SCP-1753
SCP-1753%20Censor.jpg

รูปของ SCP-1753 ที่ถูกเซนเซอร์

วัตถุ # SCP-1753

ระดับ: Safe

มาตรการจัดเก็บพิเศษ: ในขณะที่ไม่ได้ทำการทดลองใดๆกับ SCP-1753 ให้นำ SCP-1753 เก็บไว้ในตุ้เซฟกันไฟขนาด 1 เมตร x 1.5 เมตร x 0.5 เมตรและนำไปไว้ในห้องเก็บของที่เซกเตอร์-28 บุคคลากรทุกคนจะต้องเลี่ยงการมองวัตถุโดยตรงเพื่อลดความเสี่ยงในการสัมผัสกับความผิดปกติโดยตรงอย่างไม่ตั้งใจ

รายละเอียด: SCP-1753 คือภาพวาดสีน้ำมันขนาด 75 เซนติเมตร X 100 เซนติเมตร ของเทือกเขา “แอล แคปปิตัน” (El Capitan) ในอุทยานโยเชมิตี สหรัฐอเมริกา และมีวลีที่ว่า “time to fly” (ได้เวลาบินแล้ว) ถูกเขียนอย่างลวกๆด้วยปากกาเพอมาเน้นท์บนด้านลาดชันของเทือกเขา เมื่อทำการตรวจสอบทางนิติวิทยาจึงทราบว่าวลีนั้นมีส่วนเกี่ยวข้องกับศิลปินที่วาดภาพ

ความผิดปกติจะแสดงเมื่อบุคคลใดก็ตามที่อ่านวลีที่ถูกเขียนลงบนภาพโดยตรง เมื่ออ่านวลีแล้ว ผู้ที่อ่านจะเริ่มมีอาการเวียนหัวอย่างรุนแรงและจะเริ่มค่อยๆบรรเทาลงใน 30 วินาที และจะไม่มีอาการใดๆหรือความผิดปกติใดๆไปอีก 12-14 ชั่วโมง

เมื่อเวลาผ่านไป 12 ถึง 14 ชั่วโมง ความผิดปกติจะเกิดขึ้นกับผู้ที่อ่านวลีทันที โดยในสายตาของผู้ที่มองนั้นจะเห็นว่าสิ่งที่มีลักษณะ “ตกลงไป” (อย่างเช่น บันได,ขอบพื้นต่างๆ เป็นต้น) ผู้นั้นจะเห็นว่าเป็น “เหว” ลงไปประมาณ 2,000 เมตรซึ่งในขณะที่ความผิดปกติกำลังเกิดความผิดปกตินี้จะเกิดขั้นแรกเท่านั้นและมีโอกาสเพียงเล็กน้อยของผลกระทบที่ถูกพบจากการเคลื่อนที่ในแนวตั้งที่สูงกว่า 5 ซม.ซึ่งผู้นั้นจะเห็นเป็นหน้าผาสูงชัน ซึ่งการลบความทรงจำนั้นไม่ได้ผลในการลบล้างความผิดปกติเหล่านี้

หากผู้ที่อ่านวลี “กระโดด” ลงจากเหวที่ตัวเองเห็นเมื่อกระโดดลงมาแล้ว ผู้นั้นจะลอยอยู่กลางอากาศประมาณ 30 วินาที ก่อนจะกระแทกลงพื้นด้วยความเร็วสูงที่เหมือนกับการตกจากหน้าผา หากผู้ทดลองสวมร่มชูชีพ ผู้ทดลองสามารถกางร่มชูชีพได้ตามปกติ

ความผิดปกติเหล่านี้นั้นดูเหมือนว่าจะทำให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบมองเห็นความผิดปกติเพียงด้านเดียวเท่านั้น อย่างเช่นหากผู้ทดลองมองบันได ผู้นั้นจะเห็นว่าเป็นหน้าผาสูงชัน แต่เมื่ออยู่ที่ชั้นล่างสุดของบันได เมื่อมองขึ้นไปจะเห็นเป็นเพียงบันไดธรรมดาเท่านั้น

SCP-1753 ถูกค้นพบในปี 19██ หลังจากได้รับรายงานว่าพบผู้หญิงที่กำลังหัวเราะอยากบ้าคลั่งในเมือง████████ ,รัฐแคลิฟอร์เนียและในห้องอพาร์ทเมตที่เกิดเหตุยังพบซากศพของ เฮอร์เบอทร์ ███████ (คาดว่าเป็นผู้สร้าง SCP-1753) ที่ทะลุลงมาจากเพดานของห้องดังกล่าว เมื่อตรวจสอบอพาร์เมนต์ชั้นบนจึงได้พบ SCP-1753 และพบโน้ตฆ่าตัวตายของเฮอร์เบอทร์ ที่เขียนไว้บนผนังห้องนอน

ภาคผนวกที่ 1753-001 : โน้ตฆ่าตัวตายของ เฮอร์เบอทร์ ███████

ท้องฟ้าเรียกฉันแล้ว
ได้เวลาออกบิน

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License