SCP-1692
6527.jpg

ภาพถ่ายที่ยืนยันไม่ได้ของ SCP-1692-1 ในปี 18██

วัตถุ# SCP-1692

ระดับ: Euclid

มาตรการกักกันพิเศษ: SCP-1692 ถูกกักกันอยู่ในพื้นที่ขนาด 2.77 ตร.กม.ของสวอมแลนในรัฐลุยเซียนาด้วยตาข่ายลวดสานชุบซิงค์และรั้วลวดหนามรอบๆพื้นที่ปริมณฑล มีเจ้าหน้าที่ของสถาบันที่เป็นเจ้าหน้าที่ป่าไม้คอยประจำการและลาดตระเวนตามปกติในระยะ 500 เมตร ในกรณีที่มีการบุกรุกโดยพลเรื่อน มาตรการทั้งหมดที่เป็นไปได้จะถูกนำมาใช้ตามแต่ละบุคคลโดยไม่จำเป็นต้องให้ถึงตาย

รายละเอียด: SCP-1692-1 คือตัวตนที่เป็นรูปธรรมขององค์ประกอบที่ไม่เป็นที่รู้จักอาศัยอยู่ในเซนต์แลนดรีย์, รัฐหลุยเซียนา ส่วนใหญ่แล้ว SCP-1692-1 มักปรากฏตัวเป็นหญิงสาวแรกรุ่นที่ปกคลุมไปด้วยดินโคลน แต่ก็เป็นที่สังเกตว่ามันเป็นรูปแบบของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมบางอย่าง และ/หรือเป็นคนที่หายตัวไปครั้งล่าสุดใน █ เมตรของพื้นที่ที่ปิดล้อมเอาไว้

SCP-1692-2 คือพื้นที่ตั้งใจกลางของพื้นที่ปิดล้อมที่เต็มไปด้วยดินโคลนและน้ำ เมื่อปี 2014 ซากศพของมนุษย์จำนวน 31 ศพ และอีก 24 ซากของสัตว์ถูกค้นพบใน SCP-1692-2 ร่างสิบสี่ร่างที่พบถูกระบุว่าเป็นคนที่อยู่ในใบประกาศหายไประหว่างปี 191█ และ 195█ ใขณะที่ร่างใหม่นั้นโพล่ขึ้นมาจากหลุมเป็นช่วงๆ แม้จะมีการตรวจสอบด้วยกล้องวิดีโออย่างต่อเนื่องก็ไม่พบว่ามีอะไรเข้ามาในหลุม

เมื่อมีคนเข้ามาในพื้นที่ผลกระทบ SCP-1692-1 จะปรากฏออกมาบ่อยๆครั้ง เพื่อที่จะนำหรือพยายามให้คนเหล่านั้นตามมันไป คนที่หลีกหนีมันไม่ได้จะหายไปรวมทั้งร่อยรอยทั้งหมดของพวกเขา (รอยเท้า สิ่งของ และเสื้อผ้า) หายไป

หลังจากนั้นหลายชั่วโมงและอีกหลายสัปดหา์ต่อมา ตัวอย่างของ SCP-1692-3 จะปรากฏในพื้นที่และพยายามที่จะออกไปถ้าทำได้ บันทึกของ SCP-1692-3 มีแนวโน้มว่ามีลักษณะทางกายภาพคล้ายคลึงกับคนที่หายตัวไปแม้ว่ามันจะพิการหรือมีสภาพขาดวิ่น ดังเช่น:

  • แขนขาขาดหายไป (ไม่พบสัญญาณของการถูกตัดแขนตัดขา)
  • อวัยวะขาดหายไป (รวมถึงการชำแหละทั้งหมด)
  • น้ำคั่งในสมอง
  • สูญเสียงความทรงจำทั้งหมดหรือบางส่วนร่วมกับมีบุคลิกวิปลาส (ตัวอย่างที่มีชีวิตอยู่มีความจำที่น้อยหรือไม่มีเลยของเหตุการณ์ที่ผ่านมา มักจะบอกถึงเรื่องราวที่ผ่านมาของตัวเองว่าเป็น "ความฝัน" หรือ "ไม่จริง")

84% ของตัวอย่างที่มีการบันทึกไว้นั้นแสดงให้เห็นถึงความไม่สอดคล้องกันในทางสรีรวิทยา เช่น กรุ๊ปเลือดที่ไม่ถูกต้อง อวัยวะที่ไม่สมกับวัย สีผมหรือตาที่ต่างกัน รู้ในภาษาที่ไม่เคยเรียนหรือพูดช้า และ/หรือปรับปรุงระดับของจิตใจที่ที่สอดคล้องกันกับก่อนหน้านั้น เพิ่มเติม 54% ที่บ่งบอกว่าถูกผ่าตัดหรือศัลยกรรม

เว้นแต่ว่ามีสองตัวอย่างของ SCP-1692-3 ที่ตายได้ไม่นานหลังจากเก็บกู้เพราะการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้

ประวัติ: SCP-1692 เป็นที่สนใจของสถาับนครั้งแรกในปี 1938 หลังจากที่มีเด็กหลายคนหายไปใกล้ๆกับทะเลสาป██████ หลังจากที่เจอตัวในคืนต่อมาพบว่านิ้วมือกับนิ้วเท้าของพวกเขาขาดหายไปสองนิ้ว หนึ่งในนั้นมีนิ้วแบบพิเศษ และอีกสามคนมีสีตาและผมที่ต่างกัน แล้วตอนที่มีการกำจัดสิ่งสกปรกในพื้นที่เจ้าหน้าที่ท้องถิ่น █ คนได้หายไปแบบเดียวกัน เจ้าหน้าที่ผิวขาวที่พบนั้นมีสภาพที่เพ้อเจ้อแล้วอ้างว่าตัวเองเป็นคนแอฟริกันอเมริกันชื่อ██████████

เมื่อเร็วๆนี้เจ้าหน้าที่ของสถาบันได้พบกับสิ่งที่เป็นร่างสดใหม่ของเด็กหนุ่มที่เหมือนจะตายแล้วที่ขาขาดและบนหัวมีรอบเย็บกับผิวหนังที่เติบโตอยู่ตรงปลายตัด ร่างกายตรงกับข้อมูลทางกายภาพและเสื้อผ้าที่สวมเป็นของบ๊อบบี้ ดันบาร์ เขาหายตัวไปเมื่อ 25 ปีก่อนหน้านั้นและเดือนถัดมาก็มีเค้าว่ายังมีชีวิตที่ปกติดีอยู่ ร่างถูกวางไว้ในห้องเย็น ในขณะที่ร่างค่อยๆเริ่มเน่าเปื่อนหากถูกรบกวน

การสัมภาษณ์บ๊อบบี้ ดันบาร์ ที่ตอนนี้เป็นผู้ใหญ่ก่อนหน้านั้นไม่มีข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับทางกายภาพ แม้ว่าการสัมภาษณ์ก่อนหน้านั้นจะจำเรื่อง "เด็กคนอื่นที่อยู่บนเกวียน" ได้แต่ก็ไม่ได้ให้รายละเอียดเพิ่ม สถาบันได้เริ่มสืบสวนตัวอย่างและพบว่าเด็กที่หายตัวไปจากครอบครัวดันบาร์ได้อยู่ในการดูแลของวิลเลียม วอลฮีลี ผู้ซึ่งอ้างตนว่าเป็นชาร์ล บี แอนเดอร์สัน ลูกชายของหญิงที่ทำงานให้กับเขาที่ภายหลังได้ยื่นฟ้องครอบครัวดันบาร์สำหรับสิทะฺืการดูแลเด็ก จากหลักฐานที่ตรงกับทางกายภาพ ดันบาร์เป็นแม่ของเขา ศาสจึงสนับสนุนครอบครัวดันบาร์

มีคนระบุว่าดันบาร์อาศัยอยู่ตามลำพังและตายในปี 1966 การตรวจสอบดีเอ็นเอเริ่มดำเนินในปี 2004 แล้วแสดงให้เห็นว่าคนที่ถูกเรียกว่า "บ๊อบบี้ ดันบาร์" นั้นไม่ได้เกี่ยวข้องกับครอบครัวดันบาร์ ดีเอ็นเอในร่างกายที่อยู่ในความดูแลของสถาบันนั้นพบว่ากลายพันธุ์อย่างรุนแรงผ่านการย่อยสลายโดยอาศัยปฏิกิริยาดีอะมิเดชั่น

ตัวอย่างเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องและออกมาจากพื้นที่จนนำไปสู่การกักกันของสถาบันในปี 1939 แล้วขยายที่กักกันเป็นครั้งคราวหากพบตัวอย่างของ SCP-1692-3 เพิ่มในส่วนอื่นๆ เด็กสาวที่สถาบันได้มานั้นตาซ้ายของเธอหายไปและมีรอยเย็บไปตามแนวด้านซ้าย จากคำให้การของเธอจึงรู้ข้อมูลของ SCP-1692-1 และ SCP-1692-2 เป็นครั้งแรก และที่ตั้งของ SCP-1692-2 จาก SCP-1692-2 ร่างสองร่างถูกเก็บได้หนึ่งในนั้นแข็งแรงราวกับหนุ่มสาวและปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลใดๆ ศีรษะขาดหายไปบางส่วนรวมถึงเบ้าตาซ้าย

ผู้หญิงคนหนึ่งยังคงอยู่ในพื้นที่ก่อนที่จะถูกลบความทรงจำ และปล่อยตัวไปภายใต้การสอบสวนอย่างลับๆ เธอยังคงอาศัยอยู่ตามปกติของเธอโดยไม่มีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้น การตรวจดีเอ็นเอในปีต่อมานั้นพบว่าไม่ตรงกับสมาชิกในครอบครัวและหายตัวไปนั้นไม่สามารถระบุได้

ครั้งหนึ่งเคยมีการเฝ้าระวัง SCP-1692 ด้วยเทคโนโลยี่มีมีความเป็นไปได้ ทำให้การปรากฏตัวของ SCP-1692-1 และการหายตัวไปนั้นลดลงอย่างรวดเร็ว เป็นผลให้ซากสัตว์โผล่ออกมาจาก SCP-1692-2 และมีทิศทางว่าจะคล้ายกับความเสียหายที่ได้ย่อยสลายดีเอ็นเอของพวกมัน

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License