SCP-1591
1591.png

SCP-1591 ขณะกำลังทำการทดลอง ก่อนหน้าที่จะถูกเปลี่ยนระดับ

วัตถุ #: SCP-1591

ระดับ: Keter

มาตรการกักกันพิเศษ: SCP-1591 นั้นถูกกักกันไว้ที่พื้นที่-77 ภายในห้องสุญญากาศนิรภัยลึกลงไป 3 กิโลเมตรจากพื้นที่กักกัน SCP-1591 ตั้งอยู่ที่กลางห้องนิรภัยนี้พร้อมด้วยไฟสปอทไลท์ความเข้มสูงจำนวน 30 ดวง ล้อมรอบเป็นทรงกลมทั้งจากด้านบน ด้านล่างและรอบวัตถุ ห่างจากตัววัตถุ 1 เมตร ในทุกหนึ่งเดือน บุคลากรคลาส D จะเข้ามาเปลี่ยนไฟสปอทไลท์ซึ่งเสียหายจากการกระทำของ SCP-1591 พื้นที่ 20 เมตรรอบห้องกักกันนิรภัยจะต้องมีการเติมน้ำผสมธาตุเหล็กอยู่ รวมถึงมีการเตรียมไฟสปอทไลท์สำรองไว้ภายนอกห้องนิรภัยในกรณีที่การกักกันล้มเหลว

ทุกๆ 60 เมตร อุปกรณ์กระจายสัญญาณไวแสงจะถูกติดตั้งไว้ด้านบน ด้านล่างและรอบห้องนิรภัยเพื่อเฝ้าสังเกตการณ์หากการกักกันล้มเหลว เมื่ออุปกรณ์เริ่มส่งสัญญาณเมื่อใด ให้คาดการณ์ไว้ว่าการกักกันนั้นล้มเหลว หากอุปกรณ์กระจายสัญญาณไวแสงใดๆหยุดการทำงาน หน่วยภาคพื้นจะจัดเตรียมไฟสปอทไลท์ความเข้มสูงจำนวน 75 ดวง ซึ่งให้ความเข้มแสงสูงกว่าความเข้มแสงของ SCP-1591 600,000 ลักซ์ เพื่อหยุดการขยายขอบเขตของผลกระทบจาก SCP-1591 ในกรณีที่การกักกันล้มเหลว หน่วยเฝ้าระวังจะได้รับแจ้งเตือนถึงความเป็นไปได้ของเหตุวันสิ้นโลกคลาส-XK

รายละเอียด: SCP-1591 คือประติมากรรมทรงดวงดาวซึ่งทำจากแก้ว ล้อมรอบด้วยกระจกสี 14 แผ่น ประติมากรรมใจกลางนั้นมีน้ำหนัก 1.2 กิโลกรัม และกระจกสีหนัก 12 กิโลกรัม/แผ่น ชิ้นส่วนของ SCP-1591 นั้นลอยนิ่งอยู่เหนือพื้นดิน 6 เมตรด้วยกลไกที่ไม่ทราบแน่ชัด จนถึงปัจจุบัน ความพยายามในการเปลี่ยนแปลงการลอยตัวอยู่ของประติมากรรมและกระสีทั้งหมดนั้นไม่ประสบความสำเร็จ

SCP-1591 เปล่งแสงออกมาอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งความสว่างและความเข้มแสง1นั้นจะเพิ่มขึ้นอย่างช้าๆ เมื่อแสงของ SCP-1591 สัมผัสกับสสารใดๆซึ่งเป็นของแข็ง สสารจะเริ่มโปร่งแสงและสูญเสียมวลจนกระทั่งวัตถุหายไป สสารซึ่งไม่อยู่ในสถานะของแข็งซึ่งสัมผัสกับแสงของ SCP-1591 นั้น อุณหภูมิของสสารจะเริ่มลดลงจนกระทั่งสสารกลายสภาพเป็นของแข็ง SCP-1591 ไม่ได้รับผลกระทบใดๆจากตัววัตถุเอง

สิ่งมีชีวิตจะยังคงมีสติและสามารถเคลื่อนไหวได้ตามปกติขณะกำลังได้รับผลกระทบจาก SCP-1591 แม้ว่าจะสูญเสียความสามารถในการเปล่งเสียงไป สิ่งมีชีวิตที่ได้รับผลกระทบจะแสดงอาการตื่นตระหนกและพยายามที่จะหลบหนีจากแสงของ SCP-1591 โดยเร็วที่สุด หากสิ่งมีชีวิตซึ่งได้รับผลกระทบออกจากการสัมผัสกับแสงของ SCP-1591 สิ่งมีชีวิตนั้นจะจางหายไปอย่างรวดเร็ว การวิจัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลกระทบนี้ได้ถูกระงับจากการสูญเสียอุปกรณ์สังเกตการณ์อย่างต่อเนื่อง หาก SCP-1591 ได้รับแสงซึ่งมีความเข้มแสงสูงกว่าแสงของวัตถุเอง แสงของวัตถุจะลดความเข้มลงตั้งแต่ 10,000 ลักซ์ ถึง 50,000 ทุก 24 ชม. ความเข้มแสงของ SCP-1591 นั้นไม่สูญเสียความเข้มแสงลงผ่านระยะทางไกล

SCP-1591 ได้ถูกเก็บกู้ในปี 1940 จาก███ ████ ประเทศอิตาลี ซึ่งตกอยู่ภายใต้การครอบครองของหัตถ์อสรพิษ ในขั้นการกักกันเบื้องต้น ผลกระทบจาก SCP-1591 นั้นมีเพียงเล็กน้อย ใช้เวลาถึง 82 ชั่วโมงในการทำลายลูกบาศก์ไม้ขนาด 3x4x3 เมตร วัตถุเดิมถูกกักกันไว้ที่ฝ่ายกักกันวัตถุระดับ Safe ณ ไซต์-77

ในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 1941 ไซต์-77 ได้รับความเสียหายบางส่วนจากการทิ้งระเบิดของฝ่ายสัมพันธมิตร ผลกระทบจากการทิ้งระเบิดทำให้การกักกัน SCP-1591 ล้มเหลว ส่งผลให้ส่วนที่ไม่เสียหายของไซต์-77 ที่หลงเหลืออยู่ถูกทำลายลงจากความผิดปกติของวัตถุ ภายหลังการบูรณะเสร็จสิ้นลง ได้มีการเปลี่ยนระดับของ SCP-1591 เป็น Euclid และกักกันไว้ภายในไซต์-61 ขั้นตอนการกักกันตามปัจจุบันได้ถูกใช้งาน ณ ไซต์-65 เนื่องจากการเปลี่ยนระดับวัตถุเป็น Keter ภายหลังจากการกักกันล้มเหลวครั้งที่สองซึ่งส่งผลให้ไซต์-65 ได้รับความเสียหายอย่างหนักรวมถึงการสูญเสียบุคคลากรจำนวน ██ คน

ภาคผนวก: 5/19/1941: เอกสารเกี่ยวกับ SCP-1591 ได้ถูกเก็บกู้จากสถานที่กบดานของสมาชิกหัตถ์อสรพิษ ประกอบไปด้วย ภาพถ่าย แผนภาพ และเอกสาร ตัวอย่างจากหนึ่งในเอกสารนั้นได้ถูกรวมอยู่ในรายงานนี้ด้วย

สงครามกับเอลริชได้ปะทุขึ้น เกือบ 568 ปีมาแล้ว ที่พวกเรานั้นได้อยู่อย่างสันติ แต่พวกมันได้ตัดสินใจประกาศสงครามกับเรา ผู้ปกป้องผืนป่าได้พยายามให้เราแน่ใจได้เราจะได้รับการปกป้อง ปลอดภัยจากความเกรี้ยวโกรธของราชันย์ ถูกสังหาร พวกเขาทั้งหมดถูกสังหาร

ข้าเห็นเหล่าเด็กชายตัวน้อยถูกจับห้อยจากด้านหลังของพวกเขา พวกมันสะบั้นร่างน้อยๆเหล่านั้นออกเป็น 2 ท่อนในขณะที่พวกเขากำลังถูกดึงขึ้นไปสู่ดวงดาว เหล่าสตรีถูกสังหารลงท่ามกลางถนนทุกเส้น ถูกทิ่มแทงด้วยอาวุธต่างๆจนพวกเธอต้องรองขอให้สังหารพวกเธอทิ้งเสียโดยเร็ว เหล่าชายฉกรรจ์ผู้หาญกล้าหยิบอาวุธเข้าสู้นั้นถูกพันธนาการการและควักลูกตาทิ้ง จากนั้นก็กลายไปเป็นของแสดงหน้ากระจกร้านค้า

มารดาของข้าถูกโกนผมและถูกต้มกินโดยเหล่านักรบป่าเถื่อน พวกมันมาเพื่อสังหารเราทั้งหมด มันเกินไปกว่าสิ่งที่เพียงพอสำหรับการล้างแค้นให้อาณาจักรของพวกมัน แม้แต่สรวงสวรรค์ยังต้องเบือนหน้าหนีเมื่อได้เห็นการสังหารหมู่อันป่าเถื่อนของชาวเอลริช

สรวงสวรรค์ได้ส่งเทวทูตลงมาสู่พื้นโลก พวกเขาไม่อาจทนดูได้อีกต่อไป พวกเขาได้ลงมาอย่างไม่หยุดหย่อนสู่แผ่นดินของพวกเรา จากนั้นลงมาสู่แผ่นดินของพวกมัน นำพาสิ่งเลวร้ายยิ่งกว่าการสังหารหมู่ที่พวกเราได้รับ ข้าได้กลิ่นไหม้จากภูมิภาคด้านเหนือ

ดวงดาวนี้คือของขวัญจากสรวงสวรรค์ให้พวกเจ้า หากดวงดาวนี้ได้ถูกครองไว้ในมือของเหล่าคนดี มันจะเป็นเครื่องมือกำจัดความโง่เขลา แต่จงอย่าได้ลืมต้นกำเนิดของดวงดาวนี้ หากความเกลียดชังและการสังหารได้สัมผัสแสงของมันอีกเมื่อใด ดวงดาวนี้จะสำแดงความบริสุทธิ์ออกมา ลบล้างสิ่งสกปรกใดๆออกจากแผ่นดินของพวกเจ้า

ดวงดาวในค่ำคืนนี้ช่างสวยงามยิ่งนัก

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License