SCP-169

วัตถุ# SCP-169

ระดับ: Keter

มาตรการกักกันพิเศษ: เนื่องจากขนาดของมัน SCP-169 จึงยังไม่ถูกกักกันและเชื่อว่าคงไม่มีทางทำได้ด้วย ไม่มีสิ่งปลูกสร้างบนโลกนี้ที่ใหญ่หรือทนทานพอที่จะขังมันได้แน่ ตำแหน่งของมันบนโลกนี้ยังไม่สามารถระบุได้อย่างแน่ชัด แต่จากภาพถ่ายดาวเทียมและการวิเคราะห์ความผิดปกติของบรรยากาศโลกทำให้เชื่อได้ว่า SCP-169 น่าจะอยู่ในมหาสมุทรแอตแลนติกตอนใต้ โดยอาจจะทอดตัวไปตามส่วนปลายของอเมริกาใต้ (ดู เพิ่มเติม 0-20)

ภาพถ่ายดาวเทียมที่แสดงการเปลี่ยนแปลงทางภูมิศาสตร์ที่เกิดจาก SCP-169 จะถูกตัดทิ้งและถูกทำลายโดยจนท.ที่ได้แฝงตัวอยู่ในนั้น

รายละเอียด: SCP-169 เชื่อว่าเป็นสัตว์น้ำขาปล้องขนาดมหึมา ซึ่งเหล่ากลาสีและตำนานเรียกมันว่า “เลเวียธาน” ซึ่งตอนแรกก็เชื่อว่าเป็นเพียงเรื่องเล่าเท่านั้น SCP-169 ถูกทีมปฏิบัติการ แกมมา-6 พบครั้งแรกใน วันที่██/██/19██ ระหว่างการตรวจสอบปรากฏการผิดปกติในบริเวณหมู่เกาะ █████ █████████ (ตำแหน่ง ██°██'S ██°██'W) ระหว่างที่ทีม Ɣ6 ทำการสำรวจนั้น ดร.████ ████████ [Ɣ6-0912] ได้พบว่าหมู่เกาะนั้นได้เลื่อนตำแหน่งจากจุดเดิมไปอย่างน้อยสามกิโลเมตร แม้ตอนแรกดร. ████████จะเชื่อว่ามันเป็นการเลื่อนของแผ่นดินที่รวดเร็วผิดปกติเท่านั้น แต่การสำรวจโดยเรือ USS ████████ นั้นระบุว่าหมู่เกาะนี้เป็นส่วนที่ยื่นออกมาของเปลือกคล้ายกับหินของสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์ สถาบันจึงได้เข้าควบคุมสถานการณ์ทันที

ดร. ████████และดร.██████████ [Ɣ6-0421]เชื่อว่า SCP-169นั้นมีความยาวตั้งแต่ 2000-8000 กิโลเมตร และมีชีวิตอยู่มาตั้งแต่ก่อนยุคแคมเบรียน ไม่เคยมีการพบตัวอื่นอีก แทบไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับพฤติกรรมของ SCP-169 เลย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการสืบพันธุ์ (ถ้ามี) แหล่งอาหาร หรือพื้นที่อยู่อาศัย (ถ้ามี) ขณะนี้การทดลองเรื่องเหล่านี้อยู่ระหว่างรอการอนุมัติ

หมู่เกาะ█████ █████████ นั้นไม่เคยมีประวัติการตั้งรกราก แม้จะเคยถูก███████ยึดครองในปี 17██ เมื่อส่งมอบมาให้สถาบันนั้น ได้ทำการอพยพ███████ออกไปโดยใช้ข้ออ้างเรื่องระดับน้ำทะเลที่สูงขึ้น แม้หมู่เกาะนี้จะอยู่เหนือระดับน้ำทะเลมาหลายพันปีแล้ว แต่ถ้า SCP-169 ดำลึกลงไปก็จะทำให้หมู่เกาะนี้หายไปได้ SCP-169 เคลื่อนที่ช้ามาก ไม่ถึงหนึ่งกิโลเมตรต่อสัปดาห์ แต่ก็ดูเหมือนว่ามันจะปล่อยตัวไปตามกระแสน้ำเท่านั้น ไม่ทราบว่ามันเคลื่อนไหวด้วยวิธีไหน แผ่นดินไหวที่เกิดเป็นระยะๆนั้นระบุว่ามัน ”หายใจ” ทุกๆสามเดือนโดยประมาณ ทำให้ภูมิศาสตร์ของเกาะเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย ทำให้มีแนวโน้มว่ามันกำลังอยู่ในสภาพหลับไหล

การปิดบังข้อมูล: เรือ USS ████████พร้อมลูกเรือถูกจมทิ้งทันทีหลังการพบ SCP-169 โดยได้รับการยินยอมจากรัฐบาลสหรัฐอเมริกา สาธาณะชนไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าใกล้หมู่เกาะของ SCP-169 เพราะนกใกล้สูญพันธุ์หลายชนิดที่อาศัยอยู่บนนั้นอย่างประจวบเหมาะ ภาพถ่ายดาวเทียมทั้งหมดจะถูกตัดต่อตามที่ระบุไปแล้ว ซึ่ง NASA นั้นให้ความร่วมมือกับสถาบันในการเก็บความลับของ SCP-169 และอนุญาตให้ใช้ดาวเทียมถ่ายภาพได้

ภาคผนวก[0-20]: ในปี 199█ องค์การสมุทรและบรรยากาศแห่งชาติของอเมริกา องค์กรวิทยาศาสตร์ซึ่งไม่มีเจ้าหน้าที่ของสถาบันแฝงตัวอยู่และไม่รู้เรื่องของสถาบัน ได้ตรวจพบคลื่นเสียงความถี่ต่ำมากใต้น้ำมาจาก ██ºS ███ºW ประมาณ ████ กิโลเมตรจากชายฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ของอเมริกาใต้

แม้เจ้าหน้าที่แฝงตัว ████ ████████ [IA-1522] จะพยายามปิดบังข้อมูลเต็มที่ แต่ข่าวเรื่องเสียงนี้ก็เล็ดลอดไปถึงสื่อมวลชนและมีการลงข่าวทางสื่อมากทีเดียว ทางสถาบันวิเคราะห์แล้วเชื่อว่าเสียงนี้มาจากสิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่ใต้น้ำ และก็น่าจะเป็น SCP-169 เพราะตำแหน่งที่เกิดเสียงนั้นใกล้เคียงกับที่คาดว่าเป็นส่วน ”หัว” ของมัน เสียงนั้นยืนยันการวิเคราะห์ของ Ɣ6-0421 เรื่องขนาดมหึมาของ SCP-169 หากมีกลุ่มนักวิทยาศาสตร์หรือพลเรือน ที่พยายามหาที่มาของเสียงนี้อีก ให้ดำเนินการหยุดยั้งโดยทุกวิธีที่จำเป็น

scp169spectograph.jpg
Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License