SCP-1613
1613.jpg

SCP-1613 ที่ถูกบันทึกโดยเจ้าหน้าที่ บอยด์ และอยู่ในระหว่างการกักกัน

วัตถุ # SCP-1613

ระดับ: Euclid

มาตรการจัดเก็บพิเศษ: สำนักพิมพ์หลายแห่งนั้นจะถูกจับตาโดยเจ้าหน้าที่ของสถาบัน หากพบว่าสำนักพิมพ์ใดพบ SCP-1613 ในเนื้อหาของหนังสือพิมพ์ ให้สั่งปิดสำนักพิมพ์ดังกล่าวทันทีและให้ลบความทรงจำระดับ-C แก่ผู้ไม่เกี่ยวข้องทั้งหมด และให้เผยแพร่ “คำขออภัยในความผิดพลาดในการพิมพ์” เพื่อปกปิดคุณสมบัติที่แท้จริงของ SCP-1613

ปัจจุบันสำนักหนังสือพิมพ์จำนวน 3 สำนักจะถูกควบคุมเนื้อหาทั้งหมดที่อาจจะได้รับผลกระทบจาก SCP-1613

ให้ทำการส่งเจ้าหน้าที่ภาคสนามลงในเขตที่หนังสือพิมพ์ตีพิมพ์ เพื่อหาตัวและจับกุม มาลลอร์รี่ ลอร์ซีเลโร ซึ่งคาดว่าเป็นผู้เขียนและเผยแพร่ SCP-1613

รายละเอียด: SCP-1613 คือการ์ตูนสามช่องในหนังสือพิมพ์สัญชาติอเมริกันเรื่อง “คำลวงของคนลวง” (The Spoken Fool) เนื้อหานั้นประกอบไปด้วยภาพวาดที่มนุษย์เพศชายที่ไม่มีชื่อกล่าวถึงเรื่องราวหลายๆหัวข้อ ยกตัวอย่างเช่น วิถีชีวิตของนักเขียนการ์ตูนที่ถูกกดขี่จากสำนักพิมพ์ใหญ่ๆ SCP-1613 นั้นมักจะถูกวาดด้วยลายเส้นแบบไม่เรียบร้อยและไม่มีสัดส่วนที่ถูกต้องตรงกับหลักศิลปะ การเขียนเช่นเดียวกันที่ไม่มีแบบแผนและมักจะมีขนาดที่ไม่ได้สัดส่วนกับภาพวาดซึ่งมักจะใส่ตัวอักษรเต็มทั้งช่องและไม่มีภาพวาดใดๆ ปัจจุบัน ผลกระทบของ SCP-1613 นั้นจะเกิดขึ้นในรัฐเวส เวอร์จิเนีย,เทนเนซีและเซาท์ แคโรไลนา

เมื่อ SCP-1613 ได้ถูกตีพิมพ์ลงไปหนังสือพิมพ์ เมื่อผ่านไป 2 สัปดาห์ถึง 1 เดือน (ขึ้นอยู่กับว่าหนังสือพิมพ์นั้นมีการตีพิมพ์ต่อฉบับถี่แค่ไหน) รูปแบบและเนื้อหาการ์ตูนอื่นๆที่ถูกตีพิมพ์ในฉบับเดียวจะถูกเปลี่ยนไปจากเดิม อย่างเช่น ลายเส้นจะเริ่มไม่เป็นรูปร่าง,เนื้อหาและคำพูดเปลี่ยนไป ซึ่งเนื้อหานั้นจะเริ่มเปลี่ยนไปในรูปแบบที่คล้ายกับ SCP-1613 ที่มีการดำเนินเรื่องแบบเฉี่อยชาจนทั้งหมดเปลี่ยนไปจนสมบูรณ์แบบ

เนื่องจากความผิดปกติของ SCP-1613 ที่มีผลอย่างต่อเนื่อง จะทำให้การ์ตูนอื่นๆนั้นจะไม่ถูกแสดงลงในหนังสือพิมพ์ฉบับนั้นๆ เนื่องจากทั้งหมดนั้นถูกแทนที่ด้วยรูปแบบที่คล้ายกับ SCP-1613 และพื้นที่ว่างตามบริเวณขอบของหนังสือพิมพ์เล่มดังกล่าวทั้งหมดจะเต็มไปด้วยคำกล่าวว่าร้าย,ประนามและกล่าวโจมตีเนื้อหาของข้อมูลในหนังสือพิมพ์ฉบับนั้น ซึ่งฉบับต่อไป การ์ตูนที่ถูกตีพิมพ์ตามปกตินั้นจะถูกแทนที่ด้วย SCP-1613 ทั้งหมดและจะมีเนื้อหาซ้ำๆไปเรื่อยๆ
เนื้อหามีดังต่อไปนี้

ช่องที่หนึ่ง: ตัวละครชายนั่งลงบนเก้าอี้กลางห้อง พื้นหลังสีขาวล้วนและมีเครื่องหมายคำพูดว่า “มิตรสหายของคุณต่างพากันไปเที่ยวกันไปข้างนอก ผมไม่รู้และไม่เข้าใจว่า “ทำไมเขาไม่พาคุณไปด้วย” “

ช่องที่สอง: ตัวละครชายถูกทับด้วยกล่องตัวอักษรโดยเขียนว่า “ผมขอโทษ ผมต้องบอกว่า “พวกเขาไม่ใช่สหายที่ดีของคุณ” พวกนั้นกลวง เหมือนกระเปาะที่ไม่มีอะไรข้างในและอยู่ในมือของคนโง่,คนที่โดนหลอกหรือบางครั้งคนที่ไร้ชีวิตจิตใจ พวกนั้นไม่จริงใจกับคุณสักนิด พวกนั้นไม่แม้แต่จะทำให้คุณมีความสุข และพวกนั้นก็ต้องการแค่ได้รับเกียรติที่ไม่สมคุณค่าจากคุณเท่านั้น”

ช่องที่สาม : ช่องต่อมาลักษณะคล้ายกับช่องก่อนหน้า โดยมีข้อความว่า “พวกสหายเหล่านั้นคงไม่กลับมาอีกสักพัก คุณต้องหาอะไรทำฆ่าเวลาซะ ถ้านั้นทำให้คุณดีขึ้น คุณจะรู้ตัวเองว่าพวกนั้นได้รับอะไรที่สาสมกับการกระทำของพวกเขา ผมหวังว่าคุณคงเข้าใจในสิ่งที่ผมพูดนะ”

SCP-1613 คาดว่าถูกตีพิมพ์ครั้งแรกในนิตยาสารอิสระที่ถูกแจกจ่ายในเมือง █████ █████ ที่สำนักพิมพ์ได้จ้างศิลปินท้องถิ่นเพื่อเขียนการ์ตูน SCP-1613 นั้นไม่แสดงความผิดปกติใดๆในช่วงนี้ อย่างไรก็ตามหลังจากที่ มาลลอร์รี่ ลอร์ซีเลโร นักเขียนการ์ตูนที่คาดว่าเป็นผู้เขียน SCP-1613 ลาออกจากสำนักพิมพ์ หลังจากนั้น 4 เดือน SCP-1613 นั้นเริ่มแสดงความผิดปกติกับหนังสือพิมพ์ ███ █ กราเซลล์ ที่เป็นหนังสือพิมพ์ที่แจกจ่ายในเมือง █████ █████ หลังจากนั้น SCP-1613 ได้ถูกระบุว่าเป็นสิ่งผิดปกติและขึ้นทะเบียนเป็น Euclid ในภายหลัง

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License