SCP-1867
Nudibranch_Nembrotha_kubaryana.jpg

SCP-1867 ในห้องกักกัน

วัตถุ# SCP-1867

ระดับ: Safe

มาตรการกักกันพิเศษ: SCP-1867 อยู่ในตู้เก็บสัตว์น้ำขนาด 40x70x30 ซม.ไม่มีมาตรการพิเศษอื่นๆอีก การดูแลและสภาพแวดล้อมของ SCP-1867 ไม่ต่างจากสายพันธุ์เดียวกันที่ไม่มีลักษณะพิเศษ

สิ่งที่เกี่ยวข้องกับ SCP-1867 ที่เก็บมาได้นั้นให้เอาไปเก็บไว้ที่ตู้นิรภัย 16 การเข้าถึงของเหล่านั้นและ SCP-1867 สามารถกระทำได้เมื่อได้รับอนุญาตจากบุคลากรระดับสองที่มีอำนาจแล้ว

██/██/2012 - SCP-1867 ได้ยื่นเรื่องขอนิยายและวารสารท่องธรรมชาติจำนวนหนึ่ง คำขอถูกปฏิเสธ

รายละเอียด: SCP-1867 เป็นทากทะเลในสปีชี Nembrotha kubaryana ความยาว 11.7 ซม. SCP-1867 ไม่มีลักษณะที่แตกต่างจากสายพันธุ์เดียวกันตัวอื่นๆแต่อย่างใด

SCP-1867 มีสติปัญญาและสามารถใช้โทรจิตสื่อสารกับผู้ที่อยู่ในระยะห้าเมตรได้ มันเรียกตนเองว่า “ลอร์ด ทีโอดอร์ โทมัส แบล็ควูด” นักสำรวจและธรรมชาติวิทยาชาวอังกฤษ (ไม่เคยปรากฏชื่อนี้ในเอกสารทะเบียนราษฎร์ใดๆ) SCP-1867 พูดด้วยศัพท์แสงและไวยากรแบบอังกฤษในช่วงศตวรรษที่ 19 ปกติแล้วจะเป็นมิตรและให้ความร่วมมือกับนักวิจัยด้วยดี

SCP-1867 กล่าวอ้างหลายครั้งถึงการสำรวจและความสำเร็จในอดีตของตน รวมถึงการร่วมรบในสงครามฝิ่นครั้งที่สอง การสำรวจดินแดนห่างไกล และการได้พบกับสัตว์และผู้คนที่หายาก แม้ว่าคำกล่าวอ้างเหล่านี้จะน่าสงสัยอยู่ SCP-1867 ก็มีความรู้เชิงลึกด้านภูมิศาสตร์ สัตววิทยา พฤกษศาสตร์ โบราณคดี มานุษยวิทยา และภาษาศาสตร์ที่เกี่ยวกับพื้นที่ของการสำรวจเหล่านั้น และรวมถึงความรู้จำเพาะอย่างตำนานที่ไม่ค่อยมีใครรู้ ไสยศาสตร์ และสัตว์ลึกลับ ทว่า SCP-1867 ดูเหมือนจะไม่รู้เรื่อง หรือไม่สนใจ เรื่องราวใดๆที่เกิดขึ้นหลังช่วงปี 1910 เป็นต้นมา

เมื่อถูกขอร้องให้แสดงหลักฐานของการผจญภัย SCP-1867 ก็ได้บอกที่อยู่ใกล้กับ █████████ อังกฤษ มา โดยบอกว่ามัน “เต็มใจบริจาคของที่เก็บไว้” เมื่อตรวจสอบที่อยู่นั้น ก็ได้พบกับกระท่อมซึ่งมีนาง█████ ███████████เป็นผู้ดูแล ซึ่งเธออ้างว่าเธอ” ดูแลบ้านให้ลอร์ดแบล็ควูด” การสอบถามเพิ่มเติมไม่ได้ให้ข้อมูลอะไรของ SCP-1867 นอกจากที่มันเคยบอกไว้แล้วอีก นาง███████████เสียชีวิตเพราะหัวใจล้มเหลวห้าวันหลังจากที่สถาบันได้เริ่มการตรวจสอบ

การตรวจค้นกระท่อมได้พบห้องนิรภัยใต้ดินซึ่งเก็บวัตถุและตัวอย่างทางชีววิทยาทั้งสัตววิทยาและพฤกษศาสตร์ ไว้กว่าสามพันรายการ ห้องสมุดที่มีหนังสือกว่าห้าพันเล่ม และห้องทดลองที่ยังใช้งานได้แม้จะล้าสมัยแล้ว สถาบันได้ใช้เวลาขนย้ายสิ่งของทั้งหมดนั้นเป็นเวลาสามสัปดาห์

ภาคผนวก-01: รายการสิ่งของที่เก็บมาจาก SCP-1867 ให้ดูที่เอกสาร 1867-VL ของสำคัญในนั้นรวมถึง

 • ตัวอย่างพืชที่ไม่รู้จัก 116 ชนิด
 • ตัวอย่างแมลงที่ไม่รู้จัก 107 ชนิด
 • ตัวอย่างสัตว์เลื้อยคลานที่ไม่รู้จัก 28 ชนิด
 • ตัวอย่างปลาที่ไม่รู้จัก 23 ชนิด
 • ตัวอย่างสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำที่ไม่รู้จัก 14 ชนิด
 • ตัวอย่างสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่ไม่รู้จัก 12 ชนิด
 • ฟอสซิลของไดโนเสาร์ที่ไม่รู้จัก 8 ชนิด
 • ฟอสซิลของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมก่อนประวัติศาตร์ที่ไม่รู้จัก 12 ชนิด
 • วัตถุของชนพื้นเมืองที่ไม่รู้จัก 29 เผ่า
 • จดหมายเหตุลายมือบันทึกเรื่องราวตามที่ SCP-1867 กล่าวอ้าง 35 ฉบับ เหตุการณ์นั้นนั้นตรงกันเกือบทั้งหมด มีข้อแตกต่างเล็กน้อยในส่วนที่ SCP-1867 เล่าซ้ำและขยายความเท่านั้น และมีการลงวันเวลาในเหตุการณ์ที่ระบุ
 • ฝิ่นที่สกัดแล้ว 20 กิโลกรัม
 • อาวุธปืนจำนวนหนึ่ง ซึ่งรุ่นและลักษณะไม่ตรงกับของผู้ผลิตที่รู้จัก รวมถึงปืนคาบศิลาลำกล้องกว้างที่เขียนไว้ว่า “ตัวทำลายความเสถียรของอนุภาคอย่างได้ผลของดร.บี. ที. มอท” ของชุดนี้ใช้การไม่ได้
 • ดาวเคราะห์จำลองรายละเอียดสูงของดาวพุธ ดาวศุกร์ ดาวอังคาร และดวงจันทร์กาลิเลียน มีโน้ตบรรยายเส้นทางสำรวจที่เป็นไปได้ด้วย
 • [ข้อมูลปกปิด] เจ้าหน้าที่สี่นายเสียชีวิตหลังจากที่มันทำงาน ก่อนจะถูกทำลาย เมื่อถูกตั้งคำถามเรื่องนี้ SCP-1867 ตอบว่า “ก็บอกแล้วให้ระวังพวกของสะสมของผมหน่อย ไอ้นั่นน่ะเกือบทำผมหัวหลุดตอนไปเจอมันที่วอคคิงตอนปี 97 มาแล้ว”

ภาคผนวก-02:

บทสัมภาษณ์ต่อไปนี้ ได้รับการบันทึกไว้เมื่อ 08:45, ██/██/2012

ดร.███████ : อรุณสวัสดิ์ 1867

SCP-1867: อ้อ อรุณสวัสดิ์ครับ คุณหมอ ดีใจที่ได้เจอคุณนะครับ เข้ามาครับเข้ามา เชิญนั่ง ถ้าผมจำไม่ผิด คราวที่แล้ว เราคุยกันเรื่องตอนที่ผมถูกชาวเผ่าอุบูลาที่คองโกจับได้สินะ…

ดร.███████ : จริงๆแล้ว ผมมีคำถามเกี่ยวกับเรื่องของคุณนิดหน่อย คือว่านะ เผ่าที่ว่าน่ะมันไม่มี

SCP-1867: ก็แน่ล่ะครับ! ไม่มีพวกอุบูลาเหลืออยู่อีกหลังจากที่หมู่บ้านถูกโมเคเล อึมเบมเบโจมตีน่ะ ผมยังเสียใจอยู่เลยที่ไม่ได้จับเจ้าสัตว์ประหลาดนั่นยัดใส่ถุงไว้ตอนที่มีโอกาสนั่น มันซ่อนตัวเก่งมากนะ…

ดร.███████ : 1867 เราไม่มีหลักฐานที่พิสูจน์ได้ว่าเรื่องที่คุณเล่ามาไม่ใช่แค่นิยายนะ ของกับบันทึกที่เจอในห้องของคุณน่ะมันปลอมได้ง่ายมาก

SCP-1867: เหลวไหล! ผมไม่เคยสร้างเรื่องงานของผมหรอกนะ ทำไมเหรอ ก็เพราะมันขัดกับหัวใจของนักธรรมชาติวิทยาน่ะสิ! ถึงผมจะทึ่งกับสถาบันของคุณได้เรื่อยๆ แต่ก็ดูเหมือนว่าคุณจะยังขาดจิตวิญญาณของนักสำรวจไปนะ ตอนที่ผมปีนเทือกหิมาลัยเพื่อตามหาพวกนักบวชแห่งยอดเขาทองคำนั่น ผมกังวลเกี่ยวกับเรื่องที่ผู้คนพูดถึงพวกนั้นมั้ย? ไม่เลย! ผมไปแล้วก็หาให้เจอด้วยตัวผมเอง!

ดร.███████ : (เงียบไปครู่หนึ่ง) คุณรู้ว่าคุณเป็นทากทะเล ใช่มั้ย?

SCP-1867: โอ สวรรค์โปรด พ่อหนุ่ม คุณดื่มมาหรือไงเนี่ย? นั่นมันไร้สาระสิ้นดีเลยนะ ถ้าคุณทำตัวให้มีสติอยู่ไม่ได้ ผมก็ไม่มีเหตุผลจะพูดอะไรกับคุณนะ ไปหาชาดีๆดื่มให้สร่างเมาซะนะครับ

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License