SCP-1604
chain_sky.jpg
บางส่วนของ SCP-1604

วัตถุ# SCP-1604

ระดับ: Euclid

มาตรการกักกันพิเศษ: เนื่องจากขนาดของ SCP-1604 จึงได้ทำการกักกันในพื้นที่ โดยได้ตั้งศูนย์ขนาดเล็กที่มีหน้าฉากเป็นสถานีวิจัย ห่างจากวัตถุไปทางตะวันออกห้ากิโลเมตร เพื่อสังเกตการวัตถุและกันผู้บุกรุก ถ้าจำเป็น ได้ประสานงานไปยังตัวแทนการเดินทางทางอากาศต่างๆให้อยู่ห่างจาก SCP-1604 ไว้เพื่อหลีกเลี่ยงการปะทะ และสถาบันก็มีคนประจำอยู่ในศูนย์ควบคุมการจราจรทางอากาศในพื้นที่เพื่อเตือนให้เครื่องบินที่ออกนอกเส้นทางถอยห่างไปจาก SCP-1604

รายละเอียด: SCP-1604 เป็นโซ่เส้นหนึ่ง ถูกตรึงไว้ที่███████████ กรีนแลนด์ ซึ่งมีความยาวยืดไปอย่างไม่อาจประมาณได้ทั้งในอากาศและใต้ดิน SCP-1604 เป็นแนวดิ่งตรงไปทางแกนโลกและอยู่ในสภาพตึงอยู่เกือบตลอดเวลา ข้อโซ่ที่กว้างที่สุดนั้นกว้างประมาณ 60 เซนติเมตรและดูเหมือนจะทำจากเหล็กที่มีสนิมขึ้นมาก แต่ความตึงของโซ่นั้นเกินกว่าความทนทานของเหล็กมาก และยังทนต่อการพยายามเก็บตัวอย่างได้ทุกรูปแบบ

โซ่นี้ถูกถ่วงไว้ด้วยบล็อกหนาซึ่งทำจากวัสดุหนาแน่นมากที่ไม่รู้จักซึ่งดูเหมือนจะหุ้ม SCP-1604 อยู่ใต้ดิน ตอนที่ค้นพบมันนั้น บล็อกถ่วงนี้จมดินลึกสองเมตรและถูกขุดขึ้นมาระหว่างการตรวจสอบ อุปกรณ์คล้ายกับกุญแจง่ายๆติดอยู่กับห่วงบนบล็อกนี้ ล็อกนี้ถูกหุ้มไว้ด้วยสิ่งที่เหมือนคอนกรีตผสมก่อนยุคปัจจุบันซึ่งมีสัญลักษณ์ที่ระบุไม่ได้จำนวนหนึ่งสลักไว้ คอนกรีตนี้ถูกเอาออกไปเพื่อทำการวิจัยแล้ว

SCP-1604 จะหย่อนลงเป็นระยะๆ ซึ่งทำให้ส่วนหนึ่งของโซ่ตกลงมาใส่พื้น โดยมากแล้วจะมีโซ่ลงมากองอยู่เป็นความยาวหลายกิโลเมตรก่อนที่มันจะกลับมาตึงอีก ทำให้โซ่ถูกดึงเป็นเส้นตรงอย่างรวดเร็ว โดยเฉลี่ยแล้วเหตุการณ์นี้จะเกิดทุกเก้าสิบนาที แม้จะมีบันทึกของช่วงเวลาที่มันไม่เกิดขึ้นอย่างยาวนาน หรือที่มันเกิดขึ้นถี่ๆอย่างต่อเนื่องอยู่ด้วย

เนื่องจากอันตรายที่อาจเกิดได้ในช่วงเวลานั้น การสังเกตขนาดของวัตถุจึงทำได้จำกัด เรดาร์สำรวจใต้ดินระบุว่า SCP-1604 ยาวจนสุดระยะของเรดาร์ และเป็นที่รู้กันว่ามันยาวออกไปอย่างน้อยก็ถึงวงโคจรของดวงจันทร์ การพยายามใช้เรดาร์หรือเลเซอร์สร้างภาพจำลองพ้นระยะนี้ไปนั้นจะทำให้เกิดแรงดึงที่โซ่อย่างฉับพลันจนเกิดปรากฏการณ์อันตรายทางธรณีวิทยาได้

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License