SCP-1765

วัตถุ# SCP-1765

ระดับ: Keter

มาตรการกักกันพิเศษ: ในขณะนี้นั้นกิจกรรมของ SCP-1765 จำกัดอยู่ในแอเรีย-37 ซึ่งนับได้ว่าเป็นพื้นที่กักกันที่ใช้การได้ เนื่องจากการอาศัยอยู่อย่างสมบูรณ์ของ SCP-1765 ในแอเรีย-37 จึงให้ถือว่าพื้นที่นี้เป็นพื้นที่ซึ่งตัวตนไม่เสถียรแบบที่ 4 และถือว่าสูญเสียบุคลากรของสถาบันทั้งหมดในนั้นไปแล้ว ได้ทำการจัดตั้งแนวป้องกันโดยรอบแอเรีย-37 ตามมาตรการเทเลมาคัสแบบมาตรฐานแล้ว การพยายามเปิดโครงสร้างของแอเรีย-37 ทั้งหมดนั้นลงเอยด้วยการสูญเสียของบุคลากรในหน่วยปฏิบัติการเคลื่อนที่ทั้งหมดที่เกี่ยวข้องและให้ระงับไว้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอื่น ในกรณีที่กิจกรรมของ SCP-1765 ขยายตัวออกมา ก็ให้ใช้ระเบิดนิวเคลียร์ที่เก็บไว้ในพื้นที่ของแอเรีย37ได้ตามการอนุมัติของผู้บังคับบัญชา O5 เนื่องจากมีข้อมูลปริมาณมากมายที่ได้จากกิจกรรมของ SCP-1765 จึงได้ตั้งหน่วยเซิร์ฟเวอร์ไว้โดยรอบเพื่อใช้เก็บมันโดยเฉพาะ หน่วยเซิร์ฟเวอร์ที่ว่านี้ให้แยกออกจากเครือข่ายอื่นๆทั้งหมดของสถาบัน

รายละเอียด: SCP-1765 เป็นรหัสที่ใช้เรียกรวมกลุ่มของตัวตนแบบกึ่งคงอยู่จำนวนสามตัว ซึ่งปกติแล้วจะปรากฏตัวเป็นเงาสีขาวหม่นที่คล้ายกับมนุษย์อย่างผิวเผิน ตัวอย่าง SCP-1765 นั้นได้แสดงให้เห็นว่ามีความสามารถในการทำให้โครงสร้างความเป็นจริงในบริเวณใกล้เคียงเสื่อมสภาพได้ตามเจตนาของตน ทำให้พวกมันสามารถควบคุมการบิดเบี้ยวทางเวลาและกายภาพในระยะที่มองเห็นได้อย่างจำกัดแต่มีผลอย่างมาก ตัวตน SCP-1765 นั้นสามารถพูดได้ (ซึ่งผู้ที่ได้ฟังระบุว่าเหมือนผู้หญิงและมีสามน้ำเสียง) และดูเหมือนจะมีบุคลิกเป็นปัจเจกและแน่นอน

SCP-1765 เข้ามาในแอเรีย3ครั้งแรกหลังจากที่สถาบันประสพความสำเร็จในการบุกโจมตีฐานปฏิบัติการของกลุ่มหัตถ์อสรพิษซึ่งอยู่ใกล้กับเมือง████████ โดยได้ยึดและขนย้ายวัตถุต้องสงสัยว่าจะเป็นสิ่งผิดปกติจำนวนหนึ่งกับฝ่ายปฏิบัติการของหัตถ์อสรพิษอีกสิบห้าคนกลับมายังแอเรีย37 ซึ่งเป็นสถานที่โดดเดี่ยวพิเศษที่ใช้ในการเก็บวัตถุเช่นนี้ในช่วงแรก ระหว่างการตรวจสอบวัตถุที่เก็บมาสามชิ้นในชั้นเบื้องต้นนั้น (กี่ทอผ้าไม้ขนาดเล็ก เข็มเคลือบ และลูกตาเทียม) ตัวอย่างทั้งสามของ SCP-1765 (จากนี้ไปจะเรียกว่า SCP-1765-1, SCP-1765-2 และ SCP-1765-3) ก็ปรากฏตัวขึ้นและทักทายนักวิจัย████ ที่ทำงานอยู่ บทสนทนาต่อไปนี้บันทึกไว้ด้วยระบบสังเกตการของห้องทดลอง

<เริ่มบันทึก>

SCP-1765-1: สวัสดี สมาชิกผู้น่านับถือของสถาบัน พวกเราเอาข่าวดีมาบอกแน่ะ

SCP-1765-2: ใช่เลย เดี๋ยวนายต้องดีใจแน่

SCP-1765-3: สวัสดีค่ะ

นักวิจัย████: อะไรวะ-

SCP-1765-1: ขอโทษนะ ขอเวลาแป๊บ [พูดกับ SCP-1765-2] พี่น้อง ฉันว่าเราตกลงกันแล้วนะว่าให้ชั้นแนะนำตัวน่ะ เธอทำเราขายหน้าหมดเลย

SCP-1765-2: อ้าวอุ๊บ! ฮี่ฮี่ ว่าไปเลยจ๊ะ พวกเราจะเงียบๆนะ

SCP-1765-3: ขอโทษค่ะ

SCP-1765-1: อะแฮ่ม ก็อย่างที่บอกน่ะนะ สวัสดี พวกเรายินดีอย่างมากที่ในที่สุดก็ได้รู้จักกับนาย เพราะพวกเราสังเกตดูองค์กรของนายมาระยะหนึ่งแล้ว ที่จริง พวกเราสังเกตดูมาเยอะแยะ และจากทั้งหมดนั่น พวกนายโดดเด่นออกมาเหมือนประภาคารที่สว่างอยู่กลางทะเลอันมืดมิด ทำได้ดีมาก

SCP-1765-2: โอ้ว พวกเราภูมิใจมากเลยล่ะ!

SCP-1765-3: ยินดีด้วยค่ะ

นักวิจัย████: ใครช่วยไปตามยาม- [นักวิจัย████กุมลิ้นของเขา ซึ่งมองเห็นได้ว่าเป็นสีดำและฝ่อลง]

SCP-1765-1: ก็บอกแล้วนะว่าขอเวลาแป๊บน่ะ ถึงไหนแล้วเนี่ย? อ้อใช่ จากที่ว่ามานั้น พวกเราเลยตัดสินใจว่าพวกนาย และไม่มีใครอีก ที่คู่ควรจะได้ความช่วยเหลือจากพวกเรา นี่เป็นเกียรติที่หาได้ยากนะ เรายืนยันได้เลย

SCP-1765-2: หายาก แรร์ ถ้าเป็นสเต็กก็โชกเลือดยังไงงั้น

SCP-1765-3: ทาร์ทาร์ค่ะ

[นักวิจัย████พยายามจะพูดอีกครั้งก่อนจะล้มลงกับพื้น ลิ้นของเขาแตกเป็นผง เขาหมดสติไป]

SCP-1765-1: ฮึ่ม ทำไมคนเราต้องทำอะไรงี่เง่าเรื่อยเลยเนี่ย? ไว้ค่อยจัดการเรื่องนั้นทีหลัง ฉันลืมที่คิดไว้อยู่เรื่อยเลย น่ารำคาญที่สุด

SCP-1765-2: ความช่วยเหลือของเรา แบบสาหัสสากรรจ์

SCP-1765-3: การสนับสนุนค่ะ

SCP-1765-1: อ้า ขอบคุณนะ ใช่แล้ว ความช่วยเหลือของพวกเรา จากที่เห็นว่าพวกนายใช้ขั้นตอนทางวิทยาศาสตร์แบบละเอียดละออ เราก็เลยคิดว่าพวกเราจะมีประโยชน์กับนายมากที่สุดถ้าทำแบบเดียวกันบ้าง ยังไงความสามารถของพวกเราในด้านนั้นก็เป็นชิ้นเป็นอันอยู่แล้ว ใช่แล้ว เพื่อช่วยเหลือพวกนาย เราจะทำการทดลองที่มีประโยชน์จำนวนหนึ่งในส่วนของนายแล้วก็ส่งข้อมูลให้ เราว่านี่จะเป็นจุดเริ่มต้นของความร่วมมือที่ดีนะ

SCP-1765-2: เอ่อ ฉันว่าเค้าสลบไปแล้วนะ ที่รัก

SCP-1765-3: ท่าไม่ดีค่ะ

SCP-1765-1: โอย ช่างตานี่เถอะ พวกนี้บันทึกทุกอย่างไว้อยู่แล้ว นั่นเป็นเหตุผลที่พวกเราเลือกพวกเขาไม่ใช่รึไง?

SCP-1765-2: อืม ใช่

SCP-1765-3: ถูกต้องค่ะ

SCP-1765-1: ฉะนั้น ถึงคนที่ฟังอยู่นะ เราจะเริ่มการทดลองของพวกเราในทันที เพราะเสียเวลาอยู่ก็ไม่เห็นจะมีประโยชน์อะไร นี่ เราเข้าใจนะว่ามันอาจจะดูโหดไปนิด แต่เชื่อเราเถอะนะ พวกเรารู้ดีว่าอะไรที่ดีที่สุดสำหรับพวกนาย

SCP-1765-2: พวกเราพี่น้องรู้ดีที่สุดจ้ะ ฮี่ฮี่!

SCP-1765-3: เสมอค่ะ

หลังการสนทนานี้ SCP-1765 ทั้งสามก็เริ่มเคลื่อนที่ไปทั่วแอเรีย-37 อย่างรวดเร็ว ตอนที่ SCP-1765 เคลื่อนไปรอบๆแอรีย-37 นั้นก็มีเหตุการณ์จำนวนหนึ่งซึ่งได้เชื่อมโยงกับปรากฏการณ์บิดเบือนสภาพความเป็นจริง ในที่สุดนั้น SCP-1765 ก็หยุดการเคลื่อนไหวในรูปแบบนี้ คาดว่าเป็นเพราะแอเรีย37นั้นได้เสียความเสถียรไปมากพอจนเหมาะแก่การทำการทดลองที่พวกมันวางแผนไว้แล้ว เมื่อกระบวนการนี้ยุติลง ภาพจากระบบรักษาความปลอดภัยก็เผยให้เห็นว่าแอเรีย-37 นั้นถูกแบ่งออกเป็นสี่ส่วนที่เห็นได้ชัด และบุคลากรของแอเรีย-37 ก็ถูกแบ่งกระจายออกไปตามตำแหน่งของ SCP-1765 ในช่วงเวลาที่เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น ตามรายละเอียดดังต่อไปนี้

พื้นที่ A (เดิมคือโรงอาหาร ที่เก็บของ และหอพัก ของแอเรีย-37): พื้นที่ที่มีขนาดเล็กที่สุด พื้นที่ A นั้นถูก SCP-1765 เปลี่ยนแปลงไปน้อยที่สุด สิ่งสำคัญที่เพิ่มเข้ามานั้นก็คือถังทองเหลืองขนาดใหญ่สองถังซึ่งอยู่ที่มุมด้านตะวันออกของโรงอาหาร ศูนย์สังเกตการซึ่งเชื่อมต่อเข้ากับส่วนอื่นๆในแอเรีย-37 ที่เข้าไปแทนที่ที่เก็บของ และป้ายหินอ่อนขนาดใหญ่ที่อยู่เหนือทางเข้าหอพักซึ่งอ่านว่า'กลุ่มควบคุม' บุคลากรที่เป็นของกลุ่มควบคุมนั้นไม่ได้รับผลจากการทดลองที่ดำเนินไปในส่วนอื่นๆของแอเรีย-37 ทุกๆห้าถึงเจ็ดชั่วโมงนั้น SCP-1765 ตัวหนึ่งก็จะมาเยี่ยมกลุ่มควบคุม ในระหว่างการเยี่ยมเยือนนี้ก็จะมีอาหารและน้ำจ่ายออกมาจากถังทองเหลือง และ SCP-1765 ที่มาเยี่ยมเยือนก็จะพูดคัยกับกลุ่มควบคุม โดยมักจะแนะนำให้พวกเขาใช้ศูนย์สังเกตการตรวจดูการทดลองที่กำลังดำเนินอยู่

พื้นที่ B (เดิมคือพื้นที่รอบนอกและอาคารกีฬา ของแอเรีย-37): พื้นที่ B นั้นเป็นศูนย์รวมของความผิดปกติด้านมิติเวลาในบริเวณนั้น ด้วยเหตุนี้ ขนาด สภาพอากาศ แรงดันและองค์ประกอบของบรรยากาศ และการไหลของเวลาจึงมีความแปรปรวนทั้งหมด ซึ่งดูเหมือนจะถูกควบคุมโดยเจตนาของ SCP-1765-1 ซึ่งเป็นตัวตนที่ดูแลการทดลองในพื้นที่ B ตามที่ SCP-1765-1 บอกนั้น การทดลองในพื้นที่Bเป็นไปเพื่อเจาะลึกถึงผลกระทบต่อสภาพจิตของมนุษย์จากการกระทำซ้ำๆภายใต้สภาวะที่ผิดปกติ

พื้นที่ C (เดิมคืออาคารสำนักงานของแอเรีย-37): พื้นที่ C มีลักษณะผิดปกติคล้ายคลึงกับพื้นที่Bแต่เชื่อมโยงกับ SCP-1765-2 แทนที่จะเป็นSCP-1765-1 จากการสังเกตการ(และข้อมูลที่ได้มาอย่างจำกัดจาก SCP-1765-2 )บ่งชี้ว่าการทดลองในพื้นที่Cนี้มุ่งเน้นไปที่พฤติกรรมกลุ่มและความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลภายใต้เงื่อนไขที่สุดโต่ง โดยทั่วไปแล้ว การเปลี่ยนแปลงทางกายภาพในพื้นที่ C ระหว่างการทดลองนั้นจะรุนแรงกว่าที่สังเกตเห็นได้ในพื้นที่ B แต่การเปลี่ยนแปลงด้านเวลานั้นมีน้อยกว่าอย่างเห็นได้ชัด

พื้นที่ D (เดิมคือพื้นที่กักกันความเสี่ยงสูงของแอเรีย-37): ในขณะนี้ พื้นที่ D นั้นเป็นส่วนของแอเรีย-37 หลังการเปลี่ยนแปลงที่มีความเข้าใจน้อยที่สุด ในด้านกายภาพนั้นมันดูเหมือนจะไม่เปลี่ยนแปลงไปจากที่เป็นอยู่ก่อนการเข้ามาของ SCP-1765 เลย แต่ด้านเวลานั้นดูเหมือนว่ามันจะแปลกแยกจากลำดับเหตุการณ์พื้นฐานโดยสิ้นเชิง เป็นเหมือน'ฟองสบู่'ที่โดดเดี่ยวจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นภายนอกมัน สภาพเวลาของพื้นที่ D และการทดลองที่ดำเนินไปในนั้นเชื่อมโยงกับ SCP-1765-3 เนื่องจากรูปแบบการพูดที่สั้นมากของ SCP-1765-3 และความคลุมเครือโดยทั่วไปของการทดลองที่มันกระทำ จึงมีความเข้าใจในลักษณะหรือการทดลองในพื้นที่ D น้อยมาก

ไม่ว่าจะมีการทดลองในพื้นที่ใด SCP-1765 ก็จะหาทางส่งบันทึกภาพและเสียงคุณภาพสูงมาให้สถาบัน ข้อมูลนี้ถูกส่งไปยังเซิร์ฟเวอร์ที่อยู่ใกล้ที่สุดซึ่งเข้ากันได้ของสถาบันโดยไม่ทราบวิธีการ วีดีโอเหล่านี้ยังมีบันทึกจาก SCP-1765 ที่ดูแลอยู่
ด้วย

ภาคผนวก 1765-A: ต่อไปนี้คือคำบรรยายการทดลองที่โดดเด่นซึ่งกระทำโดย SCP-1765

พื้นที่ B:

สภาพของพื้นที่: ในการทดลองนี้ พื้นที่ B คงอยู่ในสภาพดั้งเดิมเป็นส่วนใหญ่นอกเหนือไปจากการเปลี่ยนแปลงทางโครงสร้างซึ่งเกิดจากเหตุการณ์แปลงสภาพในการทดลอง

บุคลากรที่เกี่ยวข้อง: นักวิจัย██ เจ้าหน้าที่██████ วิศวกรสุขาภิบาล██████████

การทดลอง: ผู้ทดลองถูกพาไปยังศูนย์กีฬาของแอเรีย-37 จากที่ซึ่งระบุไม่ได้ และแต่ละคนก็ได้รับประแจ ไม้บรรทัด แผ่นกระดาษเหนียว กับปากกาลูกลื่น จากนั้นผู้ทดลองก็ได้รับคำสั่งจาก SCP-1765-1 ให้ตรวจดูระบบท่อระบายน้ำของศูนย์กีฬาอย่างถี่ถ้วนและให้วัดความยาวของท่อแต่ละอันและมุมในจุดที่เชื่อมต่อกับท่ออื่นมาอย่างระบุชัดเจน กระบวนการนี้ใช้เวลาระหว่างสิบถึงสิบสองชั่วโมงเหนื่องจากขนาดของศูนย์กีฬา แต่ก่อนที่จะเสร็จสิ้นนั้น พื้นที่ B ก็เริ่มการแปลงสภาพ ทำให้ระบบระบายน้ำถูกจัดเรียงใหม่โดยสิ้นเชิงและงานที่ทำไปแล้วก็ใช้ไม่ได้ทั้งหมด ผู้ทดลองได้รับคำสั่งให้เริ่มใหม่อีกครั้ง กระบวนการนี้ดำเนินซ้ำอยู่ 459 ครั้งก่อนการทดลองจะยุติลง

บันทึกของ SCP-1765-1: "หลังจากการเดินทางไปที่เขาโอลิมปัสที่ออกจะน่าผิดหวัง (ให้ตายเถอะ เจ้าบ้านหยาบคายชะมัด!) ฉันก็เลยตัดสินใจว่าจะทำอะไรที่ให้ผู้ทดลองลำบากน้อยลงหน่อย ซึ่งเท่าที่ผ่านมาก็พิสูจน์ได้ว่าทั้งไม่น่าดูและไร้ซึ่งศีลธรรม การตรวจสอบง่ายๆของการรับข้อมูลทางอายตนะซ้ำๆด้วยรูปแบบซึ่งสามารถเชื่อมโยงกับปฏิกิริยาพื้นฐานจนกระทั่งมันเกินพิกัดนั้นจะเป็นประโยชน์ทั้งกับพวกนายและสมรรถภาพที่ออกจะจำกัดของพวกผู้ทดลองของฉัน สุดท้ายนี้ นี่เป็นหลักฐานว่าถึงเราจะพยายามเรียนรู้จากประสบการณ์ความพยายามนั้นในที่สุดแล้วก็ไร้ความหมาย เพราะเมื่อชีวิตผ่านนายไปนายก็ต้องเรียนรู้ทุกอย่างใหม่หมดอีก นั่นเป็นความรู้ที่มีประโยชน์นะ เด็กๆ ฉันหวังว่าพวกนายจะสนใจมัน"

พื้นที่ C:

สภาพของพื้นที่: ในการทดลองนี้ พื้นที่ C มีสภาพเป็นสนามอเมริกันฟุตบอลซึ่งพวกผู้ทดลองอยู่ที่บริเวณเส้นห้าสิบหลา ที่น่าสังเกตก็คือเสาประตูนั้นถูกเอาออกและมีบังเกอร์คอนกรีตอยู่แทน

บุคลากรที่เกี่ยวข้อง: อดีตสมาชิกหน่วนปฏิบัติการเคลื่อนที่อิโอตา-6 ("แมวในกรอบภาพ") ฝ่ายปฏิบัติการของหัตถ์อสรพิษที่จับตัวไว้สิบจากสิบห้าคน

การทดลอง: การทดลองนี้แบ่งออกเป็นสองช่วง ในช่วงแรกนั้นพวกผู้ทดลองถูกแบ่งออกเป็นสองทีมซึ่งทั้งสองนั้นมีคนของ MTF กับหัตถ์อสรพิษปนกันไป ทั้งสองกลุ่มได้รับคำสั่งจาก SCP-1765-2 ให้มุ่งไปยังบังเกอร์ซึ่งอยู่ที่ปลายสนาม ในตอนที่วิ่งไปยังที่หมายนั้น ร่างในชุดคลุมจำนวนหนึ่งก็ปรากฏตัวขึ้นตามอัฒจันทร์ในสนามและเริ่มยิงผู้ทดลองด้วยกระสุนความเร็วสูงที่ลุกเป็นไฟ นอกจากนั้น ยกพื้นโค้งสูงสามเมตรก็เริ่มเคลื่อนสูงขึ้นมาจากพื้นดิน ทำให้ผู้ทดลองต้องร่วมมือกันเป็นทีมเพื่อผ่านพวกมันไป เนื่องจากทีมของผู้ทดลองนั้นปะปนกันไปจึงไม่สามารถข้ามยกพื้นไปได้ทันเวลา และทั้งสองทีมก็ถูกกระสุนเผาเป็นเถ้าถ่านก่อนจะไปถึงบังเกอร์ สามสิบวินาทีหลังจากนั้น การทดลองช่วงที่สองก็เริ่มขึ้นโดยพวกผู้ทดลองกลุ่มเดิมปรากฏตัวขึนอีกครั้งใกล้กับเส้นห้าสิบหลาโดยไม่ได้รับอันตรายใดๆ พวกผู้ทดลองถูกแบ่งออกเป็นสองทีมอีกครั้ง โดยทีมหนึ่งนั้นมีแต่บุคลากร MTF และอีกทีมมีแต่ฝ่ายปฏิบัติการของหัตถ์อสรพิษ พวกผู้ทดลองได้รับคำสั่งให้ไปที่บังเกอร์อีกครั้ง การทดลองดำเนินไปเหมือนที่บันทึกไว้ก่อนหน้า โดยครั้งนี้ทั้งสองทีมสามารถผ่านยกพื้นและไปถึงบังเกอร์ได้ แต่ตอนนั้นเอง ประตูของบังเกอร์ทั้งสองก็ปิดตายและฆ้อนเหล็กขนาดใหญ่คู่หนึ่งซึ่งก่อนหน้านี้มองไม่เห็นก็ฟาดลงมาจากจุดที่ระบุไม่ได้ ทุบทั้งสองทีมจนเสียชีวิต

บันทึกของ SCP-1765-2: "ฉันเห็นว่าพวกเด็กๆไม่ค่อยสนุกกับดับเบิลเดตที่เราทำมาแล้ว ฉันก็เลยคิดว่า 'ยิ้มไว้ เด็กๆวันนี้ไม่มีโรมานซ์แล้วจ้ะ มันช้าไปหน่อยสำหรับพวกนั้น พวกเขาอยากได้ความตื่นเต้น เหงื่อไคล ระเบิด แล้วก็การกีฬา!' ฉันก็เลยเรียกพวกเพื่อนเก่าๆของฉันซึ่งพวกนั้นก็ยินดีช่วยเหลือ พวกเขาเที่ยงตรงดีใช่ไหมล่ะ! ไอ้โย่งคลุมผ้านั่นชื่ออะไรแล้ว? มาเดม? แมฟเวน? หรือว่าจอห์น? แบร่ จำไม่ได้แล้ว แต่ฉันรู้ว่าเขาชอบฟุตบอลนะ! ฮี่ฮี่ พวกเราสนุกกันมากเลยล่ะ ถึงจะมีการเผาไหม้และบดขยี้อะไรหมดนั่นด้วยก็เถอะ อ้อ ฉันว่าฉันลืมอะไรไปนะ…อ๋อ การทดลอง มันเป็น…มันเป็นการทดลอง ใช่แล้ว เอ่อ คือนี่นะ มันทำให้นายเห็นว่าไม่ว่านายจะอยู่กับใครก็ตาม สุดท้ายแล้วนายก็จะโดนฆ้อนเหล็กอันใหญ่จากท้องฟ้าทุบแบน! ฮึ่ม ไม่น่าจะใช่แฮะ…อ๊ะ รู้ล่ะ! ไม่ว่านายจะเตรียมตัวยังไงและใครจะอยู่กับนาย จะเร็วหรือช้าโชคชะตาก็จะไล่นายทันอยู่ดี! ฮี่ฮี่ ใช่เลย ฉันชอบอันนี้ ฟังดูเหมือนการเทศนาดีนะ! บทเรียนนะจ้ะ หนุ่มๆ บทเรียนให้เรียนรู้!"

พื้นที่ D:

สภาพของพื้นที่: ในทางกายภาพแล้ว พื้นที่ D ยังคงไม่เปลี่ยนแปลงจากสถานะดั้งเดิม

บุคลากรที่เกี่ยวข้อง: ผู้อำนวยการศูนย์██████

การทดลอง: ผู้อำนวยการศูนย์██████ เข้าไปในห้องกักกันหลักของแอเรีย-37 ที่กลางห้องนั้นมีโต๊ะอยู่ (คาดว่าเอามาจากโรงอาหาร) บนโต๊ะนั้นมีถังไอศครีมยี่ห้อ█████████ ขนาดหนึ่งลิตรอยู่สองถัง ถังหนึ่งเป็นรสพิสทาชิโอ อีกถังเป็นรสเสาวรส ผู้อำนวยการศูนย์██████ ได้รับคำสั่งจาก SCP-1765-3 ให้ 'เลือกเอา' จากนั้นผู้อำนวยการศูนย์██████ ก็เลือกไอศครีมรสพิสทาชิโอแล้วออกไปจากห้อง ถึงตรงนี้ภาพวีดีโอก็เบลอไปครู่หนึ่งและผู้อำนวยการศูนย์██████ ก็กลับมาในห้องอีกครั้ง โดยที่ถังไอศครีมที่ไม่ได้เลือกนั้นเปลี่ยนเป็นรสอื่น คราวนี้เป็นรสช็อกโกแลต เขาได้รับคำสั่งให้เลือกอีก คราวนี้เลือกไอศครีมรสช็อกโกแลต กระบวนการนี้ดำเนินอยู่ซ้ำๆโดยที่ไอศครีมซึ่งไม่ได้เลือกจะถูกเปลี่ยนเป็นรสอื่น ในขณะที่เขียนเอกสารนี้ สถาบันได้รับวีดีโอของการทดลองนี้เป็นความยาวมากกว่า 10,000 ชั่วโมงแล้ว โดยจากการวิเคราะห์นั้นสามารถระบุไอศครีมได้มากกว่า 200,000 รส ซึ่งรวมถึง "เมียร์แคตมาชเมลโลว์แมดเนส" "กระจ่างใส" "รองเท้าคู่โปรดของคุณ" "ความพิโรธของพระเจ้า" และ[ข้อมูลปกปิด] จากหลักฐานทั้งหมดนั้นบ่งชี้ว่าการทดลองนี้ยังดำเนินต่อไป

บันทึกของ SCP-1765-3 (สามารถมองเห็นบันทึกนี้ได้ตั้งแต่ชั่วโมงที่ 1,356 ของวีดีโอ): "อร่อยค่ะ"

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License