SCP-1833
1833.jpg

หน้าปก SCP-1833

วัตถุ# SCP-1833

ระดับ: Safe

มาตรการกักกันพิเศษ: SCP-1833 นั้นจะถูกจัดเก็บอยู่ในตู้ล๊อคเกอร์แบบมาตรฐานในส่วนระดับเซฟทางปีกขวาของไซต์-77 ไม่อนุญาตให้บุคลากรอื่นนอกจาก D-Class เท่านั้นที่เข้าถึง SCP-1833 ได้

รายละเอียด: SCP-1833 เป็นสำเนาหนังสือรุ่นของโรงเรียนชั้นมัธยมปลายประจำปี 1976 ฉบับที่ ███████ ทีเหมือนกันกับสำเนาหนังสือรุ่นเล่มอื่นๆ และดูเหมือนว่าหนังสือจะมีการสึกหรอที่ผิดปรกติไปจากอายุขัยจริงของมัน โดยหน้าปกมีชื่อว่า "ภาพสะท้อนของปี 76" มีจำนวนห้าสิบหน้า หนังสือเล่มนี้ยังแบ่งออกเป็นห้าส่วนด้วยกัน: คอลเลคชั่นภาพถ่ายนักเรียน, ภาพถ่ายของแต่ละปีการศึกษา, ภาพถ่ายของสโมสร, ภาพกีฬา, และลายเซ็น

เมื่อใดก็ตามที่หนังสือถูกอ่านโดยคนที่จบการศึกษาจากโรงเรียนชั้นมัธยมปลาย ความผิดปกติของวัตถุจะปรากฏให้เห็นเฉพาะกับคนๆนั้น (ต่อไปนี้เรียกว่า "ผู้อ่าน") มนุษย์ที่ได้อ่าน SCP-1833 จะพบว่าเป็นหนังสือรุ่นของโรงเรียนมัธยมปลายที่ตัวเองเคยเรียนอยู่ โดยจะมีรายชื่อของบุคคลที่เกี่ยวข้องในทางสังคมกับผู้อ่านในระหว่างที่เรียนอยู่ชั้นมัธยมปลายปรากฏขึ้น ในช่วงแรกนั้นภาพและเนื้อหาจะเป็นไปในเชิงบวกเพื่อให้ผู้อ่านรู้สึกดีกับวัตถุ

เมื่อผู้อ่านได้อ่านไปประมาณ 10 หน้า เนื้อหาภายในหนังสือนั้นจะเปลี่ยนไปในเชิงลบอย่างช้าๆ ซึ่งขั้นแรกนั้นเนื้อหาจะเล่าถึงเหตุการณ์ที่ทำให้ผู้อ่านรู้สึกผิดหรือฝังใจตอนอยู่มัธยม จากนั้นก็จะเริ่มกล่าวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในชีวิตจริงของผู้อ่านหลังจบชั้นมัธยมปลายและเริ่มโจมตีคนที่อยู่ในเนื้อหานั้น นอกจากนี้ภาพที่ปรากฏอยู่ในหนังสือยังแสดงออกในเชิงลบเช่นกัน และบุคคลที่อยู่ในภาพเหล่านั้นก็เริ่มผิดปกติและแสดงถึงความพิการทางร่างกายมากขึ้นเรื่อยๆ

หลังจากที่อ่านไปได้ 20-30 หน้า จะปรากฏภาพของผู้อ่านอยู่ในหนังสือ ขั้นแรกภาพจะแสดงถึงสิ่งที่น่าอับอายที่เกิดขึ้นในช่วงที่เรียนอยู่ชั้นมัธยม และเมื่อเปิดไปเรื่อยๆภาพที่ปรากฏจะกลายเป็นภาพของความรุนแรงต่างๆที่ก่อให้เกิดความเสียหายที่ถูกกระทำจากฝีมือของบุคคลอื่นที่อยู่ใน SCP-1833 ที่พบได้บ่อยๆ

ตัวอย่างของภาพที่ปรากฏใน SCP-1833
หน้า 03 หน้าแรกของ SCP-1833 พบนักเรียนหลายคน (รวมทั้งตัวผู้อ่าน) ซึ่งอยู่ในภาพที่ตรงกับสมัยเรียน ทุกคนดูยิ้นแย้มแจ่มใส และดูเหมือนว่ากำลังพบปะสังสรรค์กันเป็นกลุ่มใหญ่
หน้า 10 ตัวผู้อ่านกำลังนำเสนอรายงานหน้าชั้นเรียน มีหัวข้อที่แตกต่างกันไปตามแต่ละเรื่อง นักเรียนและคนดูดูเหมือนจะเข้ามามีส่วนร่วมด้วย
หน้า 20 ตัวผู้อ่านสวมใส่ชุดผู้รักษาประตูกำลังนอนอยู่บนพื้นขณะที่อีกฝ่ายกำลังยิงประตู
หน้า 29 ภาพแรกของความรุนแรงที่ดูเหมือนตัวผู้อ่านอยู่ในห้องพยาบาล มีบาดแผลตามใบหน้าและลำคอหลายแห่ง
หน้า 36 ตัวผู้อ่านในภาพถ่ายของสโมสร: อย่างไรก็ตามมีสมาชิกของสโมสรอื่นๆที่รวมตัวกันอยู่อีกมุมหนึ่งของภาพได้มีการเยาะเย้ยและขว้างปาข้าวของใส่
หน้า 39 ภาพที่ตัวผู้อ่านกำลังนอนหลับอยู่ในห้องที่รายล้อมไปด้วยบุคคลอื่นที่ปรากฏอยู่ในหนังสือและมีใบหน้าที่ขาดวิ่นกำลังจ้องมองมาทางตัวผู้อ่าน
ปกหลัง ข้อความที่เขียนด้วยลายมือว่า "ปีนี้เราก็มีเวลาที่ดีๆด้วยกันไม่ใช่หรอเพื่อน? ไม่ต้องห่วงว่าเราจะไม่ได้เจอกันอีกน่า สหาย ชั้นมั่นใจว่าอีกไม่นานหรอกเราจะต้องได้กลับมาเจอกันอีก ขอให้โชคดีนะ จากเพื่อนของนายทุกคน"
Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License