SCP-184
dodecahedron-new.png
SCP-184

วัตถุ# SCP-184

ระดับ: Euclid

มาตรการกักกันพิเศษ: ห้ามมิให้เก็บ SCP-184 ไว้ในสิ่งปลูกสร้างใดๆ ให้ใช้แม่เหล็กไฟฟ้าแรงสูงยึด SCP-184 ไว้ตลอดเวลา หากแม่เหล็กหมดพลังงาน ก็ให้เจ้าหน้าที่รายงานไปยังพื้นที่กักกัน SCP-184 และทำการปิดกั้นไม่ให้บุคคลที่มิได้รับอนุญาตเข้าไปจนกว่าแม่เหล็กจะกลับมาทำงานอีกครั้ง พื้นที่กักกัน SCP-184 ในขณะนี้ได้รับการตกแต่งให้เหมือนสวนสาธารณะโดยที่ SCP-184 กับแม่เหล็กที่ใช้ยึดมันถูกปลอมเป็นงานประติมากรรม ใครก็ตามที่เข้าไปเยี่ยมชมจะถูกจับตามอง

สิ่งปลูกสร้างที่ได้รับผลกระทบของ SCP-184 นั้นให้ทำการทำลายหลังจากที่[-ข้อมูลปกปิด-]ตรวจสอบแล้ว การอนุมัติคำสั่งทำลายขั้นสุดท้ายหรือเพิ่มเข้าไปใน SCP จะต้องให้บุคคลนี้ตัดสินใจ ห้ามทำการสำรวจสิ่งปลูกสร้างที่ได้รับผลกระทบจนกว่าจะได้รับอนุมัติและเตรียมทีมช่วยเหลือไว้แล้ว

รายละเอียด: SCP-184 เป็นวัตถุโลหะผิวเรียบขนาดเล็ก สูง 10 ซม. กว้าง 10 ซม. รูปร่างแบบทรงสิบสองหน้า แต่ละหน้ามีรูทรงกลมอยู่ตรงกลาง และทรงกลมเล็กๆติดอยู่ที่มุมทุกมุม SCP-184 ทำจากโลหะผสมไม่ทราบชนิดที่มีความแข็งพอๆกับทองเหลือง แต่ไวต่อแม่เหล็กมาก

เมื่ออยู่ในสิ่งปลูกสร้างปิด SCP-184 ก็จะขยายพื้นที่ภายในของอาคารโดยไม่เปลี่ยนแปลงพื้นที่ภายนอก ในแต่ละวันนั้น SCP-184 จะขยายพื้นที่ภายในของอาคารปิดได้หลายร้อยเมตร โดยจะเริ่มตั้งแต่หนึ่งชั่วโมงหลังเข้าไปในอาคาร ในช่วงแรกนั้น SCP-184 เพียงแต่ยืดผนังออกเท่านั้น ทำให้ห้องต่างๆใหญ่ขึ้นโดยที่ความสูงไม่เปลี่ยนแปลง การขยายตัวในระดับนี้จะดำเนินไปจนกระทั่งพื้นที่ของห้องเพิ่มเป็นสามเท่าของพื้นที่ดั้งเดิม

ถึงตอนนี้ SCP-184 ก็จะสร้างห้องใหม่ทั้งห้องขึ้นมา ดูเหมือนว่า SCP-184 จะสามารถจำลองของจากในอาคารได้ สร้างห้องที่ตบแต่งเหมือนกับส่วนอื่นๆของอาคารได้ แต่หลังจากผ่านไประยะหนึ่ง กระบวนการขยายตัวก็ดูเหมือนจะชำรุด ตัวอย่างเช่น สิ่งของจะทำจากวัสดุที่ไม่เหมาะสม (หนังสือแก้ว เตาไมโครเวฟไม้) ห้องจะมีรูปร่างแปลกประหลาด ประตูที่เปิดไปเป็นผนังว่างๆ และทางเดินก็เล็กมากหรือไม่ก็บิดเบี้ยวเป็นเขาวงกตยาวเหยียด สภาพภายในของสิ่งปลูกสร้างนั้นจะแปลกประหลาดขึ้นทุกที ขณะที่ด้านนอกนั่นจะไม่เปลี่ยนไปเลย

พฤติกรรมนี้จะเห็นได้ชัดเจนมากในบ้านที่อยู่อาศัย แต่ก็ปรากฏในกรณีอื่นๆด้วยเช่นกัน รวมทั้งลังกระดาษ ความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นนั้นจะไม่หายไปเมื่อนำ SCP-184 ออกมาแล้ว แต่ก็จะไม่มีการขยายตัวอีก


ภาคผนวก 184-1: หมายเหตุจากดร.█████

ผมว่าคงไม่จำเป็นต้องบอกนะว่าเจ้าสิ่งนี้จะเข้าไปในศูนย์-19 "ไม่ได้" โดยเด็ดขาด ต่อไปเราอาจต้องหาวิธีอื่นกักเก็บมัน แต่ระหว่างนี้ เราก็จะปล่อยมันไว้ในที่เปิดกว้าง ทำขยับไปไหนไม่ได้ แล้วปกปิดตัวมันไว้ก่อน

ภาคผนวก 184-38RB: ข้อมูลการกักเก็บ

เมื่อฝ่ายปฏิบัติการผู้สนใจการขยายตัวในลักษณะที่แปลกประหลาดและรวดเร็วได้ทราบเรื่องของ SCP-184 ซึ่งขณะนั้นอยู่ในการครอบครองของ [ข้อมูลปกปิด] หลังจากการโจมตีของตำรวจหลายครั้ง ก็ได้ส่งหน่วยปฏิบัติการเคลื่อนที่ เซตา-9 เข้าไปและเก็บ SCP-184 มาได้โดยสูญเสียกำลังเพียงเล็กน้อย ผลกระทบสุดท้ายของ SCP-184 ที่มีต่อเมืองและประชากรนั้นคงจะไม่อาจทำความเข้าใจได้เลย เนื่องจากความไม่ยั้งคิดของเจ้าหน้าที่กฏหมายท้องถิ่นซึ่งทำให้พื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจำนวมากถูกทำลายไปก่อนที่ฝ่ายปฏิบัติการจะสามารถป้องกันได้

การสัมภาษณ์พลเมืองนั้นได้ข้อมูลมาน้อยมาก โดยมี "กำแพงเงียบงัน" เป็นคำตอบเสียส่วนใหญ่ มีเอกสารเล็กน้อยที่บ่งชี้ว่ามีการให้เช่า SCP-184 เพื่อนำเข้าไปในบ้านและเกิดผลกระทบกับที่อยู่อาศัยในอัตรา 50 ปอนด์ต่อครึ่งชั่วโมง เอกสารเหล่านี้ไม่ได้รับการยืนยันจากเจ้าบ้าน

ภาคผนวก 184 – 38RB-s: เอกสารเพิ่มเติม

บันทึกส่วนตัวของกอร์ดอน ริชาร์ด - สมาชิกของหน่วยปฏิบัติการเคลื่อนที่ เซตา-9 ตัวตุ่น

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License