SCP-1733
1733.jpg
ภาพที่มีการเล่นซ้ำใน 1733-007

วัตถุ# SCP-1733

ระดับ: Safe

มาตรการกักกันพิเศษ: ให้เก็บเครื่อง DVR ที่มี SCP-1733 ไว้ในกรุวีดีโอควบคุมที่ศูนย์-██ ห้ามเล่น SCP-1733 ซ้ำเด็ดขาด เว้นแต่เพื่อการวิจัยเท่านั้นให้บุคลากรติดต่อดร.เกลเลอ เพื่อขออนุญาตศึกษา SCP-1733

รายละเอียด: SCP-1733 เป็นบันทึกวีดีโอของการแข่งขัน NBA 2010-2011 นัดเปิดฤดูกาล ซึ่งแข่งที่ TD การ์เดน ในบอสตัน มลลรัฐแมสซาชูเซตส์ เมื่อวันที่ 10/26/2010 ระหว่างทีมบอสตันเซลติกส์ กับ ไมอามีฮีท เจ้าหน้าที่ผู้จับตาดูเว็บไวต์เครือข่ายสังคมทราบเรื่องของ SCP-1733 เมื่อ █████ ██████ ชาวเมืองบอสตัน บ่นในเฟซบุคเมื่อวันที่ 10/27 เรื่องเทคนิคอลฟาวล์ในควอเตอร์ที่สาม ระหว่างนักกีฬา เรย์ อัลเลน กับ คริส บอช ซึ่งไม่ได้เกิดขึ้นจริง เมื่อถูกคาดคั้นเรื่องนี้ █████ ██████ ก็ได้อัพโหลดส่วนที่เกี่ยวข้องให้ดู ซึ่งทำให้คนที่ถกเถียงกับเขางุนงงมาก เจ้าหน้าที่ของสถาบันซึ่งแฝงตัวในผู้ดูแลของเฟซบุคได้ลบกระทู้และตามรอย IP ของ █████ ██████ และบุคคลที่เกี่ยวข้องเพื่อหาตัวและทำการลบความจำแบบ A และได้เอาเครื่อง DVR ยี่ห้อโมโตโรลาที่มี SCP-1733 อยู่มาเพื่อทำการศึกษา

นักวิจัยสถาบันสามารถระบุลักษณะผิดปกติของบันทึกวีดีโอได้หลังจากที่ทำการตรวจสอบอย่างหนัก แม้ว่าในช่วงแรกนั้นความคลาดเคลื่อนจากการแพร่ภาพดั้งเดิมจะมีเพียงเล็กน้อย เช่นคะแนนรวมของแต่ละควอเตอร์และการทำฟาวล์ SCP-1733 ก็ได้เริ่มเปลี่ยนแปลงจากการเล่นซ้ำรอบแรกๆมาก สังเกตเห็นได้ว่าบุคคลที่อยู่ในบันทึกวีดีโอนั้นคงความทรงจำบางส่วนจากการเล่นซ้ำรอบก่อนๆได้ และก็ได้เริ่มรู้สึกถึงสภาพการคงอยู่ที่ตนเป็น มีสมมุติฐานว่าการเล่นซ้ำแต่ละครั้งนั้นได้ทำให้ตัวตนที่อยู่ใน SCP-1733 ได้รับการรู้สึกถึงตัวตนทีละน้อยอย่างวัดปริมาณไม่ได้ โดยการเล่นซ้ำอย่างต่อเนื่องได้ทำให้ผู้ชมและนักกีฬาสับสนและกังวลอย่างมาก ผลกระทบนี้สะสมมากขึ้นเรื่อยๆและครอบคลุมทุกคนที่อยู่ในสนามแข่ง ระดับการรู้สึกตัวนั้นค่อยๆพัฒนาไปจากที่ผู้ให้ความให้ระหว่างการแข่งขันบรรยายถึงความรู้สึกแบบเดจาวูอย่างรุนแรง ไปเป็นความทรงจำที่แทบชัดเจนของการเล่นซ้ำรอบก่อนๆ ถึงกระนั้น ก็สังเกตได้ว่ายังไม่มีใครใน SCP-1733 ที่ระบุถึงผู้ชมวีดีโอโดยตรง หรือเรื่องที่พวกตนอยู่ในบันทึกวีดีโอ

บุคคลที่อยู่ในบันทึกวีดีโอนั้นไม่มีความแต่งต่างจากตัวจริงไม่ว่าจะเป็นด้านความสามารถ นิสัย หรือพฤติกรรมในสนาม เหล่าแฟนๆที่เป็นผู้ชมนั้นดูเหมือนจะเป็นมนุษย์ธรรมดาทุกประการ และข้อมูลที่สถาบันสืบค้นจากคนเหล่านี้ก็ไม่พบอะไรน่าสนใจ กล่าวให้ชัดก็คือ ตัวตนที่อยู่ในบันทึกวีดีโอนั้นดูเหมือนจะเป็นตัวจริงแต่ติดอยู่ในสื่อดิจิตัล ข้อมูลของ TD การ์เดนระบุว่ามีผู้ชมในวันที่ 10/26/2010 อยู่ ██████ คน

ในช่วงแรกนั้นเชื่อว่า SCP-1733 จะแสดงผลการแข่งขันที่เป็นไปได้อย่างไม่จำกัด เนื่องจากพวกนักกีฬานั้นสามารถเปลี่ยนแผนการรุกและตั้งรับได้ทุกครั้งที่เล่นซ้ำ ในการเล่นซ้ำ 034 พวกนักกีฬาและโค้ชก็สามารถปรับตัวเพื่อตอบโต้แผนการเล่นของทีมตรงข้ามได้ดีมากจนทำให้คะแนนอยู่ที่ 0-0 จนถึงนาทีที่ 3:34 ในควอเตอร์แรก เนื่องจากการระลึกได้ยังเบาบางอยู่ในการเล่นซ้ำช่วงแรก ความทรงจำจากการเล่นซ้ำรอบก่อนๆน่าจะเป็นในรูปแบบของความรู้สึกที่นักกีฬา แฟนๆ และบุคคลในทีมรู้สึกได้อย่างเลือนราง ทำให้พวกเขาไม่อาจเข้าใจสภาพของตนได้เต็มที่

แต่ตั้งแต่การเล่นซ้ำ 045 ความเข้าใจถึงสถานการณ์ของตนก็ชัดเจนจนพวกนักกีฬาไม่ยอมทำการแข่งขันเลย และได้รวมตัวกับพวกผู้จัดการแข่งขันที่เหลือเพื่อหาทางหนีออกไป ถึงตอนนี้เองที่นักวิจัยของสถาบันสรุปได้ว่าผู้ที่อยู่ใน SCP-1733 ติดอยู่ในฉากของบันทึกวีดีโอ เพราะพวกเขาไม่สามารถออกไปได้เลย ประตูออกไปจากสนามแข่งนั้นไม่ยอมเปิดเมื่อถูกปะทะด้วยแรงที่ประมาณว่าเกิดกว่า █████ นิวตัน พวกผู้จัดการแข่งขันยังไม่อาจออกไปจากห้องล็อคเกอร์ ห้องพักนักกีฬา และห้องที่นั่งพิเศษได้ การรอให้ผู้สนับสนุนแข่งขันเข้าไปในเวลาที่กำหนดไว้ก่อนการเริ่มควอเตอร์แรกก็ไม่ได้ผลเช่นกัน บุคคลที่ออกไปทางที่ผู้สนับสนุนแข่งขันเข้าไปนั้นไม่สามารถเดินไปพ้นทางออกที่อยู่ติดกับเฉลียงรอบสนามแข่งได้ การพยายามหนีออกไปนั้นเป็นไปอย่างสิ้นหวังมากขึ้นทุกที ซึ่งรวมถึงความล้มเหลวในการทำระเบิดทำเอง การจราจลเต็มรูปแบบ การที่กลุ่มผู้จัดการแข่งขันแบ่งออกเป็นสามกลุ่มที่ขัดแย้งกัน และในการเล่นซ้ำที่ ███ ก็มีการทำพิธีฆ่าบูชายัญและควักเครื่องในของนักกีฬาออกมาด้วยความหวังว่าจะทำให้อะไรก็ตามที่ขังพวกเขาไว้พึงพอใจ (ดูรายละเอียดใน เอกสารลำดับเหตุการณ์ 001) แต่เมื่อเริ่มเล่นซ้ำอีกครั้ง ทุกคนก็จะกลับมาอยู่ในสภาพก่อนการแข่งขันโดยไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ

นักวิจัยไม่สามารถสร้างผลของ SCP-1733 ซ้ำกับบันทึกวีดีโออื่นๆได้ด้วยเครื่อง DVR นั้น ซึ่งยืนยันได้ว่ามันไม่ใช่อุปกรณ์ที่ทำให้เกิด SCP-1733 เนื่องจากสภาพทุกข์ระทมของผู้ที่อยู่ใน SCP-1733 จึงให้ระงับการทดลองออกไปอย่างไม่มีกำหนด

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License