ่งฉากที่พบบ่อยๆประกอบด้วย

 • “ยานอวกาศ” ผู้เล่นบังคับยานฝ่าวงล้อมยานต่างดาว
 • “เขาวงกต” ผู้เล่นบังคับรูปร่างคล้ายมนุษย์ให้เคลื่อนไปในเขาวงกต โดยมีค้างคาวหรือมังกรไล่ตาม ผู้เล่นต้องพยายามเก็บทองให้ได้มากที่สุดก่อนไปทางออก
 • “แมลง” ตัวผู้เล่นเป็นแมลงตัวเล็ก และต้องไต่ขึ้นไปตามโครงสร้างขนาดใหญ่ โดยหลีกเลี่ยง”แมงมุม”กับ”กบ”
 • “ขับรถ” ผู้เล่นบังคับรถไปตามถนนโค้งและหลบหลีกสิ่งกีดขวาง
 • “เส้น” เกมแนวพัซเซิลที่ผู้เล่นต้องเส้นไปรอบๆฉากเพื่อล้อม”ลูกบอล”
 • “ป่า” ตัวผู้เล่นเป็นรูปร่างคล้ายมนุษย์ฝ่าพื้นที่ที่ดูเหมือนป่า โดยมีศัตรูและอุปสรรคขัดขวางตามรูปแบบอย่าง จระเข้ งู และทรายดูด

ส่วนฉากอื่นๆ ไม่ค่อยออกมา ทำให้ต้องใช้ฝีมือหรือแผนการที่แตกต่างกันไป น่าสังเกตว่าไม่มีเกมที่ต้องพึ่งพาโชคอยู่เลย และไม่มีเกมแนว ”กีฬา” ที่คู่ต่อสู้มีความสามารถเท่ากับตัวของผู้เล่นด้วย

ฉากต่างๆนั้นจะต่างจากเดิมเมื่อได้เล่นอีกครั้ง ศัตรูมีจำนวนมากขึ้นหรือน้อยลง การเคลื่อนไหวหรือความสามารถของตัวผู้เล่นเปลี่ยนไป อุปสรรคหายไปหรือกลับมา กรณีที่น่าสนใจนั้นประกอบด้วย

 • ฉาก“ยานอวกาศ”ไม่มีศัตรูเลย ทั้งจอมีแต่ยานของผู้เล่นที่ลอยไปมาในอวกาศว่างๆ เท่านั้น ฉากนี้จะดำเนินไปประมาณ 3 นาทีก่อนขึ้นข้อความ “STAGE CL%AR”
 • ฉาก“แมลง”ไม่หักตัวผู้เล่นเมื่อตาย แต่จะทิ้งตัวที่ตายแล้วไว้ในฉาก การขึ้นไปถึงยอดนั้นต้องใช้ศพของผู้เล่นกองเป็นภูเขา
 • ฉาก”ป่า”กลับหัว ยกเว้นตัวผู้เล่นที่ตกลงไปใน”ท้องฟ้า”
 • ฉาก”ป่า”มี[ข้อมูลปกปิด]เป็นศัตรู
 • ฉาก”เขาวงกต”ไม่มีทางออก ไม่มีไอเทม และจำนวนศัตรูจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆจนผู้เล่นรับมือไม่ได้

30% ของผู้ที่เล่น SCP-1881-B รายงานว่ามีผลกระทบทางจิตต่อเนื่องมาหลังจากนั้น โดยเป็นฝันร้ายถึงเหตุการณ์ในเกม และบางครั้งก็มีอาการเห็นภาพหลอนหรือหูแว่ว (ส่วนใหญ่แล้วจะรายงานว่าได้ยินเสียงเกมขณะอยู่คนเดียวในที่เงียบๆ) ผู้รับสัมภาษณ์รายหนึ่ง ซึ่งได้เล่น SCP-1881 ก่อนการกักกัน ระบุว่าเครื่องที่บ้านบางครั้งก็เปิด SCP-1881-B แทนตลับเกมที่เสียบ

หมายเหตุ: SCP-1881 ถูกค้นพบในวันที่ ██/██/1982 จากร้านอาเขตใน███████ ไอโอวา หลังจากมีการตายต่อเนื่องอย่างไร้สาเหตุของวัยรุ่นจำนวน 7 คน ส่วนใหญ่เป็นเพศชาย ทำให้สถาบันสนใจขึ้นมา ทุกคนเสียชีวิตขณะนอนหลับ จากระบบการหายใจล้มเหลว หรือ โรคหัวใจฉับพลัน โดยทั้งหมดไม่เคยมีอาการถึงขั้นอาจถึงแก่ชีวิตได้มาก่อน มีเพียงสองคนที่ครอบครัวมีประวัติญาติเป็นโรคหัวใจ และอีกคนเป็นโรคลมชัก อนึ่ง ตัวย่อชื่อของผู้เสียชีวิตห้าคนนั้นจะตรงกับใน sohk0v คะแนนสูงสุดของ SCP-1881

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License